Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

CHANEL J12 ชวนไปฟัง 5 มิวส์ จาก ‘คิมโกอึน’ ถึง ‘เพเนโลพี ครูซ’ คุยกันเรื่องเวลา

เพราะทุกนาทีมีค่า...ว่าแต่ไปสายกี่นาทีจึงจะเรียกว่ากำลังดี
Fashion / Watches & Jewelry

จะมีสักกี่ครั้งที่ 5 สาวดาวดังจากฮอลลีวูด จีนจนถึงเกาหลีและสเปนอย่าง Penélope Cruz, Margot Robbie, Ali MacGraw, Zhou Xun และ Go Eun Kim เวียนมาบรรจบพบกันในแคมเปญเดียวกัน แถมยังจับคู่สนทนากันในเรื่องสำคัญที่สุดในชีวิตของคนยุคสมัยใหม่อย่าง ‘เวลา’

มิวส์ทั้งห้าสวมเรือนเวลา J12 ที่ออกแบบโดยสตูดิโอสร้างสรรค์นาฬิกาที่ปลาซว็องโดมในกรุงปารีส จากนั้นได้ถูกนำไปประกอบชิ้นส่วนโดย CHANEL Manufacture ณ เมืองลาโชเดอฟงส์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยติดตั้งคาลิเบอร์ 12.2 กลไกไขลานอัตโนมัติ ผลิตโดย SWISS MANUFACTURE KENISSI ซึ่งมี CHANEL เป็นเจ้าของร่วมด้วยและรังสรรค์ขึ้น

นาฬิกา J12 คาลิเบอร์ 12.2 ขนาด 33 มม. มีเอกลักษณ์เด่นที่ตัวเรือนทำจากเซรามิกความทนทานสูงสีดำหรือสีขาวและสตีล สายเซรามิกความทนทานสูง พร้อมหัวล็อคสตีลแบบพับสามทบ และเม็ดมะยมสตีลแบบขันเกลียว พร้อมเซรามิกความทนทานสูงสีดำทรงคาโบชง

นาฬิกา J12 คาลิเบอร์ 12.2 ขนาด 33 มม. มีเอกลักษณ์เด่นที่ตัวเรือนทำจากเซรามิกความทนทานสูงสีดำหรือสีขาวและสตีล สายเซรามิกความทนทานสูง พร้อมหัวล็อคสตีลแบบพับสามทบ และเม็ดมะยมสตีลแบบขันเกลียว พร้อมเซรามิกความทนทานสูงสีดำทรงคาโบชง

เพเนโลพี ครูซ กับนาฬิกา CHANEL J12

เพเนโลพี ครูซ นักแสดงชาวสเปนผู้เป็นนางเอกในดวงใจของ Pedro Almodóvar ผู้กำกับชาวสเปนที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เธอได้เข้าชิงออสการ์ 4 ครั้ง และเป็นนักแสดงชาวสเปนคนแรกที่คว้าออสการ์มาครองในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากหนังเรื่อง Vicky Cristina Barcelona เมื่อปี 2009

อาลี แมคกรอว์ เป็นนางแบบ นักแสดงและนักกิจกรรมเพื่อสังคมชาวอเมริกันที่เคยฝากผลงานแสดงแจ้งเกิดเรื่อง Goodbye, Columbus ในปี 1969 และดังเปรี้ยงกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ในหนังเรื่อง Love Story ที่ส่งให้เธอได้รางวัลลูกโลกทองคำและได้เข้าชิงออสการ์

มาร์โกต์ ร็อบบี้ กับนาฬิกา CHANEL J12

มาร์โกต์ ร็อบบี้ สาวออสซี่ที่เข้ามาฉายแสงในฮอลลีวูดและได้ร่วมงานกับคนทำหนังระดับตำนานมาโดยตลอด ทั้งผู้กำกับ Martin Scorsese ในหนังเรื่อง Wolf of Wall Street, Quentin Tarantino ในหนังเรื่อง Once Upon A Time In Hollywood และล่าสุดเตรียมดึงกระฉูดกว่าเดิมในหนังที่ทุกคนรอย Barbie ที่ประชันบทบาทกับ Ryan Gosling

โจว ซวิ่น กับนาฬิกา CHANEL J12

โจว ซวิ่น นักแสดงและนักร้องหญิงชาวจีน ผู้ได้รับการขนานนามให้เป็น ‘สี่นักแสดงหญิงรุ่นเยาว์แห่งจีน’ ในยุค 2000 เป็นที่จดจำจากบทอึ้งย้งในซีรีส์โทรทัศน์เรื่องมังกรหยก ในปี ค.ศ. 2003 และโด่งดังมากจากหนังเรื่อง Perhaps Love ในปี 2006 นอกจากเป็นนักแสดงยอดนิยมแล้ว ยังกวาดรางวัลทางการแสดงมากมาย เช่น Golden Horse, Golden Rooster Awards และ Hong Kong Film Awards

คิมโกอึน กับนาฬิกา CHANEL J12

คิมโกอึน นักแสดงชาวเกาหลีที่เมื่อประเดิมงานแสดงเรื่องแรกในภาพยนตร์เรื่อง A Muse ในปี 2012 ก็คว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และโด่งดังเป็นพลุแตกจากในซีรีส์ Cheese in the Trap (2016) และ Goblin (2016) เธอได้ชื่อว่าแสดงได้หลายบทบาทไม่ว่าจะเป็นสาวออฟฟิศในซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้เรื่อง Yumi’s Cells เป็นเด็กกำพร้าที่โดนแก๊งมิจฉาชีพจับตัวให้เป็นขอทานในหนัง Coin Locker Girl หรือเป็นพี่สาวคนโตที่พยายามดูแลครอบครัวตกอับในซีรีส์ Little Women

มิวส์แต่ละคนมีเส้นทางชีวิตแตกต่างกัน และให้ความหมายเรื่อง ‘เวลา’ ในมุมต่างจากคำถาม-คำตอบผ่านเรือนเวลา CHANEL J12

Ali MacGraw to Penélope Cruz

Ali: คุณไม่เคยสายเลยในเรื่องใด
Penélope: พยายามจะไม่สายในทุกเรื่อง แต่…ก็นะ
Ali: ตกหลุมรักภายในกี่นาที
Penélope: อาจจะใน 1 วินาที แต่ต้องการเวลามากกว่านั้นเพื่อให้แน่ใจ
Ali: ช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตคุณคืออะไร
Penélope: วินาทีที่เห็นหน้าลูกชายและลูกสาวเป็นครั้งแรก

Ali MacGraw to Margot Robbie

Ali: จะเลือกเสียเวลาให้กับเรื่องไหน งานหรือความรัก?
Margot: มีอะไรให้เลือกก็หรูแล้ว
Ali: มาสายแค่ไหนกำลังดี
Margot: อย่าสายเกิน 20 นาที
Ali: อยากบอกอะไรตัวเองตอนอายุ 16
Margot: บาร์เทนเดอร์สุดน่ารักคนนั้นที่บอกให้เธอเจาะจมูกน่ะ อย่าไปฟังเขา!

Penélope Cruz to Go Eun Kim

Penélope: อยากบอกอะไรตัวเองตอนที่เด็กกว่านี้
Go Eun: เธอทำดีแล้ว ทั้งทำผิดพลาดและล้มเหลว มันทำให้เธอเติบโตขึ้น
Penélope: มาสายแค่ไหนถึงจะเรียกว่าสายพอเป็นพิธี
Go Eun: ไม่เกิน 10 นาที ถ้านานกว่านั้นต้องอธิบายเหตุผลแล้วละ

Penélope Cruz to Ali MacGraw

Penélope: ถ้าต้องเขียนข้อความถึงเพื่อนภายใน 5 วินาที จะเขียนว่า?
Ali: การมีชีวิตอยู่ให้ดีคือการแก้แค้นที่ดีที่สุด
Penélope: เล่าถึงช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตหน่อย
Ali: ชีวิตฉันมีแต่เรื่อง เป็นชีวิตที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ๆ

Margot Robbie & Zhou Xun

Margot: งานหรือความรัก?
Zhou Xun: โชคดีที่ฉันอยู่ได้โดยไม่ต้องคิดหรือต้องทำอะไร
Margot: วินาทีที่สำคัญที่สุดในแต่ละวันของคุณคือตอนไหน
Zhou Xun: ทุกวินาทีมีค่า
Margot: จะบอกอะไรตัวเองตอนเด็กๆ
Zhou Xun: ขอบคุณสำหรับความพยายาม

Words: Suphakdipa Poolsap

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม