Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Dining

ถึงจะ Work From Home เราก็ไม่ขาดความหวาน

เรารวมมาให้แล้ว 5 ร้านเบเกอรี่ขายดีในโลกออนไลน์ ดังได้ (ไม่) ง้อหน้าร้าน!
Culture / Dining

     มาเปลี่ยนบ้านให้เป็นคาเฟ่ด้วย 5 ร้านเบเกอรี่แสนอร่อยที่ควรสั่งมาทานที่บ้านในช่วง Work From Home ต้องบอกว่า 5 ร้านเบเกอรี่เหล่านี้ขายดิบขายดีในโลกออนไลน์ ด้วยรสชาติและดีกรีในความเป็น Baker ของเจ้าของร้านแต่ละคนก็ไม่ธรรมดา ส่วนจะมีร้านไหนเลอค่าน่าตามไปสั่งกันบ้าง LIPS คัดร้านเด็ดมาให้แล้ว

Penny the Chef

     หลายคนรู้จักเจ้าของร้านในฐานะ ‘เชฟเพนนี’ เพ็ญณี จิรายุวัฒนา จากรายการ Top Chef Thailand ขนมหวาน เชฟสาวมากฝีมือที่ปรึกษาด้านขนมหวานและยูทูปเบอร์สอนทำขนม เพนนีจบจากสถาบันเก่าแก่ของโลกจากอเมริกา The Culinary Institute of America ในมหานครนิวยอร์ค และทำงานกับเบเกอรี่ชื่อดังทั้งฝั่งอเมริกา และอังกฤษ ก่อนจะกลับมาเปิดร้านออนไลน์ของตัวเองในเมืองไทยในชื่อ Penny the Chef

     มีเมนูที่ขายดีตลอดกาล คือ สโกน ถึงขนาดต้องสั่งล่วงหน้าและเปิดให้สั่งเป็นรอบ สโกนออริจินัล 1 กล่อง (7 ชิ้น) และ Clotted Cream ราคา 680 บาท Sea Salt Macadamia Toffee Brownies 1 กล่อง (8 ชิ้น) ราคา 750 บาท Carrot Cake ขนาด 3 ปอนด์กว่า ราคา 3,150 บาท และ Oat Meal Cookies กระปุกละ 410 บาท (5 ชิ้น) ไม่รวมค่าจัดส่ง โดยเค้กจะจัดส่งที่กรุงเทพฯ เท่านั้น

สนใจติดตามเธอได้ที่
FACEBOOK: Penny The Chef
IG: PTCBakery
Line: @pennythechef

Editor’s Note:  สโกนของเชฟเพนนี รสชาติลงตัวกลมกล่อม สโกนไม่ร่วน หอม (มากกกก) เมื่อทานคู่กับ Clotted Cream สูตรเฉพาะของ Penny the Chef รับรองว่าจะไม่อยากทานสโกนของที่อื่น

Pavalee Bake Bar

     ร้านนี้อยู่ไกลถึงภูเก็ตดังขนาดที่เบเกอรี่เลิฟเวอร์ทั้งหลายต้องสั่งมาทานถึงที่บ้าน ‘ปวลี เบค บาร์’ เบเกอรี่ที่เกิด จากความฝันของผู้ชายคนหนึ่ง ที่มุ่งมั่นอยากเป็นปลัดอำเภอ ก่อนที่โชคชะตาจะพัดพาให้เขาไปตกหลุมรัก กลิ่นหอมของเบเกอรี่สดใหม่ของร้านเล็กๆ แห่งหนึ่งของลอนดอน และตัดสินใจลงเรียนเป็นเรื่องเป็นราวที่ London South Bank University อีก 2 ปี พอเรียบจบเขาก็ทำงานที่ห้าง Sainsbury’s อีกราว 16 ปี ก่อนจะกลับมาเปิดร้านของตัวเองที่ภูเก็ต

     นอกจากจะทำเบเกอรี่ส่งร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อดังในจังหวัด รวมถึงส่งขนมให้ลูกค้าในต่างจังหวัดเป็น ประจำ ‘คุณแก้ว’ เจ้าของร้านยังเปิดสอนทำเบเกอรี่แบบ Private Class อีกด้วย ส่วนเมนูเลื่องชื่อประจำร้าน ได้แก่ Hot Cross Bun ที่หลายคนตกหลุมรัก และ stollen ซึ่งทำออกมา 6 รสชาติ คลิกเข้าไปดูขนมปังหน้าตาดี กลิ่นหอมฟุ้งได้ที่ FACEBOOK: Pavaleebakebar หรือโทร. (095) 619-4415

Editor’s Note: อยากให้ลองขนมปังปลาฉิ้งฉั้ง ที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นผสมผสานกับวัตุดิบตะวันตกและ Mixed Fruit Stollen เพราะหาทานยากใส่ผลไม้หมักเหล้ารัมปริมาณเยอะจุใจ

CakeLicious

     ร้านที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่ปี 2549 ‘เค้กลิเชียส’ รับสั่งทำเท่านั้นไม่มีหน้าร้านให้นั่งชิลล์ โด่งดังเรื่องการครีเอท หน้าตาเค้กได้น่ารักโดนใจลูกค้า บวกกับรสชาติแสนอร่อยไม่เป็นรองใคร (ราคาเริ่มต้นปอนด์ละ 1,150 บาท) ทั้งยังมี Cake of The Day หรือเค้กชิ้นเพื่อความสะดวกรวดเร็ว ให้ลูกค้าได้ลิ้มรสขนมเค้กอร่อยๆ ได้หลายแบบ พร้อมบริการจัดส่งถึงที่ อาทิ Double Chocolate Caramel, Espresso Kahlúa, Soft Red Velvet Cream Cheese Cookies ส่วนเค้กปอนด์ยอดนิยมต้อง Sticky Prune ราคา 1,700 บาท (9 ชิ้น) และ Vanilla Yuzu ขนาด 2 ปอนด์ (ราคา 2,300 บาท)

     CakeLicious ยืนยันว่า ทุกเมนูไม่ใส่สารกันบูด ไม่มีไขมันทรานส์ ใช้วัตถุดิบพรีเมียมและนำดอกไม้ตาม ฤดูกาลมาประดับหน้าตาให้น่าเอ็นดูไปอีกแบบ

คลิกเข้าไปที่
FACEBOOK: CakeLicious — SweeTs for alL ocCasioNs
Line: cakeliciousbangkok
โทร. (096) 642-3956

Editor’s Note: ลองสั่งเค้กมะตูมที่มีเนื้อมะตูมโปะมาเต็มๆ มะตูมเนื้อฉ่ำหอมหวาน เนื้อเค้กฟูนิ่ม หลังจากนั้นก็สมัครเป็นแฟนประจำเค้กมะตูมที่ CakeLicious

mcbp2013 by อวยไส้แตก

     ร้านที่รู้จักกันดีจากเพจ ‘อวยไส้แตก แหกไส้ฉีก” ใครที่โหยหาฟรุตเค้กเครื่องแน่น หอม หวานฉ่ำ ขอแนะนำเค้ก จาก ‘อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก” นอกจากนี้ยังเค้กมะตูม เค้กพรุน และซอฟท์คุ้กกี้ ที่เจ้าของร้านเปย์เครื่องแน่น ชนิดอิ่มคุ้มในราคาดีงาม โดยเฉพาะฟรุตเค้กสูตรเฉพาะของทางร้านที่ใช้ผลไม้แห้งเกรดพรีเมียม 7 ชนิดหมัก ในบรั่นดีชั้นเลิศผสมกับแป้งที่อุดมด้วยเนยสดแท้ ขนาด 1.5 ปอนด์ (1,000 บาท)

     อีกหนึ่งเมนูขายดีต้องซอฟท์คุ้กกี้ที่กลิ่นหอมชุ่มเนยมีให้เลือก 3 รส ได้แก่ Salted Caramel, White Chocolate และ Chocolate Chip ชิ้นใหญ่จุใจ ราคาชิ้นละ 50 บาท ส่วนเค้กมะตูมกลิ่นหอมมะตูมแน่นๆ กล่องละ 250 บาท ปอนด์ละ 500 บาท และเค้กพรุน กล่องละ 320 บาท ปอนด์ละ 700 บาท

สอบถามได้ที่
FACEBOOK: mcbp2013
IG: mcbp2013
Line: @mcbp2013
โทร. (099) 919-1699, (061) 546-9922

Editor’s Note: นอกจากรสชาติขนมที่เราอยากให้ลองชิมแล้วราคาเบเกอรี่ขอ mcbp2013 by อวยไส้แตก ยังดีงาม อยากแนะนำให้ลอง ฟรุตเค้ก ที่ชุ่มฉ่ำและหอมบรั่นดี

Bites by Bake Ministry

     โด่งดังจากเบเกอรี่ชื่อดัง Bake Ministry ของสามสาวพี่น้องแห่งบ้าน ‘ฮุนตระกูล’ ที่หลงรักขนมหวานเป็นชีวิต จิตใจ แม้ทั้งสามจะเรียนจบคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ แต่ด้วยความรักในการทำขนมอบจึงชวนกันมาเปิดกระทรวง ขนมอบ (เบค มินิสทรี) ของตัวเองก่อนจะขยายแบรนด์น้องใหม่ชื่อ ‘Bite by Bakeminstry’ เน้นคุกกี้และขนม หวานหน้าตาดี บวกกับรสชาติอร่อยล้ำสมคำร่ำลือให้คนรักขนมได้ลิ้มลอง

     อย่างซัมเมอร์นี้ทางร้านมี ‘มะยงชิดโรล’ รสชาติหวานอมเปรี้ยวราดด้วยซอสมะยงชิดหอมอร่อย ส่วนเมนู ยอดนิยมของร้านต้อง Lemon Cheese Tart Set (8 ชิ้น) ราคา 820 บาท และ Cheddar Cheese Roll ราคา 850 บาท

สนใจเข้าไปชมได้ที่
FACEBOOK: Bites by Bakeministry
IG: bite.bkk
โทร. (081) 838-7999

Editor’s Note: หลงรัก Cheddar Cheese Roll กับ ‘มะยงชิดโรล’ ของที่นี่แบบไม่ปันใจให้ร้านไหน

│Photography : Nucha Jaitip

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม