Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Skincare

โพลสกินแคร์ 2023 แบบใหม่! ChatGPT เลือกให้ ผลิตภัณฑ์เพื่อ ‘ผิวมัน-เป็นสิว’ 

Beauty / Skincare

เป็นธรรมเนียมของสื่อสายบิวตี้ ที่พอเข้าปลายปีจะสรุป Beauty Items of The Year! งานนี้คุณคงเบื่อใช่ไหม (เราด้วย) ที่มัวแต่รายงานไอเทมในดวงใจที่กองใช้แบบเดิมๆ ดังนั้น ท่ามกลางยุค AI ครองเมืองแบบนี้ งั้นเอาไปเลย! สุดยอดสกินแคร์แห่งปีที่ ChatGPT และกองบิวตี้หลงรัก!

Highlight บทความ

ช่วยระบุปัญหาผิวของคุณให้ ChatGPT หน่อย!

แรกเริ่ม เราขอให้ ChatGPT ช่วยเลือกสกินแคร์ที่ดีที่สุดประจำปี 2023 ให้ และ ChatGPT แนะนำให้มองที่สภาพผิว เช่น ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย หรือผิวหมองคล้ำ ฯลฯ เสียก่อน จากนั้นระบบจึงคัดผลิตภัณฑ์เด็ดๆ มาให้ ซึ่ง LIPS จะนำพิจารณาร่วมกับเหตุผลจากกองบรรณาธิการความงาม และเนื่องจากจำนวนผลิตภัณฑ์ค่อนข้างหลากหลาย ดังนั้นในพาร์ตนี้จะลงลึกเฉพาะสกินแคร์สำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันและผิวเป็นสิว 

ส่วนพาร์ตสำหรับสภาพผิวแบบอื่นๆ คลิกอ่านได้ที่นี่เลยค่ะ ‘หน้าแห้ง-ผิวแพ้ง่าย’ มีเฮ! กับ ‘สุดยอดสกินแคร์ประจำปี 2023’ ที่ ChatGPT เลือกให้!

Chat GPT เลือกผลิตภัณฑ์สำหรับคนผิวมันและผิวเป็นสิวมาให้ 7 ผลิตภัณฑ์จาก 5 หมวดดังนี้

หมวดคลีนเซอร์และผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

CeraVe Foaming Facial Cleanser

CeraVe Foaming Facial Cleanser 473 มล. ราคา 730 บาท
CeraVe Foaming Facial Cleanser 473 มล. ราคา 730 บาท

เหตุผลที่ Chat GPT เลือก :  AI ให้ข้อมูลว่าผลิตภัณฑ์ CeraVe Foaming Facial Cleanser อุดมไปด้วยส่วนผสมของเซราไมด์และไนอะซินาไมด์ ช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคือง  สามารถทำความสะอาดล้ำลึก พร้อมอ่อนโยนกับผิวเป็นสิวเพราะปราศจากน้ำหอม ซัลเฟต และแอลกอฮอล์

เหตุผลที่กองบิวตี้ LIPS เลิฟ! : เราชอบเพราะใช้ได้ทั้งหน้าและผิวกาย รู้สึกว่าซื้อขวดเดียวแล้วคุ้มค่า ภายใต้คุณภาพและราคาที่จับต้องได้ รวมถึงชอบที่มีฟองเยอะๆ รู้สึกสะอาด โดยไม่ได้ชำระล้างน้ำมันบนใบหน้าแบบเป็นบ้าเป็นหลัง จนทำให้ผิวผลิตน้ำมันเพิ่มเกินเบอร์ในระหว่างวัน รวมถึงหลังใช้ผิวก็ไม่แห้งตึงเกินไปอีกด้วย

Key Words ง่ายๆ เฉพาะไอเทม : สะอาด ไม่แห้งตึง คุ้ม!

La Roche-Posay Effaclar Micro-Peeling Purifying Gel

La Roche-Posay Effaclar Micro-Peeling Purifying Gel 200 มล. ราคา 900 บาท

เหตุผลที่ Chat GPT เลือก : ChatGPT ให้คำแนะนำว่า La Roche-Posay Effaclar Micro-Peeling Purifying Gel เป็นผลิตภัณฑ์เนื้อเจลที่มี Zinc Pidolate (ซิงก์ ไพโดเลต) ช่วยควบคุมการสร้างน้ำมันบนผิวได้ดี รวมถึงผลิตภัณฑ์มีฟองน้อยที่ไม่ทำลายประการปกป้องผิวอีกด้วย

เหตุผลที่กองบิวตี้ LIPS เลิฟ! : กองบิวตี้ LIPS มีหลายคนที่เลิฟผลิตภัณฑ์ฟองน้อยๆ ซึ่งตัวนี้ค่อนข้างตอบโจทย์ รวมถึงหลังล้างให้ความรู้สึกสะอาด หน้ามันน้อยลงในระหว่างวัน เบาสบายโดยไม่ทำให้หน้าแห้งเอี๊ยด! 

Key Words ง่ายๆ เฉพาะไอเทม : น่าเชื่อถือ มันน้อยลง สะอาดไม่เอี๊ยด!

Back to Highlight

หมวดโทนเนอร์

PAULA’S CHOICE Skin Balancing Pore-Reducing Toner

PAULA’S CHOICE Skin Balancing Pore-Reducing Toner 190 มล. ราคา 950 บาท

เหตุผลที่ Chat GPT เลือก : ChatGPT ให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้เนื่องด้วยเป็นโทนเนอร์ที่สามารถคืนสมดุลให้ผิวมัน พร้อมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้รูขุมขนแลดูลดเลือนอีกด้วย

เหตุผลที่กองบิวตี้ LIPS เลิฟ! : ชอบที่เวลาทาแล้วจะเย็นๆ ผิวเล็กน้อย พอแห้งแล้วจะรู้สึกสบาย รู้สึกว่าผิวอุดตันน้อยลงกว่าที่ไม่ใช้ และที่สำคัญไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนโทนเนอร์หลายๆ ตัวที่เติมสารบำรุง

Key Words ง่ายๆ เฉพาะไอเทม : ฮิตตลอดกาล เย็นสบาย รูขนขนกระชับ

Back to Highlight

หมวดมอยส์เจอไรเซอร์

Neutrogena Hydro Boost Water Gel

Neutrogena Hydro Boost Water Gel 50 กรัม ราคา 599 บาท

เหตุผลที่ Chat GPT เลือก : ChatGPT ชื่นชอบ Neutrogena Hydro Boost Water Gel เนื่องจากผลิตภัณฑ์ปราศจากน้ำมัน แต่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิกแอซิดที่คงความชุ่มชื้นให้กับผู้ที่มีผิวหน้ามันได้ดี

เหตุผลที่กองบิวตี้ LIPS เลิฟ! : ชอบความที่เป็นเนื้อเจล ไม่อุดตันผิว ทาปุ๊บแล้วชุ่มชื้นเว่อร์ๆ แต่ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม ใช้ทาก่อนลงรองพื้น เบส หรือบีบีช่วยให้ติดทนนานมากขึ้น

Key Words ง่ายๆ เฉพาะไอเทม : เนื้อเจล ชุ่มชื้น ไม่มันเพิ่ม

Back to Highlight

หมวดผลิตภัณฑ์รักษาสิว

The Ordinary Salicylic Acid 2% Solution

The Ordinary Salicylic Acid 2% Solution ราคา 528 บาท

เหตุผลที่ Chat GPT เลือก : ระบบมองว่า The Ordinary Salicylic Acid 2% Solution เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้ามัน เพราะมีซาลิไซลิก แอซิดที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันของผิว สามารถลดการอักเสบของสิวได้ดี

เหตุผลที่กองบิวตี้ LIPS เลิฟ! : เลิศตรงที่ทาได้ทั่วใบหน้าก็ดี หรือหยิบมาแต้มบริเวณผิวที่มีปัญหาสิวอุดตันก็ได้ เราแนะนำว่าหากใช้ครั้งแรก ควรใช้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก่อน ส่วนเราที่ใช้เป็นประจำขาดไม่ได้เลย เพราะผิวดูเรียบเนียนขึ้น เวลาแต่งหน้าโชว์ผิวจะปังสุด หากเตรียมผิวมาดี และไอเทมนี้คู่ควร!

Key Words ง่ายๆ เฉพาะไอเทม : ผลัดเซลล์ผิวเทพ Glass Skin

La Roche-Posay EFFACLAR DUO(+)

La Roche-Posay EFFACLAR DUO (+) 40 มล. 840 บาท

เหตุผลที่ Chat GPT เลือก : Chat GPT รักตรงที่ La Roche-Posay EFFACLAR DUO (+) สามารถปรับสมดุลของเชื้อแบคทีเรียบนผิวที่ดี และมี Zinc PCA ที่ช่วยลดความมันบนใบหน้า

เหตุผลที่กองบิวตี้ LIPS เลิฟ! : ด้วยชื่อเสียงของแบรนด์ทำให้วางใจได้อยู่แล้ว โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ตัวนี้ช่วยทำให้ปัญหาผิวอุดตันทุเลาลง ชอบที่มี LHA และซาลิไซลิก แอซิด ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และขณะเดียวกันก็มี ไนอะซินาไมด์ช่วยปลอบประโลมผิวอีกด้วย

Key Words ง่ายๆ เฉพาะไอเทม : ผลัดเซลล์ผิว อุดตันน้อยลง น่าเชื่อถือ

Back to Highlight

หมวดผลิตภัณฑ์กันแดด

Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF 50+ PA++++

Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF 50+ PA++++ 50 กรัม ราคา 357 บาท

เหตุผลที่ Chat GPT เลือก : Chat GPT รักความบางเบาของ Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF 50+ PA++++ ที่เป็นกันแดดสามารถใช้ได้ในทุกๆ วัน พร้อมทั้งยังสามารถป้องกันรังสี UVB และ UVA ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เหตุผลที่กองบิวตี้ LIPS เลิฟ! : ชอบความบางเบาของเนื้อผลิตภัณฑ์มากๆ ชุ่มชื้น กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ปาดปุ๊บซึมปั๊บไม่หนักหน้าใดๆ เราพกไว้เป็นกันแดดสำหรับทาทับระหว่างวันโดยที่เมกอัพไม่ลบเลือนอีกด้วย

Key Words ง่ายๆ เฉพาะไอเทม : เบาสบาย ทาทับเมกอัพได้ ใช้ระหว่างวัน

Back to Highlight

เอาเป็นว่าผลการรวบรวมสุดยอดไอเทมสำหรับคนเป็นสิวและผิวมันของ ChatGPT ครั้งนี้ ถือว่าเป๊ะปังราวกับเพื่อนสาวใช้เอง เพราะทุกผลิตภัณฑ์ต่างเป็น Best Seller ติดโผในทุกๆ ปี

แถมยังโดนใจกองบิวตี้ LIPS เสียด้วย เพราะทุกไอเทมที่เลือกให้ เราต่างกาดอกจันในดวงใจตลอดทั้งปี 2023 เลยละ!

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม