Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

‘ซาเป็ก แอนตาร์กติก’ เรือนเวลาไทเทเนียมหน้าปัดเทาโฉมใหม่!

Czapek Antarctique Titanium ‘Dark Sector’
Fashion / Watches & Jewelry

Czapek (ซาเป็ก) เผยโฉมคอลเลกชันนาฬิกาสปอร์ตรุ่น Antarctique ชื่อรุ่นที่พ้องกับทวีปทางขั้วโลกใต้อันหนาวเหน็บ ด้วยดีไซน์สวย พร้อมฟังก์ชันการทำงานอันยอดเยี่ยม

โดยรุ่นล่าสุดประจำปี 2023 ที่มีปรับเปลี่ยนรูปโฉมให้ดูทันสมัย  กับรายละเอียดหน้าปัดที่ดูเนี้ยบกริบ เรียกได้ว่า ผลิตออกมาทำตลาดให้สาวกนาฬิกานอกกระแส มีรู้สึกหนาววาบจนอยากจะมีไว้ในครอบครองกันบ้าง

Czapek Antarctique Titanium ‘Dark Sector’ (ซาเป็ก แอนตาร์กติก ไทเทเนียม ‘ดาร์ก เซกเตอร์’) มาในตัวเรือนขนาด 40.5 มิลลิเมตร หนา 10.6 มิลลิเมตร วัสดุไทเทเนียมเกรด 5 กับน้ำหนักเพียง 95 กรัม ด้านบนพื้นผิว หน้าปัดถูกขัดเงาสลับด้านตรงบริเวณกรอบวงแหวนรอบหน้าปัด มีโปรเท็กเตอร์กันกระแทกครึ่งส่วนไว้ปกป้องเม็ดมะยมด้านข้าง กระจกหน้าปัดทำจากคริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันการสะท้อน มาพร้อมความสามารถกันน้ำลึก 120 เมตร

สีหลักของหน้าปัดนาฬิกาเป็นสีเทาแอนธราไซต์ ให้ความรู้สึกดุดัน และคลาสสิก สมกับเป็นนาฬิกาดีไซน์สปอร์ต การออกแบบผสมผสานกลมกลืนทั้งตัวเรือน ขอบหน้าปัดตกแต่งมาตรเวลา 60 นาที ไม่มีการแสดงหลักชั่วโมง แต่แสดงเป็นแถบเส้นโค้งสีเงินแทนในแต่ละคาบเวลา บอกเวลาผ่านเข็มนาฬิกา 3 เข็ม ที่เคลือบสารเรืองแสง โดยแต้มสีแดงไว้บนปลายเข็มวินาที และจุดตรงตำแหน่ง 12 นาฬิกา เพื่อสร้างมิติทางการมองเห็นที่แตกต่าง

ขับเคลื่อนด้วยกลไก ‘In-house’ ออโตเมติก Cal.SXH5 เหมือนกับรุ่นก่อน มอบความถี่ในการทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง และสำรองพลังงานได้ 60 ชั่วโมง โดยวางกลไกในแบบ 3 มิติ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากกลไกของนาฬิกาพกในสมัยก่อน โดยสามารถมองเห็นกลไกภายในเกือบทั้งหมดนี้ ผ่านฝาหลังแบบโปร่งที่กรุด้วยคริสตัลแซพไฟร์เช่นเดียวกับฝาหน้าปัด มาพร้อมสายนาฬิการะบบ ‘Easy Release’ ที่ช่วยให้ถอดเปลี่ยนสาย หรือปรับขนาดได้สะดวก วัสดุสายทำจากไทเทเนียมผิวด้านสลับข้อเชื่อมขัดมัน

แม้จะวางราคาจำหน่ายไว้สูงลิบที่ประมาณ 1.2 ล้านบาท แต่สำหรับ Antarctique Titanium ‘Dark Sector’ เรือนนี้กลับไม่ได้ถูกผลิตขึ้นในแบบจำกัด (Limited Edition) หากแต่กำหนดจำนวนการผลิตไว้ที่ 100 เรือนต่อปีแทน

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม