Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

แกะลุคร้อน! 5 สาว (G)I-DLE อัลบัม HEAT พร้อมเผยเทคนิคปัดขนตาแบบ Spidery Lashes

Beauty / Makeup

ร้อนระอุสมชื่ออัลบัม ‘HEAT’ เมื่อ Cube Entertainment เปิดตัวภาพคอนเซปต์ของ 5 สาว (G)I-DLE ที่ใช้โปรโมตอีพีอัลบัมภาษาอังกฤษชุดแรก นำโดย มิยอน มินนี่ โซยอน อูกี และปิดท้ายเซตด้วยภาพเก๋ๆ ของชูฮวา โดยภาพเปลวเพลิงบนฉากหลังที่ว่าร้อนแรงแล้วแต่เมกอัพลุคของสาวๆ กลับฮอตยิ่งกว่า ลิปส์บิวตี้จึงขอชำแหละลุคเบิร์นให้เพลินใจ! พร้อมหยิบจุดเด่นในเมกอัพลุคอย่าง Spidery Lashes เทรนด์ขนตาสุดฮิตตามแบบฉบับไอเดอลเกาหลีมาบอกเล่าเก้าสิบ (เผื่อจะไปแต่งตาม) กัน

HEAT แบบมิยอน

ลุคในการโปรโมตอัลบัม HEAT ของมิยอน
ลุคในการโปรโมตอัลบัม HEAT ของมิยอน

มิยอนมาในแอตติจูดแบบผู้นำด้วยสายตาอันทรงพลังจ้องเขม็งมายังกล้อง มิยอนมาพร้อมกับผมยาวตรงแสกกลางแล้วปล่อยปอยผมตกลงมาข้างหน้าผากและแก้มเล็กน้อย ความโดดเด่นของลุคนี้คงหนีไม่พ้นทรงอายไลเนอร์แบบ Wink Eyes ที่วาดอายไลเนอร์ชิดเส้นขอบตาบน แล้ววาดองศาหางไปในทิศทางขนานกับหางตาเป็นเส้นคมๆ พร้อมด้วยขนตาจับเรียงเป็นซี่ห่างทั้งขนตาบนและล่าง รวมถึงลงไฮไลเตอร์บริเวณหน้าผากและไล้มาที่สันจมูกเล็กน้อย ปิดท้ายลุคให้ดูอันตรายด้วยต่างหูคู่ทรงใบมีดโกน

Hot แบบมินนี่

มินนี่มาพร้อมแอตติจูดขี้เล่น

มินนี่มอบแอตติจูดดื้อดึงผ่านแอ็กชันแลบลิ้นแตะริมฝีปากเหนือไอศกรีม มาพร้อมผมแบบ Chinese Double Buns ที่เป็นทรงผมบันคู่สไตล์จีน พร้อมปล่อยปอยผมเล็กน้อยที่จับเป็นเปียเส้นเล็กๆ สุดน่ารัก โดยจุดเด่นของเมกอัพลุคนี้อยู่ที่อายไลเนอร์แบบ Wink Eyes เช่นกัน แต่มาในเวอร์ชั่นตวัดหางสูงขึ้นไปตามองศาของขนตา แม้ว่าขนตาของมินนี่จะดูหนากว่ามิยอนเล็กน้อย แต่ก็การจับแยกเป็นช่ออย่างพิถีพิถันก็เป็นเทคนิคสำคัญที่ปรากฏในลุคนี้ พร้อมกันนี้บริเวณใบหน้ามีการบรรจงวาดกระปลอม ราวกับว่าลมไอร้อนปะทะองคาพยพทั่วใบหน้า พร้อมปิดท้ายด้วยริมฝีปากที่ลงลิปเนื้อแมตต์สีส้มแคนตาลูปเพื่อคอมพลีตในแบบฉบับ Heat Look

ร้อนแรงแบบโซยอน

โซยอนกับลุคที่เน้นขนตาและริมฝีปาก

โซยอนมาลุคขบถ และมีแอตติจูดแบบ ‘จอมหาเรื่อง’ โดยเริ่มต้นลุคด้วยผมแสกกลางที่ปล่อยปอยผมด้านหน้าให้ตกลงมาขนาบแก้มพร้อมรวบผมข้างหลังให้เป็นสไตล์ Chinese Double Buns เช่นกัน เมคอัพของโซยอนนั้นบอกเล่าเรื่องราวตรงตัวด้วยลิปสีส้มเปลวไฟที่ช่วย Bold ริมฝีปากอวบอิ่มของเธอโดดเด้งขึ้นมาราวกับสัมผัสรสชาติที่เผ็ดร้อน ลุคนี้ลงไฮไลเตอร์บริเวณ 4 จุดเด่นบนใบหน้าอย่างหน้าผาก สันจมูก และโหนกแก้มทั้งสองข้างเพื่อเพิ่มมิติ พร้อมปิดท้ายหยอดความหวานเล็กน้อยผ่านการปัดขนตาแบบแยกเส้นเช่นกัน 

แผดเผาแบบอูกี

ภาพโปรโมตอูกีที่โดดเด่นท่ามกลางแสงไฟแบล็กไลต์

อูกีนั้นดูเหมือนมีความแตกต่างแต่ก็คงไว้ในคอนเซปต์ HEAT ซึ่งทรงผมนั้นสไตลิงในแบบ Messy Hair ที่แสกกลางยาวและสร้างให้เป็นคลื่นเล็กๆ ดูแบบไม่ตั้งใจ โดยจุดเด่นของเธอเริ่มที่ริมฝีปากสีส้มชมพูระเรื่อที่มีการทัชลิปกลอส รวมไปถึงเล็บอะคริลิกสีชมพูปลายใสที่โดดเด่นขึ้นมากท่ามกลางแสงไฟแบล็กไลต์ มาพร้อมดวงตาสโมกี้อายส์โดดเด้งทั้งเปลือกตาบนและล่าง พร้อมปิดท้ายด้วยขนตาแบบ Spidery Lashes เช่นกัน

ปะทุแบบชูฮวา

ชูฮวาที่มาพร้อมความโดดเด่นที่ริมฝีปาก พวงแก้ม และขนตาล่าง

ชูฮวานั้นแฝงกลิ่นอายสวยลึกลับ ด้วยทรงผมเก๋ๆ แบบ Double Half up Half down โดยปล่อยด้านหน้าครึ่งศีรษะแสกกลางยาวตรงแล้วผมครึ่งหลังมัดเป็น Buns แบบคู่ โดยมีการใช้หวีงัดปอยผมให้หลุดออกมาเล็กน้อยแล้วอัดสเปรย์ให้ชี้อยู่ทรง เธอมาพร้อมปากสีชมพูวอเตอร์เมลอนที่ปราศจากการลงกลอสซึ่งเข้ากันได้ดีกับพวงแก้มชมพูระเรื่อ ปิดท้ายด้วยอายไลเนอร์ทรง Wink Eyes กระดกปลายตามองศาขนตา พร้อมคงเทรนด์ Spidery Lashes ที่เน้นการปัดขนตาล่างที่ช่วยให้ดวงตากลมโตดูลึกลับต้องมนตร์สะกด

Spidery Lashes ปัดขนตาแบบขาแมงมุม

จากการชำแหละ 4 บิวตี้ลุคดังกล่าว แม้จะมีความแตกต่างกันไปตามคาแรกเตอร์ของสาวๆ แต่สิ่งหนึ่งที่ดูเหมือนคีย์เมกอัพอาร์ทิสต์จะคงไว้ร่วมกันนั่นคือขนตาที่มีแบ่งช่อแยกเรียงเป็นเส้นอย่างชัดเจนราวกับว่าเป็นขาแมงมุม ซึ่งเป็นเทรนด์ขนตาที่ไอดอลเกาหลีนิยมมาก

ซึ่งก่อนหน้านี้หากถามถึงขนตาในอุดมคติก็คงจะไม่พ้นคำตอบว่า ยาวหนา งอนงาม และเรียงเส้นสวยเป็นแพ สาวๆ หลายคนต่างควานหามาสคาร่าที่มีไฟเบอร์เสริมความหนา หรือตบเท้าเข้าร้านต่อขนตาเพื่อแข่งกันงอนงามแบบชิงโล่

ภาพ Close up การปัดขนตาแบบ Spidery Lashes

แต่ดูเหมือน Effortless Beauty ยังเป็นเทรนด์ครองใจไอดอลเกาหลีอยู่มากโข อารมณ์เหมือนเตรียมผิวแบบผิวบางเบา เก็บคิ้ว ลงคอนซีลเลอร์  สีตา ทัชปาก ทัชแก้มแล้ว แต่ถ้ากลัวธรรมชาติเกินไปต้องทำยังไงล่ะ? คำตอบก็คือ ปัดขนตาสิ ปัดแบบให้รู้ว่าปัดแหละ แต่ปัดแบบธรรมชาติ!

ดังนั้นเทรนด์ Spidery Lashes จึงตะโกนไล่มาสคาร่าที่เพิ่มความหนาตกเชลฟ์วางสินค้าไป แล้วให้กำเนิดใหม่ด้วยมาสคาร่าแบบธรรมชาติ และยินดีด้วย แหนบถอนขน! ที่กำลังจะเป็นไอเทมชิ้นโปรดของเหล่าไอดอลที่ไม่ใช่มีประโยชน์แค่ถอนขนอย่างเดียวแล้ว

แมงมุมขยุ้มยุค 60

การกรูมมิงขนตาแบบ Spidery Lashes ไม่ใช่แค่กำเนิดมาหลังจากอิทธิพลของเคป๊อป แต่ดูเหมือนว่ามันชัดเจนตั้งแต่ยุค 60 ที่อิทธิพลของแฟชั่นและสื่อสิ่งพิมพ์ครองอำนาจ ขนตาไอคอนิกแบบ ทวิกกี้ ที่ถูกจับช่อแยกห่างแบบชัดเจนกลายเป็นหนึ่งซิกเนเจอร์ ที่วงการบิวตี้ 2023 ยังคงหยิบจับมาเป็นแรงบันดาลใจอย่างต่อเนื่อง

แต่งตามไอดอลเกาหลี

ด้วยความฮอตฮิตใดๆ ทั้งปวง ลิปส์จึงเอาเทคนิคปัดขนตาขาแมงมุมของช่อง 코코초 COCOCHO มาฝาก ที่มาบอกเล่าตั้งแต่ไอเทมลับและวิธีการโดยละเอียด พร้อมด้วยเทคนิคขนตาสวยแบบเล่นกับไฟ (เพราะมีขั้นตอนเล่นกับไฟจริงๆ) จะได้คอมพลีตลุคสวยแบบเหล่าไอเดอลเกาหลีแบบจึ้งๆ

  1. เริ่มต้นด้วยการใช้ที่ดัดขนตาดัดขนตา
  1. จากนั้นใช้แปรงปัดขนตาให้งอนเด้งเล็กน้อย โดยเทคนิคสำคัญคือพยายามปัดแบบซิกแซกเพื่อให้ขนตาแยกตัว
  1. บอกลามาสคาร่าแบบแปรงไปก่อน ให้ใช้มาสคาร่าแบบสเตนเลส (ที่ไร้ขนแปรง) โดยเริ่มปัดจากขนตาด้านใน แบบแบ่งทีละกลุ่มขนตา แยกเป็นช่อเล็กๆ
  1. ก่อนที่มาสคาร่าจะแห้ง ให้ใช้แหนบจับกลุ่มขนตา โดยเริ่มจับช่อที่โคนแล้วค่อยๆ รูดขึ้นมาที่ปลาย โดยเคล็ดลับคือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์มาสคาร่าที่แห้งช้าลง เพื่อให้คุณมีเวลาพิถีพิถันมากขึ้น
แหนบ ANASTASIA BEVERLY HILLS ราคา 1,400 บาท
แหนบ ANASTASIA BEVERLY HILLS ราคา 1,400 บาท
  1. เมื่อจับกลุ่มขนตาเป็นกลุ่มเล็กๆ เสร็จแล้ว หากมีเศษหรือคราบติดที่ขนตาก็สามารถใช้แหนบเพื่อทำความสะอาดคราบมาสคาร่าเพิ่มเติมได้
  1. ขั้นตอนพิเศษ (เพื่อคอมพลีตความเป็นแฟนอัลบัม HEAT คุณสามารถนำก้านไม้เล็กๆ มารนไฟและดัดขนตาครั้งสุดท้ายเพื่อมอบความงอนงาม เคล็ดลับคือความร้อนบริเวณไม้จะช่วยให้มาสคาร่าละลายเล็กน้อย ขนตาจะงอนขึ้นได้ง่าย และมาสคาร่าที่เคลือบเป็นก้อนอยู่ก็จะเรียบเนียนเสมอกัน

แม้ว่าจะใช้เวลามากหน่อย แต่ผลลัพธ์ออกมาสวยคูณร้อย! เลยทีเดียว เพื่อคอมพลีตความฝันชาวเนเวอร์แลนด์อย่างเรา สาวๆ (G)I-DLE มาแบบไหน ก็ต้องลองโคฟความสวยกันไป จริงไหมทุกคน!

ภาพฟินิชลุคของการปัดขนตาแบบ Spidery Lashes

วิธีปัดขนตาแบบแทยอน & Red Velvet 💫 Half Tutorial

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม