Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

DIGITAL FALL 2020 COUTURE FASHION WEEK

เมื่อเเฟชั่นระดับ HAUTE COUTURE ต้องมาจัดโชว์บนเเพรตฟอร์มดิจิตัลเเต่ละเเบรนด์มีวีธีการนำเสนอคอลเลคชั่นของตัวเองอย่างไรไปดูกัน
Fashion / Style File

ย้อนDIGITAL PRESENTATION COUTURE FASHION WEEK 2020 ที่ผ่านมากับการนำเสนอในรูปเเบบดิจิตัลรูปเเบบใหม่กับวิถีชีวิตที่เรียกกันว่า “NEW NORMAL”

Viktor & Rolf

     เจ้าพ่อเเห่งวงการHaute Couture อย่างVictor Horsting และ Rolf Snoeren ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์คอลเลคชั่น Haute Couture ที่สอดเเทรกความหมายผ่านสัญลักษณ์ Emoji สะท้อนห้วงอารมณ์เเละความรู้สึกในช่วงวิกฤตโคโรน่าไวรัส พร้อมกับการนำวัสดุที่เเบรนด์มีอยู่ในสต็อกนำกลับมาคลีเอทใหม่ เช่นผ้าโทนสีสันสดใสมากมาย เเละฮาร์มเเวร์ที่ถูกนำหลับมาทำใหม่ให้มีความยั่งยืน

Balmain

     เป็นปรากฎการณ์ครั้งเเรกของเเบรนด์หรู Balmain จัดถ่ายทอดสดเเฟชั่นโชว์ในTikTok กว่าสองชั่วโมงบนเรือสำราญร่องผ่านเเม่น้ำ ภายใต้แฮชแท็ค #BalmainSurSeine ที่ได้รวมนักเต้นนักดนตรีหลายชีวิตทำทำการเเสดงโชว์พร้อมทั้งนำเสนอชุดกูร์ตูร์ไฮน์ไลท์ตั้งเเต่อดีตจนถึงปัจจุบันเเสดงถึงความยิ่งใหญ่เเละประวัติอันยาวนานที่เต็มไปด้วยงานฝีมืออันงดงาม

Giambattista Valli

     ถึงเเม้ว่าในปีนี้ Giambattista Valli พี่ใหญ่เเห่งเเฟชั่นเเนวHaute Couture จะประสบปัญหาโคโรน่าไวรัส เเต่เเบรนด์ยังคงไม่หยุดสร้างสสรค์ความงดงามเเต่อย่างใด เพราะถึงเเม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้เเต่โลกก็ยังคงต้องการเสพความงามที่เปรียบเสมือนการเยียวยาเเละยังคงต้องการความจรรโลงใจ  พร้อมใส่กิมมิคหน้ากากรัฟเฟิลบยชุดราดรีสุดอลังการ 

Christian Dior

     เปิดตัวสุดอลังการถึงเเม้ว่าจะเป็นพรีเซ้นต์เทชั่นครั้งเเรกเเต่ทว่าความงดงามเกินบรรยายกับภาพยนตร์พรีเซ้นต์คอลเลคชั่น Haute Couture ของห้องเสื้อDior เรื่องราวเเห่งโลกในจิตนาการเเละบ้านตุ๊กตาเอกลักษณ์ของเเบรนด์ที่มีมาช้านานได้ถูกนำมาถ่ายทอดความงดงามเเบบเซอร์เรียลลิสท์เหนือจินตนาการ

GUO PEI

     ทุ่งหญ้าซาวานน่าผสมกลิ่นอายเอเชี่ยนใน Couture Colletion : Savannah จากเเบรนด์ GUO PEI ที่ได้นำเสนอความงามของเหล่าสัตว์ในทุ่งหญ้าซาวานน่าบนเครื่องนุ่มห่มที่มีเท็กซ์เจอร์ผ้าลอกเลียนมาจากหนังสัตว์เเละการปักลวดลายที่ผสมผสานระหว่างตะวันออกกับตะวันตกคลุ้งเคล้าไปกับเสียงดนตรีที่ชวนนึกถึงวิถีชีวิตในท้องทุ่งซาวานน่าอันกว้างไกล

Ralph & Russo

     เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยไปกว่าใคร สำหรับการใช้นางเเบบCGI บนเสื้อHaute Couture ของRalph & Russoเป็นครั้งเเรก ราวกับว่าเเบรนด์กำลังสื่อถึงนัยยะบางอย่างที่โลกเเฟชั่นกำลังจะเปลี่ยนเเปลงไปตลอดกาลหรือเปล่า

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม