Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Travel

Getaway : Avani + Samui

เพราะร่างกายต้องการทะเล หลังจากต้องเทไปหลายทริป
Culture / Travel

ซัมเมอร์นี้หลายคนอาจจำต้องล้มเลิกแพลนทริปต่างประเทศช่วงวันหยุดยาวกันยกใหญ่ด้วยวิกฤตโรคระบาดร้ายแรง COVID-19 ที่ยังไม่มีทางกำราบได้อย่างเด็ดขาด หลังจากหมดช่วง Lockdown แล้วสิ่งที่อยากทำที่สุดคงเป็นการออกไปมองฟ้ากว้างๆ สูดกลิ่นอายทะเลให้ชุ่มปอด ลองมองหาทริปภายในประเทศเพื่อไปพักผ่อนอย่างสงบสบายและเป็นส่วนตัวก็นับว่าเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย

     ในที่สุดโจทย์ทุกข้อก็ลงตัวที่ Avani + Samui ที่มีห้องพูลวิลล่าขนาดพอดีๆ อยู่สบาย ภายในบรรยากาศเหมือนบ้านชั้นเดียวหลังเล็กๆ ตกแต่งเรียบง่าย สะอาดตา ล้อมรั้วรอบมิดชิดเป็นส่วนตัวดีมาก แต่ที่ชอบที่สุดคงเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวภายในวิลล่าที่กว้างขวางเกินคาด สามารถว่ายไปกลับได้อย่างไม่รู้สึกอึดอัด
     ตัววิลล่ากับสระว่ายน้ำมีประตูกระจกบานใหญ่ที่สามารถเปิดออกไปแล้วเอาขาจุ่มน้ำในสระได้ในทันที ริมสระที่จัดวางเก้าอี้เอาท์ดอร์ทรงกลมพร้อมเบาะสีสดก็ใช้เป็นมุมนอนอาบแดดได้อย่างสำราญใจ เพราะหลังจากทาซันแทนทั่วร่าง แล้วเอนกายลงรับแสงแดดบนเก้าอี้ตัวนุ่ม วิวนอกวิลล่าที่แวดล้อมด้วยต้นมะพร้าวทำให้เราสัมผัสถึงเอกลักษณ์ของเกาะสมุยได้ตลอดเวลา เรียกได้ว่า ถึงจะไม่ใช่ Beach Front Villa แต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกห่างไกลทะเลเลยแม้แต่น้อย

     อีกสิ่งหนึ่งที่ถูกใจเรามากๆ คงเป็นบรรยากาศโดยรอบที่ไม่ได้ให้ความรู้สึกแบบโรงแรม แต่กลับคล้ายกับการเดินทางมาพักในบ้านตากอากาศที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติ ยามเช้าเราสามารถเดินรับลมทะเลเย็นฉ่ำมานั่งทานเบรคฟาสต์ในห้องอาหาร Essence แบบ open air ไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารเช้ามี selection ให้เลือกไม่ถึงกับมากมายละลานตา แต่ทุกอย่างจัดสรรได้พอเหมาะ และมีคุณภาพ ซึ่งเหตุผลหลักในการไม่ทุ่มทุนสร้างไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าอย่างยิ่งใหญ่นั้น เป็นเพราะทางโรงแรมตั้งใจขับเคลื่อนด้วยวิถี Eco-Friendly จึงไม่อยากสร้างขยะ เพิ่มปริมาณขยะบนเกาะที่การกำจัดขยะเป็นเรื่องยากอยู่แล้ว

     ช่วงกลางวันถ้าไม่อยากขลุกอยู่แต่ในห้องนอน ทางโรงแรมมี One Day Trip ให้นั่งเรือไปเที่ยวเกาะใกล้ๆ อย่างเกาะแตน ที่มีกิจกรรม Snorkling ให้ได้ชมความงามของปะการังในระดับน้ำตื้น แต่ถ้าอยากเล่นน้ำทะเล นอนอาบแดดให้หนำใจ ให้เลยไปเกาะมัดสุม ที่มีไฮไลต์อยู่ที่หมูแคระ สัตว์เลี้ยงที่ชาวเกาะเลี้ยงไว้เพื่อกำจัดขยะ แต่กลับกลายเป็นว่า นักท่องเที่ยวตกหลุมรักฝูงหมูกันยกใหญ่ เรียกได้ว่า ใครมาถึงเกาะมัดสุมแล้วไม่ได้ลงไปนอนคลุกทรายถ่ายภาพคู่กับน้องหมู ก็ดูเหมือนจะขาดภาพเด็ดไว้เช็คอินอวดเพื่อนๆ ไปอย่างน่าเสียดาย

     ไฮไลต์ที่ควรต้องแวะอย่างยิ่งอยู่ที่ SEEN Beach Club ห้องอาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องวิวสวยตระการ อาหารอร่อยประจำโรงแรม Avani Riverside ที่เมื่อมาปักหลักอยู่ริมหาดเฉวงแล้ว SEEN แปลงโฉมเป็น Beach Club หน้าตาเก๋ไก๋สไตล์ไมอามี่ ที่ตกแต่งด้วยโทนสีหวานสดใส เติมกิมมิกสนุกๆ ชวนให้แวะถ่ายรูปในทุกจุด แม้กระทั่งห้องน้ำก็ยังไม่เว้น แต่จุดที่เห็นแล้วต้องขอจับจองเข้าไปนั่งโพสท่าสวยๆ คงต้องเป็น private cabana ซุ้มทรง Cubic เจาะช่องหน้าตากลมๆ ตกแต่งด้วยหมอนสีสวยสด และไฟนีออนจี๊ดจ๊าด

     แต่ใช่ว่า บาร์ในโซนอื่นๆ จะน้อยหน้า เพราะมีทั้งพูลบาร์ใจกลางสระน้ำสีเทอร์ควอยซ์ บาร์รถตู้สีชมพูนีออน Metro Harvester ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มตลอดวัน ฟู้ดทรัคคันใหญ่ยักษ์ใกล้ๆ บูธดีเจที่สปินท่วงทำนองเพลงเฮ้าส์ทั้งวันก็เป็นมุมที่ใครมาถึงก็ต้องโพสต์ท่าถ่ายรูปเคียงข้าง

     ถ้าชอบทานเมนูกริลล์และเบอร์เกอร์ ทาง Serial Griller ฟู้ดทรัครถตู้ Citroen HY สีเงิน ก็พร้อมให้บริการมินิเบอร์เกอร์ไก่กระเทียมและกะเพรารสเผ็ด และมินิเบอร์เกอร์ไส้กุ้ง เสิร์ฟพร้อมไข่นกกระทาทอด สั่งมาทานคู่กับซิกเนเจอร์ค็อกเทลอย่าง Kiss On The Lips  ที่มีความร้อนแรงจากวิสกี้ ผสานกับความหวานจากน้ำเชื่อมราสเบอร์รี่ลาเกอร์ เติมความจี๊ดจ๊าดซาบซ่าด้วยซิตรัส และโซดา ก็ช่วยคลายความร้อนได้ดี 

     ด้วยความที่มีหลายมุม หลากเมนูให้เลือกเปลี่ยนบรรยากาศ เราจึงสามารถอยู่ที่นี่ได้ทั้งวันก็ยังไม่เบื่อ ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ตกบรรยากาศริมหาดจะยิ่งโรแมนติกเป็นเท่าทวีคูณ ตกค่ำหลังชมโชว์ควงกระบองไฟจบลงแล้ว ยังสามารถนั่งชิลล์ชมแสงไฟนีออนสีต่างๆ ที่ย้อมบรรยากาศรอบ SEEN Beach Club ให้เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง พร้อมเสียงดนตรีเฮ้าส์จากบูธดีเจที่คึกคักขึ้นเรื่อยๆ ก็ชวนให้ปักหลักอยู่ที่นี่ยาวๆ ก่อนจะกลับไปทิ้งตัวลงบนฟูกและหมอนนุ่มๆ ในพูลวิลล่าที่ Avani + Samui เป็นอันสิ้นสุดวันพักผ่อนที่ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการได้พักเรื่องวุ่นวายไว้ไกลตัวอย่างแท้จริง

 │WEBSITE
Avani + Samui
SEEN Beach Club Samui

│Photography : Avani + Samui, SEEN Beach Club Samui

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม