Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

เผยไอเท็มลับเทรนด์ Jelly Lips ที่ทำให้ ‘วอนยอง’ IVE ปากฉ่ำในทุก MV

Beauty / Makeup

ความสวย ความเก่ง อ่ะใช่! แต่ที่สะดุดตากว่าอะไรก็คงจะเป็นริมฝีปากในทุก MV ของ จางวอนยอง!

วอนยอง อดีตนัมเบอร์วันของรายการ Produce 48 หนึ่งในสมาชิกวง IZ*ONE ไปจนถึงเมมเบอร์วง IVE ที่ดังพลุแตกจากเพลง After LIKE และ I AM ไม่มีลุคไหนเลยที่เธอปรากฏตัวโดยปราศจากริมฝีปาก Dewy ขั้นสุด ราวกับประกาศว่า “ปากไม่ฉ่ำ…ไม่มีแรงเดิน” 

การจะได้มาซึ่งลุคนี้ นอกจากจะไปฉีดฟิลเลอร์ให้ปากได้ทรงกระจุ๋มกระจิ๋มน่ารักแล้ว ลิปสติกก็เป็นสิ่งสำคัญ…วันนี้ลิปส์บิวตี้อาสาเจาะเรื่องลิปที่วอนยองใช้จริงแบบไม่ติงนัง มาฝากเหล่า Dive กัน

ปากไม่ฉ่ำตรงไหน…เอาปากกามาวง!

เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่าวอนยองคือสาวก Jelly Lips ตัวจริง เราจะเอาปากกามาวงแบบเพลงต่อเพลง MV ต่อ MV เพื่อดูชัดๆ เลยว่าเธอดูดีแค่ไหนภายใต้ลุค ‘ริมฝีปากเยลลี่’ (เอาแค่ไทม์ไลน์วง IVE ก็พอนะ จริงๆ น้องวอนยองมีอีกเยอะ)

K-Beauty ผู้นำเทรนด์ Jelly Lips

ดูเหมือนว่าโลกตะวันตกยกให้ K-Beauty เป็นผู้นำเทรนด์ Jelly Lips ทำให้ตลอดซัมเมอร์ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน เหล่าเซเลบฯ ต่างควานหาไอเทมลับเพื่อคอมพลีตลุคนี้กันอย่างบ้าคลั่ง ซึ่ง อัลลัน อาเวนดาโน เมกอัพอาร์ทิสต์คนดังที่ทำงานร่วมกับเซเลบฯ อย่าง เรเชล เซเกลอร์, มิคาเอลา จาเอ โรดริเกซ และซิโมนา ตาบัสโก รวมถึงแบรนด์ต่างๆ เช่น L’Oréal Paris และ Well People กล่าวกับ Byrdie ว่า “ริมฝีปากแบบเยลลี่เป็นริมฝีปากในแบบบางเบาที่ดูฉ่ำและชุ่มชื้น บางคนคิดว่าลุคนี้ต้องปาดลิปกลอสมหาศาล แต่จริงๆ แล้วเทรนด์ปรากฎให้เห็นในวงการความงามของเกาหลีมานานมาก ไม่รู้จะอธิบายอย่างไรได้อีก ยกเว้นเสียแต่ว่า มันเป็นริมฝีปากหลังจากละเมียดหม่ำอมยิ้มหรือไอศกรีมหวานเย็น”

บนสเตจ วอนยองก็พกริมฝีปากเยลลี่มาให้เห็น

และจิลเลียน เดมป์ซีย์ เมกอัพอาร์ทิสต์ผู้เคยแต่งหน้าให้คริสเตน สจวร์ต, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ และเคต วินสเลต ได้อธิบายลักษณะของ Jelly Lips เพิ่มเติมว่า “ริมฝีปากแบบเยลลี่นั้นดูคล้ายกับออมเบรลิป ที่ตรงกลางท็อปโค้ตด้วยสีใส ใช้ลิปกลอสแบบหนักๆ เพื่อจำกัดกรอบ”

คงคอนเซปต์ปากไม่แดง (ฉ่ำ) ไม่มีแรงเต้น

“ฉันเคยเห็นเทรนด์ริมฝีปากเยลลี่มานานแล้ว และฉันคิดว่าครั้งแรกที่เห็นมาจากเพื่อนชาวเกาหลีของฉัน…ฉันเห็นมันบ่อยมากในช่วงเร็วๆ นี้ แต่ก็เหมือนกับทุกสิ่งมันกลับมามีสไตล์อยู่เสมอ นี่เป็นแก่นของความงามแบบเกาหลีมาโดยตลอด” อัลลัน อาเวนดาโน กล่าวถึงรากเหง้าแห่งเทรนด์ Jelly Lips

รู้แล้ว! วอนยองใช้ลิปอะไร?

ล่าสุดวอนยองโพสต์ในอินสตาแกรมเผยให้เห็นว่าเธอเป็น NEW AMUSEgirl พรีเซนเตอร์ของเครื่องสำอางแบรนด์ AMUSE ที่นำเสนอลิปตัวแม่ JEL-FIT TINT ไอเทมลับของเทรนด์ Jelly Lips ที่ฮิตระเบิดระเบ้อทั่วบ้านทั่วเมือง

โดยครั้งนี้วอนยองจะมาโปรโมต AMUSE JEL-FIT TINT DAISY EDITION ซึ่งเป็นอิดิชันแบบใหม่แบบสับของลิปตัวนี้ ที่มาพร้อมแพกเกจลายดอกเดซี่สุดน่ารัก โดยสีที่วอนยองแนะนำ (JANG WON YOUNG’S PICK) คือ 01 BOKSOONGA JELLY และ 06 SEOUL GIRL ซึ่งเป็นสีจาก JEL-FIT TINT รุ่นเดิม รวมถึงเฉดสี 11 BUNNY BUNNY (DAISY EDITION) ซึ่งเป็นสีในรุ่นใหม่อีกด้วย

วอนยองโพสต์อัลบัมภาพแคมเปญที่เธอเป็นพรีเซนเตอร์ให้แบรนด์ AMUSE

โดยทั้งสองลุคในแคมเปญปรากฏเป็นการแต่งหน้าสองสไตล์ (ที่ต่างกันเล็กน้อย) ลุคแรก ลงเมกอัพเบสเนื้อฉ่ำวาวขั้นสุดเพื่อสร้าง Glass Skin พร้อมกรีดตาสไตล์ Innocent Eyes และปัดขนตาแบบ Spidery Lashes โดยลงอายไลเนอร์พร้อมบลัชครีมสีชมพูที่พวงแก้ม เพื่อเพิ่มความดิวอี้และปิดท้ายด้วยริมฝีปากแบบ Jelly Lips ให้โททัลลุคฉ่ำขั้นสุดแบบตะโกน ส่วนอีกลุคเธอมาในลักษณะคล้ายกันเพียงแค่ไม่ลงบลัชครีม แต่เปลี่ยนไปใช้ไฮไลเตอร์ทัชบริเวณจมูกและหน้าผากแทน

ลุคแรกที่น่าค้นหา ปากฉ่ำแบบ 100 คะแนนเต็ม

ลุคแรกของแคมเปญที่มีความคิวต์แบบ 11/10 

และถ้าหากถามว่าสองลุคที่มาพร้อมริมฝีปากเยลลี่ยั่วๆ นี้ เธอทาลิปสีอะไร (อยากไปสอยตามใช่ไหมล่ะ!) ลิปส์ไปสืบมาให้แล้ว เธอทาสี SEOUL GIRL ค่ะ ซิส!

รวม AMUSE JEL-FIT TINT DAISY EDITION รุ่นใหม่กับแพกเกจลายดอกเดซีสุดน่ารัก

AMUSE JEL-FIT TINT DAISY EDITION สี 11 BUNNY BUNNY หนึ่งในสีที่วอนยองแนะนำ
AMUSE JEL-FIT TINT DAISY EDITION สี 11 BUNNY BUNNY หนึ่งในสีที่วอนยองแนะนำ
JEL-FIT TINT (รุ่นเดิม) สี 06 SEOUL GIRL ที่วอนยองใช้ในภาพแคมเปญ
JEL-FIT TINT (รุ่นเดิม) สี 06 SEOUL GIRL ที่วอนยองใช้ในภาพแคมเปญ

เป็นเริ่ด! เป็นฉ่ำ! จะทาลิปทั้งที ก็ต้องทาให้รู้ว่าทา! ทาให้มองจากดาวอังคารก็ดูออกว่าเป็นวอนยองได้! ชาว Dive จัดไปอย่างให้เสีย

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม