Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion / Trends

The Designer

Heron Preston ชายหนุ่มเมืองหมอก สู่เจ้าของแบรนด์สตรีทไสตล์ที่นำพาความยั่งยืนมาสู่โลกแฟชั่น
Fashion / Trends

ทำความรู้จักกับ Herron Preston หนึ่งในบุรุษร่วมบุญที่เคยสร้างแบรนด์ดัง “Been Trill” ร่วมกับตัวพ่อแห่งแฟชั่นสายสตรีทอย่าง Virgil Abloh เจ้าของแบรนด์ “Off-White” และ Matthew M William เจ้าของแบรนด์ “1017 ALYX 9SM “ก่อนที่เขาจะเริ่มเดินทางสายแฟชั่นและปลดปล่อยพลังอย่างเต็มที่ภายใต้แบรนด์ของตัวเองนาม “Heron preston” ตามชื่อและนามสกุลของเขา 

     เฮรอน เพรสตัน (Heron Preston) เป็นทั้ง DJ, consultant, art director รวมถึงนักออกแบบเสื้อผ้าสไตล์อันเอกลักษณ์และชัดเจน ซึ่งจุดเริ่มเรื่องของดีไซเนอร์หนุ่มผิวสีวัย 37 ปี คนนี้ คือการได้เติบและโตในซานฟรานซิสโกพร้อมกับใบปริญญาด้านการออกแบบและการจัดการจาก Parsons School of Designในปี 2008 และด้วยความสามารถรอบด้านศิลป์ที่เขามี ได้นำพาเขาไปรู้จักกับ Virgil Abloh ผ่านบล๊อกที่เขาทั้งคู่เขียนขึ้น หลังจากนั้นไม่นานเฮรอนก็ได้มีโอกาสทำงานกับ Nike ในฐานะ Global Digital Producer ก่อนที่จะเริ่มงานใหม่กับ Kanye West ที่ Virgil Abloh ได้แนะนำให้รู้จักในตอนแรก

     อย่างที่ทราบกันดีว่าในปี 2012 ได้มีแบรนด์สตรีทชื่อก้องโลกนาม ( Been Trill ) กำเนิดขึ้นจากสามทหารเสือเเห่งจักวาลเเฟชั่น ชายฟนุ่มผู้ที่รักและต่อสู้ในสิ่งเดียวกัน ต่อมาไม่นานต่างคนต่างแยกย้ายไปมีแบรนด์เป็นของตัวเอง ซึ่งแน่นอนนอนว่าด้วยความหลงใหลและถนัดในดีไซน์ที่คล้ายกันทำให้หลายๆคนแยกไม่ออกว่าแบรนด์ไหนเป็นของใคร แต่แบรนด์ “Heron Preston”ของเฮรอนที่มีขึ้นในปี2016นั้น มีสีส้มและภาพนกกระสารวมถึงคำว่า “СТИЛЬ”(สติล) ภาษารัสเซียที่มีความหมายว่า Style เป็นเอกลักษณ์ประจำแบรนด์

Heron Preston x Nike Air Max 720/95 (2019)

LEVI’S® x HERON PRESTON FOR LEVI’S® 501® DAY 2019

     ถึงแบรนด์ของเขาจะเพิ่งก่อตั้งได้ไม่นานนักแต่เขาก็สามารถทำผลงานให้แฟนๆได้ว้าวอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการได้เข้าไปร่วมออกแบบให้กับแบรนด์และศิลปินระดับโลกมากมาย อย่าง Nike , levi’s , Carhartt , เสื้อทัวร์ Justin Timberlake และที่ขาดไปไม่ได้เลยคือการคอลแลปกับคนคุ้นเคยอย่างเวอร์จิลจาก Off-White นอกจากนี้แบรนด์ของเขายังมีคอลเลคชั่นสร้างชื่อที่สำคัญทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักสำหรับวัยรุ่นอเมริกาและทั่วโลกมากขึ้นนั่นก็คือ Heron Preston X NASA ในปี 2018

HERON PRESTON X CARHARTT 2018

Heron Preston x NASA

Heron Preston x off- white (handbag2018)

     และในสองปีล่าสุดที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้เขาได้พัฒนาฝีมือการออกแบบให้เท่และเป็นตัวเองอย่างถึงที่สุด เท่านั้นไม่พอเขาได้แนวคิดใหม่เกี่ยวกับแฟชั่นที่ยั่งยืนเมื่อเขาได้ไปอ่านบทสัมภาษณ์ของ ไอลีน ฟิชเชอร์ (Eileen Fisher) ที่กล่าวว่า“อุตสาหกรรมแฟชั่นเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่อันดับสองที่สร้างมลภาวะให้แก่โลกและสิ่งแวดล้อม” จากนั้นเขาจึงร่วมมือกับพันธมิตรสหประชาชาติเพื่อแฟชั่นที่ยั่งยืน (United Nations Alliance for Sustainable Fashion – UNASF) โดยมีเป้าหมายว่าภายในปี 2030 แบรนด์เสื้อผ้าทั้งหมดจะหันมาใช้ผ้าและกระบวนการผลิตที่ยั่งยืน เฮรอนจริงจังมากถึงขนาดได้ลองนำเอาชุดทหารเก่าจำนวนมากมาสร้างสรรค์เป็นคอลเลคชั่นพิเศษชื่อ“JUMP” โดยคอลเลคชั่นนี้จะผลิตจากผ้าร่มและยูนิฟอร์มของทหารที่กำลังจะถูกทิ้งทั้งหมด

Heron Preston collection “JUMP”

Heron Preston SS19

     Heron Preston ชื่อนี้จะเป็นที่จดจำของคนทั้งโลกอย่างแน่นอน เพราะเขาไม่ใช่แค่ชายหนุ่มมากความสามารถที่ยืนอยู่ในซานฟรานซิสโกอีกต่อไป เพราะตั้งแต่วันที่เขาได้สร้างแบรนด์ไฮสตรีทนาม HERON PRESTON จนกระทั่งมีแนวคิดที่จะพัฒนาอุตสาหกรรมแฟชั่นอย่างยั่งยืน เขาก็ถือว่าเป็นบุคคลหนึ่งที่มีอิทธิพลต่อการขับเคลื่อนโลกแฟชั่นไปตลอดกาล

 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม