Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

HAPPY BIRTHDAY, BESTIE! MAY YOUR DAY BE AS BEAUTIFUL AS YOU

เมคอัพลุคหญิงสาวสไตล์ LIPS
Beauty / Makeup

วันเกิดของ LIPS Magazine ครบรอบ 21 ปี ทั้งที Beauty School ครั้งนี้จึงครีเอทเมคอัพลุคสวยที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสาวขวบปีที่ 21 ชวนให้นึกถึงวัยแห่งความผลิสะพรั่ง เป็นสาวเต็มตัว เช่นเดียวกับ LIPS ที่อยู่คู่สาวไทยมาถึงทศวรรษที่ 2 แล้ว เราจึงเป็นเหมือนทั้งเพื่อนสาวที่ก้าวผ่านวัย 21 และโตมาด้วยกันของใครหลายคน ขณะเดียวกันเราก็เป็นพี่สาวของน้องสาววัย 21 เช่นเดียวกัน เป็นอันว่าเราก็คือเพื่อนสาวที่ส่งต่อทั้งเรื่องราวไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจ แฟชั่น และแน่นอนว่าเรื่องราวบิวตี้ให้สาวๆ จนครบรอบครั้งนี้ และในขวบปีต่อไปหลังจากนี้

     นั่นคือที่มาของบิวตี้เซ็ตต่อไปนี้ ที่พิเศษกว่าทุกที เพราะเราได้ “เพชร- นาระ เอื้อทวีกุล” จับคู่กับ “พลอย-รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล” และ “โม- มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ” และเพื่อนซี้ “พัดพัด- รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์” เกสต์พิเศษ ที่เป็นเหมือนทั้งเพื่อนสาว และพี่สาวน้องสาว ต่างเจนเนอเรชั่นทั้งตั้งแต่เริ่มเป็นสาวสู่วัยผู้ใหญ่ และวัยเด็กจนเป็นสาวสดใส ทว่าทั้ง 2 เจนฯ นี้ผูกพันไปพร้อมกันกับ LIPS ที่เป็นเพื่อนสาวของพวกเธอทุกคน

BYENIOR PARTY 

     ช่วงวัยยี่สิบต้นๆ คงหนีไม่พ้นงานเฉลิมฉลองสำเร็จการศึกษา งานเลี้ยงส่งที่เป็นเหมือน Coming of Age ครั้งใหญ่จากวัยเรียน สู่วัยผู้ใหญ่เต็มตัว หลายคนเดินตามความฝันสู่อาชีพที่เคยออกแบบไว้ หรือไปทดลองค้นหาตัวเองหลังจากนี้ หรือสาวบางคนมุ่งเรียนต่อเพื่อเพิ่มพูนความรู้ของตัวเอง แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้น “ขอให้พวกฉันได้ปาร์ตี้สุดเหวี่ยงประเดิมอิสรภาพในแบบผู้ใหญ่ฝึกหัดสักหน่อยล่ะน่า” ธีมแต่งหน้าจึงเป็นในแบบที่จัดจ้านฉูดฉาดขึ้น

     ในเมคอัพของสาวแสบซ่า เปลือกตาสีส้มจัดจ้าน เส้นคิ้วหนาดกดำไม่เป็นระเบียบตามเทรนด์ที่กำลังมาแรง เพิ่มกิมมิกด้วยรอยกระที่แก้ม ตกแต่งด้วยดินสอเขียนคิ้ว หรืออายแชโดว์เนื้อครีมสีน้ำตาลที่ยังคงความสดใสแบบเด็กๆ เอาไว้ก่อนจะเป็นผู้ใหญ่ ระบายทับด้วยบลัชออนสีชมพูอมส้มผสานกับพวงแก้มแดงก่ำเล็กน้อยจากเครื่องดื่มที่เพื่อนซี้ยกให้
     โม สวมเดรสผ้าซาตินสีเขียวพิมพ์ลายหนังงูจาก M Curated สวมต่างหูจาก H&M 

     สาวหวานคาร์แรกเตอร์ตรงข้าม เธอมาในเมคอัพลุคที่อ่อนหวาน เน้นสีส้มคอรัลที่ยังมาแรงอย่างต่อเนื่อง และเป็นลุคที่เข้ากับผิวสาวไทยได้เสมอ เพียงแต่ว่าเพิ่มความเข้มมากขึ้น เพราะงานปาร์ตี้จบการศึกษาทั้งที จะสีซีดเซียวได้อย่างไรกัน สีปากจึงต้องเข้มขึ้นอีกสะนิด โดยมีเพื่อนซี้ช่วยเติมความเปรี้ยวให้อีกหน่อย
     พัดพัด สวมเดรสพิมพ์ลาย Leopard จาก M Curated สวมต่างหูตาก H&M

GIRLS TRIP

     ก่อนจะแยกย้ายไปตามเส้นทางความฝันของแต่ละคน ขอจัดทริปเที่ยวในแบบแกงค์สาวสุดป่วนกันสักหน่อย และทริปที่ฮิตขึ้นทุกทีหนีไม่พ้นงานมิวสิค เฟสติวัล ทั้งในและต่างประเทศ ที่หลายงานมีให้ครบแทบทุกไลฟ์สไตล์สาวๆ ไม่ว่าจะดนตรีหลากหลาย กิจกรรมน่าสนุกให้ปลดปล่อยอีกเพียบ เรานึกถึงงานอย่าง Wonder Fruit Festival หรือ Coachella และที่ขาดไม่ได้คือเสื้อผ้ากรุยกรายจัดจ้าน หรือหลุดโลกไปเลยตามแต่คาร์แรกเตอร์ของสาวๆ และแน่นอนว่าเมคอัพก็ต้องโดดเด่นดึงดูดทุกสายตา

     ยังคงคอนเซ็ปต์สาวหวานทั้งชุด และเมคอัพ ดวงตาและพวงสีชมพูหวานละมุนแบบกลีบกุหลาบ แต่เล่นกราเดียนต์ไล่สีม่วงและทาทับด้วยเมคอัพเนื้อกลิตเตอร์ละเอียดลงไปเหมือนเป็นห้วงกาแลกซี่ในอวกาศ เติมความซนลงไปในลุคด้วยสีปากส้มฉ่ำวาว และประดับประดาด้วยคริสตัลชิ้นเล็กชิ้นน้อยในเฉดสีหวาน และคีย์พอยต์ดึงดูดด้วยคริสตัลใสรูปหัวใจดวงโต และทรงดังโงะครึ่งศีรษะ พร้อมเปียเส้นเล็กที่ร้อยลูกปัดโลหะเข้าไปเพิ่มความเป็นพาสเทลโบฮีเมียนแบบโม สวมเสื้อเเละกางเกงจาก GUCCI

     สาวเปรี้ยวก็ยังคงความเปรี้ยวแก่นเต็มที่ พร้อมออกไปรั่วทุกหน้าเวทีคอนเสิร์ต เปลือกตาโทนสีน้ำตาลแต่มีความกลอสซี่ที่ยังได้รับความนิยม แต่งแต้มด้วยกลิตเตอร์ระยิบระยับ ประดับประดาด้วยคริสตัลหลากหลายทรง และต้องมีรูปดาวกรุบกริบเหมือนยกกาแลคซี่เล็กๆ มาไว้บนดวงตา ส่วนของสีปากเข้มขึ้นอีกสเต็ป ด้วยลิปเนื้อกึ่งแมตต์เพื่อติดทนนานตั้งแตกลางวันจนดึกดื่น ที่สำคัญทาแบบ Snogged Lips หรือทาแบบไม่ต้องเนียบคม เลอะเล็กๆ ให้ดูเหมือนไม่ตั้งใจ และผมเปียถักลูกปัดโลหะก็ยังเป็นไฟลต์บังคับที่ต้องมีคู่กันพัดพัด สวมสร้อยคอประดับคริสตัลรูปเปลือกหอย เเละต่างหูดอกไม้ประดับคริสตัล จาก Swarovski สวมเสื้อผ้าทั้งหมดจาก SODA

WORKING WOMAN 

     เจนเนอเรชั่นที่โตขึ้น จากวัย 21 เมื่อหลายปีก่อนที่มองย้อนกลับไปเห็นความ รั่ว ซ่า ท้าทุกปาร์ตี้ของแต่ละคนในยุคนั้น ใครจะคิดว่าเวลาผ่านไปตั้งหลายปี สาวสดใสจะอยู่ในโหมดของสาวบ้างานไปได้ แต่ถึงจะบ้างานขนาดไหน สาวรุ่นใหญ่ในแบบฉบับ LIPSTer ก็ยังต้องดูแลตัวเองให้ดี ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม

     สาวผมยาวไม่จำเป็นต้องปล่อยเสมอ การรวบตึงจะยิ่งทำเพิ่มความทะมัดทะแมง ริมฝีปากในโทนสีน้ำตาลอมส้มช่วยให้ลุคดูซอฟต์ลง พวงแก้มคุมโทนเดียวกับสีปาก เปลือกตาสีเมทัลลิคแวววาว และกรีดตาด้วยอายไลเนอร์สีดำเส้นคมกริบ เป็นอีกลุคที่ให้ทั้งความทันสมัย มีความเป็นมืออาชีพ และไม่ทิ้งตัวตนของสาวแฟฯ
     เพชร สวมเสื้อคอปีน จาก C.O.S สวมเบลเซอร์สูทเเละกางเกงจาก M Curated สวมรองเท้า จาก Christian Louboutin

     ในลุคสาวมั่นผมซอยสั้น ในวันที่ต้องการความเป็นมืออาชีพ ทรงผมที่หวีเรียบและจัดแต่งทรงผมให้เนียบ เมคอัพในเฉดสีเอิร์ธโทน น้ำตาลหลากเฉดทั้งเปลือกตา พวงแก้ม และริมฝีปาก ทำให้ลุคยิ่งดูน่าเชื่อถือ มีความเป็นผู้นำที่ใครๆ ก็ยอมสยบ แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีกลิ่นอายของสาวสายแฟเข้าไปได้อย่างลงตัว
     พลอย สวมชุดทั้งหมดจาก M Curated

HAPPY BIRTHDAY MY DEAR FRIEND

     แต่ไม่ว่าจะผ่านวัย 21 ไปนานแค่ไหน แยกย้ายไปตามเส้นทางตัวเอง หรือมีครอบครัวไปแล้ว แต่เมื่อไรก็ตามที่เพื่อน พี่ หรือน้องสาวจัดปาร์ตี้วันเกิดทั้งที สาวรุ่นใหญ่ก็เต็มที่กับปาร์ตี้นี้ได้ตลอด แถมยังพร้อมจะกลับไปเป็นเด็กได้อีกครั้ง ชนิดที่ปรับ Total Look ให้กลับไปเป็นเด็กสาววัย 21 ได้เสมออย่างไม่เคอะเขิน เพราะพวกเธอเป็นสาวที่ช่วยกันดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ

     ผมซอยสั้นก็สนุกได้ด้วย Marcel Wave หรือการจับลอนและจัดให้อยู่ทรงฟินนิชชิ่งเปรี้ยวและเท่และเมื่อสวมเดรสกระชากวัยทั้งที เมคอัพลุคก็ต้องสดใสด้วยเปลือกตาสีส้มสะท้อนแสง  เพิ่มลูกเล่นสนุกๆ แต่งแต้มแค่ช่วงหัวตาและหางตาเท่านั้น พวงแก้มระเรื่อ เติมบรอนเซอร์เพื่อเล่นแสงไฟในปาร์ตี้ให้โดดเด่น ส่วนสีปากต้องเฉดสีอ่อนเท่านั้นที่ช่วยให้ดูเด็ก
     พลอย สวมเดรสปักเลื่อมจาก M Curated เเละรองเท้าจาก Christian Lauboutin

     ขอควงแขนสาวพลอยด้วยทรงผมแบบเดียวกัน และชุดเดรสสั้นฟูฟ่องเหมือนกลับไปสู่วัยแรกแย้มอีกครั้ง แก้มสีชมพูอมส้มทาทับด้วยบรอนเซอร์ช่วยเพิ่มความแวววาวและเพิ่มมิติ ยังคงขาดไม่ได้ในงานปาร์ตี้ สีปากอ่อนใสกลอสซี่เพิ่มความเป็นเด็ก แต่งตาด้วยอายแชโดว์เฉดสีฟ้า-น้ำเงินที่เขียนทั้งขอบตาล่างโทนสีสว่างเพิ่มความสดใส และเขียน Cat Eye 2 เส้นที่หางตา คงความซ่าดีไม่มีตก
     เพชร สวมเดรสจาก H&M เเละรองเท้าจาก CHRISTIAN LOUBOUTIN

ช่างภาพ: นุชา ใจทิพย์
สไตลิสต์: อมรา ยาวิลาศ
แต่งหน้า: ชนิดาภา กุลเมธีศิริภัค
ทำผม: จตุพงศ์ ชุ่มแจ่ม
ผู้ช่วยช่างทำผม: กันยภัทร ชิตสุข
ผู้ช่วยช่างภาพ: พิริยพงศ์ พรหมหมื่นไวย, พงศกานต์ กำเเหงงาม, นรินทร์ กิจเกื้อวัชรพงษ์ ทั่งทอง, โชติกา สร้อยฉิม

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม