Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Dining

DALMATIAN คาเฟ่ดังจากโดซานมาถึงสยามสแควร์ พร้อมเสิร์ฟบรันช์สไตล์โคเรียน-เวสเทิร์น

พาเหรดเมนูอร่อยในไวบ์สุดคิวท์กลางเมือง
Culture / Dining

ใครผ่านไปผ่านมาแถวสยามสแควร์ช่วงนี้ ต้องสะดุดตากับร้าน Dalmatian กันบ้างล่ะ เพราะสร้างสีสันจนกลายเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของย่านสยามสแควร์ไปแล้ว หลังจากเปิดตัวมาได้ไม่กี่เดือน ด้วยขนาดร้านที่กินพื้นที่อาคาร Block I ตึกทรงลอฟต์สูง 4 ชั้น ซึ่งรองรับลูกค้าได้ถึงกว่า 100 ที่นั่ง ที่นี่จึงเป็นร้านอาหารที่ใหญ่สุดในย่านนี้

ป้ายรูปสุนัขดัลเมเชียนตัวโตและกระจกใสที่กรุอยู่โดยรอบ
ป้ายรูปสุนัขดัลเมเชียนตัวโตและกระจกใสที่กรุอยู่โดยรอบดึงดูดใจให้อยากเข้าไปด้านใน

ชื่อทางการของร้านนี้คือ Dosan Dalmatian by Mammamia เกิดจากการควบรวมสองแฟรนไชส์ร้านดังจากเกาหลีเข้าไว้ในร้านเดียวกัน นั่นคือ ร้าน Dalmatian ที่มีไฮไลต์คือเมนูบรันช์ที่ผสมผสานความเป็นเกาหลีกับตะวันตกให้เข้ากันได้อย่างลงตัว และร้านคาเฟ่สุดน่ารัก Mammamia ที่ขึ้นชื่อด้านของหวานและเครื่องดื่ม

ในร้าน Dosan Dalmatian by Mamamia ตกแต่งด้วยภาพวาดสุนัขดัลเมเชียนสีสันสดใส
ในร้านตกแต่งด้วยภาพวาดสุนัขดัลเมเชียนสีสันสดใส

สิ่งแรกที่ดึงดูดให้เราและอีกหลายคนอยากเข้ามาร้านนี้ก็คือ การตกแต่งร้านที่สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น ซึ่งแม้จะแตกต่างจากบรรยากาศคอตเทจในชนบทของยุโรปของสาขาแม่ที่เกาหลี แต่ตึกสูงสไตล์ลอฟต์ก็ให้ความรู้สึกโมเดิร์น ยิ่งได้กระจกใสบานใหญ่รอบร้าน ทำให้อยากเข้าไปดูภาพวาดสุนัขดัลเมเชียนสีสันสดใสใกล้ๆ ที่สำคัญร้านนี้ดีไซน์มาแล้วถ่ายรูปสวยทุกมุม!

ที่ร้าน Dosan Dalmatian by Mamamia นั่งมุมไหนก็บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวยได้ทั้งร้าน
นั่งมุมไหนก็บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวยได้ทั้งร้าน

ผนังลายจุดก็คือความดัลเมเชียนอย่างหนึ่ง
ผนังลายจุดก็คือความดัลเมเชียนอย่างหนึ่ง

ความพิเศษอีกอย่างคือที่ชั้น 4 เปิดเป็นรูฟท็อป บาร์แห่งแรกของย่านสยามสแควร์ โดยจำลองบรรยากาศสวนหน้าร้านดัลเมเชียนสาขาเกาหลี และตั้งใจให้มีน้ำพุลอยดอกไม้สดสีสันสดใสเหมือนกันด้วย โซนนี้เป็นพื้นที่ที่พามะหมาตัวโปรดมาด้วยได้ และในช่วงเย็นแดดร่มลมตกสามารถนั่งจิบเบียร์หรือไวน์ชิลล์ๆ ชมวิวเมืองได้ด้วย แต่อย่าลืมดูวันที่สภาพอากาศเป็นใจด้วยนะ

บรรยากาศรูฟท็อปที่ชั้น 4 ร้าน Dalmatian สยามสแควร์ จำลองสวนหน้าร้านดัลเมเชียนที่เกาหลีมาไว้ใจกลางสยามสแควร์
บรรยากาศรูฟท็อปที่ชั้น 4 ที่จำลองสวนหน้าร้านดัลเมเชียนที่เกาหลีมาไว้ใจกลางสยามสแควร์

ที่นี่เป็นร้านอาหารที่เสิร์ฟเมนูบรันช์ที่ผสมผสานสไตล์โคเรียนท์กับตะวันตกเข้าไว้ด้วยกัน แต่ก็ไม่ลืมที่จะปรับให้เข้ากับรสนิยมและวัฒนธรรมการกินดื่มของคนไทย จึงเสิร์ฟความเป็นเกาหลีที่ถูกปากและถูกใจคนไทย อีกทั้งยังมีเมนูเอ็กซ์คลูซีฟที่เสิร์ฟเฉพาะเมืองไทยด้วยอย่าง ข้าวผัดกิมจิ ที่โรยหน้าด้วยชีสและไข่แดงดิบ และ แพนเค้กกิมจิ ในเทกซ์เจอร์สุดกรอบ ได้รสจัดจ้านของกิมจิแบบเต็มๆ คำ

ข้าวผัดกิมจิ เมนูพิเศษที่มีเฉพาะร้าน Dalmatian สาขาเมืองไทย
ข้าวผัดกิมจิ เมนูพิเศษที่มีเฉพาะสาขาเมืองไทย

แพนเค้กกิมจิ หากินได้ที่ร้าน Dalmatian สาขาเมืองไทยเท่านั้น
แพนเค้กกิมจิ หากินได้ที่สาขาเมืองไทยเท่านั้น

ทางร้านขอเอาใจคนนอนดึกตื่นสาย ด้วยการเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ช่วงสายยาวไปจนถึงดึกดื่นกันเลยทีเดียว ฉะนั้น เมนูที่เสิร์ฟจึงเป็น Korean All Day Brunch & Dining แต่เราขอเตือนไว้ก่อนนะว่า แต่ละเมนู Portion หนักหนาเกินกว่าจะกินคนเดียวได้ ฉะนั้น จะให้ดีควรชวนใครมาแชร์อาหารด้วยจะเวิร์กมาก

ดัลเมเชียน เบรกฟาสต์ เมนูเติมพลังมื้อเช้าที่ร้าน Dalmatian สยามสแควร์
ดัลเมเชียน เบรกฟาสต์ เมนูเติมพลังมื้อเช้า

เริ่มต้นวันด้วยมื้อสำคัญกับเมนูเพิ่มพลังอย่าง ดัลเมเชียน เบรกฟาสต์ (490 บาท) ออมเล็ตเนื้อเนียนละมุนฉ่ำไปด้วยชีส ราดซอสมะเขือเทศ กินคู่กับเบคอน ไส้กรอก เห็ดผัด หน่อไม้ฝรั่ง มะเขือเทศย่าง และอโวคาโด และที่ห้ามปล่อยผ่านเด็ดขาดก็คือขนมปังปิ้งที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน ที่กินเปล่าๆ ไม่ต้องทาเนยทาแยมก็อร่อยมากๆ แล้ว เพราะเป็นขนมปังที่ส่งตรงจากครัวกลางของ Mil Toast House คาเฟ่ขนมปังสไตล์เกาหลีของเจ้าของเดียวกัน

กราโนลาผลไม้และกรีกโยเกิร์ต เมนูโปรดของคนรักสุขภาพ
กราโนลาผลไม้และกรีกโยเกิร์ต เมนูโปรดของคนรักสุขภาพ

เอาใจสาวๆ สายเฮลท์ตี้ด้วย กราโนลาผลไม้และกรีกโยเกิร์ต (320 บาท) เสิร์ฟมาในชามลายจุด อุดมไปด้วยธัญพืชและผลไม้มีประโยชน์ กินกับกรีกโยเกิร์ต ราดน้ำผึ้งอีกนิด อิ่มอร่อยพร้อมเริ่มต้นวันได้เลย

ค็อบบ์สลัดและอโวคาโด จานใหญ่ได้สุขภาพเต็มๆ กับพาสตากุ้งย่างซอสโรเซ่ รสชาติถูกปากคนไทย
ค็อบบ์สลัดและอโวคาโด จานใหญ่ได้สุขภาพเต็มๆ กับพาสตากุ้งย่างซอสโรเซ่ รสชาติถูกปากคนไทย

แต่ถ้าเป็นมื้อบรันช์ ต้องเป็นเมนูที่หนักท้องสักหน่อย ขอแนะนำ ค็อบบ์สลัดและอโวคาโด (440 บาท) หน้าตาน่ากินมาก เสิร์ฟมาในจานใหญ่มากๆ และให้เชดดาร์ชีสเยอะมากด้วย พาสตากุ้งย่างซอสโรเซ่ (680 บาท) พาสตาเส้นหนึบกับกุ้งย่างเนื้อเด้งหวาน สุกกำลังดี คลุกเคล้าด้วยซอสโรเซ่รสชีสเข้มข้น ตัดด้วยรสของมะเขือเทศ และมีความเผ็ดร้อนที่ปรับรสให้ถูกปากคนไทย

สเต๊กเนื้อเกาหลี ถูกใจสายเนื้อด้วยเกรด A4
สเต๊กเนื้อเกาหลี ถูกใจสายเนื้อด้วยเกรด A4

สเต๊กเนื้อเกาหลี (1,490 บาท) เนื้อเกรด A4 กับความสุกกำลังกิน ได้ทั้งความหอมและความนุ่มในปาก เสิร์ฟคู่กับร็อกเก็ตสลัดและเฟรนช์ฟราย แต่จะอร่อยเหมาะเจาะยิ่งขึ้นถ้ากินกับข้าวผัดกิมจิ อร่อยของคาวขนาดไหน ก็อย่าลืมเผื่อกระเพาะสำหรับของหวานและเครื่องดื่มกันด้วยนะ

เครปเค้กโยเกิร์ตและผลไม้รวม ครีมโยเกิร์ตกินกับผลไม้เต็มๆ ทุกคำ
เครปเค้กโยเกิร์ตและผลไม้รวม ครีมโยเกิร์ตกินกับผลไม้เต็มๆ ทุกคำ

เริ่มด้วยของหวานที่กินแล้วไม่รู้สึกผิด เครปเค้กโยเกิร์ตและผลไม้รวม (370 บาท) เค้กครีมโยเกิร์ตได้รสผลไม้สดอัดแน่น อร่อย สดชื่นในคำเดียว

โทสต์มะพร้าวกรอบและเบอร์รี ของหวานที่ขายดีที่สุดจากฝั่งเกาหลี
โทสต์มะพร้าวกรอบและเบอร์รี ของหวานที่ขายดีที่สุดจากฝั่งเกาหลี

เมนูของหวานเบสต์เซลเลอร์จากฝั่งเกาหลีต้องยกให้ โทสต์มะพร้าวกรอบและเบอร์รี (470 บาท) ขนมปังได้กลิ่นหอมมันจากมะพร้าว ราดด้วยซอสเบอร์รีรสเปรี้ยวอมหวาน ก่อนกินอย่าลืมราดซอสนมเพิ่มความอร่อยอีกชั้น

แพนเค้กสตรอว์เบอร์รี เมนูของหวานสุดฮิตที่สั่งกันทุกโต๊ะ
แพนเค้กสตรอว์เบอร์รี เมนูของหวานสุดฮิตที่สั่งกันทุกโต๊ะ

แพนเค้กสตรอว์เบอร์รี (420 บาท) ของหวานยอดนิยม ถูกใจวัยรุ่นสยาม สั่งกันทุกออเดอร์ ด้วยเนื้อแพนเค้กหนานุ่ม เสิร์ฟคู่กับครีมเนื้อบางเบาละมุน ท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รีสดหวาน

ซิกเนเจอร์ดริงก์กับฟองนมลายดัลเมเชียน เห็นแล้วใจละลายในความคิวท์
ซิกเนเจอร์ดริงก์กับฟองนมลายดัลเมเชียน เห็นแล้วใจละลายในความคิวท์

เอาใจคนไม่ดื่มกาแฟด้วยเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของร้านที่มีให้เลือกทั้งชานม ชาไทย ช็อกโกแลต นมชมพู ชาเขียว และฮอร์ลิคส์หรือมอลต์สกัด ราคาตั้งแต่แก้วละ 140-160 บาท ทุกแก้วเสิร์ฟฟองนมนุ่มๆ ลายดัลเมเชียนสุดคิวท์

แว่วมาว่าในอนาคตจะมี เชฟตาม – ชุดารี เทพาคำ เจ้าของ บ้านเทพา ร้านอาหารระดับมิชลินมาช่วยรังสรรค์เมนูอาหารให้เพิ่มเติม ส่วนเครื่องดื่มก็ได้บาร์เทนเดอร์มือรางวัลอย่าง คุณหนึ่ง – รณภร คณิวิชาภรณ์ มาผนึกกำลังช่วยดูแลด้านเครื่องดื่มให้ด้วย คงต้องอดใจรอและคอยติดตามความอัพเดตจากทางร้านอีกที

วันเวลาเปิด-ปิด ร้าน Dalmatian สยามสแควร์

Words: Rattikarn Hana
Photos: dalmatianth

Dosan Dalmatian by Mammamia
เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ ตั้งแต่ 09.00-22.00 น.
วันศุกร์ – เสาร์ ตั้งแต่ 09.00-24.00 น.

Facebook: dalmatianth
Line: @dalmatianth
Instagram: @dalmatianth
เบอร์ติดต่อ: 082-565-5565

แผนที่ร้าน Dosan Dalmatian by Mammamia สยามสแควร์ซอย 7

Location : 424 ชั้น 2-4 ซอยสยามสแควร์ 7 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม