Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

จัดเต็มรองพื้นงานผิวรุ่น ‘เชิดหน้าสู้ร้อนแบบไม่เยิ้ม’ จาก Lancôme ถึง HOURGLASS

ที่สุดของเทคโนโลยีความเนียนเบา เปลี่ยนใช้ 7 วัน 7 ตัวกันไปเลย
Beauty / Makeup

หน้าร้อนแบบนี้คงเป็นอุปสรรคในการแต่งหน้าของใครหลายคน เพราะรองพื้นมักจะไหลเยิ้มออกมาพร้อมเหงื่อ บางทีก็ตกร่องจนดูโป๊ะ หรืออุดตันจนเป็นสิว เราจึงขอแนะนำว่าช่วงนี้เก็บรองพื้นเนื้อหนาหนักไปก่อนดีกว่า มาใช้รองพื้นเนื้อบางเบาให้ผิวได้หายใจกันสักหน่อย ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่สามารถปกปิดรอยต่างๆ บนผิวหน้าได้ เพราะเราหยิบรองพื้นงานผิวมาแนะนำ ให้ความเนียนกริบไม่เป็นรองใครแน่นอน

Lancôme Teint Idole Ultra Wear Foundation

ถ้าพูดถึงรองพื้นเนื้อเบาคงไม่เอ่ยถึง Lancôme รุ่นนี้ไม่ได้ เพราะขึ้นแท่นตัวฮิตไปแล้ว ด้วยเนื้อที่ค่อนข้างเหลวทำให้เกลี่ยง่าย แต่พอแห้งแล้วได้ลุคที่แมตต์เนียนไปกับผิว ปกปิดได้ดีเยี่ยม ยิ่งถ้าผิวดีอยู่แล้วอาจไม่ต้องตบแป้งทับเลยก็ยังได้ แถมเรื่องคุมมันคุมเหงื่อก็ทำได้ดีตลอดทั้งวัน

Shiseido Synchro Skin Self-Refreshing Foundation

ด้วยเทคโนโลยีอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะแบรนด์ ทำให้รองพื้นรุ่นนี้สามารถเกลี่ยเข้าเป็นหนึ่งเดียวกับผิวได้อย่างกลมกลืน ให้สัมผัสที่เบาสบายเหมือนไม่ได้ทา ความปกปิดทำได้กลางๆ แต่ได้ลุคที่ดูธรรมชาติ กระจ่างใส พร้อมคงความชุ่มชื้นในผิว กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ไม่เกิดคราบระหว่างวัน

Make Up For Ever HD Skin Foundation

ใครเป็นสายเซลฟี่ชอบถ่ายรูปห้ามพลาดรุ่นนี้เลย ให้ผิวสวยระดับ HD สมชื่อรุ่น ช่วยปรับผิวให้สดใส แถมเบลอรูขุมขนได้ดีมาก แม้ถ่ายภาพแบบซูมใกล้ๆ ก็ยังดูเรียนเนียน เรื่องความปกปิดอาจไม่ได้แน่นมาก ถ้าหน้ามีรอยเยอะใช้คู่กับคอนซีลเลอร์จะดีกว่า แต่รับรองว่าไม่เยิ้มไม่เป็นคราบ เพราะคุมมันได้ดีเลยทีเดียว

Tom Ford Traceless Perfecting Foundation

ผิวสวยธรรมชาติประหนึ่ง ‘I woke up like this’ ตื่นมาหน้าเนียนกริ๊บเลย ไม่ได้ทำอะไรเลยจริงๆค่ะ ซิส ด้วยรองพื้นเนื้อนุ่มที่ทาแล้วรู้สึกเหมือนใช้สกินแคร์ แม้จะเนื้อเบาแต่ทาแล้วปกปิดได้เนียนกริบสมราคา ดูโกลว์แบบสุขภาพดี มาพร้อมสารกันแดด SPF15 เหมาะกับประเทศไทยสุดๆ 

NARS All Day Luminous Weightless Foundation

รองพื้นที่น้ำหนักเบาสมชื่อ แต่มอบความเปล่งประกายให้ผิวดูสวยมีออร่า ใช้เพียงนิดเดียวแต่เกลี่ยได้ทั่วใบหน้า ให้การปกปิดที่ดี และติดทนนานถึง 16 ชั่วโมง เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง ยิ่งเหงื่อออกจะยิ่งดูผ่อง แต่หากหน้ามัน เพียงแค่ซับมันระหว่างวัน ใบหน้าก็กลับมาดูใสไม่เป็นคราบ

HOURGLASS Ambient Soft Glow Foundation

อีกรุ่นที่ได้รับการขนานนามว่าใช้แล้วผิวดูสวยแพง มาในเนื้อลิควิดที่ถ้าใช้นิ้วจะแอบเกลี่ยยากอยู่สักหน่อย แต่หากใช้แปรงหรือฟองน้ำรับรองว่าได้ฟินิชลุคที่เรียบกริบแบบ Full Coverage แต่ยังคงให้ความชุ่มชื้น ดูผ่องทั้งวัน กันน้ำกันเหงื่อแบบไม่ต้องห่วงเรื่องรองพื้นแตกหรือเป็นริ้ว

Bobbi Brown Skin Long-Wear Weightless Foundation SPF 15

ทารองพื้นและบำรุงผิวในหนึ่งเดียว ด้วยรองพื้นเนื้อลิควิดที่ให้ลุคแมตต์ ที่มอบความชุ่มชื้นอย่างคงทนถึง 16 ชั่วโมง ช่วยอำพรางรูขุมขนให้ดูเบลอ ปกปิดรอยสิวและจุดด่างดำบนใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยซับความมันบนใบหน้าระหว่างวัน แม้ผิวมันก็ไม่ต้องกลัวเยิ้ม

Words: Romdheera Phruetchon

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม