EVERYDAY FACIAL SKINCARE ROUTINE

มากกว่าปรับสภาพ ช่วยทำความสะอาด แต่ชุ่มชื้นหนักมาก
Beauty / Tips & Tutorial

บอกลาความเชื่อ หรือความเข้าใจเดิมๆ ที่ว่าโทนเนอร์ทำให้ผิวแห้ง สร้างความระคายเคือง ทว่าหากเลือกโทนเนอร์สูตรอ่อนโยนที่ปราศจากทั้งแอลกอฮอล์สารเคมี สารปรุงแต่งอันตรายที่สร้างความระคายเคือง ความจริงแล้วโทนเนอร์เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่ควรจัดอยู่ในรูทีนสกินแคร์ หรือรายการสกินแคร์ประจำวันที่สามารถใช้ได้ทุกวันด้วยซ้ำไปนะคะ 

     นอกจากนี้ ในยุคปัจจุบันโทนเนอร์ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่มากกว่าการปรับสภาพผิวเท่านั้น เพราะโทนเนอร์ยังมีหลากหลายการใช้งานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลฟื้นบำรุงผิว ไม่ว่าจะเป็นการปรับสภาพผิวหลังล้างหน้าและก่อนลงสกินแคร์ขั้นต่อไป ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาด ช่วยเติมความชุ่มชื้น และยังมีส่วนช่วยฟื้นบำรุงตามสภาพผิวที่เหมาะสม ด้วยส่วนผสมที่หลากหลายให้เลือกอีกเพียบ 
     LIPS แนะนำ 5 โทนเนอร์ที่โดดเด่นเรื่องการเติมความชุ่มชื้นโดยเฉพาะ ที่จะทำทุกคนจะมองโทนเนอร์เปลี่ยนไป

MADAGASCAR CENTELLA TONING TONNER

     โทนเนอร์จาก Skin 1004 (สกิน วัน โอ โอ โฟร์) แบรนด์ K-Beauty น้องใหม่ที่ โดดเด่นด้วยส่วนผสมหลักเดียวกันอย่าง Centella Asiatica หรือสารสกัดใบบัวบก 100% จากเกาะมาดากัสการ์ พืชที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นพืชแห่งชีวิต ที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสำคัญถึง 4 ชนิด นอกจากนี้ในโทนเนอร์ขวดนี้ยังผสานด้วย Hyaluronic Acid, Niacinamide และ Betaine ช่วยเพิ่ม และล็อคความชุ่มชื้น และปรับสมดุลความมันและผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น อ่อนโยนปราศจากสารเคมีและสารก่อการระคายเคือง

Price :  690 บาท
Where : ช้อปปิ้ง Madagascar Centella Toning Toner ได้ที่ร้าน All About You ทุกสาขา
Photo : Courtesy of SKIN 1004

———————————————————

SECRET of SAHARA TONER EXTRACT IT

     โทนเนอร์จาก Huxley แบรนด์สกินแคร์มินิมอลจากประเทศเกาหลีใต้ ที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่างต้นกระบองเพชรพริคลีย์ แพร์ ที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องพร้อมคืนความชุ่มชื้นให้สู่ผิว ผสานด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติมากกว่า 90% มีส่วนช่วยปรับค่า PH ของผิวให้สมดุล ฟื้นบำรุงให้ผิวแลดูกระจ่างใสต่อเนื่อง

Price : 1,000 บาท
Where : ช้อปปิ้ง Secret of Sahara Toner Extract It ได้ที่ร้าน Eve & Boy ทุกสาขา 
Photo : Courtesy of Huxley 

———————————————————

ROSE DEEP HYDRATION FACIAL TONER 

     โทนเนอร์ตัวเด็ดจาก FRESH ที่ยังคงยืนหนึ่งในดวงใจสาวๆ หลายคน เพราะคุณค่าการบำรุงผิวล้ำลึก อ่อนโยน โดดเด่นด้วยคุณสมบัติการเติมความชุ่มชื้นล้ำลึกของกลีบกุหลาบแท้จาก Rosa Centifolia ที่ลอยอยู่ในขวด นอกจากนี้ยังผสมผสานด้วยน้ำกุหลาบบริสุทธิ์ น้ำมันดอกกุหลาบ และยังมีสารสกัดผลกุหลาบ ที่ช่วยปรับสภาพ ฟื้นกระชับ คืนสมดุลให้กับผิว และมีส่วนช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม

Price : 1,750  บาท
Where : ช้อปปิ้ง Rose Deep Hydration Facial Toner ได้ที่ร้าน FRESH ทุกสาขา 
Photo : Courtesy of FRESH

———————————————————

IN TWO MINDS FACIAL TONER

     โทนเนอร์จาก Aesop ในไลน์ที่เพื่อผิวผสมโดยเฉพาะ  ที่มีความมันบริเวณทีโซนเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผิวแห้งกร้าน หรือระคายเคือง แต่ยังคงความชุ่มชื่นได้อย่างลงตัว ด้วยส่วนผสมในการฟื้นบำรุงผิวอย่างวิทช์ฮาเซล ไนอาซิไมค์และคาโมมายล์ดอกตูมที่ ผสานประสิทธิภาพในการคืนและล็อกความชุ่มชื้น พร้อมปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน

Price :  2,100 บาท
Where : ช้อปปิ้ง In Two Minds Facial Toner ได้ที่ร้าน Aesop ทุกสาขา
Photo : Courtesy of Aesop

———————————————————

JASMINE GREEN TEA BALANCING TONER

     ปลื้มมากกับโทนเนอร์รูปแบบสเปรย์ จาก Herbivore Botanicals สูตรอ่อนโยนและยังเป็นผลิตภัณฑ์ 100% Vegan ตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาผิวผสม ผิวมัน และผิวที่มีปัญหาสิว ช่วยปลอบประโลมผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น Jasmine Flower Water, Green Tea และ Witch Hazel ช่วยคืนความชุ่มชื้น ปรับสมดุลผิว และยังอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวแข็งแรง และยังได้ Aloe vera ช่วยปรับสมดุลความมัน โดยไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน

Price :  1,495 บาท
Where : ช้อปปิ้ง Jasmine Green Tea Balancing Toner ได้ที่ร้าน Sephora ทุกสาขา 
Photo : Courtesy of Herbivore Botanicals

Related Articles