Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Travel

สัมผัส Sydney Vibe “โรเซ่” ควง “จีซู” ดูปลา ส่องโคอาลา และชิมพายที่ลิซ่าโดนตก!

Culture / Travel

เสิร์ฟโมเมนต์สุดคิวต์เอาใจชาวบลิงก์ทั่วโลก เมื่อโรเซ่ควงจีซูพาผู้ชมบุกตะลุยซิดนีย์ผ่าน Vlog ตอนล่าสุด งานนี้เหล่าบลิงก์ได้สัมผัสตัวตนของเจ้าแชงมากขึ้น ผ่านกิจกรรมดูปลาที่อควาเรียม ชิม ‘พายติดล้อ’ ชื่อดัง ไปจนถึงโมเมนต์เลียนเสียงควอกกา และส่องโคอาลา ทูต(สัตว์) สันถวไมตรีแห่งออสเตรเลีย งานนี้ลิปส์แกะลึกลายแทง เผื่อแฟนคลับเจ้าแชงจะบินไปปักหมุดกันนะ! 

มิตรภาพระหว่างโรเซ่กับจีซูที่ซิดนีย์ ออสเตรเลีย

Part of your “แชง”

ราวกับฉากในภาพยนตร์เรื่อง The Little Mermaid เวอร์ชั่นเคป๊อป เมื่อเจ้าแชงเปิดคลิปด้วยการพาไปชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชื่อดัง (ซึ่งเราแกะข้อมูลมาให้แบบจึ้งๆ) ที่มีชื่อว่า “Sea Life Sydney” โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ รวบรวมพันธุ์สัตว์น้ำชนิดต่างๆ มากกว่า 700 สายพันธุ์ โดยแบ่งออกเป็นหลายโซนอย่าง Day & Night on the Reef ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมไปชมสัตว์น้ำที่อาศัยร่วมกันบนฝืนปะการังทั้งกลางวันและกลางคืน โดยมีเต่าตะนุและปลาเขตร้อนเป็นไฮไลต์สำคัญ และแน่นอนเจ้านีโม่ (ปลาการ์ตูน) ก็ปรากฎใน Vlog ของเธอด้วย

แชงตื่นเต้นกับปลากระเบน
แชงตื่นเต้นกับปลากระเบน

ดูเหมือนเจ้าแชงตื่นเต้นมากๆ กับโมเมนต์ในโซน Shark Valley (หุบเขาปลาฉลาม) ที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมชมผ่านอุโมงค์สัตว์น้ำ พร้อมสัมผัสผู้ล่าอย่างฉลามเสือทราย รวมถึงปลากระเบนตัวยักษ์ ที่โรเซ่กระโดดโลดเต้นคว้ากล้องมาบันทึกภาพแทบไม่ทัน

อีกหนึ่งโซนที่แชงกรี๊ดกร๊าดไม่เบาต้องยกให้โซน Penguin Expedition ที่เธอเข้าไปในท่อเพื่อส่องพฤติกรรมสุดน่ารักของเหล่าเพนกวินตัวกลม 

นอกเหนือจากสามโซนดังกล่าว พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sea Life Sydney ยังมีโซนอื่นที่น่าสนใจ อย่าง Dugong Island หรือเกาะพยูน ที่ผู้ชมสามารถสัมผัสหนึ่งในพระเอกของพิพิธภัณฑ์อย่าง เจ้าพะยูนที่ชื่อว่า ‘Pig’ ปลากระเบนค้างคาว ปลาฉลามเสือดาว และปลาบลูแทง รวมถึงโซน Discovery Rockpool ที่เจ้าแซงคึกคักเป็นอย่างมากที่ได้เห็นไข่ปลาฉลามครั้งแรก! พร้อมไฮไลต์อย่าง ดาวทะเล กุ้งยักษ์ และเหล่าปูเสฉวนอีกด้วย

เจ้าพะยูน “Pig” ดาราดังแห่งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sea Life Sydney
เจ้าพะยูน “Pig” ดาราดังแห่งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sea Life Sydney
ร้าน Harry's Café de Wheels สาขาที่แชงมาฝากท้อง
ร้าน Harry’s Café de Wheels สาขาที่แชงมาฝากท้อง

พาไปกิน ‘พาย’ ที่ลิซ่าโดนตก

พอหัวค่ำเจ้าแชงไปพาผู้ชมของเธอไปชิมพายจากร้านแฟรนไชส์เบเกอรีชื่อดังของออสเตรเลีย (ซึ่งเราแกะข้อมูลมาให้อีก) ที่ Harry’s Café de Wheels ซึ่งประวัติร้านต้นตำรับนั้นไม่ธรรมดา ร้านนี้ถือกำเนิดมาจากแฮร์รี ‘ไทเกอร์’ เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้ซึ่งหงุดหงิดกับการหาของว่างดีๆ ยามดึกไม่ได้ จึงได้เปิดคาเฟ่ใกล้กับประตูหน้าของอู่ทหารเรือวูลลูมูลูในซิดนีย์เสียเลย เรียกว่า ‘ใจกล้า’ ท่ามกลางเศรษฐกิจตกต่ำในยุคสงครามโลก

โรเซ่เพลิดเพลินกับการกินพร้อมเล่าโมเมนต์ที่เคยชวนลิซ่ากินพาย

รสมือของเขาเป็นที่เลื่องลือไปถึงหูเหล่าคนดัง ถึงขนาดบิดาแห่งไก่ทอด ‘ผู้พันแซนเดอร์ส’ ยังแวะมาที่ร้านและเพลิดเพลินกับ ‘พายและถั่ว’ ถึงสามชิ้น รวมถึง แฟรงค์ ซินาตรา เอลตัน จอห์น และเจ้าชายแฮร์รีก็เป็นหนึ่งในลูกค้าคนสำคัญของทางร้านอีกด้วย

โดยเมนูซิกเนเจอร์ที่ร้านภูมิใจนำเสนอคือ Tiger Pie พายเนื้อที่ออนท็อปด้วยมันบด ถั่วลันเตา และน้ำเกรวี แต่ที่โรเซ่ปลื้มหนักหนาและสั่งมากินถึง 3 เมนู ได้แก่ Beef Mince Pie พายเนื้อสับชุ่มน้ำเกรวี ที่ก่อนกินเธอจะบีบซอสมะเขือเทศฉ่ำๆ และกัดไปหลายคำโต

Tiger Pie เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน Harry's Café de Wheels
Tiger Pie เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน Harry’s Café de Wheels

ต่อเนื่องความอร่อยด้วยเมนู Feta & Spinach Roll พายสอดไส้ผักโขม เฟต้าชีส และคอทเทจชีส ที่เธอชมไม่ขาดปากว่าอร่อย พร้อมชวนบรรดาแฟนๆ หากอยากมาเที่ยวออสเตรเลียต้องไม่พลาดเมนูนี้ จากนั้นเธอเริ่มติดลมบน แชงเปิดเพลงแจ๊ซในมือถือคลอไปพลางๆ พร้อมเทโค้กซีโร่ชนแก้วดื่มกับเพื่อน หลังจากนั้นหันกลับไปกัด Beef Mince Pie หนึ่งชิ้นโตแล้วเธอก็เริ่มพูดถึงลิซ่าว่า เมื่อ 4 ปีที่แล้วเธอกับลิซ่าได้มาที่นี่ และแชงควักเงินจ่ายค่าพายเนื้อชิ้นโปรดพร้อมคะยั้นคะยอให้ลิซ่าได้ชิมความอร่อยไปพร้อมกัน รวมถึงใน Vlog ก็ปรากฏชื่อเมนูอย่างที่สามนั่นคือ Sausage Roll พายแป้งบางร่วนสอดไส้ไส้กรอกเนื้อไร้มันอีกด้วย

บรรดาพายหลากหลายรสชาติที่อบสดใหม่ของร้าน Harry's Café de Wheels
บรรดาพายหลากหลายรสชาติที่อบสดใหม่ของร้าน Harry’s Café de Wheels
เมนู Feta & Spinach Roll
เมนู Feta & Spinach Roll ที่แชงแนะนำแฟนๆ หากมาเที่ยวออสเตรเลีย

ดูโคอาลากับจีซู

ใน Vlog เปิดเผยเรื่องราวในวันต่อมาที่เธอกับจีซูไปเที่ยวสวนสัตว์ Taronga โดยทั้งคู่ไปชมโคอาลาและแพนด้าแดง พร้อมสแนปภาพกับรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ขนาดยักษ์ ‘King Nyani’ ที่ศิลปินเจ้าของผลงานกิลลี และมาร์ก สแชตต์เนอร์ ได้แรงบันดาลใจมาจากคาแรกเตอร์ลิงยักษ์ในภาพยนตร์เรื่อง King Kong ทั้งนี้รูปปั้นดังกล่าว มี 3 ตัวในโลก และซิดนีย์ก็เป็นหนึ่งในนั้น

โมเมนต์สุดคิวต์กับจีซูในสวนสัตว์ Taronga
โมเมนต์สุดคิวต์กับจีซูในสวนสัตว์ Taronga

แชงกับจีซูทิ้งโมเมนต์น่ารักที่ตกหัวใจแฟนๆ เมื่อโรเซ่พูดว่า “มาหาควอกกากันเถอะ” และจีซูตอบกลับทันควัน “นี่คือควอกกา” พร้อมแสดงอากัปกิริยาเลียนแบบท่าทางของควอกกา ก่อนโรเซ่จะปิดท้ายด้วยประโยค “คุณดูเหมือนควอกกาจริงๆ ว้าว” แม้ใน Vlog จะไม่เห็นควอกกาตัวเป็นๆ แต่แฟนๆ เชื่อว่าทั้งควอกกาจริง และควอกกาจีซู ต่างก็น่ารักไม่แพ้กัน

ภาพบรรยากาศในสวนสัตว์ Taronga ที่จีซู Blackpink โพสต์ในอินสตาแกรม @sooyaaa__

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่ง Vlog ที่ดูแล้วใจฟู ได้เห็นมิตรภาพระหว่างแชงและจีซู แถมได้รู้เจ้าแชงรักสัตว์และกินเก่ง (มาก) ชาวบลิงก์คนไหนเป็นสายชิลและอินกับ Sydney Vibe ลองไปซ้ำรอยเจ้าแชงดู แล้วจะรู้ว่าออสเตรเลียถิ่นสัตว์แปลก (แต่น่ารัก) มีอยู่จริง!

วิดีโอ Sydney Vlog ของ โรเซ่ Blackpink ทาง YouTube Rosesarerosie

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม