Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ซิ่งรถแข่ง F1 ไปชิงถ้วย ‘กรังด์ ปรีซ์ เดอ โมนาโก’ พร้อมหีบสุดหรูจาก Louis Vuitton

Art & Design / Culture

หีบถ้วยรางวัลของ Louis Vuitton ได้คงไว้ซึ่งธรรมเนียมปฏิบัติที่มีมายาวนานของเมซง ในการรังสรรค์หีบที่หรูหราและเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์เพื่อจัดเก็บสิ่งของล้ำค่าที่สุดของเหล่านักเดินทาง ด้วยจิตวิญญาณเดียวกันนี้ หีบถ้วยรางวัลแต่ละใบที่ทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อจัดเก็บและจัดแสดงถ้วยรางวัลอย่างปลอดภัยเหล่านี้ ล้วนได้รับการรังสรรค์ขึ้น ณ อาเตลิเยร์ในอัสนีแยร์ส์ นอกกรุงปารีสโดยเหล่าช่างฝีมือผู้เปี่ยมด้วยความเชี่ยวชาญของเมซง

นับเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันที่ถ้วยรางวัล Formula 1 Grand Prix de Monaco™ ได้รับการจัดเก็บในหีบเดินทางของ Louis Vuitton ที่รังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษ โดยหีบใบนี้ถ่ายทอดเอกลักษณ์ความประณีตแบบดั้งเดิมของเมซง โดยตกแต่งลายวาดซึ่งได้แรงบันดาลใจจากการแข่งขันฟอร์มูล่าวันชิงถ้วยกรังด์ ปรีซ์ เดอ โมนาโก ที่สืบทอดมายาวนาน และนับเป็นการสานต่อความร่วมมือระหว่างเมซงจากปารีสและสมาคม Automobile Club de Monaco แห่งโมนาโกได้เป็นอย่างดี

ความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของหีบใบนี้ในแบบที่ไม่มีใครเทียบชั้นได้ คือลายโมโนแกรมบนแคนวาสที่เป็นไอคอนิกของเมซง ตกแต่งด้วยเฉดสีแดงของธงชาติโมนาโก ขณะที่ลายเส้นสีแดงของตัวอักษร “V” ในคำว่า “Victory” ที่หมายถึงชัยชนะได้รับการตกแต่งด้วยแถบสีขาว ชวนให้นึกถึงถนนหนทางในกรุงมอนติคาร์โล ซึ่งใช้เป็นสนามแข่งรถฟอร์มูล่าวันอันเป็นเอกลักษณ์ ที่สะท้อนความเป็นเลิศด้านการขับขี่ที่เป็นหนึ่งเดียวกับพลังและความเที่ยงตรง หีบที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษโดยเฉพาะในสีประจำราชรัฐใบนี้ ได้ทำหน้าที่เก็บถ้วยรางวัลที่สะท้อนถึงเส้นทางการแข่งขันผ่าน 19 โค้งในระยะทาง 3.337 กิโลเมตร

Max Verstappen นักแข่งชาวเบลเยียม-เยอรมันของทีม Red Bull Racing คว้าแชมป์ในการแข่งขัน Formula 1 Grand Prix de Monaco™ ครั้งที่ 80
Max Verstappen นักแข่งชาวเบลเยียม-เยอรมันของทีม Red Bull Racing คว้าแชมป์ในการแข่งขัน Formula 1 Grand Prix de Monaco™ ครั้งที่ 80

Formula 1 Grand Prix de Monaco™ เฉลิมฉลองชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ให้กับแชมป์โลกมานับครั้งไม่ถ้วน จวบจนปัจจุบัน หีบเก็บถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติที่ได้รับการรังสรรค์โดย Louis Vuitton เปรียบดั่งแลนด์มาร์กแห่งการออกแบบถ้วยรางวัลด้านการกีฬาอันทรงเกียรติของโลก ที่เปี่ยมไปด้วยความงดงามและความเป็นเลิศ เช่นเดียวกับถ้วยรางวัลการแข่งขัน FIFA WORLD CUP™, NBA Larry O’Brien, League of Legends, Rugby World Cup ในฝรั่งเศสประจำปี 2023, Davis Cup, Roland Garros และถ้วยรางวัลการแข่งขัน America’s Cup

หลังจบการแข่งขันในเส้นทางอันคดเคี้ยวไปรอบเกาะ ซึ่งมีบ้านเรือนและผู้คนรับชมการขับขี่ที่ขับเคี่ยวกันชนิดวินาทีต่อวินาทีมาช่วยเพิ่มความกดดัน อันทำให้การแข่งขันฟอร์มูล่าวันที่โมนาโกถือเป็นด่านโหดหินแและเป็นเป้าหมายสุดท้าทายของเหล่านักแข่งรถ ผู้คว้าชัยคือแชมป์ฟอร์มูล่าวันเจ้าเก่า แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน ที่พารถ RB19 เครื่องยนต์ Ford จากทีม Red Bull Racing เข้าเส้นชัยเป็นคันแรก คว้าทั้งถ้วย ทั้งหีบ และคะแนนไปลุ้นแชมป์ประจำฤดูกาล 2023 ต่อไป

Words: Ayu Kulahathai

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม