Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Skincare

EVERYDAY SHEET MASK

ทำไมเราต้องใช้ชีทมาสก์ ไขความลับฉบับสั้น
Beauty / Skincare

เป็นที่รู้กันดีในหมู่สกินแคร์เลิฟเวอร์ หรือสาวๆ ที่รักการดูแลผิวหน้า ว่าเรื่องของการบำรุงผิวทุกวันนั้นสำคัญแค่ไหน แต่ละคนก็จะมี Skincare Rouetine จำนวนขั้นตอนที่แตกต่างกันไป และต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไอเท็มที่ควรมีติดบ้านไว้เสมอ คือ ‘ชีทมาสก์’ โดยจะหยิบนำมาใช้วีคละ 2-3 ครั้ง เพื่อฟื้นฟูผิวควบคู่กับสกินแคร์อื่นๆ 

     ซึ่งไม่ใช่แค่ควรมีติดบ้านเท่านั้น แต่หลายคนยกให้ ‘ชีทมาสก์’ หรือมาสก์หน้าชนิดแผ่น กลายเป็น SOS Item ที่ช่วยกอบกู้หน้าแบบเร่งด่วนที่คู่ควรมากที่สุดวิธีการหนึ่ง เพราะชีทมาสก์ถูกออกแบบมาเพื่อการเก็บคุณค่าของครีมบำรุงไว้ในปริมาณที่มากกว่าการทาครีมบำรุงในแต่ละวัน โดยแต่ละแบรนด์ และแต่ละสูตรก็จะมีชนิดของสกินแคร์ที่แตกต่างกัน เช่น อาจจะเป็นชีทมาสก์ที่ชุ่มไปด้วยครีมเข้มข้น หรือเซรั่มในปริมาณเทียบเท่ากับการทาครีมติดต่อกันหลายวัน ในครั้งเดียว เป็นต้น (นั่นเองเป็นสาเหตุทำให้ชีทมาสก์หลายๆ แบรนด์ทีราคาค่อนข้างสูง) 
     นอกจากนี้ ทุกวันนี้ขีทมาสก์ยังทำจากวัสดุที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด และความต้องการที่หลากหลาย พร้อมผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามคุณงามความดีของนางเอกในวันนี้ของเราคือความเข้มข้นสูงสุดในเวลารวดเร็วประมาณ 15- 20 นาที เพื่อเยียวยาปัญหาผิวหน้าตามต้องการ ดังนั้นชีทมาสก์คือ SOS Item สำหรับวันที่ต้องการบูสผิวแบบลัดขั้นตอน เช่น ในวันรุ่งขึ้นที่มีงานพิเศษ หรือในช่วงทีละเลยการบำรุงผิวต่อเนื่อง ชีทมาสก์คือตอบสั้น ง่าย และรวดเร็ว 

TIP เพื่อประโยชน์สูงสุดสำหรับผิวหน้า สาวๆ ควรเลือกชีทมาสก์ตามปัญหาผิวที่ต้องการดูแลเป็นพิเศษ เช่น เติมความชุ่มชื้น คืนความสดใสให้ผิว หรือเลือกตามสภาพผิว ใช้มาสก์ตามคำแนะนำเคร่งครัด โดยเฉพาะระยะเวลาที่แนะนำ อย่าทิ้งนานเกินไป เพราะมาสก์จะดึงความชุ่มชื้นในผิวเราคืนไป นอกจากนี้ การแช่มาสก์ในตู้เย็น เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดอุณหภูมิ ทำให้ผิวผ่อนคลายได้ดี การมาสก์ก่อนแต่งหน้าจะช่วยให้เมคอัพติดทน (จะเห็นผลได้ดี ในช่วงที่ผิวขาดการดูแลต่อเนื่อง) 

KIEHL’S
Clarity Booster Hydration Mask 

     ตอบโจทย์ความกังวลเรื่องผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ด้วย Clearly Corrective™ Clarity Booster Hydration Mask ที่อัดแน่นด้วยส่วนผสมของ Dark Spot Serum เซรั่มตัวท้อปจาก Kiehl’s ในความเข้มข้นเท่ากับการใช้เซรั่มติดต่อกัน 12 วัน ในมาสก์แผ่นเดียว เสริมคุณค่าในการเติมความชุ่มชื้นด้วย Hyaluronic Acid พร้อมคืนผิวแลดูกระจ่างใส ชุ่มชื้นขึ้นอย่างรวดเร็ว 

Price :  1,900 บาท (กล่องละ 5 ชิ้น) 

Where : สามารถช้อปปิ้ง Clarity Booster Hydration Mask ได้ที่ Kiehl’s ทุกสาขา

Photo: Courtesy of  Kiehl’s

___________________________________

BIOXIDEA MIRAGE 48
Excellence Gold , Diamond Face & Body Care

     ลักชัวรี่แบรนด์จากประเทศฝรั่งเศสที่เลื่องชื่อและเชี่ยวชาญเรื่องมาสก์มากคุณค่าดูแลผิวหน้า โดย Excellence Gold Face & Body Care เป็นชีทมาสก์ 2 สูตร
สูตรสีทองเน้นเรื่องคืนความกระจ่างใส ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระชับและผิวที่ดูยืดหยุ่นด้วยส่วนผสมหลักจากทองคำ ผสานคุณค่าการบำรุงที่หลากหลาย ที่ช่วยลดอาการระคายเคือง คืนความชุ่มชื้น 
สูตรสีเงิน เน้นการดูแลปัญหาผิวหย่อนคล้อย ช่วยให้ริ้วรอยดูลดเลือน คืนความกระชับ 

Tip : หลังมาสก์เสร็จ สามารถนำมาสก์ทั้ง 2 สูตรมาละลายน้ำร้อน ผสมลงอ่างแช่ตัวเพื่อการบำรุงผิวกายต่อได้เลย 

Price :  Gold Face & Body Care 2,950 บาท (กล่องละ 3 ซอง), Diamond Face & Body Care 3,250 บาท (กล่องละ 3 ซอง) 

Where : สามารถช้อปปิ้ง Excellence Gold , Diamond Face & Body Care ได้ที่ BFF

Photo: Courtesy of BIOXIDEA MIRAGE 48

___________________________________

DR.JART+
Cicapair Calming Mask

     ชีทมาสก์ ในไลน์ Cicapair จาก Dr.Jart+ ส่วนผสมเอกลักษณ์อย่าง Centella Asiatica หรือ Tiger Grass ช่วยฟื้นฟูผิว เติมความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกมีประสิทธิภาพ ช่วยลดอาการอักเสบของผิว ด้วยส่วนผสมสารสกัดของ Cica หรือ Centella Asiatica พืชชนิดหนึ่งที่มีถิ่นกำเนิดในฝั่งเอเชีย อุดมด้วยคุณค่าจากสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลาย มีคุณสมบัติในการปลอบประโลมช่วยลดอุณหภูมิผิวอย่างอ่อนโยน ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการอักเสบช่วยให้รอยดำรอยแดงลดเลือน 

Price :   700 บาท  (กล่องละ 5 ชิ้น) 

Where : สามารถช้อปปิ้ง Cicapair Calming Mask ได้ที่ Sephora ทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ที่ sephora.co.th 

┃Photo: Courtesy of Dr.Jart+ 

___________________________________

PANPURI
Clean Beauty Revive Mask 

     ชีทมาสก์ที่มีชื่อเต็มว่า ArunaYouth™ Complex Bifida Hydrogen Plant-cellulose Sheet  จากคอลเลคชั่น Clean Beauty Revive โดดเด่นเรื่องความอ่อนโยน เพราะอุดมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติและปราศจากสารก่อการระคายเคืองผิว 
     ตัวมาสก์ผลิตจากเส้นใย Cupra ผ้าฝ้ายบริสุทธิ์เก็บกักคุณค่าการบำรุงได้ดีกว่าวัสดุอื่นๆ ถึง 53% และยังเป็นวัสดุที่ย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ ส่วนของเรื่องการบำรุงนั้นเป็นส่วนผสมของสารสกัดไฮโดรเจนขนาดเล็กระดับโมเลกุลจึงซึมซาบลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ล้ำลึก ช่วยให้ริ้วรอย จุดด่างดำดูลดเลือน นำโดยสารสกัดดอกมะลิออแกนิคเอกสิทธิ์เฉพาะ ปัญญ์ปุริ ผสานสารสกัดที่มีคุณสมบัติเทียบเท่าเซรั่มบำรุงผิว 1 ขวด เลยทีเดียว 

Price :  1,500 บาท (กล่องละ 4 ชิ้น) 

Where : สามารถช้อปปิ้ง Clean Beauty Revive Mask ได้ที่สปาและร้าน Panpuri ทุกสาขา

┃Photo: Courtesy of Panpuri

___________________________________

HUXLEY
Oil And Extract 

     แผ่นมาสก์ในแพคเกจจิ้ง 2 ชั้น ที่ด้านล่างเปี่ยมไปด้วยคุณค่าการบำรุงสูงสุดจากสารสกัดน้ำจากต้นกระบองเพชร (Cactus Extract) และน้ำมันเมล็ดพริคลีย์ แพร์อุดมคุณค่าการเติมเต็มความชุ่มชื่น สารต้านอนุมูลอิสระ ตัวมาสก์คือวัสดุจากไมโครไฟเบอร์อ่อนนุ่ม Micro AwayTM ที่ช่วยดึงสิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าได้ดี ช่วยให้ผิวหน้าพร้อมรับการบำรุงหรือแต่งหน้าง่ายขึ้น 
     มาสก์จาก Huxley ตัวนี้เป็นหนึ่งในชีทมาสก์ที่ไม่ควรแช่นเย็น เพราะส่วนผสมของน้ำมัน จะทำให้กลายเป็นไข 

Price :  900 บาท (กล่องละ 3 ชิ้น) 

Where : สามารถช้อปปิ้ง Oil And Extract Mask ได้ที่ ร้าน EVE & BOY ทุกสาขา หรือช่องทางออนไลน์​ Lazada.co.th 

┃Photo: Courtesy of HUXLEY


วันนี้ LIPS แนะนำชีทมาสก์ให้สาวๆ ได้รู้จักกันหอมปากหอมคอ สัญญาว่าครั้งหน้าจะมารวบตึงหลายๆ แบรนด์แล้วรีวิวไปด้วยกันค่ะ  

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม