Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Skincare

THE POWER OF ROSE

ดอกกุหลาบ ส่วนผสมฮีโร่ (ตลอดกาล) ของสกินแคร์บำรุงผิว
Beauty / Skincare

ขึ้นชื่อว่าราชินีดอกไม้ ‘กุหลาบ’ เป็นอันรู้กันว่าเธอมาพร้อมความหมายหรือสัญลักษณ์แห่งความรัก แถมเป็นดอกไม้ที่เสริมดวงเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ด้วย แต่อีกหนึ่งคุณค่าของกุหลาบที่มาแบบอัดแน่นคือคุณค่าที่ดีต่อผิวพรรณมากที่สุด อีกชนิดสารสกัดจากดอกไม้เลยทีเดียว และต้องบอกว่าเป็นส่วนผสมที่เหมาะที่สุดใรช่วงเวลานี้ ที่ผิวหน้าของหลายคนกำลังประสบปัญหาเรื้อรัง จากสภาวะขาดการบำรุง LIPS รวบรัด 5 คุณค่าสารสกัดดอกกุหลาบที่ดีต่อผิว สำหรับใครที่รู้สึกว่าผิวแห้งหรือหมองคล้ำ จะได้ปลอบประโลมและฟื้นบำรุงไปพร้อมกัน

ที่สุดแห่งการเติมความชุ่มชื้น 
     ขั้นตอนที่จำเป็นที่สุด ถ้าอยากมีผิวสวยแข็งแรง คือการดูแลรักษากความชุ่มชื้นไว้ให้อยู่ในผิวให้มากที่สุดเพราะผิวที่ขาดน้ำ จะทำให้ผิวอ่อนแอ แถมร่วงโรยและมีริ้วรอยก่อนวัยอันควร 
     สารสกัดจากดอกกุหลาบที่มาในรูปแบบของเอสเซนเชียลออยล์ คือมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติทีทรงพลังมากที่สุด นอกจากจะเติมความชุ่มชื้นให้สู่ผิวอย่างล้ำลึกแล้ว ยังมีคุณบัติช่วยล็อคความชุ่มชื้นไว้ยาวนานอีกด้วย รวมทั้งมีค่าสมดุลที่ใกล้เคียงผิว จึงมีความอ่อนโยนกับผิว สามารถใช้กับผิวได้หลายประเภท แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย

FRESH
Prestige Lotion Essence de Rose 

     โดดเด่นด้วยส่วนผสมส่วนของน้ำจากน้ำกุหลาบ (Rose Water) จาก Fresh อุดมด้วยสารสกัดดอกกุหลาบสายพันธุ์บัลแกเรีย แม้ว่าด้วยชื่อเซรั่ม Oil-Infused อาจจะทำให้หลายคนกังวลเรื่องความมัน เหนียวเหนอะหนะ แต่ด้วยสัดส่วนของน้ำและน้ำมันที่เหมาะสมตามความของการผิว จนได้สัมผัสบางเบาแบบ Weightless Serum และน้ำมันจากดอกไม้นานาชนิด อาทิ น้ำมันดอกกุหลาบ น้ำมันดอก Camelina น้ำมันจากผล Rosehip และ น้ำมัน Squalene ที่ล้วนช่วยปลอบประโลมและฟื้นบำรุงผิวในชั้นลึกเพื่อเติมความชุ่มชื้นอย่างมีสมดุล ให้ผิวแลดูเรียบเนียน กระจ่างใสและดูฉ่ำน้ำ 

TIP : ใช้หลังขั้นตอนเอสเซนส์ และก่อนลงมอยเจอร์รไรเซอร์ โดยเขย่าขวดเพื่อให้น้ำและน้ำมันผสมผสานกันได้ดี 5 ครั้ง ​เพื่อผลลัพธ์ผิวโกลว์​ หรือเขย่าขวดมากกว่า 5 ครั้งเพื่อผลลัพธ์ผิวแมตต์  

Price :  2,470 บาท 

Where : สามารถช้อปปิ้ง Rose Deep Hydration Oil-Onfused Serum ได้ที่เคาน์เตอร์ FRESH ทุกสาขา และ Sephora ทุกสาขา 

┃Photo: Courtesy of Fresh  

อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย 
     ในสารสกัดกุหลาบ ไม่ว่าจะเป็นเอสเซนเชียลออยล์​ หรือสารสกัดของกลีบกุหลาบ ล้วนอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โดดเด่นด้วยวิตามินซี ที่ทราบกันดีในหมู่สกินแคร์เลิฟเวอร์ว่ามี่สวนช่วยในการทำให้ริ้วรอยแลดูลดเลือน 

DIOR
Prestige Lotion Essence de Rose 

     จากคอลเลคชั่นสกินแคร์ชั้นสูงระดับ Dior Prestige ที่ได้ ‘กร็องวิลล์’ กุหลาบสายพันธุ์แรกจาก Dior ที่ได้รับการผสมข้ามสายพันธุ์ เพาะเลี้ยงเป็นพิเศษเพื่อเป็นสูตรเฉพาะ สู่โลชั่นสำหรับขั้นตอนแรกของการดูแลผิวเพื่อชะลอสภาพปรากฏของริ้วรอยแห่งวัย ลำเลียงสูตรผสมสุดหรูหราของสารสกัดจากดอกกุหลาบและดอกกุหลาบตูมกร็องวิลล์ ถึง 80% เพื่อประสิทธิภาพการรีบูสต์ผิวสูงสุด ทั้งการฟื้นบำรุง หล่อเลี้ยง รักษาความชุ่มชื้น ถนอมความอ่อนเยาว์ และปกป้องผิวจากการระคายเคือง เนื้อสัมผัสน้ำนมเบาสบายผิว ซึมซาบลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว 

Price :  4,100 บาท 

Where : สามารถช้อปปิ้ง Prestige Lotion Essence de Rose ได้ที่เคาน์เตอร์ Dior ทุกสาขา

┃Photo: Courtesy of Dior 

มีส่วนช่วยประชับผิว 
นอกจากเรื่องช่วยลดเลือนริ้วรอยแล้ว สารสกัดจากกุหลาบ โดยเฉพาะน้ำดอกกุหลาบ มีคุณสมบัติคืนความกระชับผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยปรับสภาพผิวให้กลับมาสดใส ดูมีชีวิตชีวาโกลว์สวยอย่างอ่อนโยน 

SISLEY
Black Rose Eye Contour Fluid 

     อายแคร์ในไลน์เดียวกับ ‘ครีมฟีลกู๊ด’ จาก Sisley การบำรุงผิวรอบดวงตาที่ต้องการความอ่อนโยนมากเป็นพิเศษ มาพร้อมคุณค่าของกลีบกุหลาบเปี่ยมด้วยความชุ่มชื้น  ผสานด้วยนานาส่วนผสมอาทิ วิตามินอี แอซิเทต ที่ทำให้ผิวรอบดวงตาดูเรียบเนียนขึ้น ควาหมอง คล้ำแลดูลดเลือน นอกจากนี้ยังได้คาเฟอีในรูปแบบไฟโตนิวเทรียนต์เข้มข้น ช่วยบูสต์ความสดใสให้ผิวรอบดวงตา 

Price :  4,300 บาท 

Where : สามารถช้อปปิ้ง ได้ที่เคาน์เตอร์ ทุกสาขา

┃Photo: Courtesy of Sisley 

ปรับสภาพและปลอบประโลมผิว
     นอกจากจะช่วยฟื้นบำรุงคืนผิวให้ดูกระจ่างสดใสขึ้นแล้ว สารสกัดของกุหลาบยังช่วยลดความมันส่วนเกิน ช่วยปรับสภาพผิวให้มีสมดุล นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการระคายเคืองผิว โดยเฉพาะผิวมีความอักเสบ ผด หรือผื่นแดงเป็นต้น 

NEAL’S YARD REMEDIES 
Rehydrating Rose Toner

     โทนเนอร์ที่ช่วยปรับสภาพผิว มอบสัมผัสสดชื่นเบาสบาย  นอกจากนี้ยังอุดมด้วยสารสกัดของดอกกุหลาบหลากสายพันธุ์ ทั้ง Rose Absolute จากตอนใต้ของประเทศตุรกี Rose Itto กุหลาบดามาส์คจากประเทศอิหร่าน และจากฟาร์มออแกนิกของนีลส์ ยาร์ด เรมิดีส์ ผสานด้วยสารสกัดกุหลาบเซนติโฟเลียจากประเทศเลบานอน ช่วยคืนความชุ่มชื้นพร้อมรีแลกผิวอย่างอ่อนโยน 

TIP : ใช้คู่กับสำลีจะยิ่งช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก และมลภาวะตกค้างได้ล้ำลึก 

Price :  1,250 บาท 

Where : สามารถช้อปปิ้งRehydrating Rose Toner ได้ที่เคาน์เตอร์ Neal’s Yard Remedies ทุกสาขา

┃Photo: Courtesy of Neal’s Yard Remedies 

ลดการอักเสบ และต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย 
     นอกจากบรรเทาอาการระอักเสบระคายเคือง อีกคุณสมบัติที่เด่นมากของดอกกุหลาบ คือเรื่องของการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย (Anti-Bacterial) ตัวการสำคัญของปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นระคายเคือง หรือสิว เป็นต้น

DERMALOGICA
Phyto-Nature Firming Serum

     เซรั่มที่โดดเด่นด้วนคุณสมบัติลดเลือนริ้วรอย ปลอบประโลมผิวที่ถูกรบกวนจากฝุ่นควันและมลภาวะทั้งหลาย จากคุณค่าของส่วนผสมนานาชนิด นำโดย Rock Rose กุหลาบจากประเทศโมร็อคโค เปี่ยมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ข่วยต้านแบคทีเรีย และบรรเทาอาการอักเสบของผิว นอกจากนี้ยังผสมผสานส่วนผสมจากพืชหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Camu Camu, Green Coffee Bean ที่ช่วยฟื้นฟูผิวล้ำลึก ให้ผิวแลดูกระจ่างใส ริ้วรอยดูลดเลือน  

Price :  5,850 บาท 

Where : สามารถช้อปปิ้ง Phyto-Nature Firming Serum ได้ที่เคาน์เตอร์ Dermalogica ทุกสาขา หรือช้อปปิ้งออนไลน์ได้ที่ dermalogica.co.th

┃Photo: Courtesy of Dermalogica 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม