Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion

The Designer : Jonathan Anderson

ทำความรู้จักกับดีไซเนอร์เนื้อหอมแห่งยุค ’JONATHAN ANDERSON’
Fashion

JONATHAN ANDERSON เจ้าของชื่อที่เเบรนด์ลักชูรี่ที่เราต่างคุ้นหูกันดีอย่าง J.W. Anderson ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในขณะนี้ เเละกระเเสการ Collab กับเเบรนด์ดังต่างๆที่ได้รับความนิยมมากมาย

     ชายชาวไอร์แลนด์เหนือผู้ทรงเสน่ห์และชวนหลงในงานออกแบบวัย36ปี ท่ีผ่านน้ำข้ามทะเลมาจนประสบความสำเร็จในสายงานแฟชั่น
     เมื่อย้อนไปในอดีตมีชายหนุ่มชื่อโจนาธานเคยเรียนที่โรงเรียนนาฏศิลป์และเรียนการแสดงในระดับมหาวิทยาลัยที่ Studio Theatre วอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนที่เขาจะเปลี่ยนใจมาเอาดีทางด้านคอสตูมโดยมาทำงานเป็น Visual Merchandiser ให้กับ Prada เป็นเวลา 2 ปี ภายใต้การดูแลของมานูเอลา พาเวซี (Manuela Pavesi) มือขวาของดีไซเนอร์ มิวเซีย ปราด้า (Miuccia Prada) พร้อมฮึดสู้เรียนต่อสาขาออกแบบเสื้อผ้าผู้ชายที่London college of fashion ประเทศอังกฤษ และจบการศึกษาในปี 2005 แน่นอนว่าผลของการพยายามต้องมีความสำเร็จตามมา

JW Anderson ss 2020

     โจนาธานได้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายของตัวเองขึ้นภายใต้ชื่อ J.W. Anderson โดยเปิดตัวด้วยเครื่องประดับที่ดีไซน์อย่างประณีต แม้จะเป็นน้องใหม่ในตอนนั้น แต่ก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจนได้รับเลือกให้ร่วมแสดงในงาน London Fashion Week ฤดูกาล 2008 จากคอลเลคชั่นเปิดตัวครั้งนั้นแบรนด์ได้เป็นที่รู้จักมากขึ้นและขยายตัวทำเสื้อผ้าผู้หญิงในสองปีต่อมา ซึ่งมีเอกลักษณ์การดีไซน์คือความกล้าที่จะแสดงออกถึงความเป็นตัวตนในแบบไม่เหมือนใครทั้งเรื่องศิลปะ เพศสภาพ หรือเทคโนโลยี ก็นำเสนอผ่านชิ้นงานได้อย่างลงตัว

     J.W. Andersonได้เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ตามกาลเวลาเริ่มมีคอลเลคชั่นพิเศษกับแบรนด์ต่างๆ อย่าง Topshop และ Versus ชื่อเสียงของเขาได้ขยายวงกว้างขึ้นจนไปกระทบหูตัวแม่แห่งเครือลักชูรี่อย่าง LVMH ตัดสินใจลงทุนกับแบรนด์ J.W. Anderson และได้ให้โจนาธานมาเป็นครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของ Loewe แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติสเปน

LOEWE Puzzle

     ซึ่งเข้ามาเป็นหัวเรือได้ไม่นานเขาก็ได้สร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับแบรนด์โดยการให้เอเจนซี่ M/M Paris มาดีไซน์โลโก้ใหม่ และได้ออกแบบผลงานชิ้นแรกคือกระเป๋า ‘พัซเซิล (Puzzle)’ ถือเป็นกระเป๋าไอคอนิกของโลเอเว่ในปัจจุบันที่ไม่มีวันตกยุค

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม