Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Dining

4 ร้านเด็ดช่วยแก้กระหายคลายร้อน

ร้อน ร้อน ร้อน มาคลายร้อนด้วยเครื่องดื่มให้สดชื่นกันดีกว่า
Culture / Dining

ร้อนขนาดนี้ ลิปสเตอร์ มีวิธีคลายร้อนอย่างไรบ้างนอกจากการเปิดแอร์เย็นฉ่ำ จนบิลค่าไฟพุ่งแข่งกับอุณหภูมิ ที่สูงเอาๆ จากผลการวิจัย (ของเรา) ประมวลได้ว่าในเวลาที่รอบกายเราร้อนมากมายมหาศาลอย่างนี้ เราต้อง ดับร้อนมาจากภายใน และสำหรับเราการดับร้อนที่ดีอีกวิธีหนึ่ง คือ การมีเครื่องดื่มเย็นๆ มาดับร้อนให้ชื่นใจ โดยในวันนี้เราเลือกเครื่องดื่มหลากหลายสไตล์ แต่ทุกเมนูมีความเด็ดที่ “คุณ” ต้องลองสักครั้งเพื่อช่วยคลาย ร้อนในช่วง WTH

ถ้ารสชาติขมๆ เข้ม คือความชื่นใจของคุณเรามีเมนูเด็ดมาขอแนะนำจาก KOF 

     เซ็ท KOF everyday bottle จากร้าน  KOF ร้านกาแฟชื่อดัง ที่ตอนนี้หันมาจัดเครื่องดื่มหลากหลายรสชาติ เพื่อเอาใจแฟนๆ จุดเด่นของเครื่องดื่มเซ็ทนี้ คือความหลากหลายและความเข้มข้นของวัตถุดิบแต่ละชนิด และรสชาติที่ไม่หวาน รวมถึงการเติมไอเท็มลับ เพื่อให้เครื่องดื่มแต่ละแก้วโดดเด่นและแตกต่างจากที่อื่น โดยเซ็ทนี้จะมีให้เลือก 6 เมนูได้แก่

• Americano กล่อมกล่อม กลิ่นกาแฟหอมโดดเด่น
• Latte⁠ หอมและไม่หวาน
• Belgian Chocolate⁠ ปลุกคุณให้สดชื่นจากความร้อนด้วยความเข้มข้น หอมหวานของดาร์ดซอคโกแลต
• Berrychino⁠ หอมหวานสดชื่นจากผลไม้
• Matcha Latte⁠ ที่จะรีเฟรชวันร้อนๆของคุณไปกับเสน่ห์ความหอมของ Uji Matcha 
• Honey Bee Latte⁠ ไอเท็มในดวงใจของเรา ที่แต่ละจิบช่างชื่นใจที่สุด Honey Bee Latte โชว์เหนือด้วยความเข้มจาก House Blend Espresso ที่ลงตัวเป็นอย่างดีกับความหอมหวานของ Natural longan honey เพิ่มความกลมกล่อมจากนมสด ทำให้ Honey Bee Latte มีคาแรตเตอร์ของ กาแฟแตกต่าง ไปจากลาเต้ทั่วไป เข้มแข็งแต่อ่อนโยน และหอมหวาน คือ ความหมายของรสชาติ ที่เราได้ชิมเอาใจเราไปเลยค่ะ

สำหรับใครที่สนใจ แวะไปส่องได้ที่ FB: KOF  IG: @KOFBKK  ในช่วงนี้เขามีทั้ง Take home และ Delivery ราคาขวดละ 120 บาท พิเศษ ซื้อ 5 ขวด แถมฟรี  1 ขวด สำหรับ KOF ทองหล่อ เท่านั้น
KOF Thonglor : 095-798-3963
* สำหรับท่านที่แพ้นมวัว สามารถเลือกใช้นมอัลมอนด์หรือ นมถั่วเหลืองได้ค่ะ

กาแฟอะไรเอ่ยใส่โซดา ดื่มแล้วแสนจะชื่นใจ

     สำหรับเมนูกาแฟแก้วที่สอง ที่เราอยากให้คุณได้เอนจอยกับเครื่องดื่มเย็นๆ แนวใหม่ ที่เป็นการจับคู่วัตถุดิบ เพื่อให้มิติของความเข้มข้นหอมหวานชัดเจนมาก ในโลกนี้กาแฟจะจับคู่กับอะไรและจะไม่ตีกันจนทำให้ รสชาติของกาแฟหายไป ไม่ง่ายนะคะ แต่ไม่มีอะไรที่มนุษย์จะทำไม่ได้และเราว่าแก้วนี้เป็นอีกหนึ่งของการ จับคู่ จับแก็งค์แบบเพื่อนสนิทที่เกิดมาเพื่อส่งเสริมซึ่งกันและกัน ใช่ค่ะ เรากำลังพูดถึง  “Hillpop sparkling coffee” กาแฟกาแฟออร์แกนิกรสซ่า ที่เป็นการผสมผสานกาแฟในแบบ cold brew ผสมช็อคโกแลตและโซดา เข้าด้วยกัน 

     อยากจะเดินไปกราบคนคิดที่เลือกเอาสามสิ่งที่ไม่น่าจะได้อยู่ด้วยกันมาผสม จนกลายเป็นแก้วที่มีความเข้ม ขมของกาแฟ และหอมหวานของช็อคโกแลตผสานด้วยความซ่าของน้ำโซดา สดชื่นต่อใจ สดใสต่อร่างกายสุดๆ และที่สำคัญ Hillpop sparkling coffee ผลิตจากจากไร่กาแฟในจังหวัดเชียงรายที่เลือกปลูกกาแฟที่โตตามธรรมชาติ จนได้เม็ดกาแฟคุณภาพที่ปลอดสารเคมี เคล็ดลับความอร่อย ก่อนดื่มลองเอาไปแช่ตู้เย็น ให้เย็นเจี๊ยบ แล้วเอามาดื่มนะคะ ฟินระดับ 100 ค่ะ พูดได้แค่นี้

สนใจและไปเยี่ยมชมได้ที่ Facebook: hillpop.co
Instagram: @hillpop.co

เครื่องดื่มที่หวานๆ เปรี้ยวๆ จี๊ดใจเป็นที่สุด

     สำหรับ“คุณ” ที่เป็นแนวหวานๆ เปรี้ยวๆ เรามีเมนูเด็ดที่จะทำให้คุณได้เปรี้ยวจี๊ดจ๊าด ซู่ซ่าสู้ความร้อนกับ 2 เมนูเด็ดจาก “สำรับสำหรับไทย” จุดเด่นของ 2 เมนู อยู่ที่การใช้ผลไม้ไทยที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้จักมาทำเป็นน้ำผลไม้รสเยี่ยม ที่แต่ละจิบมันช่างเปรี้ยวซ่าได้ใจเรายิ่งนัก 

     เมนูน้ำมะม่วงเบาคั้นสด แยกกาก หลายคนรู้จักมะม่วงเบาจากเมนูมะม่วงแช่อิ่ม แต่วันนี้สำรับสำหรับไทย ให้คุณได้ลิ้มลองมะม่วงเบาในอีกรูปแบบ มะม่วงเบาสดๆ ถูกคัดส่งมาจากสงขลา ซึ่งถือเป็นจังหวัดที่มีการปลูกม่ะม่วงเบาสายพันธุ์แท้ดั้งเดิมและให้รสชาติที่ดีสุด นำมาคั้นสดโดยเครื่องคั้นแยกกากแบบสโลว์ จูซเซอร์ เพื่อเก็บรสชาติและวิตามินเยอะที่สุด ส่วนรสชาติเปรี้ยวจี๊ด สดชื่นสุดๆ ค่ะ 

     เมนูที่สอง ยังไม่หนีจากความเปรี้ยวจี๊ด แต่คุณจะเลิฟ เมื่อได้ลอง น้ำมะปี๊ดน้ำผึ้งป่า ความเปรี้ยวที่ผสมกัน อย่างลงตัวกับความหวานหอมมีรสขมติดปลายลิ้นจากน้ำผึ้งป่าธรรมชาติจากชุมชนหินลาดใน และชุมชนขุน แปะ เมื่อเปรี้ยวและหวานมาเจอกัน ทำให้น้ำมะปี๊ดน้ำผึ้งป่าแก้วนี้ไม่ธรรมดา แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินซี เพื่อร่างกายที่สดใสด้วยค่ะ

น้ำมะม่วงเบา และน้ำมะปี๊ดน้ำผึ้งป่า ราคา 250 บาท
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Line: @samrubforthai และ  Facebook: สำรับสำหรับไทย

เครื่องดื่มซ่าๆ จากเปลือกเมล็ดกาแฟ สับปะรดและมะพร้าว

     และสุดท้ายขอเอาใจ“คุณ” ที่โปรดปรานเครื่องดื่มซ่าๆ กับเครื่องดื่มสุดแนวที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับคนซ่า ทั้งหลายกับคราฟท์โซดา ของ The Weekend Camp Pranburi  ซึ่งความพิเศษของคราฟท์โซดาขวดนี้คือ ความผสมผสานที่ลงตัวของเปลือกเมล็ดกาแฟ ซึ่งหลายๆคนมองว่าไร้ค่า แต่สิ่งที่ไร้ค่าก็ยังมีคุณค่าในตัวเอง เสมอนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นในการเลือกใช้เปลือกเมล็ดกาแฟมาผสมผสานกับผลไม้ขึ้นชื่อของปราณบุรีอย่าง สับปะรดและมะพร้าวได้อย่างลงตัวและพอดี  จนกลายเป็นเครื่องดื่มคราฟท์ โซดาที่ให้ทั้งความซ่าและ หอมหวานอมเปรี้ยวของผลไม้ทั้งสอง เป็นมิติรสชาติที่แปลกใหม่แต่ทุกจิบก็ทำให้เราสดชื่นเย็นใจ ได้โดยพลัน The Weekend Camp Pranburi  คราฟท์โซดา ราคาขวดละ 70 บาท
สนใจติดต่อ Inbox facebook: The Weekend Camp Pranburi


     จริงๆ แล้วตอนนี้ยังมีอีกหลายเครื่องดื่มที่น่าสนใจไม่น้อย วันนี้ที่เลือกมาจึงเป็นเพียงแค่บางส่วนที่เราได้มีโอกาสลองจิบ จนอดไม่ได้ที่จะเอามาแชร์ให้ลิปสเตอร์ ได้ลองชิมกัน ชอบไม่ชอบอย่างไร คอมเม้นท์บอกกันบ้างนะคะ หรือถ้าลิปสเตอร์มีเครื่องดื่มแก้วโปรดที่อยากให้เราไปลองชิมก็แนะนำกันมาได้ 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม