Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Supreme FW2020

แปลงโฉมไลฟ์แวร์แบบเดิมๆให้เฟี้ยวฟ้าวแบบหนุ่มสตรีทด้วยไอเท็มประจำซีซันใหม่ของ Supreme
Fashion / LIPS GARÇON

หลังจากมีข่าวลือว่า Supreme จะครีเอทไอเท็มร่วมกับการ์ตูนคาแร็กเตอร์คนจิ๋วผิวสีฟ้าอย่าง Smurf ล่าสุดเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาทางแบรนด์ก็เลยคอนเฟิร์มข่าวที่ว่า ด้วยการปล่อยไอเท็ม Collab ตัวนี้ออกมา แต่ดูเหมือนเท่านั้นยังไม่พอ เพราะ Supreme ยังปล่อยไอเท็มสตรีทอีกเซตใหญ่ออกมาพร้อมๆ กันอีกด้วย ตั้งแต่เสื้อผ้า กระเป๋า และเครื่องประดับ จนขาช้อปฯ อย่างการ์ซงคงจะตั้งรับไม่ทันกันเลยล่ะ

     คอลเล็กชั่นใหญ่นี้ได้ Sean Pablo นักดนตรีและนักสเกตบอร์ดหนุ่มรุ่นใหม่ มารับหน้าที่นายแบบประจำลุคบุ๊กนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมี Sage Elsesser แร็พเปอร์ผิวสีคนสนิทของแบรนด์มาเป็นนายแบบนำเสนอภาพลักษณ์ประจำซีซัน Fall/Winter ของแบรนด์ที่ยังคงซิลลูเอ็ตต์ของในแบบฉบับของตัวเองไว้เหมือนเดิม แล้วหันไปเล่นกับการดีไซน์ให้ภาพรวมของคอลเล็กชั่นมีกลิ่นอายของไลฟ์แวร์มากยิ่งขึ้นแทน บางไอเท็มก็มีความสปอร์ตเพิ่มเติมเข้ามาด้วยเหมือนกัน ซึ่งเราแบ่งงานดีไซน์ของคอลเล็กชั่นนี้ได้ง่ายๆ ว่า “3P” Prints, Plaid และ Patchwork ซึ่งจะมีหน้าตาอย่างไรบ้าง เราก็ได้รวบรวมมาไว้ให้แล้ว

     ดูเหมือนในครั้งนี้ลายพริ้นต์จะโดดเด่นมากที่สุด เพราะเราเห็นว่า ทางแบรนด์หยิบภาพถ่าย ภาพวาด และกราฟิตี้มากมายมาทำเป็นลายพริ้นด์ อย่างภาพถ่ายแลนด์สเคปของมหานครนิวยอร์บนแจ๊กเก็ตแขนยาว และกางเกงยีนส์ ภาพถ่ายแมกไม้ และภาพถ่ายเบลอๆ ของหน้าปัดบนแจ๊กเก็ตนวม ยังมีลายพริ้นต์กลิ่นอายวินเทจ อย่างลวดลายฟลอรัลแ ละลายเสือดาวด้วยเช่นกัน ส่วนคีย์ไอเท็มของลายพริ้นต์ที่ไม่ควรพลาดก็คือ เชิ้ตลายเพนกวิน และกางเกงขาจั้มป์ลวดลาย Collage Art รับรองใส่แล้วเด่นเกินใครแน่นอน

     อย่าเพิ่งเบือนหน้าหนีคิดว่า เหมือนเสื้อตัดอ้อยไปก่อนละ เพราะด้วยดีไซน์ของแบรนด์ทำออกมาได้น่าสนใจ น่าหยิบมาสวมใส่มากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเสื้อกั๊ก เชิ้ตแขนยาว สเวตเตอร์ และกางเกงยีนส์ ซึ่งสิ่งที่ทำให้งานลวดลาย Plaid ของ Supreme ดูโมเดิร์นมากขึ้นก็คือ การจับคู่สี และการปรับองค์ประกอบเส้นเล็กน้อย เพื่อสร้างลูกเล่นแบบใหม่ๆ ขึ้นมา ที่เราชอบมากที่สุดก็คงจะเป็นบอมเบอร์แจ๊กเก็ตลายตารางถี่สีขาวดำ ที่สกรีนคำว่า “Supreme” ลงไปอีกหนึ่งชั้น ช่วยเสริมให้ลายตารางดูมีมิติมากขึ้น

     น่าเสียดายที่ครั้งนี้แบรนด์ทำไอเท็ม Patchwork ออกมาค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับ Plaid และ Prints แต่ถึงแม้ว่า จะแข่งเรื่องจำนวนไม่ได้ แต่ว่าไอเท็มทั้งสามชิ้นก็ถือว่าได้คะแนนเรื่องความสะดุดตาไปเต็มๆ อย่างฮูดดี้แจ๊กเก็ต ที่ให้อารมณ์เป็นเหมือนลูกครึ่งระหว่างงาน Knitwear และ Patchwork ในขณะที่สเวตเชิ้ตมาในโทนสีแบบวินเทจด้วยการสลับระหว่างสีเหลืองหม่น สีน้ำตาล สีแดง และสีชมพู ถ้าเป็นสายโมเดิร์นก็มีเชิ้ตสีขาว สีเทา และสีฟ้า ไว้เป็นตัวเลือก 

     มาที่กระเป๋ากันบ้าง ต้องบอกว่ากระเป๋าในแบบของ Supreme ยังมาในสไตล์มินิมัลเหมือนเดิม แต่หันไปปรับทรวดทรวงให้แปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็น ทรง Backpack, Sling Bag, Shoulder Bag และ Waist Bag เพิ่มเติมด้วยสามทรงใหม่อย่าง Zip Tote, Mini Duffle และ Neck Pounch เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายกว่าเดิม ทุกทรงทำจากวัสดุกันน้ำ และมีให้ช้อปฯ ทั้งหมดสี่แบบได้แก่ สีเขียว, สีดำ, สีแดง และลายพริ้นต์หนังเสือดาว ยกเว้น Zip Tote เท่านั้นที่จะมีเพียงแค่สีขาวและดำ ถึงจะมีสีให้เลือกมาแค่ไหน แต่ถ้าอยากเข้าถึงความเป็นแบรนด์มากที่สุดก็ต้องสีแดงเท่านั้นนะ 

     อีกหนึ่งไฮไลต์ที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการได้ทุกครั้งที่ออกมาก็คือบรรดาแอ็กเซสซอรี่ที่ Supreme ข้ามไป collab กับแบรนด์ต่างๆ อย่าง เรือนเวลาประดับเพชรหรูที่บอกเวลาได้ถึงห้าไทม์โซนจาก Jacob & Co., ตู้เกมคอนโซล Mortal Kombat ขนาดเท่าไซส์จริง ตุ๊กตาสุดหลอนจากภาพยนตร์ดัง Chucky, หลอดยาสีฟ้าสุดคลาสสิกของ Colgate และที่ขาดไม่ได้ ก็คือสเกตบอร์ดที่เป็นไอเท็มแรกเริ่มของแบรนด์เองก็ยังคงออกมาวางจำหน่ายในลวดลายแบบเสื้อผ้าด้วยเช่นกัน เรายังแอบเห็นว่ามีลิปสติกจาก PAT McGRATH ด้วยนะ ถ้าซื้อไปเป็นของขวัญเซอร์ไพร์สให้กับสาวๆ น่าจะต้องถูกใจแน่นอน

     Supreme FW2020 จะวางจำหน่ายรอบแรกที่ช็อปทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคมเป็นต้นไป และจะเริ่มวางจำหน่ายผ่านเว็บไซส์ในวันที่ 24 สิงหาคม หนุ่มนักช้อปฯ เตรียมตัวกันไว้ให้พร้อมเลย เพราะงานนี้เราเชื่อว่าจะเป็นหนึ่งคอลเล็กชั่นที่ทำปรากฏการณ์ Sold Out ภายในไม่กี่ชั่วโมงแน่นอน

┃Photos : Courtesy of Supreme

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม