Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

เมื่อไฮแบรนด์แก้ปัญหา Gen Y / Gen Z ไม่ซื้อกระเป๋าถือ ด้วยการจัด It Bag ใหม่ให้คนดังใช้รัวๆ 

Accessories / Fashion

ผลสำรวจเจนวายและเจนซี อายุระหว่าง 18 – 34 ปี 150,000 คนในอเมริกาพบว่า คนสองรุ่นนี้ชอบใช้กระเป๋าที่ใส่ของได้เยอะ ใช้งานคล่องตัวอย่างแบ็กแพ็ก โท้ท และกระเป๋าคาดเอวมากกว่าจะใช้กระเป๋าถือหรูหราดูแลลำบาก ซึ่งกระเป๋าถือเหล่านี้แหละที่เป็นตัวทำเงินหลักของบรรดาไฮแบรนด์ 

งานนี้แบรนด์แก้ปัญหาแบบหนามยอกเอาหนามบ่ง ยอดขายกระเป๋าถือตกเหรอ ก็ยิ่งทำกระเป๋าถือรุ่นใหม่ให้ดาราคนดังถือให้เยอะกว่าเดิมไปเลยสิ!

LIPS รวบรวม 11 คนดังกับกระเป๋าถือใบโปรดของพวกเขา ใครใช้แบรนด์ไหน รุ่นใด ตามไปดูกัน

ตี่ลี่เร่อปา : Dior Small Lady D Joy

ตี่ลี่เร่อปา นักแสดงเชื้อสายอุยกูร์ไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ Spring-Summer 204 ของ Dior ที่ปารีส เธอถือกระเป๋า Dior Small Lady D Joy สีขาว กระเป๋ารุ่นนี้แต่งผิวนอกเป็นลาย Cannage เอกลักษณ์ของ Dior เหมือน Lady Dior กระเป๋ารุ่นไอคอนิกของแบรนด์ที่ได้แรงบันดาลใจจากเจ้าหญิงไดอานา ต่างกันตรงที่เป็นเวอร์ชันสี่เหลี่ยมผืนผ้าเท่านั้นเอง 

เฮลีย์ บีเบอร์ : Ferragamo Wanda East-West Top Handle

เฮลีย์ บีเบอร์ ปรากฏตัวในแมนฮัตตันกับกระเป๋าถือ Ferragamo Wanda East-West Top Handle กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสุดแบน ได้ชื่อมาจาก ‘Wanda Miletti Ferragamo’ ภรรยาของซัลวาตอเร แฟร์รากาโม ผู้ก่อตั้งแบรนด์ 

ไอเอ็น Stray Kids : Jewelled Satchel Alexander McQueen

Jewelled Satchel Alexander McQueen กระเป๋าที่ออกแบบให้ถือก็ได้ เพียงสอดนิ้วกับฮาร์ดแวร์รูปหัวกะโหลกบนฝาปิด สะพายไหล่ หรือคาดขวางลำตัวแบบไอเอ็น Stray Kids ก็ได้เช่นกัน 

เจนนี่ BLACKPINK : Sandy Liang Milano Bag

เจนนี่ BLACKPINK ไปร่วมงานเปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่ของ Sandy Liang ดีไซเนอร์เชื้อสายจีนที่จบแฟชั่นดีไซน์จาก Parsons ในนิวยอร์ก และเปิดแบรนด์ของตัวเองในปี 2014 มีเอกลักษณ์ที่งานโบว์ใหญ่บึ้มดังที่เห็นจาก Sandy Liang Milano Bag กระเป๋าผ้าทาฟตาติดโบว์โอเวอร์ไซซ์ 

โจชัว Seventeen : Marni East/West Trunk bag in saffiano

เมื่อครั้งที่ โจชัว Seventeen ไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ Fall-Winter 2023 ที่มิลาน ก็พกพากระเป๋าคู่ใจ Marni East/West Trunk bag หนังซัฟเฟียโนสีดำ ที่ทำจากหนังวัวปรับผิวหน้าเป็นเส้น ทนทานสูง กันน้ำได้ดี ภายในมี 3 ช่องช่วยจัดระเบียบภายในกระเป๋า

อาร์เอ็ม BTS : Bottega Veneta Cassette Bag

ลีดเดอร์ของ BTS ไปกระทำการ ‘Namjooning’ ที่ด้อม ARMY แปลให้ว่าเป็นการไปเดินชมงานศิลปะตามแกลเลอรี อ่านหนังสือ และนั่งชมวิว อันเป็นกิจกรรมโปรดของนัมจุน หรืออาร์เอ็มนั่นเอง ซึ่งรูปนี้นัมจุนโพสต์ในไอจี @rkive หลังจากสะพาย Bottega Veneta Cassette Bag ไปพบปะเพื่อนฝูงและถ่ายรูปต้นไม้ใบหญ้าและหมาข้างทาง 

ซานะ Twice : Prada Arqué Leather Shoulder Bag

ซานะ Twice สวยวันสวยคืน หิ้วกระเป๋าทรงดวงจันทร์ครึ่งดวง Prada Arqué Leather Shoulder Bag ไปสนามบินอินชอน เตรียมบินไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ Spring-Summer 2024 ในฐานะแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของ Prada ที่มิลาน 

เซลีนา โกเมซ : GCDS Comma Small Handbag

ตั่วเจ้เซลีนาไปร่วมปารีสแฟชั่นวีคซีซั่นล่าสุด โดยเลือก GCDS Comma Small Handbag กระเป๋าแบรนด์อิตาเลียนของ Giuliano Calza Design Studio พร้อมกับสายกระเป๋ารุ่นพิเศษ Crystal Short Bling Shoulder Strap  

เทย์เลอร์ สวิฟต์ : Yuzefi Mini Fortune Cookie Bag

แม่เทย์ไปทำงานเพลงในสตูดิโอที่นิวยอร์ก พร้อม Yuzefi Mini Fortune Cookie Bag กระเป๋าคู่ใจที่ออกแบบจากรูปร่างของคุ้กกี้เสี่ยงทาย มีหลายสีให้เลือกสรร เป็นแบรนด์เล็กๆจากลอนดอนที่โด่งดังในอินสตาแกรม ก่อตั้งโดย Naza Yousefi หญิงสาวเชื้อสายอิหร่านที่เลือกใช้หนังยั่งยืนในการทำแฟชั่น 

วอนยอง IVE : Miu Miu Leather Hobo Bag 

จางวอนยองแห่งวง IVE เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของ Miu Miu ในปี 2021 และเป็นคนแรกๆที่ได้ถือกระเป๋ารุ่นใหม่ของแบรนด์ รวมทั้งเมื่อครั้งไปชมโชว์ที่ปารีสเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา วอนยองถือ Miu Miu Leather Hobo Bag สีคาราเมลทรงสุดฮิตประจำซีซั่น 

ซี – พฤกษ์ พานิช :  Dolce & Gabbana Logo Embossed Medium Camera Bag

ร่วมงานกับ Dolce & Gabbana อย่างต่อเนื่องแม้หลังกลับจากมิลาน ซี พฤกษ์ ถือ Dolce & Gabbana Logo Embossed Medium Camera Bag หนึ่งในกระเป๋าประทับลายนูนโลโก้ DG อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อิตาลี 

ไหนใครว่าเจนวายกับเจนซีไม่ชอบกระเป๋าถือ! 

Words: Suphakdipa Poolsap
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม