Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty

ส่องไทม์ไลน์ชีวิตผ่านรอยสัก 61 ชิ้นของอารีอานา กรานเด (Ariana Grande) 

Beauty

รอยสักบนเรือนร่างสะท้อนถึงศิลปะราวกับเป็นอาร์ตแกลเลอรีบนเนื้อหนังมนุษย์ และสำหรับใครบางคนรอยสักคือ “เรื่องราว” ที่ฝังน้ำหมึกลงไปในหัวใจโดยใช้ร่างกายเป็น “ไดอารี” เฉกเช่น Ariana Grande (อารีอานา กรานเด) ศิลปินหญิงรางวัลแกรมมีกับรอยสักทั้ง 61 ชิ้น ที่สะท้อนนิยาม ความรัก ความภาคภูมิใจ และบทเพลงอันเป็นที่รัก และนี่คือเรื่องราวรอยสักเด่นๆ ของเธอที่บ่งชี้ว่า “อาริ” ผลิบานแค่ไหนในการเดินทางของชีวิต

รอยสักแรกรูปหัวใจกับการเดบิวต์อัลบัม “Yours Truly”

อาริมีรอยสักครั้งแรกเป็นรูปหัวใจเล็กๆ บริเวณนิ้วชี้ที่เท้าข้างขวา โดยเธอตั้งใจสักคู่กันกับ 8ky (อ่านว่า สกาย) นักร้องคู่หูที่ทำผลงานร่วมกันภายใต้เพลงที่ชื่อว่า “Tattooed Heart” โดยโปรเจกต์นี้ตั้งใจให้เป็นหนึ่งซิงเกิลในอัลบัม “Yours Truly” อัลบัมเดบิวต์ของเธอ แม้ว่าเราจะไม่พบเพลงในอัลบัมหลังจากปล่อยมาก็ตาม แต่มิตรภาพและรอยสักของเขาและเธอก็ยังคงอยู่ตลอดไป

รอยสักแรกของ Ariana Geande รูปหัวใจที่นิ้วชี้เท้าข้างขวา

Mille Tendresse วลีดังจากภาพยนตร์เรื่อง “Breakfast at Tiffany’s

อาริมีรอยสักภาษาฝรั่งเศสคำว่า “Mille Tendresse” ที่แปลเป็นภาษาอังกฤษว่า One Thousand Tenderness (ความอ่อนโยนหนึ่งพันครั้ง) ซึ่งเป็นวลีดังจากภาพยนตร์คลาสสิกที่เธอโปรดปราณ “Breakfast at Tiffany’s” ที่นำแสดงโดยออดรีย์ เฮปเบิร์น

รอยสัก Mille Tendresse ของ Ariana Grande

Bellissima ช่างสวยงาม

Bellissima เป็นภาษาอิตาเลียนแปลว่า “สวย” อาริสักเพื่อรำลึกถึงคุณปู่ผู้ล่วงลับของเธอ แฟรงก์ กรานเด กับคำที่เขามักใช้เรียกเธอนั่นเอง

รอยสัก Bellissima ของ Ariana Grande

พระจันทร์เสี้ยวอันโด่งดัง 

รอยสักรูปพระจันทร์เสี้ยวบริเวณใต้หูซ้ายนับว่าเป็นหนึ่งในรอยสักที่โด่งดังที่สุดของอาริ ซึ่งแทนความหมายของเพลง ” Moonlight” จากอัลบั้มที่สาม “Dangerous Woman” ซึ่งเพื่อนสนิทและนักเต้นแบ็กอัปของเธอ “บริแอน นิโคลสัน” ก็มีรอยสักแบบเดียวกันด้วย

รอยสักรูปพระจันทร์เสี้ยวของ Ariana Grande

Babydoll และความรักที่มีต่อคุณย่า

14 มกราคม ปี 2016 อาริเผยให้เห็นถึงรอยสักคำว่า Babydoll ในสแนปแชตของเธอ ซึ่งเป็นชื่อที่คุณย่า “นอนนา” ใช้เรียกแทนชื่อเล่น

รอยสัก Babydoll ของ Ariana Grande

สัญลักษณ์วีนัส และการจากไปของ “แม็ค มิลเลอร์”

อารีอานาโพสต์รูปภาพในอินสตาแกรมและสแนปแชตในวันที่ 25 สิงหาคม 2559 เผยให้เห็นสัญลักษณ์ทางดาราศาสตร์และโหราศาสตร์ “วีนัส” บนนิ้วกลางซ้ายของเธอ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของดาวศุกร์และเป็นตัวแทนของเพศหญิง ซึ่งเป็นรอยสักร่วมกันกับแม็ค มิลเลอร์ อดีตแฟนหนุ่มผู้ล่วงลับอีกด้วย

รอยสักสัญลักษณ์วีนัส ของ Ariana Grande

รอยสักรูปผึ้งและการรำลึกถึงชาวเมืองแมนเชสเตอร์

หลังจากเหตุระเบิดในคอนเสิร์ต Dangerous Woman Tour ในแมนเชสเตอร์ ซึ่งทำให้แฟนเพลงเสียชีวิต 22 รายและได้รับบาดเจ็บอีกหลายสิบคน อาริเปิดตัวรอยสักรูปผึ้งพร้อมกับทีมงานคนอื่นๆ เพื่อเป็นการรำลึกถึงแฟนคลับและเมืองแห่งนี้ ซึ่งสำหรับเมืองแมนเชสเตอร์แล้ว ผึ้งถือเป็นสัญลักษณ์ของการทุ่มเททำงานหนักในช่วงการปฏิวัติอุตสาหกรรมนั่นเอง โดยเธอยังโพสต์อิโมจิรูปผึ้งบนอินสตาแกรม เมื่อได้รับเลือกให้เป็นพลเมืองกิตติมศักดิ์ของแมนเชสเตอร์

รอยสักรูปผึ้งของ Ariana Grande

คาถา Lumos เมื่อพีท เดวิดสันยังเป็นแสงสว่าง

Lumos (ลูมอส) คือภาษาละตินที่แปลว่า “แสง” ซึ่งเป็นหนึ่งในคาถาจากวรรณกรรมและภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter โดยรอยสักนี้อาริสักขึ้นสมัยออกเดทกับพีท เดวิดสัน (อดีตคู่หมั้น) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความรักที่มีร่วมกันต่อภาพยนตร์ดังกล่าว

รอยสักก้อนเมฆ และการเปิดตัวแฟนหนุ่ม

ก่อนหน้าที่อาริจะเปิดตัวเรื่องความสัมพันธ์กับ (อดีต) แฟนหนุ่ม พีท เดวิดสันนั้น แฟนคลับหลายคนจับจ้องไปที่รอยสักรูปก้อนเมฆบริเวณนิ้วกลางซ้ายมือ ที่มีลักษณะเช่นเดียวกันกับของพีท

รอยสักก้อนเมฆ ของ Ariana Grande

“H2GKMO” และวันที่รักยังหอมหวาน

รอยสักคำว่า H2GKMO บนมือขวาของเธอ ซึ่งเป็นตัวย่อมาจากคำว่า “Honest To God Knock Me Out” ซึ่งเป็นวลีโปรดของอาริ รวมถึงเหล่าเพื่อนของเธอและ (อดีต) คู่หมั้น พีท เดวิดสัน ก็สักคำนี้ด้วย

รอยสัก H2GKMO บนมือขวาของ Ariana Grande

จุดสูงสุดบนความรักกับพีท เดวิดสัน

มิถุนายน ปี 2018 Ariana ได้เพิ่มรอยสักคำว่า “Pete” ลงบนนิ้วนางซึ่งสะกดตามชื่ออดีตคู่หมั้น ย้ำให้เห็นถึงความรักอันสุกงอมของทั้งคู่

รอยสักคำว่า Pete บนนิ้วนางของ Ariana Grande

Reborn ที่ถูกคลุมทับด้วยกิ่งมะกอก

ก่อนหน้านั้นอาริสักคำว่า Reborn (กำเนิดใหม่) ซึ่งเป็นรอยสักที่สักคู่กันกับพีท เดวิดสัน แต่แล้วในเดือนตุลาคม 2018 การหมั้นหมายระหว่างอาริและพีทต้องยุติลง และรอยสัก Reborn นี้ถูกทับด้วยรอยสักรูปกิ่งมะกอก

รอยสักคำว่า Reborn ของ Ariana Grande

หัวใจที่มดมน

เมื่อทีเซอร์เพลง Thank U, Next ของนักร้องปล่อยออกไป เผยให้เห็นรอยสักใหม่รูปหัวใจสีดำที่สักทับคำว่า Pete บนนิ้วนางข้างซ้าย ราวกับตอกย้ำเนื้อหาของเพลงยอดวิว 778 ล้านของเธอ ซึ่งก่อนหน้านี้อาริรักษาใจด้วยการใช้พลาสเตอร์ปิดไว้หลังเลิกรากัน

รอยสักรูปหัวใจที่มืดมนของ Ariana Grande

วัฒนธรรมญี่ปุ่น และรอยสักที่ใหญ่ที่สุดจาก Spirited Away

ดูเหมือนว่าเธอจะชื่นชอบวัฒนธรรมพ็อปญี่ปุ่นอยู่มากโข เมื่อรอยสักที่ใหญ่ที่สุดบนท้องแขนด้านขวาปรากฏเป็นรูปจิฮิโระ ตัวละครเอกจากภาพยนต์อเมชันเรื่องแรกที่ชนะรางวัลออสการ์อย่าง Spirited Away นอกจากนี้ยังพบข้อความภาษาญี่ปุ่นบนแขนซ้าย“うたいましょう”ที่แปลว่า “มาร้องเพลงกันเถอะ”พร้อมกับรอยสักรูป “อีวุย” ตัวละครสุดน่ารักจากมังงะและอนิเมชันเรื่อง Pokemon อย่างไรก็ดีเรายังพบรอยสักที่ฝ่ามือ ที่ตอนแรกสะกดคำว่า “七 輪” ซึ่ง “七” หมายถึง “เจ็ด” และ “輪” หมายถึง “วงแหวน” เพื่อเป็นแทนความหมายของเพลง 7 Rings ซิงเกิลในอัลบัมที่ห้า Thank U, Next 

แต่แฟนๆ ก็ได้ทักท้วงเธอว่าเมื่อตัวอักษรคันจิสองตัวนี้รวมกันจะแปลว่า “ชิจิริน” ซึ่งคือเตาย่างถ่านขนาดเล็ก ซึ่งอาริมาเปิดเผยทีหลังว่าการสักให้ครบตัวอักษรและได้ความหมายมันเจ็บปวดเกินไป (ขณะสัก) แต่ถึงกระนั้นเธอก็ได้ไปสักตัวอักษรคันจิพร้อมสัญลักษณ์รูปหัวใจเพิ่มเพื่อแก้ไขมัน (แม้จะยังไม่ถูกต้องตามหลักภาษาอยู่ดี)

 ของ Ariana Grande

Toulouse อันเป็นที่รัก

อาริสักชื่อ Toulouse (ตูลูส) บนมือซ้ายของเธอซึ่งเป็นชื่อของสุนัข “สมาชิกใหม่ล่าสุดในถุงมือของฉัน” เธอโพสต์ในสตอรีอินสตาแกรม พร้อมแท็กชื่อมารายห์ แครี

รอยสักคำว่า Toulouse ของ Ariana Grande

ความภาคภูมิใจในภาพยนตร์เรื่อง Wicked

คลิปใน Tiktok ของอาริเผยให้เห็นรอยสักข้อความ “For Good” บนฝ่ามือขวา ซึ่งเป็นการแทนความหมายของบทเพลงในชื่อเดียวกันที่ขับร้องโดย Kristin Chenoweth และ Idina Menzel ซึ่งเพลงดังกล่าวเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์มิวสิคัลที่ดัดแปลงมาจากละครเวทีเรื่อง Wicked ซึ่งเธอรับบทเป็นแม่มด Glinda (กลินดา)

รอยสักล่าสุด “แม่มดกลินดา”

นักร้องสาวอินกับบทบาทแม่มดกลินดาที่เธอแสดงเป็นอย่างมากถึงขนาดสักไว้บนมือขวา ซึ่งอาริเปิดเผยกับ Allure ว่ารอยสักดังกล่าวเป็นรอยสักรูปแม่มดกลินดา ซึ่งเป็นภาพประกอบจากวรรณกรรมต้นฉบับ “Glinda of Oz” ของแอล. แฟรงก์ บอม

“ฉันรู้ว่าอยากได้มานานแล้ว นี่เป็นอันล่าสุดของฉัน…ฉันรอมานานที่จะเติมเต็มมือนี้ และฉันก็คิดว่าจะรอสิ่งที่ถูกต้องเข้ามา และใช่ นั่นรู้สึกถูกต้องทีเดียว” อาริกล่าว

รอยสักแม่มดกลินดา ของ Ariana Grande

ยังจำได้ในมิวสิกวิดีโอเพลง Thank U, Next ของอารีอานา เธอสวมบทบาทเป็นเรจินา จอร์จแห่งเรื่อง Mean Girls โดยระหว่างที่เพลงกล่าวขอบคุณบรรดาหนุ่มๆ ที่เลิกราไปอย่างอ่อนโยน อาริ (ในบทเรจินา) บรรจงจับปากกาบันทึกทุกอย่างในไดอารีสีชมพู ซึ่งใครจะไปรู้ว่าชีวิตจริงไดอารีเล่มนั้นถูกแทนที่ด้วยเรือนร่างที่เต็มไปด้วยรอยสักราวกับเชื้อเชิญว่า “จักรวาลจะส่งสตอรีอะไรมาให้สักอีก”…ก็ได้แต่พูดว่า Thank You, Next

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม