Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Skincare

AMPOULE VS SERUM

มากกว่า Serum แต่คือ Super Serum ที่เข้มข้นกว่า และแก้ไขตรงจุด
Beauty / Skincare

ไม่ใช่ชื่อสกินแคร์ใหม่แล้วสำหรับ Ampoule หรือ แอมพูล แต่หลายคนยังคงสงสัยว่าคุณค่าการทำงานของ Ampoule นั้นแตกต่างจากสกินแคร์ตัวอื่นอย่างไร ต่างจากเซรั่มตรงไหน ทำไมราคาแพง และควรค่าแก่การใช้หรือไม่ ครั้งนี้ LIPS มีคำตอบให้ค่ะ

     เซรั่ม คือสกินแคร์ที่จัดให้เป็น Skincare Routine ที่ควรใช้บำรุงผิวในทุกวัน ซึ่งเซรั่มจะได้รับการดีไซน์มาเพื่อการบำรุงผิวล้ำลึก อุดมด้วยส่วนผสมที่มีคุณสมบัติในการฟื้นบำรุงผิว หรือสารออกฤทธิ์ (Active Ingredients) ปริมาณเข้มข้น ทว่าเนื้อของเซรั่มจะบางเบา ซึมซับง่าย และค่อนข้างสบายผิว ทำให้เป็นที่นิยมใช้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะสภาพผิวชนิดใดก็ตาม และปัจจุบันเซรั่มมีการคิดค้นและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มีหลายสูตร หลายส่วนผสม เพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวมากที่สุด 
     แอมพูล มีคุณสมบัติพื้นฐานเหมือนเซรั่ม แต่เรียกได้ว่าเป็นขั้นกว่าของเซรั่ม ทั้งในเรื่องของความเข้มข้นส่วนผสม สารออกฤทธิ์ คุณค่าการบำรุงที่ล้ำลึกและเน้นเรื่องการดูแลผิวแบบโฟกัสตามปัญหาที่ต้องการแก้ไขเร่งด่วน เหมือนการบูสผิว หรือต้องการแก้ไขสูงสุด ส่วนใหญ่มาในรูปแบบแคปซูล ดรอปเปอร์ หรือในขวดทั่วไปก็มีเช่นกัน ด้วยความที่คุณค่าการบำรุงเข้มข้นมาก เรื่องของราคาจึงค่อนข้างสูงกว่าเช่นกัน 
     How To ส่วนขั้นตอนการใช้แอมพูลนั้นใช้ได้ในขั้นตอนเหมือนเซรั่ม คือหลังล้างหน้า หรือหลังการใช้โทนเนอร์เตรียมผิว นอกจากนี้ยังสามารถใช้ผสมกับสกินแคร์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือครีมบำรุงผิว เพื่อเพิ่มความนุ่มลื่นขณะลูบไล้ได้มากขึ้น นอกจากนี้บางแบรนด์ออกแบบมาเพื่อใช้ติดต่อกันทุกวันจนหมดกล่อง หรือขวด เพื่อประสิทธิภาพที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดสูงสุด 

SKIN 1004

Madagascar Centella Ampoule 

     SKIN 1004 แบรนด์ความงามจากประเทศเกาหลีใต้ โดดเด่นด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ อันอ่อนโยนและมีประสิทธิภาพดูแลผิว นำเสนอแอมพูลสีเหลืองใส เนื้อบางเบาปราศจากสารก่อการระคายเคืองผิว น้ำหอม และเปี่ยมด้วยส่วนผสมจาก Centella Extract Madagascar 100% เต็มคุณค่าการบำรุงของใบบัวบก ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่อ่อนแอ ให้กลับมาแข็งแรง ช่วยแก้ปัญหาสิว ยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรีย ดูแลและสมานผิวจากแผลที่เกิดจากสิว มีส่วนช่วยชะลอการเสื่อมของผิวและการเกิดริ้วรอย นอกจากนี้ยังมีค่า PH5.5 ซึ่งใกล้เคียงกับค่า PH ของผิว จึงอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว 

Price :  690 บาท 

Where : สามารถช้อปปิ้ง Madagascar Centella Ampoule ได้ที่ All About You ทุกสาขา

┃Photo: Courtesy of SKIN 1004

______________________________________

BIOTHERM

Life Plankton™  Night & Day Ampoules 

     แอมพูลที่อุดมด้วยส่วนผสมที่ดีที่สุด Life Plankton™ จากไบโอเธิร์ม ส่วนผสมจากกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ผสานคุณค่าวิทยาศาสตร์ชีวภาพ และไฮยาลรอนิกช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นสูตรกลางวันแลกลางคืน ที่มอบผลลัพธ์เรื่องการแก้ปัญหาริ้วรอยให้ดูลดเลือน ผ่อนคลายผิว  และยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและสิ่งแวดล้อมภายนอกได้ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง 

Tip : หยด Life Plankton™ Day & Night Ampoules ในช่วงกลางวันและกลางคืน (ตามลำดับ) ประมาณ 1 ดรอปเปอร์ ลูบไล้และนวดเบาๆ ให้ซึมซาบลงสู่ผิว 

Price :  2,200 บาท 

Where : สามารถช้อปปิ้ง Life Plankton™  Night & Day Ampoules  ได้ที่ Biotherm ทุกสาขา

┃Photo: Courtesy of  Biotherm

______________________________________

ESTĒE LAUDER 

Advanced Night Repair Intensive Recovery Ampoules

     แอมพูลรูปแบบแคปซูลขนาดจิ๋ว เหมาะอย่างยิ่งในการช่วยดูแลผิวเป็นพิเศษหลังจากต้องเผชิญความเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม ไลฟ์สไตล์อัดหนักหน่วง ความเครียด หรือการเดินทางต่อเนื่องทำให้ละเลยการบำรุงผิว โดยแต่ละแคปซูลอัดแน่นด้วยทรีตเมนต์ออยล์จากเทคโนโลยี ChronoluxAI เข้มข้นด้วยประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงเช่นเดียวกับที่มีในสกินแคร์ไลน์ Advanced Night Repair จาก Estēe Lauder จึงแม่นยำและล้ำลึกเรื่องการปลอบประโลมผิว ให้ดูสดใส สุขภาพดี ช่วยเสริมปราการปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอก ความเครียด และมวลภาวะต่างๆ 

Tip : ใช้ตอนกลางคืนหลังล้างทำความสะอาดหน้า และเตรียมผิวแล้ว เทแอมพูลในขั้นตอนเซรั่ม

Price :  5,400 บาท (60 แคปซูล) 

Where : สามารถช้อปปิ้ง Advanced Night Repair Intensive Recovery Ampoules  ได้ที่ Estēe Lauder ทุกสาขา หรือ Sephora ทุกสาขา 

┃Photo: Courtesy of Estee Lauder 

______________________________________

tHermoCEUTICAL

Prime Phyto Ampoule

     แอมพูลเนื้อบางเบาสีชมพูใส อุดมด้วยส่วนผสม ส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากมะเขือเทศ​กล้วยไม้ป่า และข้าวขาว Acai Berry และคุณค่าจากสารเปปไทด์  ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาชุ่มชื้น ดูสดใส มีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอย และจุดด่างดำไม่พึงประสงค์ นอกจากนี้ยังลดอาการอักเสบไม่สบายผิวอย่างอ่อนโยน จาก tHermoCEUTICAL แบรนด์เวชสำอางที่มอบการดูแลผิวระดับเดียวกับที่ใช้ในคลินิก และโรงพยาบาลในประเทศเกาหลีใต้ มุ่งเน้นไปที่การปรับอุณหภูมิผิวให้สมดุล เพื่อปกป้องผิวให้แข็งแรง 

Price :  2,720 บาท 

Where : สามารถช้อปปิ้ง  ได้ที่ KIS Beauty @ CTW หรือช้อปออนไลน์ที่ Line : @thermoceutical 

┃Photo: Courtesy of LIPS Magazine 

______________________________________

LANEIGE  

Focus Active Ampoule

     แอมพูล 3 สูตรจาก ลาเนจ ได้แก่ Panthenol ช่วยซ่อมแซมคืนความแข็งแรงให้ผิว พร้อมควบคุมความมันส่วนเกิน Amino Acid ช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ลดเลือนจุดด่างดำ และช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส และ Soy Peptide ช่วยดูแลปัญหาริ้วรอยให้ดูลดเลือน และรู้สึกผิวกระชับ  โดยมีพื้นฐานเหมือนกันคือเทคโนโลยีเรื่องการเติมเต็มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก 

Tip : ใช้ติดต่อกันทุกวัน ครั้งละ 3-4 หยด แทนขั้นตอนของเซรั่ม 

Price :  1,350 บาท 

Where : สามารถช้อปปิ้ง Focus Active Ampoule ได้ที่ Laneige ทุกสาขา

┃Photo: Courtesy of Laneige 

______________________________________

Dr.Spiller

The Beauty of Nature

     แอมพูลจาก Dr.Spiller กับแอมพูลกว่าสิบสูตร ในคอลเลคชั่น The Beauty of Nature ที่อุดมด้วยวิตามินสกัดเข้มข้น ตอบความต้องการกับทุกสภาพผิว และที่สำคัญเป็นความเข้มข้นที่สร้างมาเพื่อการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน กับส่วนผสมหลักอย่างไฮยารูรอนิค คุณสมบัติเด่นจึงเป็นเรื่องของการเติมและนำพาความชุ่มชื้นลงสู่ผิวล้ำลึก และเก็บกักไว้ยาวนาน นอกจากนี้ไฮยาลูรอนิกยังมีส่วนช่วยในการนำคุณค่าการฟื้นบำรุงจากส่วนผสมอื่นๆ ลงสู่ผิวได้เช่นเดียวกัน และผสานด้วยส่วมผสมอื่นๆ เพื่อตรงเข้าดูแลปัญหาผิวที่แตกต่างกัน 
     โดยใช้แทนขั้นตอนของเซรั่ม และใช้ติดต่อกันตามจำนวนแต่ละกล่อง หรือเซ็ต เพื่อผลลัพธ์สูงสุด โดยคอลเลคชั่นนี้ 1 กล่องประกอบด้วยแอมพูล 7 หลอด 

Price :  เริ่มต้น 2,890 บาท 

Where : สามารถช้อปปิ้ง Dr.Spiller ได้ที่ BFF ทุกสาขา

┃Photo: Courtesy of Dr.Spiller 

______________________________________

INNISFREE

Jeju Lava Seawater Boosting Ampoule & Jeju Lava Seawater Effector

     แอมพูลจาก Innisfree แบรนด์สกินแคร์สาย K Beauty ที่โดดเด่นเรื่องส่วนผสมจากธรรมชาติ มาพร้อมแอมพูลในแบบที่ผสมสูตรใช้ได้เอง เพื่อแก้ปัญหาผิวอย่างตรงจุดที่สุด ด้วยขั้นตอนง่ายที่เริ่มต้นด้วยแอมพูล ขวดสีฟ้าที่เป็นเหมือนตัวบูสติ้งผิว อันอุดมด้วยคุณค่าของน้ำลาวาจากเกาะเชจู ที่มีความสะอาดบริสุทธิ์ ค่า PH ของน้ำที่อ่อนโยน และเต็มไปด้วยแร่ธาตุมากมาย และ Effector ทั้ง 5 สูตร 5 คุณค่าการดูแลผิว ไม่ว่าจะเป็นการต่อต้านริ้วรอย ช่วยยกกระชับผิว สูตรไวท์เทนนิ่ง ช่วยทำความสะอาดและกระชับรูขุมขน และสูตร Cica ที่ช่วยปลอบประโลมและเติมเต็มให้ผิวแข็งแรง 

Tip :
1. ขวดบูสติ้ง
2. Effector เป็นแอมพูลที่มีประสิทธิภาพในการดูแลฟื้นบำรุงผิวถึง 2 ผลลัพธ์ 

Price :  Boosting Ampoule 810 บาท Seawater Effector  190 บาท 

Where : สามารถช้อปปิ้ง ได้ที่ ทุกสาขา

┃Photo: Courtesy of Innisfree 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม