Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion / Trends

ส่องแฟชั่นชุดทีมชาติในโอลิมปิก 2020

อีกหนึ่งความน่าสนใจของงานมหกรรมกีฬายักษ์ใหญ่
Fashion / Trends

เปิดตัวอย่างสวยงามแล้วกับมหกรรมกีฬายักษ์ใหญ่ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 32 ที่จัดขึ้นอย่างเป็นทางการที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นอกจากความสนุกที่จะได้ชมเกมการแข่งขันหลากหลายประเภทแล้ว สีสันข้างสนามอย่างชุดยูนิฟอร์มกีฬาสุดคูลของทัพนักกีฬาจากประเทศต่างๆ ก็น่าชมและน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดาเครื่องแบบที่ได้รับการออกแบบและสนับสนุนจากแบรนด์แฟชั่นชื่อดังระดับโลก

Italia  x Emporio Armani

เริ่มด้วยยูนิฟอร์มของอิตาลีในชุด Emporio Armani  จากคอลเล็กชั่น ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2020 ที่ได้เปิดตัวไปที่มิลาน เน้นสไตล์การใช้งานได้จริง แต่ยังคงความสง่างาม ลงบนชุดยูนิฟอร์ม EA7 อย่างเสื้อแจ็คเก็ตเจอร์ซีย์เนื้อนุ่ม เสื้อยืดโปโล และกางเกงขายาว  ด้วยดีเทล ธงชาติอิตาลีดีไซน์วงกลม ที่ขาดไม่ได้คือสกรีน Italia ด้านหลังชุด

USA x Ralph Lauren

เครื่องแบบที่ทัพนักกีฬาทีมชาติสหรัฐอเมริกา เดินพาเหรดสู่สนาม เน้นการออกแบบที่ยั่งยืนและมาพร้อมกับเทคโนโลยีระบายความร้อนไปในตัว RL Cooling เสมือนพัดลมระบายความร้อนที่ติดอยู่ด้านหลังของเสื้อแจ็กเก็ต บนแฟชั่นไอเทม อย่างสูทสีกรมท่าที่ทำมาจากฝ้ายปลูกในสหรัฐฯ ปักรูปม้าโปโลและตราโอลิมปิกที่หน้าอก เสื้อยืดลายทางที่ลดการใช้น้ำในการฟอกสี เข็มขัดที่ทำมาจาก Repreve โพลีเอสเตอร์รีไซเคิลที่ทำมาจากขวดน้ำพลาสติก กางเกงยีนส์ที่ป้ายหนังด้านหลังทำจาก Mirum วัสดุหนังทางเลือกที่ทำมาจากพืช ซึ่งมาในโทนสีธงชาติอย่างแดง ขาว น้ำเงิน

Liberian x Telfar

ชุดกีฬาของทีมชาติไลบีเรีย เป็นฝีมือของดีไซเนอร์ไลบีเรียน-อเมริกัน คนดัง Telfar Clemens โดยเขาผสมผสานชุดกีฬาคลาสสิกกับเสื้อผ้าแอฟริกันแบบดั้งเดิม ออกมาได้แปลกตาและน่าสวมใส่ ที่เท่มากคือตัวดีไซเนอร์อย่าง Telfar ก็ร่วมขบวนนักกีฬาไลบีเรียเปิดตัวชุดสุดคูลในพิธีเปิดการแข่งขันครั้งนี้ด้วยล่ะ

PHOTOS : Courtesy of Brands

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม