Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

‘ถังหูลู่’ ฉายาของ ‘ภีม-วสุ BUS’ สู่เทรนด์ผิวพราวเหงื่อและลิปที่โซเชียลฯ แห่รีวิว

Beauty / Makeup

ลุคสาวสตรอว์เบอร์รี เมกอัพมัตจะลาเต้ แต่งหน้าแบบชูการ์พลัม ฯลฯ ถ้าวงการบิวตี้จะขนมาทั้งซูเปอร์มาร์เก็ตแบบนี้ แล้วทำไมลุค ‘ถังหูลู่’ จะมาไม่ได้ งานนี้ขนมาเลยตั้งแต่ลิปแวววาวราวน้ำตาลเคลือบ ไปจนถึงลุคพราวเหงื่อบนสเตจของ ‘ภีม-วสุพล’ ที่แฟนๆ แซวหนักมาก 

ภีม-วสุ ก่อนเคลือบน้ำตาล
ภีม-วสุ หลังเคลือบน้ำตาลเป็นถังหูลู่

ถังหูลู่ คืออะไร?

ถังหูลู่คือขนมหวานที่มีต้นกำเนิดจากประเทศจีนทำมาจากผลไม้อย่าง สตรอว์เบอร์รี องุ่นไซมัสคัต หรือกีวี ฯลฯ นำมาเคลือบน้ำตาลเพื่อให้ได้ขนมที่มีความหวานกรอบนอก เปรี้ยวฉ่ำใน ซึ่งความแวววาวจากน้ำตาลและสีสันสวยสดจากผลไม้นี่แหละ กลายมาเป็นชื่อที่ชาวโซเชียลฯ นำมาใช้เรียกลุคเมกอัพ

ฉายา ‘ถังหูลู่’ ที่หล่อที่สุดเป็นของ ‘ภีม-วสุ’ นะ

ด้วยความที่ BUS ปรากฏตัวบนสเตจทีไร ก็ใส่สเตปยับแบบไม่หวงเครื่อง จึงเกิดลุคหล่อแบบเหงื่อซ่ก แบบยิ่งเหงื่อออกยิ่งแวววาว แอบสารภาพว่ายังไม่รู้ว่า 12 หนุ่มใช้เบสหรือบีบีของอะไร แต่เต้นแรงแค่ไหนงานผิวก็ไม่ดรอป โดยเฉพาะภีม-วสุพล ที่เหงื่ออกง่ายเป็นพิเศษ ผิวหน้าเลยดูฉ่ำแบบโดดเด้ง

ลุคถังหูลู่ที่แฟนๆ แซวภีม-วสุ

ลุคถังหูลู่ที่หล่อที่สุดเป็นของคุณนะ

จากลุคดังกล่าว แฟนๆ เลยยืมศัพท์คำว่า ‘ถังหูลู่’ ที่วงการด้อมเคป๊อปใช้แซวเมนตัวเองเวลาเหงื่อออกฉ่ำๆ ที่ดูละม้ายคล้ายกับขนมเคลือบน้ำตาล จนกลายเป็นฉายาประจำตัวภีมไปอย่างน่าเอ็นดู

ฉายาถังหูลู่ ที่แม้แต่ภีม-วสุ ยังออกมาแซวตัวเอง

เมื่อคอปเปอร์ BUS แซวภีม-วสุว่าถังหูลู่

เทรนด์ Sweaty Skin  ที่ไม่เคยตายจากรันเวย์

จากลุคถังหูลู่ของภีม-วสุ ทำให้เราคิดถึงลุคเปียกซกบนรันเวย์ ที่ไม่ได้ไปเล่นบาสมา ไม่ได้ไปทำโยคะร้อนแต่อย่างใด

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 ก่อนที่โลกจะฮิตคำว่า ‘Glass Skin’ โลกเคยรู้จักเทรนด์ ‘Sweaty Skin’ มาก่อน ที่นำเสนอผ่านลุคบนรันเวย์ในช่วง Spring-Summer 2015 เมื่อผิวสวยถูกประพรมด้วยประกายแวววาวแบบพราวเหงื่อเพื่อล้อเข้ากับแฟชั่นแบบ ‘Luxury Sportswear’ ที่มาแรงในขณะนั้น

ลุคนางแบบกับเทรนด์ผิวพราวเหงื่อ

จากนั้นวงการบิวตี้หมุนเวียนกลับมาอีกครั้งในซีซั่น Spring-Summer 2023 โดยเทอร์รี บาร์เบอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายศิลปะการแต่งหน้าของ MAC Cosmetics เสิร์ฟเป็นคีย์ลุคใน London Fashion Week ก่อนที่จะมาตีตกเทรนด์ผิวแบบ Jello Skin (ผิวฉ่ำน้ำแบบนุ่มเด้ง) ไปอย่างราบคาบ

“ผิวสำหรับฤดูกาลนี้ (Spring-Summer 2023) มีความชุ่มเหงื่อ ซึ่งไม่ใช่เรื่องลบอีกต่อไป…ในบรรดานักออกแบบทั้งหมดที่ผมทำงานด้วยกำลังพูดถึงผิวพราวเหงื่อ เหมือนคุณเพิ่งกลับมาจากทะเลในช่วงวันหยุด หรือไปเต้นรำบนฟลอร์ หรือคุณเพิ่งมีเซ็กซ์มา” เทอร์รี บาร์เบอร์ กล่าว

และการสร้างลุค Sweaty Skin ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่ลืมแป้ง Setting Powder ไปก่อน หามอยส์เจอร์ไรเซอร์ดีๆ แล้วลงเฉพาะรองพื้นเนื้อบางเบาแต่ติดทนนาน แต่งแต้มคอนซีลเลอร์พอเป็นพิธี และสุดท้ายอย่าลืมฉีดสเปรย์น้ำแร่แบบฉ่ำๆ ด้วยละ

แล้วโลกก็มีลิปถังหูลู่

ซิกเนเจอร์อย่างหนึ่งของ K-Beauty คือการนำเสนอปากฉ่ำแบบตะโกน ซึ่งเป็นการลงลิปสีสันสดใสในลักษณะไล่โทนแบบออมเบร แล้วทาทับด้วยกลอสหนักๆ ให้แวววาวราวกับผลไม้เคลือบน้ำตาล จนเมื่อกลางปีเกิดเทรนด์เขย่าโซเชียลฯ ที่เหล่าอินฟลูฯ ลุกขึ้นมาทาลิปสไตล์ถังหูลู่เป็นกุรุส

@mini_xxrld Ufffffff glossy lips 🫦 😳|| insta: mini_xxrld @Unleashia Official #unleashialiptint #maquillaje #labiales #unleashialipplumper #makeup ♬ It girl x just dance – jovynn

รีวิวการทาลิปสไตล์ถังหูลู่จากคุณ mini_xxrld

เอาเป็นว่าเราไม่ได้พูดเล่น มันมีจริงๆ กับเมกอัพสไตล์ถังหูลู่ และถ้าอยากคอมพลีตเป็นสาวเปรี้ยวอมหวานสไตล์ผลไม้เคลือบน้ำตาลแบบตะโกน ก็จับชนไปเลยสิคะทั้งเทรนด์ Sweaty Skin และลิปถังหูลู่ แบบสวย จบ โครม ปัง!

ถังหูลู่คนนี้พกพัดลมมาแล้วครับ

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม