Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

LIPS Fashion Update

พา LIPSTER อัพเดทข่าวเเฟชั่นประจำสัปดาห์
Fashion / Style File

DIOR

    ใหม่และโดดเด่นพอๆ กับสถานการณ์โควิดตอนนี้ก็คือ THE 30 MONTAIGNE SUNGLASSES แว่นกันแดดจากคอลเลคชั่น Dior Ready-to-Wear SS 2020 ที่ถูกตั้งชื่อขึ้นตามชื่อกระเป๋า 30 MONTAIGNE ที่เป็นแรงบันดาลใจและเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดย Maria Grazia Chiuri ออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดใหญ่พร้อมกรอบที่ถูกคั่นด้วยอักษรย่อซิกเนเจอร์ เพิ่มความเก๋ไก๋ฉบับที่เป็นเอกลักษณ์ลุคกูตูร์สุดๆ มาในสองโทนสีคือสีดำกระดองเต่ากับสีงาช้าง และสีดำกับสีขาวแบบ Ultra-Matte
📍สยามพารากอน ชั้น M โทร 02-610-6799

PAUL SMITH

     คอลเลคชั่นสุดอาร์ตคูล Spring/Summer 2020 ที่จับมือกับ Christoph Niemann ผู้ที่เป็นทั้งศิลปิน นักประพันธ์และแอนิเมเตอร์ ซึ่งการันตีความสามารถรอบด้านศิลป์นี้ด้วยเหล่าผลงานที่มีอิทธิพลในวงกว้าง อย่างงานสร้างสรรค์หน้าปกภาพเสมือนให้กับนิตยสาร The New Yorker และงานวาดภาพประกอบที่ผสานเทคนิคแอนิเมชั่นกับนิตยสาร US Open รวมถึงผลงานเขียนจากหนังสือเล่มล่าสุด Hopes and Dreams เรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางตามหาศิลปินในดวงใจที่ลอสแอนเจลิส
     การร่วมสร้างสรรค์ผลงานครั้งใหม่นี้จึงหยิบเอาความคลาสสิกความเป็นตัวตนจากเสื้อผ้า รองเท้า และแอคเซสเซอรี่ของ Paul Smith มาเนรมิตให้กลายเป็นดั่งงานวาดที่เปี่ยมไปด้วยศิลปะความสดใสพร้อมสอดแทรกลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์ Niemann ไว้ได้อย่างลงตัว
📍shop online ที่ Line : @paulsmiththailand หรือโทร. 02-160-5767-8

CELINE

     “I STILL DON’T KNOW IF THIS IS GETTING ME ANYWHERE” สโลแกนเท่ๆ บนเสื้อยืดที่ ลิซ่า แบล็คพิ้งค์ (Blackpink) หยิบมาใส่โพสผ่านอินสตาแกรมตัวนี้มาจาก CELINE SUMMER 20 ‘ANYWHERE’ ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นสุดพิเศษโดยครีเอทีฟไดเรคเตอร์ของแบรนด์ เอดี สลีมาน จับมือออกแบบร่วมกับศิลปินชาวนิวยอร์กอย่าง DAVID KRAMER ที่โดดเด่ดและมีผลงานในด้านงานเพ้นท์ติ้ง ภาพวาด ที่ได้รับการจัดแสดงอย่างแพร่หลาย ทั้งในอเมริกาเหนือ และยุโรป ซึ่งเสื้อยืดที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาตัวนี้มาในราคา 15,000 บาทไทย แต่ด้วยเอนเนอจี้และความปังของลิซ่า ใส่แล้วจะคูลขนาดไหนต้องติดตาม
📍สยามพารากอน ชั้น M โทร 02-610-9380

BALENCIAGA

     ในฤดูกาลแห่งแฟชั่นซัมเมอร์2020นี้ Balenciaga ยังคงเป็นแบรนด์ที่ถูกให้ความสนใจและจับตามองด้วยผลงานที่โดดเด่นพร้อมกับเทคนิคที่แตกต่างซึ่งได้มารวมอยู่ในคอลเลคชั่นล่าสุดนี้แล้ว โดยทางแบรนด์ออกแบบชุดทำงานโดยอิงรูปแบบการแต่งกายที่เรียกกันว่า ‘พาวเวอร์ เดรสซิง’ซิลลูเอตที่ทำให้ผู้สวมใส่ดูแข็งแกร่งมีโครงสร้างของไหล่ตั้งอันทรงพลังแต่สามารถถอดที่เสริมไหล่ด้านในออกได้ อีกทั้งยังสร้างความแตกต่างจากกระบวนการสร้างสรรค์อาทิเช่น รองเท้าสนีกเกอร์รุ่นใหม่ล่าสุดชื่อว่า Tyrex ถูกออกแบบด้วยการเรียงร้อยเส้นสายจากองค์ประกอบของรองเท้ากีฬา,ชุดกระโปรงทรงสุ่มที่นำมาพัฒนาและตัดเย็บด้วยวัสดุสมัยใหม่ ทั้งหมดคือการจำลองรูปแบบของผู้คนจากนานาอาชีพผ่านกาลเวลาจากอดีตปัจจุบันสู่อนาคตได้อย่างลงตัว
📍สยามพารากอน ชั้น M โทร 02-129-4484

BOTTEGA VENETA

     เข้าสู่สัปดาห์ที่สี่กับสถานการณ์โรคโควิด-19 อุตสาหกรรมด้านแฟชั่นในหลายๆ เครือได้มีการเคลื่อนไหวและช่วยเหลือเพื่อทำประโยชน์แก่สังคมไม่มากก็น้อย รวมถึง Bottega Veneta แบรนด์ชั้นนำสัญชาติอิตาลี ก็ได้เปิดตัว ‘Bottega Residency’ มัลติแพลตฟอร์มคอนเซ็ปต์ (Multi-platform concept) เพื่อร่วมเป็นหนึ่งกำลังใจ แบ่งปันความเข้มแข็ง พลังบวก และความคิดสร้างสรรค์ทั่วทุกมุมโลก ด้วยการแสดงดนตรีสดจากการร่วมมือกันของเหล่าศิลปิน การสาธิตการทำอาหารและสูตรอาหารจากเชฟชื่อดัง รวมไปถึงภาพยนตร์ในคืนวันอาทิตย์ ซึ่งเกิดจากการร่วมมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ซึ่งจุดประสงค์หลักของกิจกรรมนี้คือเพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้ชมทุกคนที่ต้องเผชิญช่วงเวลาที่เลวร้ายนี้ ให้ต่อสู้และผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน
     โดยสามารถติดตามได้ทาง Instagram, Youtube, Weibo, Line, Kakao, Spotify, Apple Music และเว็ปไซต์ www.bottegaveneta.com

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม