Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

SRICHAND x HIROKI TAKEDA บอสศรีจันทร์ตอบเอง แบรนด์บิวตี้ไทย ไปตีตลาดญี่ปุ่นยังไงให้ดัง

Beauty / Makeup

บิวตี้เลิฟเวอร์เค้ารู้กันดีว่า ศรีจันทร์ คือแบรนด์ไทยราคาน่ารักที่มีครบทุกไลน์ความงามทั้งเมกอัพและสกินแคร์ และไม่เคยหยุดนิ่งที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในราคาสบายกระเป๋า คอลเล็กชั่นล่าสุดก็น่ารักไม่แผ่วสำหรับ SRICHAND x HIROKI TAKEDA “Life Blooming Beauty” คอลเล็กชันสุดพิเศษที่เอาใจเหล่าคนรักสัตว์และทาสแมวโดยเฉพาะ!

หลังจากฮิฮะกับโปรดักต์สุดน่ารัก เราไม่รอช้าที่จะกริ๊งกร๊างต่อสายพูดคุยกับ คุณรวิศ หาญอุตสาหะ บิ๊กบอสแห่งศรีจันทร์ถึงที่มาที่ไปของคอลเล็กชันนี้ “ไอเดียในการคอลลาบอเรตครั้งนี้ไม่ได้มาจากอะไรที่ไกลเกินตัวเลย แต่เป็นหนึ่งในพันธกิจของแบรนด์ศรีจันทร์เองที่ให้ความสำคัญในเรื่อง Cruelty-free เพราะทุกโปรดักต์ของเราไม่ทดลองในสัตว์ และที่เลือกคุณฮิโรกิ ทาเคดะ มาร่วมงานในแคมเปญนี้เพราะเป็นนักวาดภาพประกอบชื่อดังที่มีผลงานเข้ากับคอนเซปต์ของโปรเจกต์ ทุกอย่างเลยออกมาลงตัว แฮปปี้ด้วยกันทุกฝ่าย”

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมถึงออกแบบลวดลายเป็นน้องกระต่ายและแมว นั่นก็เพราะรายได้ส่วนหนึ่งของคอลเล็กชันนี้จะถูกนำไปบริจาคให้กับองค์กรที่รณรงค์เรื่องการหยุดทดลองในสัตว์ ทั้งในญี่ปุ่นและในไทย หนึ่งในนั้นคือ มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ ของไทยนั่นเอง

มาถึงในส่วนของงานดีไซน์ที่หลายคนวอแวไม่เลิก คือลายพิมพ์กระต่ายและแมวสุดน่ารักโดยฝีมือของคุณฮิโรกิ ทาเคดะ ศิลปินชาวญี่ปุ่นที่วาดภาพสีน้ำออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยผสมผสานลวดลายดอกไม้เข้ากับสัตว์หลายชนิด ใน 5 ผลิตภัณฑ์ซิกเนเจอร์ของศรีจันทร์ที่มีจำนวนจำกัด! มีให้เลือกทั้ง แป้งฝุ่นโปร่งแสง, แป้งอัดแข็งโปร่งแสง, คอนซีลเลอร์ 2 เฉดสี, ครีมกันแดด และคลีนซิ่งวอเตอร์

หากจะว่ากันถึงความแรงของแบรนด์ไทย ณ ขณะนี้ สามารถพูดได้เต็มปากว่า แบรนด์ไทยนั้นปังจริง และไม่มีที่ท่าว่าจะปังไม่เลิก เพราะตีตลาดญี่ปุ่นกันเป็นว่าเล่น และแบรนด์ศรีจันทร์เองก็เป็นที่นิยมในญี่ปุ่นไม่น้อย โดยเฉพาะเมกอัพที่มีให้เลือกหลากหลายไลน์ผลิตภัณฑ์ โดยมีวางจำหน่ายทั้งในร้านเครื่องสำอางและในโลกออนไลน์ อย่าง www.cosmelabo.shop ที่เสิร์ฟความน่ารักของคอลเล็กชั่นนี้ออกมายั่วใจสาวญี่ปุ่นแบบไม่มีพัก

ไหนๆ มีโอกาสได้พูดคุยกับคุณรวิศทั้งที เราตั้งข้อสังเกตว่าทางแบรนด์เองมีคอลเล็กชันใหม่มาเซอร์ไพรส์ตลอดๆ และหยอดคำถามกลับไปว่า อะไรที่ทำให้แบรนด์ศรีจันทร์อยู่ในใจผู้บริโภคเสมอมา คุณวริศตอบทันที “อันดับแรกเราต้องค้นหาว่าจริงๆ แล้วลูกค้ามองหาอะไรในเครื่องสำอาง ไม่เฉพาะแค่เรื่องเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เน้นความติดทนนาน เหมาะกับอากาศบ้านเรา ยังรวมไปถึงมุมมองต่างๆ แล้วเราพยายามทำโปรดักต์ออกมาให้ตอบโจทย์ลูกค้าในราคาที่ดี ผมเรียกว่า value of money จะเห็นภาพกว่า คือลูกค้าได้คุณค่ามากกว่าเงินที่จ่ายไป”

กว่า 70 ปีแห่งความสำเร็จของแบรนด์ เราถามคุณรวิศปิดท้ายการสนทนาถึงกราฟชีวิตแบรนด์ศรีจันทร์ ณ ขณะนี้ “กราฟชีวิตของศรีจันทร์มีแต่จะทะยานไปข้างหน้าเรื่อยๆ อาจไม่หวือหวาหรือพุ่งสูงปรี๊ด แต่เน้นความสม่ำเสมอ พูดง่ายๆ ว่าเป็นความสม่ำเสมอในการพัฒนาตัวเองในทุกจุด เพราะแนวทางของแบรนด์คือไม่หยุดนิ่ง พยายามค้นหาอยู่ตลอดว่าอยากจะทำงานกับใคร ทั้งแบรนด์อื่นๆ, อินฟลูเอนเซอร์, ศิลปิน ได้หมด 

“ความยากคือจะทำอย่างไรไม่ให้แบรนด์แก่ตามบริษัท อันนี้ไม่ได้เป็นอันขาด เพราะจริงๆ แล้วเราพยายามให้แบรนด์มีมูฟเมนต์ตลอดเวลา ต้องหาอะไรสนุกๆ ให้ลูกค้าเห็นคอลเล็กชันใหม่ๆ โปรดักต์ใหม่ๆ ที่ดูสดใสอยู่เสมอ ซึ่งเป็นเรื่องท้าทายสำหรับเรามาโดยตลอด”

คอลเล็กชั่น SRICHAND x HIROKI TAKEDA ‘Life Blooming Beauty’

ประกอบด้วย Bare to Perfect Translucent Powder 10g, Bare to Perfect Translucent Compact Powder 9g, Luminescence Fabulous UV Shield 40ml, Skin Essential Concealer 3ml สี 110 Sand, สี 120 Beige และ Skin Refining Micellar Cleansing Water 100ml

Words: Ayu Kulahathai

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม