Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty

เมื่ออัญมณีอันล้ำค่ามาจากส่วนผสมที่ดีที่สุดจากธรรมชาติ

BVLGARI ประกาศลงทุนเกี่ยวกับโครงการเกษตรกรรมการเพาะปลูกดอกไม้ที่มีชื่อว่า Flower Gems of India เพื่อพัฒนาการเกษตรแบบยั่งยืน
Beauty

     ขอเว้นวรรคจากการเกาะติดข่าวสถานการณ์ COVID-19 มาถ่ายทอดเรื่องราวการสร้าง รูปแบบใหม่ในการเพาะปลูกดอกไม้ในฟาร์มต้นแบบที่รัฐทมิฬนาฑู เมืองทางตอนใต้ของ ประเทศอินเดียกับโครงการ Flower Gems of India โครงการปลูกดอกไม้จากครอบครัว เกษตรกรต้นแบบเพื่อยกระดับและตอกย้ำหลักการ Permaculture  

Flower Gems of India คืออะไร

     Flower Gems of India เป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือกันระหว่าง BVLGARI กับ บริษัทผลิตน้ำหอม Firmenich และอีกหนึ่งหุ้นส่วนท้องถิ่น Jasmine Concrete โดยได้ เสนอแนวทางให้แก่เกษตรกรในการเพิ่มผลผลิตของดอกไม้ ช่วยเพิ่มผลกำไรของเกษตรกร รวมไปถึงคุณภาพของผลผลิต

   โดยวางเงื่อนเวลาสำหรับโครงการนี้ 3 ปี คือ ระหว่างปี ค.ศ. 2019 – ค.ศ.2021 ด้วยโครงการนำร่องการสร้างรูปแบบใหม่ในการเพาะปลูกดอกมะลิในฟาร์มต้นแบบ 100 ครอบครัวที่ปลูกดอกไม้ในรัฐทมิฬนาฑู (Tamil Nadu) เพื่อยกระดับหลักการ Permaculture

Permaculture คืออะไร

     Permaculture (วัฒนธรรมอันยั่งยืน) เป็นการสร้างรูปแบบการเพาะปลูกอย่างยั่งยืนเพื่อให้มีทรัพยากรที่เพียงพอไปจนถึงคนรุ่นต่อไป การเพาะปลูกอย่างยั่งยืนเริ่มตั้งแต่การฟื้นฟู ดิน ระบบจัดการน้ำที่ดี การเพาะปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ ผืนดินปลอดสารพิษ รวมถึงเรื่อง ความพิถีพิถันในการเก็บเกี่ยวผลผลิต ซึ่งโครงการนี้ยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาความเป็นอยู่ทางสังคมและเศรษฐกิจของชุมชนด้วยราคาที่คงที่และลดต้นทุนการผลิต

ทำไมถึงต้องมีโครงการนี้

     Jean-Christophe Babin CEO BVLGARI อธิบายว่า: “การแสวงหาของ BVLGARI เพื่อให้ได้มาซึ่งอัญมณีอันล้ำค่าจากธรรมชาติที่งดงามและไร้ที่ติ นำพาเรามาพบกับ Firmenich และ Jasmine Concrete ซึ่งเป็นผู้ผลิตดอกมะลิคุณภาพสูงที่สุดในโลก มันกลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเราที่จะมีส่วนร่วมในการสนับสนุนชุมชน ซึ่งทำให้เราสามารถรังสรรค์น้ำหอมที่เป็นผลงานชิ้นเอกและสร้างแนวทางที่ยั่งยืน เพื่อรักษาและสนับสนุนเศรษฐกิจของท้องถิ่น เช่นเดียวกับการสร้างสรรค์อัญมณีน้ำหอมของเราถูกรังสรรค์ขึ้นมาจากอัญมณีที่ดีที่สุดจากธรรมชาติ และมันก็เป็นความปราถนาของเรา ในการวิจัยเสาะหาแหล่งกำเนิดและทุกๆ ที่ที่มีความเป็นไปได้เพื่อผลิตส่วนผสมที่พิเศษเหล่านี้”

     Firmenich ได้เป็นผู้นำการสร้างอุตสาหกรรมโครงการจัดการ เกี่ยวกับธรรมชาติเพื่อพัฒนา เศรษฐกิจที่ยั่งยืน รักษาและคงไว้ซึ่งความหลากหลายทางชีวภาพและสนับสนุนการปฏิรูป เกษตรกรรม (NaturalsTogetherTM ) พันธมิตรของเรา เช่น Jasmine Concrete ได้สร้าง การเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริงในชุมชนของพวกเขาโดยการเพาะปลูกดอกไม้ในขั้นสูง สำหรับการจัดการปัญหาการกัดเซาะหน้าดิน ลดการสูญเสียคุณค่าของสารอาหารมีการ ชลประทานและการทำปุ๋ยหมัก เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโครงการนี้” Dominique Roques รองประธาน Naturals Partnerships and Communication ของ Firmenich กล่าว

     Raja Palaniswamy ผู้อำนวยการของ Jasmine Concrete กล่าวเพิ่มเติมว่า “ข้อตกลงนี้ อยู่ภายใต้การดูแลร่วมกันของ Bvlgari, Firmenich และ Jasmine Concrete ได้นำเสนอ รูปแบบนวัตกรรมเพื่อยกระดับชุมชนท้องถิ่นของเรา การทุ่มเทและอุทิศตนเพื่อรักษา และแสวงหาวัตถุดิบทางธรรมชาติที่มีค่า การใช้ความรู้และเทคนิคต่างๆ ได้นำพานักอัญมณี แห่งโรมันไปทั่วทุกมุมโลกเพื่อเสาะหาสิ่งที่พิเศษที่สุด ขณะนี้ได้เปิดตัวโครงการ “Flower Gems of India” ซึ่ง BVLGARI กำลังทำงานในขั้นพื้นฐานเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนสำหรับชาวสวนหรือเจ้าของฟาร์มรุ่นต่อๆ ไป และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เป็นการแสดงถึงความรับผิดชอบที่มีต่อสังคมและเศรษฐกิจของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในชุมชน

เกี่ยวกับ BVLGARI

     BVLGARI อยู่ในกลุ่ม LVMH Group ก่อตั้งขึ้นในกรุงโรมเมื่อปี 1884 เป็นร้านจำหน่าย เครื่องประดับอัญมณี ได้สร้างชื่อเสียงอย่างรวดเร็วและบ่งบอกถึงความเป็นเลิศของอิตาลี Bvlgari มีชื่อเสียงในด้านความมีฝีมือที่ประณีตและการรังสรรค์อัญมณีที่งดงาม บริษัท ประสบความสำเร็จในระดับสากล โดยพัฒนาเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ และด้านการบริการที่ลักซ์ซูรี่ระดับโลก ด้วยการออกแบบอัญมณีและนาฬิกา ไปจนถึงเครื่องประดับ และน้ำหอมที่อยู่ในร้านบูติกและโรงแรมในย่านช้อปปิ้งที่เอ็กคลูซีฟของโลก

เกี่ยวกับ Firmenich

     เป็นบริษัทน้ำหอมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อตั้งขึ้นในกรุงเจนีวาเมื่อปี 1895 ขับเคลื่อนด้วย จุดประสงค์เพื่อการสร้างอารมณ์ด้านบวก เพิ่มความเป็นอยู่ที่ดี สรรค์สร้างธรรมชาติ Firmenich ได้รังสรรค์และคัดเลือกน้ำหอมที่โด่งดังเป็นที่รู้จักของโลก ซึ่งนำความสุขมาสู่ บริโภคกว่า 4 พันล้านคน นอกจากนี้ ยังชื่อเสียงในด้านการวิจัยและการสร้างสรรค์ระดับ โลกด้วยความเป็นผู้นำในการพัฒนาอย่างยั่งยืน ในแต่ละปี Firmenich ได้ลงทุน 10% เกี่ยวกับ R&D เพื่อทำความเข้าใจและแบ่งปันสิ่งที่ดีที่สุดที่ธรรมชาติมอบให้อย่างมีความ รับผิดชอบ Firmenich มีรายได้ประจำปีหมุนเวียน 3.9 พันล้านฟรังก์สวิส ณ สิ้นเดือน มิถุนายน 2562 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Firmenich ได้ที่ www.firmenich.com

เกี่ยวกับ Jasmine Concrete

     Jasmine Concrete ตั้งอยู่ในรัฐ Tamil Nadu เป็นศูนย์กลางของ Indian flower belt ซึ่งมี เครือข่ายเกษตรกรผู้ปลูกดอกมะลิมากกว่า 1,000 ราย และยังมีการเพาะปลูกดอกไม้อีก หลากหลายชนิด รวมถึง jasmine grandiflorum sambac และ tuberose และเครื่องเทศ เช่น davana, champaca หรือ vanilla ทางบริษัทได้สนับสนุนการดำรงชีวิตอย่างยั่งยืน และช่วยเหลือชุมชนท้องถิ่นผ่านผลผลิตและคุณภาพที่เพิ่มขึ้น พันธะสัญญาในการจ่ายเงิน ล่วงหน้าและการให้ความช่วยเหลือสังคมเพิ่มเติม

     Jasmine Concrete ร่วมเป็นพันธมิตรทางการค้ากับ Firmenich ตั้งแต่ปี 2014 ได้ร่วมกัน พัฒนาหลักการทำเกษตรกรรมอย่างยั่งยืนด้วยการจัดการแหล่งน้ำ การป้องกันปัญหาดิน และการเปลี่ยนไปทำการเกษตรอินทรีย์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.jasmineindia.com

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม