Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

แจกความน่ารักด้วยลุคผมสั้นพร้อมปอยผมหลอกๆ แบบซงฮเยคโย ซูจี และจีซู BLACKPINK

เปิดท้ายทอยระบายไอร้อนทะลุ 41 องศา
Beauty / Hair & Nail

วงการผมสั้นเข้าแล้วออกไม่ได้ คำพูดนี้เห็นทีจะจริง ยิ่งอากาศร้อนๆ แบบนี้ สมาคมชาวผมสั้นคงเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เพราะมันเบาสบายหัว ไม่ร้อน แถมสระง่าย ใช้เวลาไม่นานด้วย มาดูกันดีกว่าว่าผมสั้นทรงไหนบ้างที่น่าทำ

Blunt Bob

ผมบ๊อบตัดตรงเป็นทรงคลาสิกตลอดกาลเลยก็ว่าได้ สำหรับผมบ๊อบตัดตรง ดูเรียบง่ายแต่ให้ลุคสง่างามน่าค้นหา เลือกระดับความยาวของปลายผมได้ตามความมั่น(ใจ)เลย

Wavy Bob

ครีเอตลุคสาวขี้เล่นแสนซนด้วยผมบ๊อบลอนบางๆ สวยได้แบบไม่ต้องเสียเวลาเซต อารมณ์ประมาณว่าผมยุ่งเป็นลอนตั้งแต่ตื่นนอนมาเลย ซึ่งทำทรงนี้ได้ตั้งแต่ไปดัดผมจริง ม้วนผมจริงจัง หรือจะแค่ถักเปียทั้งหัวแล้วนอนไปเลย ตื่นเช้ามาแกะเปียออก รับรองคนข้างบ้านต้้องทักว่าแอบไปดัดผมสวยมาเมื่อไรเนี่ย แถมยังเป็นทรงที่เข้ากับการแต่งตัวได้ทุกแบบ ทั้งเท่และเซ็กซี่

Layered Bob

บ๊อบสไลด์ไล่เป็นเลเยอร์ นอกจากจะทำให้ดูหน้าเด็กลงแล้ว ยังช่วยให้ผมดูหนามีวอลลุ่มขึ้นด้วย ยิ่งหากม้วนปลายให้งุ้มหรืองอนหน่อยๆ ยิ่งดูมีมิติ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวผมบางที่อภินิหารของผมทรงนี้จะช่วยให้ผมพองไล่ระดับอย่างน่าปลื้มปริ่ม ระหว่างที่ใช้แชมพู Yves Rocher BHC V2 Volume สลับกับ Curél Intensive Moisture Care และ Rogaine Women’s Two Percent Minoxidil Hair Regrowth Solution ไปพลางรอให้มีผมงอกใหม่

Pixie Cut

Photo: Getty Images

จะสาวเปรี้ยวจี๊ดเข็ดฟันหรือเป็นสาวลุคเท่ ผมทรงพิกซี่ก็ตอบโจทย์ ด้วยการซอยสั้นโชว์รูปศีรษะทุยสวย เปิดใบหูเก๋ๆ หรือจะเพิ่มความละมุนด้วยหน้าม้าบางๆ ก็ชวนใจบางไปอีกแบบ ดูอย่าง Marion Cotillard ที่เดบิวต์ผมทรงนี้บนพรมแดง Met Gala หน้าเด็กลงทันตาแบบสุดสะพรึง

Inverted Bob

เชื่อว่าสาวมั่นหลายคนคงเคยตัดผมบ๊อบเทกันมาบ้างอย่างน้อยสักครั้งแหละ ทรงนี้คล้ายกับบ๊อบตรงเพียงแค่ผมด้านหน้าจะยาวกว่าด้านหลัง ดูดีทั้งสำหรับสาวหน้าเรียวและหน้ากลม เพราะผมด้านหน้าสามารถช่วยปิดแก้มได้

Asian Bob

ผมทรงหน้าสั้นหลังยาว และมีปอยผมบังสองข้างแก้มทำให้กรอบหน้าแลดูยาว เรียว จนถึงขั้นแก้มตอบได้ เป็นทรงผมที่เราจะนึกถึงได้เมื่อเจอคำว่า ‘เอเชีย’ และตัวแม่สายเกาทั้งหลายก็ทำผมทรงนี้โชว์พลังเอเชียให้ชาวโลกได้ประจักษ์ ทั้งซงฮเยคโยกับการเดบิวต์บนพรมแดง Mat Gala ครั้งแรก, จีซูในผลงานเพลงเดี่ยวครั้งแรกในเพลง Flower, ซูจีกับการรับบทบาทพิธีกรงานประกาศรางวัลแบกซัง รางวัลใหญ่ในแวดวงบันเทิงเกาหลี และอึนแช มักเน่น้องนุชแห่ง LE SSERAFIM ใครอยากลองดูก่อนว่าถ้าตัดผมบ๊อบสั้นแล้วรูปหน้าจะเป็นอย่างไร โดยไม่ต้องตัดผมจริงๆก่อน อาจชิมลางเสียสละปอยผมสองกระจุกข้างแก้มดูก่อน ถ้าเวิร์กแล้วค่อยตัดสั้นรัวๆ

Words: Romdheera Phruetchon 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม