Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

เดินดูงานศิลปะให้หายคิดถึงกับ 4 ART SPACE ที่เปิดให้บริการแล้ว

Art & Design / Culture

เมื่อสถานการณ์โควิท19 เริ่มคลี่คลาย ก็ถึงเวลาของสายอาร์ตที่จะได้ตะลอนชมแกลลอรี่แบบ New Normal เดินทอดน่อง ส่องงานศิลป์กันให้หายคิดถึง ไม่รอช้า..วันนี้เรารวม 4 แหล่งแรงบันดาลใจให้คนรักงานศิลปะ ได้ไปชาร์จไฟกันแบบเต็มที่

     เริ่มต้นกันที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร กับนิทรรศการศิลปกรรมช้างเผือก ครั้งที่ 9 “สยามเมืองยิ้ม” ที่แสดงถึงความสุขสงบร่มเย็นของประเทศไทย ความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากร อุปนิสัยที่งดงาม และความโอบอ้อมอารีของคนไทย แฝงไว้ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานของแผ่นดินทอง ที่บรรพบุรุษรักษาไว้ให้แก่ ผ่านการนำเสนอผลงานรูปแบบจิตรกรรม ประติมากรรม ภาพพิมพ์ และสื่อผสม โดยไม่จำกัดเทคนิคและวัสดุ ทั้งในรูปแบบรูปธรรม (Realistic) หรือ ศิลปะรูปลักษณ์ (Figurative Art) ขยายเวลาจัดแสดงถึงวันที่ 6 กันยายน 2563  ณ ห้องนิทรรศการหลัก ชั้น 7 เวลา 10.00-19.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 0-2422-2092 (ปิดวันจันทร์)  bacc.or.th

     เตร็ดเตร่มาต่อกันที่ JWD Art Space กับนิทรรศการ ‘Die Schöne Heimat’: บ้านเกิด เมืองใด เรือนใจ  เมืองงาม” โดยสมบูรณ์ หอมเทียนทอง ที่พร้อมให้เข้าชมกันได้แบบหายห่วง ภายใต้มาตรการด้านการดูแล ความปลอดภัยเกี่ยวกับเชื้อโรคด้วยเครื่องพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ การทำความสะอาดพื้นที่ เพื่อให้ทุกท่าน ได้เสพสุนทรียะแห่งศิลปะได้อย่างเพลิดเพลินไร้ความกังวลใจ สามารถเข้าชมได้วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น. 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 0-2710-4060 (ปิดวันจันทร์)
Website : jwd-artspace.com
Fackbook : JWDArtSpace   
IG : jwdartspace
LINE: @JWDartspace

ลัดเลาะริมน้ำมาที่ River City Bangkok  ที่เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ให้คนรักงานศิลป์ได้มาชมงานศิลปะกันได้อย่างไร้กังวล เพราะที่นี้เค้ามีมาตรการความปลอดภัยสูงสุด เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้เข้าใช้บริการทุกคน และใครที่นิยมชมงานภาพถ่ายตอนนี้ได้จัดแสดงผลงานของ เบ็น เดวีส ช่างภาพมืออาชีพชาวอังกฤษที่อยู่ในประเทศไทยมานานกว่า 20 ปี ภาพขาวดำทั้งหมด ถ่ายโดยกล้องฟิล์ม Linhof ภายใต้คอนเซ็ป Vanishing Bangkok: The Changing Face of the City ถ่ายทอดเสน่ห์โซนเมืองเก่าของกรุงเทพ ฯ ที่เริ่มเลือนหายไปตามกาลเวลา ค้นพบความงามที่ซ่อนอยู่ ของกรุงเทพ ฯ ที่ RCB Photographers’ Gallery ชั้น 2 (เข้าชมฟรี) ได้ตั้งแต่วันนี้ – 26 กรกฎาคม ทุกวันเวลา 11:00 น. – 20:00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 0-2237-0077 RiverCityBangkok

     ปิดท้ายกันที่ พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ บรรยากาศสวน tropical พื้นที่กว่า 1 ไร่ อันสงบร่มรื่นสวยงามกลางกรุงเทพมหานคร และเรือนไม้สักทองโบราณ ทรงคุณค่าหลังงามสุดแสนโรแมนติกอายุกว่า 100 ปี พร้อมเปิดให้บริการกันในวันอังคารที่ 2 มิถุนายนนี้ พาตัวเองและคนที่คุณรักมาดื่มด่ำบรรยากาศพิเศษในสวนสวย secret garden กันให้หายคิดถึง มาที่นี่ครบครันทั้งอาหารตา อาหารใจ และอาหารกายด้วยของหวานหลากหลายรายการ ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศพร้อมเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น สโคนในตำนาน ระดับ 5++ เค้กองครักษ์” คู่ frozen yogurt สูตรเก่าแก่ แสนอร่อย ทานขนมคู่กับกาแฟหอมกรุ่น หรือ จะจิบชาดอกไม้หอมจรุงใจนานาชนิดก็แสนจะเข้ากัน
      แวะไปอุดหนุน กันได้ที่ พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ เปิดให้บริการวันอังคาร ถึงอาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม 0-2669-3633-4 floralmuseum.com

┃Photo : นิทรรศการ Vanishing Bangkok: The Changing Face of the City จากหนังสือของสำนักพิมพ์ River Book

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม