Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Travel

360 Hong Kong Moments: New Adventures at Every Turn

การท่องเที่ยวฮ่องกง ส่งแคมเปญ ‘ฮ่องกง 360 องศา: การผจญภัยครั้งใหม่ในทุกมุม’
Culture / Travel

มาอัปเดตสถานที่ท่องเที่ยว 4 มุมใหม่ ที่จะทำให้การเที่ยวฮ่องกงแตกต่างไปจากเดิม

การท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong Tourism Board) เปิดตัวแคมเปญสนับสนุนการท่องเที่ยวใหม่ “360 Hong Kong Moments: New Adventures at Every Turn” (ฮ่องกง 360 องศา: การผจญภัยครั้งใหม่ในทุกมุม) เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยมาร่วมทำความรู้จักสถานที่ท่องเที่ยว และการพัฒนาปรับปรุงครั้งใหม่ ที่มีการเปลี่ยนแปลง และพัฒนาขึ้นตลอดระยะเวลาสามปีที่ผ่านมา เพื่อนำเสนอฮ่องกงผ่าน 4 มุมมองใหม่ ประกอบด้วย

มุมแรกที่ Arts & Culture หรือ ศิลปะ และวัฒนธรรม ฮ่องกงถือเป็นเมืองที่เฟื่องฟูด้วยศิลปะ และวัฒนธรรมอยู่แล้ว เห็นได้จากการมีนิทรรศการศิลปะนานาชาติเข้าไปจัดที่ฮ่องกงเป็นประจำ และตั้งแต่ต้นปี 2563 เป็นต้นไป ฮ่องกงมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลป์เพิ่มขึ้นหลายแห่ง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในแคมเปญนี้ทั้งสิ้น อาทิ M+ (2564) พิพิธภัณฑ์ทางภาพสมัยใหม่ และร่วมสมัยแห่งแรกในเอเชีย ที่รวบรวมเอาผลงานศิลปะร่วมสมัยหลายแขนง และ พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง (Hong Kong Palace Museum) (2565) พิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ที่นำเสนอศิลปะ และวัฒนธรรมจีน  ผลงานการร่วมมือกับพระราชวังต้องห้ามในปักกิ่ง จัดแสดงชิ้นงานศิลปะกว่า 900 ชิ้น

มุมมองที่สอง Shop  Dine & Stay หรือ ช็อป ชิม ชิล โดยร้านอาหารที่ได้รับคัดเลือกให้มาอยู่ในแคมเปญนี้ก็มีหลากหลายประเภท แต่ละแห่งก็มีความโดดเด่นเป็นของตัวเอง อาทิ  JAJA ร้านอาหารมังสวิรัติที่คิดค้นเมนูให้น่าสนใจ พร้อมการตกแต่งอาหาร และการออกแบบร้านสีสันสดใสไว้เอาใจสายถ่ายรูปโดยเฉพาะ หรือจะเป็น The Hideout @ Mui Wo ร้านลับในคอนเซ็ปต์ Farm to Table ที่ใช้วัตถุดิบออร์แกนิกสดใหม่ มีคุณภาพดีจากไร่ส่วนตัว

ซึ่งเมื่อพูดถึงฮ่องกงเรามักนึกถึงการชอปปิง จึงขอแนะนำแหล่งชอปปิงใหม่ ๆ อย่าง K11 Musea ห้างหรูริมอ่าววิกตอเรีย ที่มาในคอนเซ็ปต์ Art Mall ที่สามารถชอปปิงพร้อมชมงานศิลปะภายในห้างไปพร้อมกัน หรือ ถ้าใครไม่อยากเดินห้าง ที่นี่ก็มี เซ็นทรัล มาเก็ต (Central Market) แหล่งชอปปิงที่เคยเป็นตลาดสดเก่าแก่สุดในฮ่องกง ปรับปรุงใหม่กลายเป็นพื้นที่ชอปปิงทันสมัย และเป็นสถานที่จัดกิจกรรมแบบ Playground For All สำหรับทุกคนที่ฮ่องกงก็มีโรงแรมใหม่ ๆ มากมาย เช่น โรงแรม Fullerton Ocean Park ที่จะเปิดอย่างเป็นทางการในปลายปี 2565 ถือเป็นโรงแรมฟูลเลอร์ตันแห่งแรกในฮ่องกง และรีสอร์ทฟูลเลอร์ตันแห่งแรกของโลก ตั้งอยู่ในสวนน้ำ Ocean Park ริมทะเลอันสวยงาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นเลิศ และการบริการที่ประทับใจ ไม่รวมกิจกรรมนอกโรงแรมที่มีความหลากหลายให้เลือกตามสไตล์อีกด้วย

มุมที่สาม Explore & Play หรือ สำรวจ และเล่นสนุก ลองออกไปสำรวจ สวนน้ำ Water World Ocean Park ที่เพิ่งเปิดตัวโซนสวนน้ำใหม่ กับ 27 เครื่องเล่นสุดหวาดเสียวในพื้นที่ 5 โซน ศูนย์การเรียนรู้ LEGOLAND ที่อัดแน่นด้วยโซน LEGO จำลองสถานที่ต่าง ๆ 10 โซน และโซนไฮไลต์อย่าง Miniland เมืองเลโก้จำลองแลนด์มาร์กสุดอลังการของฮ่องกง ที่ใช้ตัวต่อเลโก้มากกว่า 1.5 ล้านตัว และใช้เวลาในการประกอบกว่า 7 พันชั่วโมง รถรางพีคแทรมโฉมใหม่ ที่เพิ่งเปิดให้บริการ กับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีขึ้น และ Hong Kong Disneyland ที่เปิดตัวปราสาทใหม่ Castle of Magical Dreams ตอนฉลองครบรอบ 15 ปี เมื่อปลายปี 2563 พร้อมโชว์แสงสีเสียงใหม่ “Momentous” ใน Hong Kong Disneyland Resort

Hikers flock to Lau Shui Heung Reservoir, one of the most popular hiking trails in Hong Kong, as Omicron outbreaks hit the city. The reservoir is located in Pat Sin Leng Country Park. 08JAN22.SCMP/Yik Yeung-man

และมุมสุดท้าย Great Outdoors หรือ กิจกรรมกลางแจ้ง เป็นกิจกรรมภายใต้แคมเปญ Great Outdoors Hong Kong ที่นำเสนอให้เห็นมุมใหม่ของฮ่องกงในแบบที่เป็นธรรมชาติ เช่น ไซกง (Sai Kung) อุทยานธรณีโลกอายุกว่า 140 ล้านปี ด้วยการก่อตัวของหินภูเขาไฟที่มีรูปร่างหกเหลี่ยม ซึ่งได้รับการยกย่องจากยูเนสโกฮ่องกง และยังเป็นแหล่งรวมกิจกรรมกีฬาทางน้ำอีกมากมาย เกาะเฉิ่งเจ้า (Cheung Chau) เกาะขนาดเล็กที่มีรูปร่างคล้ายดัมเบล เต็มไปด้วยคาเฟ่ชิค ๆ มากมาย และกิจกรรมทางน้ำหลายอย่าง เหมาะแก่การหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองหลวงเป็นที่สุด

แคมเปญ “360 Hong Kong Moments: New Adventures at Every Turn” ฮ่องกง 360 องศา: การผจญภัยครั้งใหม่ในทุกมุม นี้ถือเป็นเพียงแค่ช่วงการเตรียมพร้อมสู่การกลับมาของฮ่องกงเท่านั้น และเมื่อการท่องเที่ยวกลับมาอย่างเต็มรูปแบบ การท่องเที่ยวฮ่องกงก็พร้อมที่จะนำเสนอฮ่องกงในรูปแบบกิจกรรมที่หลากหลาย เพื่อให้ฮ่องกงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในใจของนักท่องเที่ยวชาวไทยเสมอไป

ติดตามข้อมูลที่น่าสนใจในแคมเปญ 360 Hong Kong Moments: New Adventures at Every Turn ได้เลยที่ https://www.discoverhongkong.com/seasia/what-s-new/highlights/newadventures.html

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม