Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

เมื่อเจสซี่บุกบ้าน Bam House เปิดโลกแบมแบมตั้งแต่เรื่องฝากไข่ จนถึงสเปกคนที่ชอบ

Culture / Entertainment

Bam House ทอล์กโชว์ชวนชิลที่บ้านแบมแบมในเกาหลีใต้เจอแผ่นดินไหวความสั่นสะเทือนสูง เมื่อแขกรับเชิญเป็นเจสซี (Jessi) แร็ปเปอร์ขุ่นแม่ที่โชว์สกิลเปิดโลกให้เจ้าของรายการอย่างแบมแบมพูดในสิ่งที่ไม่เคยพูดมาก่อน ตั้งแต่เรื่องผู้หญิงฝากไข่ ผู้ชายฝากสเปิร์ม จนถึงสเป๊กคนที่ชอบ ซึ่งกลายเป็นการสัมภาษณ์สุดซื่อตรงแบบ(เกือบ)โนเซ็นเซอร์ที่แฟนแบมแบมได้เห็นอีกด้านของพ่อลูกชาย 

เจสซีถามว่าแบมแบมเป็นคนไทยใช่หรือไม่ ก่อนจะบอกว่า “เธอไม่ใช่คนเกาหลี แต่เธอก็ทุ่มเททำงานหนักที่นี่ จนคนให้การยอมรับในที่สุด ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมากๆ ฉันเองเข้าใจเธอในจุดนี้เป็นอย่างดี เพราะฉันเองก็เป็นคนเกาหลีที่อยู่ต่างแดน ตอนมาที่นี่ใหม่ๆ ภาษาเกาหลีไม่กระดิกหูสักคำด้วยซ้ำ ฉันก็เลยมีความรู้สึกว่าอยากจะดูแลคนที่เป็นแบบเดียวกับฉันน่ะ” 

“ขอบคุณครับ พี่” แบมแบมฟังแล้วก็ซึ้ง 

 “เวลาไปเมืองไทยทีไร ฉันเห็นรูปแบมแบมกับลิซ่าเต็มไปหมด เห็นแล้วก็อดภูมิใจไม่ได้ เพราะว่าเขา (หันมาพูดกับกล้อง) ไม่ใช่คนเกาหลี แต่มาประสบความสำเร็จได้ที่นี่ คนไทยก็เลยภูมิใจกับเขาไปด้วย

เมื่อคุยกันเรื่องการอยู่คนเดียว เจสซีบอกว่าชอบอยู่คนเดียว แม้จะเหงาบ้างเพราะไม่มีแฟน “…เธอมีแฟนรึเปล่าน่ะ” จู่ๆเจสซีก็ยิงคำถามเปรี้ยง 

“ผมเหรอ ไม่มีครับ” แบมแบมตอบ “ถ้ามีแฟน พี่คิดว่าผมจะให้คนอื่นมาบ้านแบบนี้ได้หรือครับ” 

“อ้อเหรอ…แล้วแฟนคนล่าสุดของเธอน่ะใคร” เจสซีถามต่ออีกแบบเนียนสุด 

“……” แบมแบมไหวตัวทัน ไม่ตอบ ได้แต่หัวร่องอหายว่าเกือบหลุดปากแล้วเรา “ปกติผมจะถามอะไรที่เซนซิทีฟนิดหน่อยกับแขกรับเชิญ นี่เป็นครั้งแรกที่ผมโดนถามกลับ”

แบมแบมรีบเปลี่ยนเรื่องไปคุยเรื่องนิสัยเจ้าระเบียบ จัดของเนี้ยบ จนพลาดให้ข้อมูลเจสซีอีกว่า บ้านนี้เลี้ยงแมว แต่อยู่อีกห้องนึง มันน่ากลัวชะมัดด้วย 

“ใครน่ากลัว? ผู้หญิงเหรอ?” เจสซีขุดหลุม

“ไม่ใช่พี่ แมว…แหม่” แบมแบมเกือบพลาดครั้งที่ 2 จนถึงกับสารภาพเลยว่าเทปนี้ไม่ใช่รายการ Bam House ละ แต่เป็นรายการ Jessi House เจ้าของรายการโดนสัมภาษณ์จนพรุนไปหมดละ

แบมแบมพยายามตั้งหลัก ออกตัวว่า “เอาจริงผมเป็นไอดอลที่ค่อนข้างจะมีอิสระนะครับ” แต่กลายเป็นขุดหลุมให้เจสซีอีกครั้ง 

“จริงดิ งั้นขอถามตรงๆเลยละกันว่า เธอชอบผู้หญิงผอมหรือว่าชอบแบบมีส่วนโค้งส่วนเว้า” เจสซียิงอีกหนึ่ง

จุดนี้แคปชันรายการขึ้นว่า “ครั้งแรกที่แบมแบมโดนถามคำถามแบบนี้” เพราะเจ้าของรายการถึงกับไปไม่เป็นแล้ว 

“ที่ฉันถามเพราะจริงๆแล้วไอดอลแมนมากนะ ฉันโดนจีบบ่อยเลย อารมณ์แบบหน้าแบ๊วๆ แต่ถกแขนสื้อมานี่สักเต็มพรืด ภาพลักษณ์ไอดอลดูอ่อนโยนแค่นั้นแหละ เอ้า รีบตอบมาเร็วๆสิ ชอบแบบผอมๆหรือมีหุ่น” 

แบมแบมกุมขมับแล้วหนึ่ง เห็นทีจะหลุดไปจากร่างแหของแม่เจสไม่ได้

“สเป๊กคนที่เธอชอบเป็นแบบไหน ผอมๆหรือมีส่วนโค้งส่วนเว้า”

“ผมคิดว่าอยู่ที่ว่าคนคนนั้นเป็นคนแบบไหนนะครับ พูดตรงๆคือตอนนี้ผมชอบอะไรที่ต่างจากผม…ไม่รู้ทำไมเวลาโดนถามเรื่องสเป๊ก ผมจะพูดไม่คล่องปากเลย” 

“เพราะเธอไม่พูดตรงๆไงล่ะ” เจสซีดักคอ “ถ้าเธอไม่เลือก เธอต้องตาย เลือกว่าผอมหรือมีหุ่น” 

“ผอมนี่ ผอมขนาดไหนครับ”

“ผอมแบบก้างเลย หุ่นตรงๆแบนๆมาเลย” 

“เอ่อ…อ่า…งั้นผมเลือกแบบมีส่วนโค้งส่วนเว้าละกัน” แบมแบมตอบออกมาในที่สุด

“หืม ตัดไข่ไปแช่แข็งแล้วเอามาต่อเนี่ยนะ ได้เหรอ”

แบมแบมบอกว่าอยากถามสิ่งที่ไม่เคยถามมาก่อน คือเรื่องแต่งงานว่าเจสซีคิดเห็นอย่างไร ซึ่งเธอบอกว่าอยากแต่งงาน อยากมีลูก ตอนนี้สิ่งที่เธอสนใจมากคือเรื่องไข่ เธอคิดจะไปฝากไข่

“ไข่? ฝากไข่? เอาไข่ไปแช่แข็ง?” หน้าแบมแบมตอนนี้คือเปิดโลกมาก เหมือนเพิ่งเคยได้ยินเรื่องพวกนี้เป็นครั้งแรก “คือยังไงอ่ะครับ พี่ต้องแช่แข็งร่างกายช่วงล่างเหรอ” 

เจสซีอธิบายว่าถ้าผู้หญิงอายุเริ่มมากแล้วอยากจะมีลูกในอนาคต ก็ควรจะไปฝากไข่ ถ้าวันไหนอยากมีลูกก็ค่อยให้หมอผสมเทียมแล้วใส่ไข่เข้าไปใหม่ ผู้ชายเองก็ทำได้เหมือนกัน แบมแบมฟังแล้วก็ยิ่งตกใจ

“ฮะ? แช่แข็งไข่ผมเนี่ยนะ?”

“ไม่ใช่แช่ไข่สิ แช่สเปิร์มย่ะ!” เจสซีตอบเพลีย

“อ่อ ผมก็คิดว่าให้หมอตัดแข่ไปแช่แข็งแล้วติดกลับไปใหม่ได้งี้เหรอ” แบมแบมงง “อ้าว แล้วหมอจะเอาสเปิร์มผมออกไปได้ไงล่ะ” 

เจสซีบอกว่าเรื่องทางเทคนิคนี่ต้องไปถามหมอแล้วละ

ผู้หญิงอายุต่ำกว่า 25 เริ่มฝากไข่กันแล้ว

รายงานของ Human Fertilisation and Embryology Authority (HFWA) พบสถิติว่า ผู้หญิงฝากไข่มากขึ้น 60% ในระหว่างปี 2019 – 2021 อายุเฉลี่ยของผู้หญิงที่ฝากไข่ในสหราชอาณาจักรอยู่ที่ 37 ปี แต่ผู้หญิงวัยต่ำกว่า 25 ลงไปเริ่มพิจารณาว่าจะไปฝากไข่กันแล้ว 

เหตุผลหลักๆคือ คนรุ่นใหม่อยากกำหนดช่วงเวลามีลูกของตัวเองได้ โดยถ้าเริ่มไปฝากไข่ตั้งแต่อายุยังน้อย ช่วงวัย 20 ถือเป็นช่วงเวลาทองคำของชีวิตที่ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ผลผลิตไข่ที่ได้ก็จะสมบูรณ์ไปด้วย ดีกว่าใช้ไข่ตอนตัวเองวัย 30 ไปแล้ว นอกจากร่างกายจะผลิตลดลง ไข่ยังไม่มีคุณภาพดีเท่าในวัยสาวรุ่น 

“ผมว่าตอนแฟนๆมาอ่านซับภาษาอังกฤษจะต้องขำหนักมากแน่ๆ…” แบมแบมหัวเราะเมื่อคิดสภาพแฟนๆกำลังนั่งดูเอพิโซดนี้ 

ขอให้ดูกัน เทปนี้เจอคอมเมนต์รัวๆว่าเป็นครั้งแรกที่ได้ดูการพูดคุยที่ธรรมชาติสุด เรียลสุด สนุกสุดครั้งหนึ่งของแบมแบม

ขอบคุณแม่เจส!

Words: Suphakdipa Poolsap
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม