Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Army ห่วง ‘จองกุก’ ในซิงเกิลคอลแลบกับ ‘จัสติน ทิมเบอร์เลก’ หนุนดันเพลงไต่อันดับ 1 iTunes

Culture / Entertainment

หลังจากจองกุกปล่อยซิงเกิล 3D (feat. Jack Harlow) เอาใจ Army ทั่วโลก และกระแสตอบรับก็ไปในเชิงบวก แม้มีบางส่วนเปรียบเทียบว่าสไตล์คล้ายแนวเพลงของ จัสติน ทิมเบอร์เลก แต่จองกุกและ BIGHIT MUSIC ชั้นเชิงเหนือกว่า! คลอด 3D – Justin Timberlake Remix หรือซิงเกิล 3D ในเวอร์ชั่นจัสติน ทิมเบอร์เลกรีมิกซ์ มันซะเลย 

และครั้งนี้ดูเหมือนแฟนๆ จะกรี๊ดเบอร์ใหญ่ ส่วนหนึ่งเพราะความคูลของเพลง แต่ส่วนใหญ่คือกรี๊ดให้กับจังหวะปล่อยซิงเกิล ที่ช่างเสียวสันหลังเหลือเกิน!

และทำไมจึงต้องเป็นจังหวะนี้เท่านั้น จองกุกมีเหตุผลค่ะ! LIPS กางไทม์ไลน์วิเคราะห์มาให้แบบสับละเอียด

Highlight บทความ

ปฐมบทดราม่า

ช่วงตุลาคมที่ผ่านมากระแสจัสติน (ทางลบ) ปะทุขึ้น สืบเนื่องด้วยบริตนีย์ สเปียร์ และใจความในหนังสือของเธอ ‘The Woman in Me’ ที่เผยว่าบริตนีย์ทำแท้งเพราะอดีตนักร้องวง NSYNC คนนี้ไม่พร้อมที่จะเป็นพ่อของลูก ทั้งนี้ในหนังสือยังพูดอีกว่าบริตนีย์จะไม่ทำแท้งถ้าการตัดสินใจครั้งนั้น “เป็นการตัดสินใจของเธอเพียงฝ่ายเดียว”

โมเมนต์ที่จัสตินและบริตนีย์คบหาดูใจในฐานะเจ้าชายและเจ้าหญิงแห่งวงการเพลงป๊อป
บริตนีย์เผยในหนังสือ ‘The Woman in Me’ ว่าเคยทำแท้งเพราะฝ่ายชายไม่พร้อมเป็นพ่อ

และนี่เป็นปฐมบท จุดเริ่มต้นความกังวลของเหล่า Army ทั่วโลกในการคอลแลบฯ ระหว่างจองกุกและจัสตินครั้งนี้

[ Back to Highlight ]

เจ้าชายป๊อปตกสวรรค์

ไม่ใช่แค่กรณีของบริตนีย์ สเปียร์เท่านั้น ในปลายเดือนเดียวกันนี้ จัสตินถูกขุดคุ้ยไปถึงการลงนามยกย่องประธานาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐอเมริกา ในวาระการสนับสนุนอิสราเอลท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างปาเลสไตน์ จนชาวเน็ตให้คำนิยามกับเขาว่า ‘ผู้สนับสนุนอิสราเอล’

ทวิตเตอร์ (X) ของยูเซอร์ @The8BitIdiot ที่เปิดเผยว่า ‘จัสติน’ เป็นหนึ่งในผู้ลงนามชื่นชมโจ ไบเดนสนับสนุนอิสราเอล

[ Back to Highlight ]

รวมถึงกระแสขุดคุ้ยประเด็นดังในงาน Super Bowl ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2004 ที่จัสตินแสดงร่วมกับเจเน็ต แจ็กสัน ในเพลง ‘Rock Your Body’ และได้เกิดการผิดคิวดึงเสื้อจนเผยให้เห็นหน้าอกของนักร้องสาวท่ามกลางสายตา 140 ล้านคู่ที่รับชมทั่วโลก แม้ตัวเจเน็ตเองจะได้รับผลกระทบอย่างมหาศาลในวงการเพลง แต่ดูเหมือนว่านักร้องหนุ่มเจ้าของเพลง SexyBack คนนี้กลับลอยตัวเหนือดราม่าใดๆ

เหตุการณ์ช็อกวงการเพลง ในจังหวะผิวคิวของจัสตินและเจเน็ต

[ Back to Highlight ]

ด้วยรักจึงออกมาเตือน

ก่อนที่ซิงเกิลจะปล่อยไม่กี่วัน โพสต์จากชาวเนติเซนเกาหลีท่านหนึ่ง ซึ่งได้ยอดเอนเกจเมนต์สูงมากๆ ตั้งคำถามอย่างน่าสนใจว่า เหตุใดค่ายจึงยอมให้จองกุกร่วมงานกับศิลปินซึ่งภาพลักษณ์ตอนนี้เป็นไปในทิศทางลบ และหลายคนก็แสดงความไม่พอใจกับ ‘จังหวะผิวคิว’ ครั้งนี้อย่างชัดเจน 

ขณะที่แฟนคลับชาวไทยบางส่วนก็เห็นว่าช่างเป็นจังหวะที่ไม่โอเค ส่วนใหญ่แสดงความเป็นห่วงจองกุก บ้างก็กลัวว่าโกลเดนมักเน่คนนี้จะได้รับผลกระทบจากงานจองกฐินของจัสติน แต่ขณะเดียวกันก็มีแฟนคลับหลายๆ คนเข้าใจและรับได้ เนื่องจากโปรเจกต์อาจมีการดำเนินการและวางไทม์ไลน์มาก่อนหน้านี้แล้ว  ซ้ำยังชื่นชมในตัวผลงานเพลงว่ามีความสนุก และแปลกใหม่กว่าเดิมอีกด้วย

[ Back to Highlight ]

ถึงแม้ว่าข่าวฉาวในกรณีของบริตนีย์ถูกเปิดเผย และยอดฟอลโลว์ของจัสตินในไอจีลดต่ำลง แต่ก็มีโปรเจกต์อื่นๆ ที่ยังคงดำเนินหน้าต่อไป อย่างเช่นภาพยนตร์เรื่อง ‘Trolls Band Together’ ที่จัสตินให้เสียงเป็น ‘บรานซ์’ โทรลส์ตัวเอกของเรื่อง ก็มีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 5 ธันวาคมไม่เปลี่ยนแปลง

ภาพยนตร์เรื่อง ‘Trolls Band Together’ ที่จัสตินให้เสียงเป็น ‘บรานซ์’ กำหนดฉายในวันที่ 5 ธันวาคม

สาเหตุที่จองกุกต้องปล่อยซิงเกิลช่วงนี้

เมื่อ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา BIGHIT MUSIC ได้ออกแถลงการณ์ว่าจองกุก รวมถึงอาร์เอ็ม จีมิน และวี เข้าสู่กระบวนการณ์เกณฑ์ทหารแล้ว ขณะเดียวกันในมุมการตลาดแล้ว หากรออีกนิดเพื่อปล่อยซิงเกิลในช่วงปลายเดือนธันวาคมหรือต้นเดือนมกราคมก็จะไปชนกับช่วงเทศกาล ซึ่งบรรยากาศของเพลงนี้ไม่เหมาะที่จะเสิร์ฟในช่วงดังกล่าว (นั่นหมายถึงปล่อยในช่วงแม่หมี มารายห์ แครีพาเพลง All I Want for Christmas Is You ครองบัลลังก์อันดับ 1 ชาร์ต Billboard Top 100 ตามฟอร์ม )

[ Back to Highlight ]

ด้วยรักจาก Army และการเข้าเส้นชัย iTunes

สัมผัสได้ถึงความรักและความห่วงใยที่เหล่า Army มีต่อศิลปินสุดที่รัก ซึ่งการออกมาเตือนแบบตรงๆ ครั้งนี้ ก็อาจช่วยให้ค่ายได้ตระหนักถึงกระบวนการดูแลภาพลักษณ์ศิลปินที่รัดกุมมากขึ้นในอนาคต และเหล่า Army ก็ยังคงสนับสนุนซิงเกิลนี้แบบเต็มที่เช่นกัน 

ส่งผลให้ ซิงเกิล 3D – Justin Timberlake Remix ครั้งนี้เป็นซิงเกิลล่าสุดที่ทำให้จองกุกกลายเป็นศิลปินเดี่ยวเคป๊อปคนแรกที่มีเพลงติดอันดับ 1 ใน iTunes US ถึง 10 ซิงเกิลด้วยกัน

ซึ่งไล่ตั้งแต่เพลง Stay Alive, Left and Right, Dreamers, Still With You, Seven, 3D (feat. Jack Harlow) , Standing Next To You, TOO MUCH, Standing Next To You (Future Funk Remix) และล่าสุด 3D (Justin Timberlake Remix)

และ อัลบัม GOLDEN ของจองกุก ก็ติดอันดับ Top 10 ในชาร์ต Billboard Top 100 เพียงใช้เวลาแค่ 77 วัน ซึ่งแซงแม่บีในอัลบัม Dangerously in Love ที่ใช้เวลา 84 วัน และครองสถิติมายาวนานกว่า 20 ปี

อัลบัม GOLDEN ของจองกุก ติดอันดับ Top 10 ในชาร์ต Billboard Top 100 แซงหน้าอัลบัม Dangerously in Love ของแม่บี เป็นที่เรียบร้อย

3D – Justin Timberlake Remix

สำหรับเพลง 3D เวอร์ชันจัสติน ทิมเบอร์เลกรีมิกซ์นี้ จะเป็นเพลงที่รวมอยู่ในอัลบั้ม ‘GOLDEN’ ของจองกุก ซึ่งให้กลิ่นอายแนวเพลงแบบยุค 2000 ที่เสิร์ฟซาวนด์แบบโอลด์สคูลมากขึ้นกว่าเวอร์ชั่นต้นฉบับ โดยผสมผสานเข้ากับความเรโทรเล็กๆ ซึ่งเหล่า Army สามารถเข้าไปฟังเพลง 3D – Justin Timberlake Remix ได้ในช่องทางต่างๆ ที่คุณชื่นชอบ

ช่องทางต่างๆ ในการฟังเพลงอัลบัม GOLDEN JUNG KOOK คลิกที่นี่

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม