Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion / Trends

THE DESIGNER

MARINE SERRE “แบรนด์ลายปริ้นพระจันทร์เสี้ยว” แฟชั่นจากฝรั่งเศสที่ร้อนเเรงที่สุดในขณะนี้
Fashion / Trends

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาสาวๆ คงได้เห็นเสื้อผ้าเข้ารูปลายพระจันทร์เสี้ยวที่เซเลบริตี้เเละศิลปินใส่อยู่บ่อยครั้ง ทั้ง BLACLPINK , KYLIE JENNER เเละอีกหลายคน รวมไปถึง DIVA ตัวเเม่อย่าง BEYONCE ใน MV เพลงล่าสุด ALREADY ที่เธอเเละเเหล่าเเดนซ์เซอร์สวมชุดของ Marine serre จนทำให้ยอดขายของเเบรนด์พึ่งกระฉูดสูงสุดตั้งเเต่ก่อตั้งเเบรนด์มา เราไปดูกัน Marine serre เเบรนด์นี้เริ่มต้นมาอย่างไร เเละจุดเด่นอะไรที่ทำให้ได้รับความนิยมาสุดๆในขณะนี้

Marine Serre

     Marine serre แบรนด์แฟชั่นสายเลือดฝรั่งเศษที่ถือกำเนิดขึ้นได้ไม่นาน แต่ก็สามารถทำให้ใครหลายคนยอมรับและจดจำได้ไม่น้อยกับความเป็นสตรีทร่วมสมัยสุดคูล ที่มาพร้อมกับลายปริ้นโลโก้ “รูปพระจันทร์เสี้ยว” อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ผ่านดีไซน์และผืนผ้าที่คนมองว่าแทบไม่มีความเข้ากันแต่รวมกันแล้วลงตัวสุดๆ จนตอนนี้กลายเป็นไอเทม Must have ที่แฟชั่นนิสต้าตัวจริงต้องมีติดตู้

     มารีน เซอเร ถึงแม้จะเป็นชื่อแบรนด์ที่ไม่คุ้นหูชาวแฟนัก นั่นก็เพราะคนส่วนใหญ่จะอ๋อกับรูปพระจันทร์เสี้ยวเสียมากกว่า แต่หารู้ไม่ว่านั่นเป็นชื่อดีไซเนอร์คนเก่งของแบรนด์เช่นเดียวกัน Marine Serre ปัจจุบันเธออายุเพียง 28 ปี แต่ด้วยดีกรีประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดาอย่าง การผ่านการฝึกงานกับดีไซเนอร์คนดังมากมาย อาทิ Sarah Burton ที่  Alexander McQueen, Matthieu Blazy ที่ Maison Margiela, Raf Simons แห่ง Dior อีกทั้งยังเคยทำงานที่ Balenciagaในตำแหน่ง Junior Designer ภายใต้การดูแลของ Demna Gvasalia พร้อมการันตีความสามารถด้วยรางวัล “Grand Prize” จากเวที LVMH Prize 2017  ที่เป็นรางวัลสนับสนุนนักออกแบบหน้าใหม่โดยเฉพาะ

     แบรนด์แฟชั่นฝรั่งเศสน้องใหม่แบรนด์นี้เติบโตขึ้นในเวลาเพียงไม่กี่ปี โดยที่มีทางเดินของตัวเองชัดเจน ด้วยความโดดเด่นของสัญลักษณ์พระจันทร์เสี้ยวซึ่งเป็นตัวแทนสำคัญต่อแบรนด์ สื่อความหมายภายใต้ลวดลายที่ไม่ซับซ้อนอันปรากฏอยู่บนไลน์เสื้อผ้ากับคอนเซ็ปต์สนุกสนานมากมายเหล่านี้ มารีน เซอเร เธอแฝงความหมายอีกนัยยะหนึ่งคือการใส่ใจต่อเชื้อชาติและการมีส่วนร่วมที่สะท้อนถึงเรื่องราวของผู้อพยพลี้ภัยต่าง ๆในบริบทสังคมชาวฝรั่งเศส ผ่านงานศิลปะของเขาอย่างอย่างลึกซึ้ง

     เเละถึงแม้ดีไซน์ของแบรนด์ในแต่ละซีซั่นจะออกมาแปลกและดูประหลาดตาไม่ซ้ำใคร แต่นั่นแหละ มารีน เซอเร เธอกำลังสร้างภาพจำและมอบความสตรีทร่วมสมัยให้แก่ชาวเราทุกคน แน่นอนว่ามันได้ผลดีเลยทีเดียวเพราะขนาดเซเลบริตี้ชื่อดังยังไม่พลาดที่จะหยิบมาใส่จนแฟนๆต้องถามหาไปตามๆกัน อาทิเช่น Kylie Jenner, Beyonce ,Dua Lipa และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ การปรากฏโฉมทั้งในมิวสิควิดิโอและการแสดงสดของนักร้องวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง BLACKPINK ในลุคที่สวมใส่ Marine Serre ทั้งวง ทำเอาพระจันทร์เสี้ยวครองเมืองไปเลยทีเดียว มาฝั่งบ้านเรากันบ้างเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเจ้าแม่แฟชั่น อย่าง ชมพู่ อารยา ที่หยิบทั้งบอดี้สูทแนบเนื้อลายซิกเนเจอร์ และ หน้ากากอนามัยที่ Collaboration กับ Airinum มาใส่อัพเทรนด์แบบชิคๆ ตามสไตล์คุณแม่

     และนอกเหนือจากความเก๋ของบอดี้สูทรัดรูปลายพิมพ์แล้วก็คงเป็นความกล้าที่นำความไม่เข้ากันมาแมทกันได้อย่างลงตัว ซึ่งไม่ว่าจะเป็นโค้ทตัวยาว เดรส กระโปรง หรือแม้กระทั่งจั๊มสูท มารีน เซอเร เธอก็สามารถรังสรรค์ให้เข้ากับลายพระจันทร์เสี้ยวได้แบบคูลๆ จึงไม่แปลกใจเลยที่แบรนด์ ของเธอจะเป็นขวัญใจสายแฟหลายคนได้อย่างง่ายดายพร้อมกับการยอมรับเลยว่า Marine Serre เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่มาแรงแซงทุกโค้งจริงๆ ค่ะ

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม