Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Tech / Gadget

Apple Watch Hermès Series 8

การผสมผสานระหว่างนวัตกรรมสุดล้ำกับแบรนด์แฟชั่นสุดหรูที่เชื่อมโยงกับกีฬาขี่ม้า
Culture / Gadget / Tech

จบลงไปแล้วสำหรับอีเวนต์สุดยิ่งใหญ่ของโลกไอทีอย่าง ‘Apple Event’ ที่จัดขึ้นไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นอกจากพระเอกของงานอย่าง iPhone 14 ซีรีส์สมาร์ตโฟนชื่อดังของค่ายไอทีเบอร์ต้นอย่าง ‘Apple’ ทางแบรนด์ยังได้เปิดตัวสมาร์ตวอตช์หลากฟังก์ชันรุ่นใหม่ของแบรนด์อย่าง Apple Watch Series 8 ออกมาด้วย 

ซึ่งนอกจากฟังก์ชันอันโดดเด่นของนาฬิกาสุดไฮเทครุ่นนี้ที่ช่วยเติมเต็มวิถีชีวิตคนยุคใหม่ได้อย่างดีอย่างเช่น แอป ECG ที่สามารถบันทึกการเต้นและจังหวะของหัวใจได้, เซนเซอร์ตรวจวัดออกซิเจนและอุณหภูมิ และสุดท้ายความสามารถในการทนน้ำ ทนฝุ่น และทนต่อแรงกระแทกซึ่งเป็นอะไรที่จำเป็นมาสำหรับสมาร์ตวอตช์ในยุคนี้ 

Apple ยังได้ร่วมมือกับ Hermès เพื่อเปิดตัวอุปกรณ์เสริมของ Apple Watch Series 8 ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์อันยาวนานของแบรนด์อย่าง ‘การขี่ม้า’ ที่กลายมาเป็นเหล่าอุปกรณ์เสริมสุดน่ารักที่จะประดับบนสมาร์ตวอตช์เรือนโปรดของคุณ 

คอลลาบอเรชั่นนี้ถือเป็นทางเลือกที่ดีมากๆ สำหรับคนที่ต้องการผสมผสานแก็ตเจ็ตสุดไฮเทคเข้ากับสินค้าไฮเอนด์เพื่อยกระดับสมาร์ตวอตช์ให้เปรียบเสมือนเรือนเวลาสุดหรูที่สามารถใส่ได้ในทุกสถานการณ์ ไม่พูดพร่ำทำเพลงกันให้เสียเวลาไปดูกันว่า Apple Watch Hermès Series 8 มีอะไรที่น่าสนใจบ้างสำหรับสายแฟและสายไอที

The Lucky Horse 

สำหรับสิ่งแรกที่เปิดตัวมาในคอลแลบอเรชั่นนี้ก็คือ ‘Lucky Horse’ หน้าปัดลายใหม่ที่สะท้อนถึงการขี่ม้าอันเป็นต้นกำเนิดของ Hermès บนหน้าจอเราจะเห็นม้า เกือกม้า และผลแอปเปิลซึ่งทั้งสามสิ่งนี้บ่งบอกถึงการร่วมมือกันของสองค่ายยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอทีและวงการแฟชั่น 

นอกจากกิมมิกสุดน่ารักแล้วเจ้าม้าบนหน้าปัด Lucky Horse ยังเปลี่ยนใบหน้าไปตามอารมณ์ของผู้สวมใส่และเมื่อนาฬิกาบอกเวลา 10:10 น. เพื่อบ่งบอกการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ขณะสวมใส่ และเมื่อ Apple Watch อยู่ในโหมด Always-On ตลอดเวลาใบหน้าของม้าจะมืดลงและขยิบตาเพื่อบอกผู้สวมใส่ว่าควรพักผ่อนบ้าง เรียกว่าหน้าจอดีไซน์ใหม่นี้เป็นงานดีไซน์ที่คิดมาได้อย่างรอบคอบและมีประโยชน์จริงๆ 

A New Watch Band

ในการเปิดตัวครั้งนี้สายนาฬิการุ่น ‘Gourmette’ ได้ถูกออกแบบใหม่โดยผสมผสานหนังเข้ากับโซ่โลหะ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากโซ่เชื่อมโยงขอบถนนสำหรับขี่ม้า ซึ่งเจ้าโซ่ของสายรัดรุ่นนี้ผลิตและขัดเงาด้วยมือโดยช่างฝีมือของ Hermès 

นอกจากนั้น Apple Watch Hermès Series 8 ยังได้หยิบเอาสัญลักษณ์ของ Hermès อย่าง ‘H en Biais’ ที่ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี 1970 และอยู่ในหลายๆ คอลเลกชั่นของแบรนด์มาใช้ในสายนาฬิการุ่นใหม่ที่ชื่อว่า ‘H Diagonal’ ซึ่งสายนาฬิกาสุดพิเศษรุ่นนี้ผลิตขึ้นจากหนังลูกวัวสวิฟ (Swift Calfskin) อันโด่งดัง 

นอกจากนั้นสายนาฬิการุ่น H Diagonal นั้นยังสะท้อนงานฝีมือด้วยเทคนิคการฉลุหนังเป็นรูเล็กๆ ถึง 1300 จุดของ  Hermès เพื่อสะท้อนสไตล์สปอร์ตสุดคลาสสิกแก่สายแฟที่ชื่นชอบสมาร์ตวอตช์ได้เป็นอย่างดี และยังมีสีให้เลือกหลายสีสำหรับสายรุ่นนี้ไม่ว่าจะเป็นสี Gold และ Gris Meyer บนตัวเรือนสี Silver Stainless-Steel และสี Bleu de France และ Cuivre บนตัวเรือนสี Space Black 

The Hermès AirTags

ไอเท็มสุดท้ายของซีรีส์นี้ก็คงจะหนีไม่พ้น ‘Apple AirTag Hermès’ ที่ Hermès พาแก็ตเจ็ตชิ้นนี้เข้าไปอยู่ในโลกของจินตนาการด้วยลวดลายสุดเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะสำหรับ Apple AirTag Hermès เท่านั้น ซึ่ง Hermès ผสมผสานงานดีไซน์เข้ากับฟังก์ชันการใช้งานโดยได้นำเอาสัญลักษณ์ต่างๆ ของเมซงมาพิมพ์ลงเคสพวงกุญแจ AirTags รุ่นนี้ไม่ว่าจะเป็นรูปบ้าน เรือ และจักรยาน เพื่อทำให้ AirTags ของคุณนั้นเก๋สุดๆ ไปเลย!

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม