Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Skincare

3 คู่แม่ลูกคนดังฮอลลีวูด ส่งต่อเคล็ดลับความงามจากรุ่นสู่รุ่นแบบไม่มีเม้ม

Beauty / Skincare

เฉลิมฉลองเดือนแห่งวันแม่ให้จอยๆ แบบบิวตี้เลิฟเวอร์ด้วยทริกเด็ดจากคู่แม่-ลูก คนดัง มาดูกันว่าคู่ไหนแชร์บิวตี้ทิปส์อะไรปังๆ ที่เราสามารถนำมาปรับใช้ได้บ้าง

Kaia Gerber & Cindy Crawford

ซูเปอร์โมเดลตัวแม่อย่าง ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด เจ้าของฉายา Catwalk Queen นั้นยังคงเป็นเจ้าของหุ่นเป๊ะแม้อายุอานามจะปาเข้าไป 57 กะรัตแล้ว และแน่นอนว่า คายา เกอร์เบอร์ โมเดลสาวสุดฮอต ที่ปีนี้เป็นสาวสะพรั่งเต็มตัวด้วยวัย 21 ปี นั้นสวยถอดแบบคุณแม่ซินดี้แบบสำเนาถูกต้องได้อีก และนี่คือบิวตี้ทิปส์ที่เธอเรียนรู้จากคุณแม่

บิวตี้ไบเบิ้ลจากคุณแม่ข้อแรก ทาครีมเผื่อมายังลำคอและเนินอก “คุณแม่ดูแลผิวอย่างเป๊ะค่ะ แน่นอนว่าฉันขโมยทริกจากแม่ประจำ แม่ให้ความสำคัญกับการเลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับผิว และย้ำเสมอว่าทาครีมที่หน้าแล้วอย่าลืมทาลงมาที่คอและบริเวณเนินอกด้วย โดยเฉพาะครีมกันแดดนั้นเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้”

ในฐานะที่เป็นลูกไม้หล่นใต้ต้น คายาให้ความสำคัญกับบิวตี้รูทีนอย่างที่สุด โดยเฉพาะช่วงแฟชั่นวีคที่ต้องวิ่งรอกวันละหลายๆ โชว์ เธอเลือก YOUTH TO THE PEOPLE Superfood Antioxidant Cleanser เพื่อคลีนผิวหน้าในขั้นตอนแรก จากนั้นตามด้วย PAULA’S CHOICE Skin Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant เพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน

นอกจากนั้น ส่วนผสมอย่าง ไนอะซินาไมด์ก็เป็นส่วนผสมสุดโปรดตลอดกาลของโมเดลสาว เธอเลือก PAULA’S CHOICE CLINICAL Niacinamide 20% Treatment เพื่อจัดการกับรอยแดง ตามด้วย GLYCELENE Eye Repair Oil ซึ่งเป็นไอเท็มเด็ดสำหรับจัดการกับรอยดำใต้ตาอย่างอยู่หมัด และเจ้ารอยดำใต้ตานี่ล่ะคือปัญหาผิวที่แม่ลูกคู่นี้ต้องเผชิญอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน

YOUTH TO THE PEOPLE Adaptogen Deep Moisture Cream / SUPERGOOP! Unseen Sunscreen SPF 40 PA+++

ก่อนจะลงครีมบำรุงผิวของ YOUTH TO THE PEOPLE Adaptogen Deep Moisture Cream คายาจะใช้กัวซาโรสควอตซ์ และลูกกลิ้งหยกนวดหน้าเพื่อเติมเต็มขั้นตอนการดูแลผิวอย่างเข้มข้น และที่จะขาดเสียมิได้ในรูทีนคือครีมกันแดด

SUPERGOOP! Unseen Sunscreen SPF 40 PA+++ ซึ่งเธอก็ไม่พลาดที่จะทาครีมกันแดดบนผิวหน้า ลำคอ และเนินอก ตามที่คุณแม่พร่ำสอน ปิดท้ายด้วย LANEIGE Lip Sleeping Mask เพื่อเรียวปากนุ่มเนียน และสเปรย์ผิวหน้าด้วย CAUDALIE Beauty Elixir เป็นอันจบ ดูแลผิวเป๊ะขนาดนี้ มัมซินดี้ไม่ปลื้มไหวได้ไง

Lila Grace & Kate Moss

ท็อปโมเดลคู่แม่ลูกสุดชิกอย่าง ไลลา เกรซ และ ขุ่นแม่เคท มอสส์ นั้นขึ้นชื่อเรื่องสไตล์ที่โดดเด่นและความงามอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยได้รับการเลี้ยงดูจากคุณแม่ซูเปอร์โมเดล เธอจึงได้รับคำแนะนำเรื่องความงามและอินกับมันโดยไม่รู้ตัว “แม่บอกตลอดว่า Less is more สวยแบบธรรมชาติดีที่สุด” เธอกล่าว พร้อมทั้งแชร์รูทีนที่เริ่มต้นด้วยขั้นตอนการคลีนผิวด้วย MARIO BADESCU Cleanser จากนั้นตามด้วยเครื่องล้างหน้าจาก FOREO

ไลลาเป็นบิ๊กแฟนของ CAUDALIE แบรนด์ความงามจากฝรั่งเศสที่โดดเด่นเรื่องส่วนผสมดาวเด่นจากองุ่น ไม่แปลกที่เธอจะปลื้ม CAUDALIE Vinopure Purify Toner และ Beauty Elixir เฟซมิสต์อันโด่งดังของแบรนด์ จากนั้นจึงล็อกความชุ่มชื้นของผิวทั้งรูทีนเช้าและเย็นด้วย MARC JACOBS Youthquake Skin Moisturizer มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อเข้มข้นเพื่อปิดจ๊อบรูทีนผิว

เพราะผิววัยทีนนั้นมาพร้อมปัญหาสิว โมเดลสาวจึงรับมือเมื่อสิวปะทุด้วย MARIO BADESCU Drying Lotion โลชั่นแต้มสิวอักเสบที่ใช้เมื่อไร สิวเป็นต้องยุบเมื่อนั้น

CAUDALIE Vinopure Purify Toner / MARIO BADESCU Drying Lotion

ในเรื่องของเมกอัพ เธอจอยๆ กับบิวตี้ทิปส์ที่เรียนรู้จากคุณแม่เคท และพบว่ามันเวิร์คจริงอะไรจริง อย่างช่วงซัมเมอร์ที่เธอออกไปลั้นลาใช้ชีวิตกลางแจ้งก็จะเปลือยผิวแบบโนเมกอัพ แต่จะกระหน่ำกันแดดแบบไม่คิดชีวิต หากเป็นช่วงเวลาที่ต้องพบปะผู้คน แม้แต่ประชุมออนไลน์ก็เถอะ เธอก็จะเผยผิวแบบเป็นธรรมชาติโดยใช้เพียงคอนซีลเลอร์เนื้อบางเบาเท่านั้น

ส่วนเรื่องเส้นผม ด้วยความที่เธอมีสภาพเส้นผมหยักศกเพียงเล็กน้อยนั้นทำให้รูทีนการบำรุงเส้นผมเรียบง่ายตามไปด้วย เพียงฉีด AVEDA Thickening Tonic ตอนผมแห้งหมาดๆ เพื่อให้เส้นผมแลดูมีวอลุ่มมากขึ้น อีกหนึ่งเคล็ดลับคือการใช้ออยล์บำรุงเส้นผมก่อนจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน เพียงเท่านี้ก็เป็นเจ้าของผมสวยสุขภาพดีแบบโมเดลสาวแบบไม่พลาด

Apple Martin, Gwyneth Paltrow & Blythe Danner

ไม่ได้เกี่ยวก้อยมาเป็นคู่แม่ลูกอย่างใครเขา แต่แท็กทีมมาเป็นแพ็กแบบ แม่-ลูก และคุณยาย! สำหรับ แอปเปิ้ล มาร์ติน, กวินเนธ พัลโทรว์ และ บลายธ์ แดนเนอร์

It Girl อย่างน้องแอปเปิ้ลที่เติบโตมาเป็นหญิงสาวสวยเฉี่ยวถอดแบบคุณแม่มาเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ เรียนรู้เรื่องของความงามผ่านคุณแม่และคุณยายแบบเต็มๆ โดยเธอบอกว่าคำแนะนำที่พวกท่านพร่ำบอกเสมอมาคือ การทามอยส์เจอร์ไรเซอร์และครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน และห้ามเข้านอนพร้อมเมกอัพเป็นอันขาด “แม้เทรนด์เมกอัพจะเปลี่ยนไป จะสุดเหวี่ยงแค่ไหน แค่ทำตามบิวตี้ทิปส์ของแม่กับยาย ยังไงผิวก็ดีค่ะ”

ด้วยสภาพผิวแห้งคือมรดกตกทอดสำหรับครอบครัวนี้ สามสาวสามเจนเนอเรชั่นจึงปรนนิบัติผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อคงความชุ่มชื้นผิวมาโดยตลอด และโปรดักต์ที่ทุกคนเลิฟคือ GOOPGENES All-in-one Nourishing Face Cream และ GOOPGLOW Vita-C Brightening Eye Cream จาก GOOP แบรนด์บิวตี้สุดคลีนของกวินเนธนั่นเอง ฝั่งคุณยายบลายธ์แชร์เพิ่มเติมอีกว่า ด้วยความที่ผิวแห้งกันทั้งตระกูล ภาพที่เธอคุ้นชินมาโดยตลอดคือการได้เห็นคุณแม่ทาวาสลีนเพื่อเคลือบผิวที่ลงสกินแคร์ในขั้นตอนสุดท้าย

GOOPGENES All-in-one Nourishing Face Cream / GOOPGLOW Vita-C Brightening Eye Cream

เมื่อแอปเปิ้ลเอ่ยถามคุณแม่และคุณยายถึงช่วงวัยที่พวกท่านรู้สึกว่าตัวเองสวยน่ารักที่สุด คำตอบของคุณแม่กวินเนธก็คือช่วงปลายๆ 30 “เรื่องของความแก่มันห้ามกันไม่ได้จริงไหม เมื่อคุณเห็นตัวเองตอนอายุมากขึ้น คุณจะไม่รู้สึกว่าตัวเองสวยอะไรขนาดนั้น แต่มันจริงที่สุดที่ว่าเมื่อคุณผ่านอะไรต่ออะไรมากมายในชีวิต เมื่อนั้นคุณจะรักตัวเอง และเห็นความงามที่แท้จริงในตัวเอง”

ส่วนคุณยายบลายธ์ให้คำตอบกับหลานเลิฟว่า “ตอน 50 ยายว่ายายสวยสุดในชีวิตแล้ว” พร้อมพยักเพยิดไปทางลูกสาว “ก็ด้วยเหตุผลเดียวกันนั่นแหล่ะ!” เรียกว่าเป็นคำตอบสะท้อนการมองโลกของคุณแม่และคุณยายที่น้องแอปเปิ้ลสามารถนำไปปรับใช้ได้แบบสวยๆ จอยๆ อย่างแน่นอน

Words: Ayu Kulahathai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม