Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion / Trends

There’s No Place Like Home

LIPS รวมสถานที่เเห่งประวัติศาสตร์ สถานที่เเห่งต้นกำเนิดผลงานสร้างสรรค์ ที่มีความสำคัญของโลกเเฟชั่น
Fashion / Trends

“HOME” หรือ “บ้าน” อาจไม่ได้สื่อความถึง อิฐหินดินทรายที่ก่อร่างสร้างขึ้นมาเป็นอาคาร หากแต่เป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ ประสบการณ์ ความประทับใจ ที่สื่อถึงความรู้สึกอบอุ่นและผูกพัน ในสถานการณ์โลกปัจจุบัน การเดินทางไปยังที่ต่างๆ เป็นไปได้ลำบาก LIPS  ขอเปิดวาร์ปสถานที่น่าสนใจที่มีความผูกพันกับ  โลกแฟชั่น ทั้งในแง่ต้นกำเนิด สถานที่รังสรรค์ผลงาน สะท้อนตัวตนของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

CHANEL

Gabrielle Chanel’s Apartment
31 rue Cambon in Paris, France

     สำหรับสาวกของ CHANEL ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักกับ อพาร์ตเม้นต์ของ Gabrielle Chanel ที่ถนน Cambon ที่เป็นทั้งสถานที่พักอาศัยและที่สร้างสรรค์ผลงานของมาดมัวแซล Coco Chanel ถึงแม้กาลเวลาจะผ่านพ้นไปหลายทศวรรษ แต่สถานที่แห่งนี้ยังคงถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีเช่นในสมัยที่เธอยังคงมีชีวิตอยู่ โดยที่ตัวอพาร์ตเม้นต์ แห่งนี้เป็นมากกว่าแค่สถานที่ แต่เปรียบเสมือนกับบ้านของแบรนด์ CHANEL เป็นสถานที่เก็บรักษาและหลอมรวม สิ่งละอันพันละน้อย ที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ไว้ที่นี่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นบานพับสไตล์จีน รูปสลักสิงโต ชั้นหนังสือโบราณ สัญลักษณ์รูปดวงดาว ของตกแต่งบ้านที่ได้อิทธิพลทั้งจากซีกโลกตะวันออกและตะวันตก สะท้อนความแข็งแกร่งแบบผู้ชาย และอ่อนหวานเย้ายวนใจแบบผู้หญิง สื่อถึงจิตวิญญาณขบถของ CHANEL ที่มีเสมอมา

┃Photography Courtesy of Chanel
┃Photographer O.S.

4ไอเดียสำหรับการเตรียมลุคสวยกับสี่กิจกรรมยอดฮิตในช่วงวันหยุดปลายสัปดาห์นี้

FENDI

for
Trevi Fountain in Rome, Italy

     ถ้าเอ่ยชื่อของน้ำพุที่มีความงดงามและยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ต้องมีชื่อของ Fontana di Trevi หรือ น้ำพุ Trevi ที่เรารู้จักกัน
     Fontana di Trevi เป็นน้ำพุสไตล์บาโร้กที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโรม ประเทศอิตาลี น้ำพุแห่งนี้ ออกแบบโดย Gian Lorenzo Bernini ศิลปินระดับโลก ตามพระบัญชาของสมเด็จพระสันตะปาปา Urban VII และสร้างแล้วเสร็จในปี ค.ศ.1762 โดย Giovanni Paolo Pannini และกลายมาเป็นหนึ่งในสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่มีความผูกพันต่อกรุุงโรมนับแต่นั้นเป็นต้นมา ความผูกพันระหว่าง FENDI และ Roma หรือกรุงโรม เป็นมากกว่าแค่สถานที่ก่อตั้งแบรนด์ขึ้นมา แต่เปรียบเสมือนจุดกำเนิด หรือ บ้านเกิดของ FENDI ด้วยเช่นกัน 
     โปรเจ็กต์การบูรณะ FENDI for Trevi and The Four Fountains มรดกของโลก เป็นอีกหนึ่งการแสดงความรักที่แบรนด์มีต่อเมืองอันเป็นที่รัก ที่เป็นจุดกำเนิดของความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจต่างๆ ของ FENDI เสมอมา และในวาระโอกาสพิเศษนั้นเอง Karl Lagerfeld ได้ถ่ายทำโปรเจ็กต์ภาพถ่าย “The Glory of Water” และภาพยนตร์ “Histoire d’Eau” เพื่อรำลึกถึงวาระสำคัญครั้งนั้นด้วยเช่นกัน

 ┃Photography Courtesy of Fendi

4ไอเดียสำหรับการเตรียมลุคสวยกับสี่กิจกรรมยอดฮิตในช่วงวันหยุดปลายสัปดาห์นี้

LOUIS VUITTON

Maison in Asnières, France

     Maison Louis Vuitton ตั้งอยู่ที่เมือง Asnières ริมฝั่งแม่น้ำ Seine ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ไม่ไกลจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมอร์ซิเออร์ Louis Vuitton ตัดสินใจสร้างบ้านของเขาที่นี่ และต่อมาในปี ค.ศ.1859 ตัดสินใจย้ายที่ตั้งเวิร์กช็อปในปารีสมาไว้ที่นี่ด้วย ตัวบ้านถูกออกแบบและตกแต่งด้วยศิลปะ Art Nouveau โดยยังคงเก็บรักษาและได้อนุรักษ์ให้มีความสวยงามเสมอมา ในส่วนโครงสร้างและการตกแต่งในปัจจุบัน มีการนำงานดีไซน์ที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม หนังสือซิตี้ไกด์ต่างๆ พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะบิลเลียดที่มีการปูผ้าสักหลาดวางเด่นสง่าอยู่กลางห้อง เก้าอี้หมิงของจีนที่วางขนาบกระถางต้นบอนไซ และที่เป็นจุดเด่นก็คือ หน้าต่างกระจกสีลวดลายดอกไม้และลวดลายปูนปั้นที่ประดับบนผนังคล้ายบัวเพดานก็ยังเป็นลายพันธุ์พฤกษาด้วยศิลปะ Art Nouveau เตาผิงที่เป็นเซรามิกถูกปั้นขึ้นมาเป็นหน้าเตาทั้งอันพร้อมกับการเคลือบสีฟ้าเทอร์คอยส์สดใส บนเตาผิงและตามโต๊ะเล็กๆ ภายในห้องตกแต่งภาพบุคคลจากในตระกูล Louis Vuitton เสมือนที่เคยเป็นมา ในปัจจุบันตัวบ้านและเวิร์กช็อปไม่ได้เปิดสำหรับสาธารณะ แต่เปิดสำหรับสื่อมวลชนและแขกคนพิเศษของ Louis Vuitton ในวาระโอกาสพิเศษจริงๆ เท่านั้น 

┃Photography Courtesy of LOUIS VUITTON
┃Photographer Tommaso Sartori

4ไอเดียสำหรับการเตรียมลุคสวยกับสี่กิจกรรมยอดฮิตในช่วงวันหยุดปลายสัปดาห์นี้

GUCCI

Castello Sonnino – Florence, Italy

     GUCCI Places คือ อีกหนึ่งโปรเจ็กต์พิเศษ ที่ทางแบรนด์ได้เชิญชวนผู้คนและแฟนๆ ของแฟชั่นเฮ้าส์เก่าแก่ระดับโลก สัญชาติอิตาเลียนแบรนด์นี้ ร่วมสำรวจเยี่ยมชมสถานที่ที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลก ที่ทาง GUCCI เลือกสรรมาแล้วว่า เป็นสถานที่ที่น่าประทับใจและที่สำคัญคือ สะท้อนตัวตนและเป็นที่มาของแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ของ GUCCI สะท้อนถึงทัศนคติ รสนิยม คุณค่า ตลอดจนเรื่องราวและความประทับใจ ที่มีต่อแฟชั่นเฮ้าส์แห่งนี้ ภายใต้ธีม GUCCI Places ที่ทุกคนสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเพียงปลายนิ้วสัมผัสผ่านแอปพลิเคชันของแบรนด์ โดยที่มีปราสาท Castello Sonnino เป็นหนึ่งจากในสถานที่หลายแห่ง ที่ได้รับเลือกโดย Alessandro Michele ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ของ GUCCI 
     Castello Sonnino คือปราสาทของตระกูลใหญ่อย่าง Sonnino ตั้งอยู่ที่ Montespertoli ในพื้นที่ระหว่างเมือง Florence และ Sienna ประเทศอิตาลี เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมือง Florence มีอายุเก่าแก่ย้อนไปถึงช่วงศตวรรษที่ 13 เป็นบ้านพักของครอบครัวคหบดี เจ้าของธุรกิจเอสเตทเกี่ยวกับการทำไวน์ และศูนย์การศึกษานานาชาติ ชื่อของปราสาท Castello Sonnino ไม่ได้เป็นชื่อที่แปลกใหม่ ไม่คุ้นเคยกับแบรนด์ GUUCI แต่อย่างใด เพราะเป็นสถานที่ใช้ถ่ายทำแคมเปญโฆษณา GUCCI Cruise 2016 ที่ผ่านมา และตัวทายาทเจ้าของปราสาท Castello Sonnino อย่าง Caterina de Renzis Sonnino เอง ก็เป็นหนึ่งในดารานำแสดงในแคมเปญโฆษณา GUCCI Cruise 2018 มาแล้ว
┃Photography Courtesy of Gucci
┃Photographer Caterina De Renzis Sonnino

┃Original Text : TORRINEE

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม