HOME / Beauty / Skincare

4 ขั้นตอน หน้าใส ไร้สิว ผิวโกลว์ ด้วย CAUDALIE Vinopure

Beauty / Skincare

ทำความรู้จัก CAUDALIE Vinopure ผลิตภัณฑ์เพื่อคนเป็นสิวง่าย กับโฉมใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากกว่าเดิม 

แม้จะผ่านช่วงวัยรุ่นที่ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงจนมีปัญหาสิวกวนใจกันมาแล้วก็ตาม แต่ปัญหาสิวในช่วงอายุอื่น เช่น ‘สิวผู้ใหญ่’ (Adult Acne) ซึ่งอาจเกิดได้จากสาเหตุอย่าง ฮอร์โมนแปรปรวน ภาวะความเครียด มลภาวะ รวมถึงสกินแคร์หรือเครื่องสำอางที่ใช้ ซึ่งนอกจากการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ พักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่มีประโยชน์ หรือไม่เครียดแล้ว

การเลือกใช้สกินแคร์ที่ตอบโจทย์ปัญหาสิวอย่าง CAUDALIE ในกลุ่ม Vinopure ซึ่งถูกพัฒนาใหม่ให้มีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม ก็อาจเป็นตัวช่วยลดปัญหาสิวอย่างอ่อนโยน ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติก็เป็นได้นะ

CAUDALIE Vinopure มีส่วนผสมหลัก ๆ อย่าง Salicylic Acid จากธรรมชาติ 100% ซึ่งสกัดจากใบ Wintergreen มีคุณสมบัติช่วยลดแบคทีเรียบนใบหน้า และลดการทำงานของต่อมไขมัน มี Niacinamide และ Polyphenols ช่วยกระชับและลดการอุดตันของรูขุมขน รวมถึงช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ กลิ่นหอมอ่อน ๆ จากผลิตภัณฑ์มาจาก Essential Oil ธรรมชาติที่ได้จากตะไคร้ เปปเปอร์มินต์ และโรสแมรี่ ออกฤทธิ์ยับยั้งแบคทีเรีย พร้อมคุณสมบัติช่วยคงความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

นอกจากนี้ CAUDALIE Vinopure ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราพูดได้เต็มปากว่า เป็นสกินแคร์แบบคลีนบิวตี้ พร้อมด้วยส่วนผสมที่เป็นวีแกนอย่างแท้จริง ซึ่ง ‘คลีนบิวตี้’ เป็นคำที่เราได้ยินกันมาสักพักในวงการสกินแคร์และเครื่องสำอาง ว่าแต่มันคืออะไรกันแน่ ?

คลีนบิวตี้ อาจหมายถึง ผลิตภัณฑ์ความงามที่ปราศจากสารเคมี และสารสังเคราะห์ที่เป็นอันตรายต่อผิว ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ หรือออร์แกนิกเป็นหลัก ซึ่งความหมายที่กว้างจนทำให้หลายคนสงสัยว่า เราจะรู้ได้อย่างไรว่าผลิตภัณฑ์แบบไหนคือ ‘คลีนบิวตี้’ ด้วยเหตุนี้ตราสัญลักษณ์ที่ช่วยการันตีส่วนผสมออร์แกนิก (Certified Organic) จากองค์กร Soil Association ซึ่งเป็นองค์กรรับรองมาตรฐานการผลิตและการค้าสินค้าออร์แกนิก อาจเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่เราสามารถสังเกตควบคู่ไปกับการพลิกฉลากดูส่วนผสมต่าง ๆ ว่าผลิตภัณฑ์นั้นปราศจากส่วนผสมที่เป็นสารเคมีจำพวกพาราเบน น้ำหอมสังเคราะห์ และซัลเฟต (SLS และ SLES) ก็ยิ่งทำให้เรามั่นใจว่า นี่แหละ ! คลีนบิวตี้

แล้ววีแกนล่ะ !

วีแกน (Vegan) หรือ มังสวิรัติ เป็นกระแสที่ได้ความนิยมไม่เพียงแค่ในวงการสุขภาพเท่านั้น แต่สกินแคร์และเครื่องสำอางต่าง ๆ ที่เคลมว่าเป็นวีแกนนั้น นอกจากจะไม่ใช้ส่วนผสมที่ทำจากสัตว์ เช่น น้ำผึ้งหรือขี้ผึ้ง ผลิตภัณฑ์วีแกนที่แท้ยังต้องเป็น Cruelty Free หรือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ผ่านการทดลองกับสัตว์ รวมถึงปราศจากส่วนผสมจากสัตว์ด้วย ส่วนวิธีตรวจสอบผลิตภัณฑ์วีแกนส่วนใหญ่จะมีฉลากรับรอง Cruelty Free แต่ถ้าต้องการสกินแคร์ที่เป็นวีแกนจริง ๆ คุณอาจต้องโฟกัสที่ฉลากส่วนผสม แล้วพิจารณาว่าไม่มีส่วนประกอบที่มาจากสัตว์ รวมถึงส่วนประกอบจากน้ำผึ้งและขี้ผึ้ง ซึ่งอาจจะมองหาฉลากที่ระบุว่า 100% Vegan หรือ No Animal Ingredients ก็ได้

แพคเกจจิ้งปรับโฉมใหม่ที่มาในโทนสีเขียวสบายตา ภายใต้นิยาม Clean & Sustainability ที่สะท้อนจุดมุ่งหมายเป็นแบรนด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สังเกตได้จากผลิตภัณฑ์ของ CAUDALIE ส่วนใหญ่จะได้รับตราสัญลักษณ์ Clean at Sephora สีเขียว เพราะแบรนด์มีพันธกิจที่จะก้าวสู่การเป็น Sustainability Beauty ซึ่งมีเป้าหมายเดียวกันกับ Clean at Sephora ที่ผลักดันความตระหนักรู้เรื่งเทรนด์ความงามอย่างยั่งยืน ซึ่งตั้งแต่ปี 2019 CAUDALIE ได้ลดการใช้พลาสติกไปแล้วถึง 33 ตัน ในส่วนการผลิตเครื่องสำอางและบรรจุภัณฑ์

เมื่อปีที่แล้วแบรนด์ยังมีแคมเปญ 100% Plastic Collect ในประเทศไทย ณ จังหวัดกระบี่และตรัง โดยการเก็บขยะพลาสติกในท้องทะเลและชายฝั่งมารีไซเคิล สร้างการรับรู้และรายได้ในคนในพื้นที่ รวมถึงฟื้นฟูพื้นที่ทางธรรมชาติให้กลับมาสวยงามอีกครั้ง ซึ่งในปีนี้ CAUDALIE ก็ยังคงสานต่อภารกิจดังกล่าวให้เติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป

อ่านมาถึงตรงนี้ จะไม่ลองเพิ่ม CAUDALIE Vinopure ลงใน ‘บิวตี้รูทีน’ เพื่อหน้าใส ไร้สิว ผิวโกลว์ ของคุณหน่อยเหรอ !

  • Vinopure Purifying Gel Cleanser คือ สเต็ปแรกที่ช่วยทำความสะอาด และช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าโดยไม่ทำให้หน้าแห้งตึง
  • ซับหน้าให้แห้งแล้วใช้ Vinopure Clear Skin Purifying Toner โทนเนอร์กระชับรูขุมขน ช่วยลดปัญหาผิวและความมันส่วนเกิน รู้สึกสะอาดสดชื่น
  • หลังจากนั้นกด Vinopure Blemish Control Salicylic Serum เซรั่มตัวเทพที่ช่วยลดปัญหาผิวบนใบหน้า ตอบโจทย์ผิวที่แพ้ง่าย และเป็นสิวให้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
  • และปิดท้ายด้วย Vinopure Skin Perfecting Matifying Fluid มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ทําให้ผิวของคุณแมตต์ แต่คงความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดวัน ช่วยลดปัญหาสิวที่มองเห็นได้ และปรับสภาพผิวให้เปล่งประกาย สุขภาพดี

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม