Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

เลือกของขวัญเทศกาลโดนใจ เมื่อพ่อแม่เป็นแฟนคลับไบร์ท ชาอึนอู พัคกยูยอง และบลิงก์

Accessories / Fashion

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่เข้าช่วงเทศกาลทีไร ลูกๆ หลานๆ ต้องไปซื้อกระเช้ามาไหว้รับพรญาติผู้ใหญ่ และบ่อยครั้งเราจบที่รังนก กาแฟ เครื่องแก้ว เครื่องครัว ฯลฯ ซึ่งไม่ใช่ไม่ดี แต่ก็อยากให้ปีนี้เซอร์ไพรส์มากกว่าเดิม และความสนุกอยู่ตรงไหนรู้ไหม? ก็เพราะตอนนี้คุณแม่เราอินกับ ‘ชาอึนอู’ และ ‘พัคกยูยอง’ ในซีรีส์เรื่อง A Good Day to Be a Dog – จูบรักปลดล็อก มากๆ จ้า

A Good Day to Be a Dog 

เคยถามคุณแม่เล่นๆ ว่าฟังภาษาเกาหลีออกเหรอ ขณะที่ดูซีรีส์ดังกล่าวผ่านแอปพลิเคชัน VIU และแม่ตอบว่า “อ่านเอาได้ สนุกอยู่” แถมบรรยายอีกว่า “ชอบเรื่องนี้เพราะมีน้องหมาโดยเฉพาะเจ้าฟินนา และก็ชอบพระนางแสดงน่ารักดี”

น้องฟินนา ที่แสดงเป็นร่างสุนัขของพัคกยูยอง
ความคิวต์ของน้องฟินนา ที่แสดงเป็นร่างสุนัขของพัคกยูยองในเรื่อง

โดยซีรีส์เรื่อง A Good Day to Be a Dog – จูบรักปลดล็อก เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก-แฟนตาซีที่ดัดแปลงมาจากผลงานทาง WEBTOON ในชื่อเรื่องเดียวกัน เป็นเรื่องราว ‘ฮันแฮนา’ (รับบทโดย พัคกยูยอง) หญิงสาวที่โดนคำสาปประจำตระกูลที่จะกลายร่างเป็นสุนัขเวลากลางคืน หากได้จุมพิตกับชายใด ประกบคู่ ‘จินซอวอน’ (รับบทโดย ชาอึนอู) ครูสอนคณิตที่กลัวสุนัขเข้าไส้ เรื่องราวจะจบอย่างไรต้องตามไปดู แต่ที่รู้ก็คือทั้งชาอึนอู พัคกยูยอง และคาราวานน้องหมาได้ตกหัวใจคุณแม่ของข้าพเจ้าไปเรียบร้อยแล้ว

ชาอึนอูกับบทบาทจินซอวอนในเรื่อง

ชม A Good Day to Be a Dog – จูบรักปลดล็อก EP.1 ได้ทาง VIU

ไอเดียจัดกิฟต์เซ็ตให้ถูกด้อม

ดังนั้นไอเดียคือเราจะกว้านหาไอเทม โดยเลือกโปรดักต์ที่ชาอึนอูและพัคกยูยองเป็นแบรนด์แอมฯ และต้องเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับคุณแม่ที่น่าจะชอบและได้ใช้แน่นอน ก่อนจะมาจัดลงกล่องเป็นกิฟต์เซ็ตเก๋ๆ 

DIOR CAPTURE TOTALE LE SÉRUM

เลือก CAPTURE TOTALE LE SÉRUM ให้คุณแม่ เพราะหนึ่งคือชาอึนอูเป็นพรีเซนเตอร์ และสองคืออยากให้คุณแม่ใช้เซรั่มจึ้งๆ ที่สามารถเฟิร์มผิว ลดเลือนริ้วรอย แต่ก็อ่อนโยนกับผิวเพราะรังสรรค์มาจากคุณค่าจากดอกไม้และส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 98% รวมถึงมีกรดไฮยาลูรอนที่มาช่วยเติมเต็มความอิ่มฟูให้สวยเบอร์แรง

แคมเปญ DIOR CAPTURE TOTALE LE SÉRUM ที่ชาอึนอูเป็นแบรนด์แอมฯ ให้กับ DIOR BEAUTY
DIOR CAPTURE TOTALE LE SÉRUM 30 ml ราคา 4,500 บาท 

DIOR LE BAUME

บาล์มเอนกประสงค์ที่ทำมาจากสารสกัดจากธรรมชาติถึง 95% สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นได้ตั้งแต่ริมฝีปาก และผิวกาย มาพร้อมแพกเกจหรูหราคลีนๆ สไตล์ DIOR เหมาะมากเพราะคุณแม่มีผิวแห้ง และที่สำคัญโดนตกเพราะชาอึนอูนี่แหละ

ชาอึนอูกับแคมเปญ DIOR LE BAUME
DIOR LE BAUME ราคา 2,350 บาท 

H&M Rib Knit Cardigan

อยากให้คงกลิ่นอายของซีรีส์ A Good Day to Be a Dog ให้มากที่สุด โดยยกแฟชั่นของพัคกยูยองในเรื่องที่มักมาพร้อมกับเสื้อไหมพรมสีเหลืองอ่อน (ที่ไม่ทราบแบรนด์เหมือนกัน)  ดังนั้นจึงขอเอามาเป็นเรฟสักหน่อย จึงเลือกเป็นเสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมถักของ H&M ตัวนี้ น่าจะเข้ามู้ดแอนด์โทนได้ดี เอาไว้ใส่กันหนาวได้ (หากหนาวนะ ฮ่าๆๆ)

พัคกยูยอง กับบทบาทฮันแฮนาในเรื่อง
H&M Rib Knit Cardigan ราคา $21

ที่วางแว่นตาเรซิ่นรูปสุนัขยอร์คเชียร์ เทอร์เรีย

คงกลิ่นอายซีรีส์อีกนิดแถมคุณแม่ได้ใช้ประโยชน์ด้วย กับไอเทมสำหรับวางแว่นตาซึ่งเป็นรูปสุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์ เทอร์เรีย ซึ่งเป็นพันธุ์เดียวกับน้องฟินนาในเรื่อง คาดว่าไอเทมชิ้นนี้แหละจะสาดดาเมจความคิวต์แรงมาก

CatHoliday กระเป๋าสะพายน้องแมวน้องหมาสีเหลือง

เนื่องจากที่บ้านชอบเลี้ยงสัตว์มาก มีแมวกับน้องหมาตัวเล็กๆ ก็เลยอยากหากระเป๋าสีเหลืองที่เข้าธีมซีรีส์ และคุณแม่สามารถพาเด็กๆ ไปเดินเล่นหรือไปทำธุระได้ ความคิวต์อยู่ที่น้องๆ โผล่หัวออกมาทักทายได้ด้วยนี่แหละ

ด้อมอื่นก็ฟินได้

คุณพ่อคุณแม่สายอินเทรนด์ท่านอื่น หากไม่ได้เป็นด้อมชาอึนอู หรือเป็นแฟนคลับพัคกยูยองเหมือนคุณแม่เรา ก็สามารถเอาไอเดียไปใช้ได้นะคะ เพียงปรับแต่งไอเทมนิดหน่อย เลือกเอาที่ศิลปินคนโปรดเป็นแบรนด์แอมฯ จะได้ถูกใจถูกจริต และเป็นการสนับสนุนศิลปินที่เราชื่นชอบไปในตัวด้วย

สมมติคุณแม่เป็นบลิงก์ก็ลองเลือกเป็นน้ำหอม TAMBURINS ที่เจนนี่ BLACKPINK เป็นแบรนด์แอมฯ ดูสิ

เจนนี่ และแคมเปญน้ำหอมใหม่ของ TAMBURINS

หรือหากใครเป็นสายแกลม ก็ฟาดเครื่องประดับจาก Bulgari หรือน้ำหอมจาก CELINE ที่ตะลิซ ลิซ่าเป็นแบรนด์แอมฯ ให้คุณแม่ได้เลย

น้ำหอม CELINE ที่ลิซ่าเป็นแบรนด์แอมฯ

ลองสอยเครื่องประดับสักชิ้นจาก Bulgari รับรองถูกใจคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นบลิงก์แน่ๆ

แล้วถ้าเป็นด้อมไทยล่ะ? อย่างคุณน้า คุณอาของเราที่ชอบไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี เบอร์แรง เรากะว่าจะสอยไอเทมแบรนด์ ASTRO Stuffs ที่เป็นแบรนด์เปรี้ยงปังของไบร์ทไปฝากสักชิ้นสองชิ้น อย่างโซฟาบีนแบ็กสีส้มอิฐ หรือกระเป๋าผ้าฝ้ายรีไซเคิล 100% ลายวัว เป็นต้น

ไบร์ทกับบทบาทการเป็น CEO แบรนด์ ASTRO Stuffs ที่ขายดีแบบเท่น้ำเทท่า

วันนี้คัดสารพัดไอเทมมาเอาใจญาติผู้ใหญ่สายอินเทรนด์ เชื่อว่าเทศกาลนี้หากได้รับของขวัญที่เราตั้งใจและใส่ใจมอบให้ ท่านคงดีใจแบบใจฟูเลยละดูออก

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจา:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม