Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Fragrance

เช็กลิสต์น้ำหอมยอดนิยมของไอดอลชาย เทสต์กลิ่นโปรดของเคป๊อปที่คุณเลิฟ

Beauty / Fragrance

เราเห็นความหล่อความเท่ เมกอัพ สไตล์การแต่งตัว ฯลฯ แต่เคยคิดเล่นๆ ไหมว่า ไอดอลที่คุณชื่นชอบมีกลิ่นแบบไหน? หมายถึงกลิ่นน้ำหอมที่เขาหลงใหลเป็นสไตล์ไหนหรือแบรนด์อะไร วันนี้นักสืบกลิ่นไปทำการบ้านมาให้ เผื่อว่าแฟนๆ จะไปสอยตามกัน

VERSACE MAN EAU FRAICHE EAU DE TOILETTE กลิ่นวูดดี-อควาติกของ เลโอ VIXX 

น้ำหอมกลิ่นโปรดของเลโอ คือน้ำหอมขวดฟ้าสุดหรูอย่าง VERSACE MAN EAU FRAICHE EAU DE TOILETTE ซึ่งเป็นน้ำหอมที่มอบความหรูหราและดึงดูดใจในแบบฉบับผู้ชาย โดยน้ำหอมขวดนี้เป็นกลิ่นแนววูดดี-อควาติก ที่เปิดด้วยกลิ่นท็อปโนตแบบซีตรัสที่ขนมาทั้งมะกรูด มะเฟือง สอดรับกับกลิ่นกระวานและโรสวูดบราซิล จากนั้นตามมาด้วยมิดเดิลโนต อย่างซีดาร์ ทาร์รากอน ใบเสจ และพริกไทย ปิดท้ายด้วยเบสโน้ตเท่ๆ อย่างมัสก์ ผสมกลิ่นหอมแนววูดดี หญ้าฝรั่น อำพัน และไซคามอร์ (ไม้จำพวกมะเดื่อ) จินตนาการว่ากลิ่นของเลโอโอบรับด้วยลมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนอันสดชื่น หรูหรา แต่มีชีวิตชีวานั่นเอง

VERSACE MAN EAU FRAICHE EAU DE TOILETTE 100 ml ราคา 4,000 บาท

VERSACE MEN’S EROS PERFUME กลิ่นฟูแจร์ของ บังชาน Stray Kids 

บังชานหลงรักน้ำหอม VERSACE MEN’S EROS PERFUME ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘กลิ่นแห่งความโดดเด่นและน่าหลงใหล’ แถมมีจุดขายอย่างการเป็นน้ำหอมวีแกน ที่รังสรรค์ด้วยคุณค่าจากพืชพรรณจากธรรมชาติ โดย VERSACE MEN’S EROS PERFUME ขวดนี้เป็นน้ำหอมแนวอโรมาติกฟูแจร์ ที่มีท็อปโนตอย่างกลิ่นมินต์ แอปเปิลเขียวและเลมอน ตามมาด้วยมิดเดิลโนตอย่างเมล็ดทองก้า แอมบรอกแซน ดอกเจอราเนียม ปิดท้ายด้วยเบสโน้ตอย่างวานิลลามาดากัสการ์ น้ำมันหอมระเหยซีดาร์วูดแอตลาส น้ำมันหอมระเหยเรดซีดาร์ หญ้าแฝก และโอ๊คมอส 

VERSACE MEN’S EROS PERFUME 100 ml ราคา 6,000 บาท

CHANEL N°5 EAU DE PARFUM กลิ่นฟลอรัลของ ยูตะ NCT

ยูตะหลงรักกลิ่นคลาสสิกตลอดกาลอย่าง CHANEL N°5 EAU DE PARFUM ที่น่าสนใจคือน้ำหอมกลิ่นนี้ส่วนใหญ่ผู้หญิงเลือกใช้ แต่การที่ยูตะโปรดปรานนั่นบ่งบอกถึงความคิดนอกกรอบและการเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งไม่แปลกใจนักเพราะยูตะมักมาพร้อมกับสไตล์คูลๆ ที่เป็นเอกลักษณ์เสมอ 

CHANEL N°5 EAU DE PARFUM เป็นกลิ่นแนวฟลอรัลแอลดีไฮด์ ที่นำเสนอท็อปโน้ตอย่างอิลังอิลัง เนอโรลี มะกรูดและเลมอน ตามมาด้วยมิดเดิลโน้ตอย่างดอกไอริส มะลิ กุหลาบ รากของออร์ริส และลิลลีออฟเดอะแวลเลย์ ปิดท้ายด้วยเบสโน้ตอย่าง ไขชะมดเช็ด มัสก์ อำพัน แซนดัลวูด มอส วานิลลา และแพทชูรี

CHANEL N°5 EAU DE PARFUM 100 ml ราคา 7,500 บาท

TOM FORD BEAUTY SOLEIL BLANC EAU DE PARFUM กลิ่นแอมเบอร์ฟลอรัลของ ชาอึนอู ASTRO

ชาอึนอูโปรดปรานน้ำหอม TOM FORD BEAUTY SOLEIL BLANC EAU DE PARFUM ซึ่งคำว่า SOLEIL BLANC หมายถึงดวงอาทิตย์สีขาวในภาษาฝรั่งเศส ซึ่งก็เหมาะเจาะกับความเจิดจรัสของชาอึนอู 

น้ำหอมขวดนี้เป็นน้ำหอมแนวแอมเบอร์ฟลอรัล ที่ชูกลิ่นท็อปโน้ตของพิสตาชิโอ มะกรูด กระวานและพริกไทยสีชมพู ตามมาด้วยมิดเดิลโน้ตอย่างดอกซ่อนกลิ่น กระดังงาและมะลิ ปิดท้ายด้วยกลิ่นเบสโน้ตอย่างมะพร้าว อำพัน ถั่วทองก้า และกำยาน

TOM FORD BEAUTY SOLEIL BLANC EAU DE PARFUM 50 ml ราคา 11,000 บาท

DIPTYQUE TAM DAO EAU DE TOILETTE กลิ่นฟลอรัลวูดดีมัสก์ของ ดีโอ EXO

ดีโอโปรดปรานน้ำหอมที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง DIPTYQUE TAM DAO EAU DE TOILETTE ซึ่งเป็นน้ำหอมที่มาพร้อมความทรงจำของผู้ก่อตั้ง Maison Diptyque ที่สะท้อนถึงป่าเขาอันศักดิ์สิทธิ์ของอินโดจีนและกลิ่นนุ่มนวลแสนละมุนและมิลค์กี้ของไม้แซนดัลวูด 

น้ำหอม DIPTYQUE TAM DAO EAU DE TOILETTE เป็นกลิ่นแนวฟลอรัลวูดดีมัสก์ ที่ชูกลิ่นท็อปโน้ตอย่าง สนดินสอเขียว ไมร์เทิล และกุหลาบ ตามมาด้วยกลิ่นมิดเดิลโน้ตอย่างแซนดัลวูดและซีดาร์ ปิดท้ายด้วยกลิ่นเบสโน้ตอย่างบลาซิลเลียน โรสวูด และกลิ่นเครื่องเทศ อำพัน และไวต์มัสก์ 

DIPTYQUE TAM DAO EAU DE TOILETTE 100 ml ราคา 8,400 บาท

JO MALONE MIMOSA & CARDAMOM COLOGNE กลิ่นแอมเบอร์ฟลอรัลของ โจชัว SEVENTEEN

โจชัวอินกับน้ำหอมที่มีกลิ่นสอดประสานกันระหว่างความหวานและความเข้มข้นอย่าง JO MALONE MIMOSA & CARDAMOM COLOGNE ซึ่งเป็นโคโลญจน์กลิ่นน้ำผึ้งและดอกมิโมซาที่โอบรับความสดชื่นจากกระวาน เมล็ดทองก้า แซนเดิลวูด ผสมผสานกับกลิ่นแนวพาวเดอรีจากดอกเฮริโอโทรปและกุหลาบดามัสก์ กลายเป็นกลิ่นหอมหวานนุ่มลึกที่สื่อถึงความโรแมนติกอย่างแท้จริง

JO MALONE MIMOSA & CARDAMOM COLOGNE 100 ml ราคา 5,600 บาท

JO MALONE WOOD SAGE AND SEA SALT COLOGNE กลิ่นวูดดีของ ยอนจุน TXT

ยอนจุนอินกับน้ำหอมที่มีกลิ่นสตรองของน้ำทะเลและแมกไม้อย่าง JO MALONE WOOD SAGE AND SEA SALT COLOGNE ซึ่งเป็นน้ำหอมกลิ่นแนววูดดี ที่ชูกลิ่นหอมอันซับซ้อนของท็อปโน้ตอย่างกลิ่นชะมดต้น ตามมาด้วยกลิ่นมิดเดิลโน้ตอันสดชื่นอย่างเกลือทะเล และปิดท้ายด้วยความหอมของเบสโน้ตสไตล์วูดดีของใบเสจ ทำให้ JO MALONE ขวดนี้ฮิตไม่แพ้ ENGLISH PEAR & FREESIA COLOGNE เลยทีเดียว

JO MALONE WOOD SAGE AND SEA SALT COLOGNE 100 ราคา 6,000 บาท

น้ำหอมบ่งบอกรสนิยมแบบไม่ต้องตะโกน และ 7 ขวดนี้เป็นตัวแทนกลิ่นของเคป๊อปยอดนิยม ที่ขนมาทั้งกลิ่นหวานอบอวลแนวฟลอรัลไปจนถึงกลิ่นธรรมชาติแนวฟูแจร์ รักใครหรือชื่นชอบกลิ่นหอมสไตล์ไหนเป็นพิเศษ ลองแวะไปเทสต์ได้ที่เคาน์เตอร์ เผื่อจะได้มีฟีล “อุ๊ย! ฉันมีกลิ่นหอมแบบไอดอลด้วยแหละ”

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม