Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ที่สุดแห่งนวัตกรรมดูแลสุขภาพ ‘SharisProbiotic’ ศาสตร์แห่งการเพิ่มภูมิคุ้มกัน พร้อมงานวิจัยระดับโลก

Campaign / Lips Beauty Awards

ในยุคที่ผู้คนใช้ชีวิตอยู่กับโรคระบาดและมลภาวะรอบตัว การส่งเสริมสุขภาพและการป้องกันก่อนเกิดโรคกลายเป็นเทรนด์สุขภาพมาแรงแห่งยุค โดยเริ่มต้นที่ต้นตอ เพิ่มระบบภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรงด้วย SharisProbiotic (ชาริชโพรไบโอติก) ผู้ชนะรางวัลสาขา Best Probiotic Dietary Supplement จาก LIPS Beauty Awards 2023 จากคุณสมบัติที่ช่วยรักษาสมดุลจุลินทรีย์ดีในร่างกาย กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน เสริมเกราะป้องกันสารพิษในลำไส้ ไม่ให้แบคทีเรียก่อโรคเติบโตได้ ที่สำคัญยังเป็นโพรไบโอติกส์สายพันธุ์ที่มาจากมนุษย์ พร้อมมีงานวิจัยรองรับกว่า 500 ฉบับ

SharisProbiotic​

โพรไบโอติกส์ = จุลินทรีย์ชนิดดี

องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) และองค์การอนามัยโลก (WHO) ให้นิยามของโพรไบโอติกส์ว่าเป็น “จุลินทรีย์ขนาดเล็กที่เมื่อมีปริมาณพอเหมาะ จะก่อให้เกิดคุณประโยชน์แก่สุขภาพ” ดังนั้นโพรไบโอติกส์จึงจัดเป็นจุลินทรีย์ชนิดดีที่พบได้มากในระบบทางเดินอาหารของร่างกาย มีคุณสมบัติทนต่อกรดและด่าง สามารถยึดเกาะที่บริเวณผิวของเยื่อบุลำไส้ แล้วผลิตสารต่อต้านหรือกำจัดเชื้อแบคทีเรียก่อโรคได้

โพรไบโอติกส์ดีต่อร่างกายอย่างไร?

โพรไบโอติกส์มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ เช่น

  • ช่วยรักษาสมดุลในระบบย่อยอาหาร
  • ช่วยรักษาสมดุลจุลินทรีย์ในร่างกายที่เสียไป
  • สร้างเกราะป้องกันบริเวณเยื่อบุลำไส้ จึงป้องกันไม่ให้เชื้อแบคทีเรียก่อโรคจับที่ผิวเยื่อบุลำไส้ได้
  • กระตุ้นระบบการย่อยอาหารโดยการสร้างเอนไซม์หลากหลายชนิด
  • ลดการอักเสบและติดเชื้อในร่างกาย
  • ปรับสมดุลภูมิคุ้มกันของร่างกาย

แหล่งโพรไบโอติกส์จากอาหารและผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโพรไบโอติกส์

เราสามารถรับโพรไบโอติกส์เข้าสู่ร่างกายได้ง่ายๆ จากการรับประทานอาหารบางชนิด เช่น นมเปรี้ยว โยเกิร์ต กิมจิ คอมบูชา คีเฟอร์ ดาร์กช็อกโกแล็ต ชีสพาร์มีซาน ถั่วนัตโตะ มิโสะ เป็นต้น

การรักษาสมดุลให้ร่างกายมีจุลินทรีย์ชนิดดีเป็นเรื่องสำคัญ แหล่งโพรไบโอติกส์ที่สำคัญนอกจากมีในอาหารแล้ว การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโพรไบโอติกส์ยังเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เนื่องจากวิถีชีวิตและวิถีการบริโภคบางอย่างของเราอาจไปลดจำนวนของโพรไบโอติกส์ กระทั่งทำให้ร่างกายเสียสมดุล เช่น การใช้ยาปฏิชีวนะมากเกินจำเป็น การบริโภคแอลกอฮอล์ น้ำตาล แป้งขัดสี อาหารที่มีไตรโคซาน คาเฟอีน ฟลูออไรด์และสเตียรอยด์ การพักผ่อนและออกกำลังกายไม่เพียงพอ การสูบบุหรี่ ไปจนถึงการขาดภูมิคุ้มกันจากธรรมชาติ เป็นต้น

โพรไบโอติกส์ที่ปลอดภัย-เด็กทานได้-มีงานวิจัยรองรับกว่า 500 ฉบับ

นักวิจัยระดับโลกได้ศึกษาวิจัยโพรไบโอติกส์มาอย่างยาวนาน จนได้ผลลัพธ์โพรไบโอติกส์ที่มีความปลอดภัยสูง และให้คุณประโยชน์ที่มากกว่าสายพันธุ์อื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โพรไบโอติกส์สายพันธุ์ลิขสิทธิ์เฉพาะของ Morinaga ประเทศญี่ปุ่น และ Chr. Hansen ประเทศเดนมาร์กที่มีงานวิจัยรองรับรวมกันมากกว่า 500 ฉบับ ทั้งยังเป็นโพรไบโอติกส์ชนิดที่ถูกใช้ในหอผู้ป่วยทารกแรกเกิดระยะวิกฤต (NICU) ในโรงพยาบาลกว่า 140 แห่งในประเทศญี่ปุ่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และสิงคโปร์ มีประวัติการใช้ในเด็กยาวนานกว่า 40 ปี

ด้วยองค์ความรู้ เทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญมากกว่า 100 ปีในกรรมวิธีการผลิตและกระบวนการคงสภาพ จึงทำให้โพรไบโอติกส์สายพันธุ์ลิขสิทธิ์ของ Morinaga ประเทศญี่ปุ่น และ Chr. Hansen ประเทศเดนมาร์ก คงคุณค่าอย่างครบถ้วน มีความแข็งแรงสูง ทนทานต่อกรดและน้ำดีในระบบทางเดินอาหาร และสามารถยึดเกาะผนังลำไส้ดีเยี่ยม ผู้บริโภคจึงได้รับการเสริมภูมิคุ้มกัน และคุณประโยชน์อื่นๆ ตามงานวิจัยจากโพรไบโอติกส์สายพันธุ์เฉพาะนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

โพรไบโอติกส์ 8 สายพันธุ์ที่มาจากมนุษย์

ชาริชโพรไบโอติก (SharisProbiotic) เลือกใช้โพรไบโอติกส์สายพันธุ์ลิขสิทธิ์เฉพาะของ Morinaga ประเทศญี่ปุ่น และ Chr. Hansen ประเทศเดนมาร์กจาก เป็นโพรไบโอติกส์สายพันธุ์ที่มาจากมนุษย์ (100% Human Strains) ซึ่งจากงานวิจัยได้ชื่อว่าเป็น ‘The Most Powerful Probiotics’ จึงเหมาะกับมนุษย์และมีประสิทธิภาพมากที่สุด ใน 1 ซองของชาริชโพรไบโอติก ประกอบไปด้วยจุลินทรีย์จากสายพันธุ์มนุษย์ที่ดีที่สุด 8 สายพันธุ์ ดังนี้

1. บิฟิโดแบคทีเรียม ลองกัม BB536: ช่วยปรับสมดุลระบบทางเดินอาหาร บรรเทาอาการท้องผูกหรือท้องเสีย ช่วยลดอาการภูมิแพ้ เพิ่มภูมิคุ้มกัน มีความปลอดภัยสูง จากประวัติการใช้ในทารกนานกว่า 40 ปี มีงานวิจัยรองรับมากกว่า 180 ฉบับ

2. บิฟิโดแบคทีเรียม เบรเว M-16V: ช่วยป้องกันอาการภูมิแพ้ เพิ่มภูมิคุ้มกัน มีการใช้ในหอผู้ป่วยทารกแรกเกิดระยะวิกฤต (NICU) เพื่อดูแลสุขภาพทารกเกิดก่อนกำหนดและน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ ในโรงพยาบาลกว่า 140 แห่งในประเทศญี่ปุ่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และสิงคโปร์

3. บิฟิโดแบคทีเรียม อินฟานทิส M-63: เพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดการอักเสบ ช่วยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ดีในลำไส้ ป้องกันการติดเชื้อ รวมถึงฟื้นฟูสุขภาพจิตใจในผู้ที่มีอาการลำไส้แปรปรวน สายพันธุ์นี้เหมาะกับร่างกายมนุษย์มากที่สุด พบมากในทารกที่ได้รับน้ำนมแม่

4. แลคโตบาซิลลัส รามโนซัส LGG™: ช่วยลดอาการอักเสบในทางเดินหายใจและปอด ป้องกันและรักษาโรคภูมิแพ้ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ส่งเสริมสุขภาพช่องปาก สามารถยึดเกาะกับผนังลำไส้ได้เป็นอย่างดี จึงเพิ่มเกราะป้องกันไม่ให้แบคทีเรียไม่ดีมายึดเกาะผนังลำไส้ พร้อมงานวิจัยรองรับกว่า 250 ฉบับ

5. แลคโตบาซิลลัส แอซิโดฟิลัส DDS-1™: ช่วยดูแลสุขภาพระบบทางเดินอาหาร ระบบขับถ่าย บรรเทาอาการท้องผูก ท้องเสีย ช่วยทำให้ลำไส้แข็งแรง ลดอาการลำไส้แปรปรวน ถูกค้นพบปี 1959 เหมาะกับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ได้รับการอนุมัติจากกระทรวงสาธารณสุขแคนาดาให้ใช้เพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดีของประชากร

6. แลคโตบาซิลลัส พาราคาเซอิ L.CASEI 431™: ช่วยกระตุ้นการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน เพิ่มการหลั่งสารในระบบภูมิคุ้มกัน เพิ่มจำนวนแอนติบอดี้ บรรเทาอาการไม่สบายในระบบทางเดินหายใจ ช่วยปรับสมดุลระบบทางเดินอาหาร จึงมีผลในการป้องกันโรคท้องร่วงได้ โดยมีงานวิจัยรองรับกว่า 90 ฉบับ

7. บิฟิโดแบคทีเรียม เบรเว BV-889: ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันและบรรเทาอาการภูมิแพ้ ทนต่อสภาวะกรดและน้ำดีภายในทางเดินอาหารได้ ยึดเกาะตามผนังลำไส้ และผนังช่องคลอดได้ดี จากผลการศึกษาคลินิกยืนยันว่า ช่วยให้ผู้ป่วยโรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้มีอาการดีขึ้น

8. แลคโตบาซิลลัส พาราคาเซอิ MP-137: ช่วยยับยั้งเชื้อโรคหลายชนิดที่ก่อให้เกิดโรค หรือการอักเสบ ยับยั้งเชื้อก่อโรคดั้งเดิมหรือเชื้อดื้อยาได้ถึง 90% ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราที่ทำให้ช่องคลอดอักเสบ นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่พบว่า มีส่วนช่วยลดความไวในการตอบสนองของระบบทางเดินหายใจ ลดการอักเสบของเซลล์ในถุงลมปอด และเนื้อเยื่อปอดด้วย

SharisProbiotic ผสานพลังโพรไบโอติกส์+ พรีไบโอติกส์

ชาริชโพรไบโอติกยังมีส่วนประกอบของพรีไบโอติกส์จากสารสกัดไฟเบอร์ซอล-2 และ GOS บิวตี้ โอลิโก เส้นใยอาหารชนิดละลายน้ำ แหล่งอาหารชั้นดีของโพรไบโอติกส์ โดยนำเข้าจากสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้ มีงานวิจัยรองรับว่าช่วยส่งเสริมผิวพรรณ ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลและไขมัน ลดระดับไขมันหน้าท้อง เพิ่มการดูดซึมแร่ธาตุในลำไส้

ซองเดียวได้จุลินทรีย์ 20,000 ล้านตัว!

ปริมาณโพรไบโอติกส์ที่ควรรับประทานต่อวันอยู่ที่ 10,000-20,000 ล้านตัวต่อวัน โดยดูได้จาก CFU หน่วยวัดปริมาณจุลินทรีย์ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์

ใน 1 ซองของ ‘ชาริชโพรไบโอติก’ อัดแน่นด้วยโพรไบโอติกส์ 20,000 ล้านตัว โดยเป็นชนิดผง เพียงฉีกซองแล้วเทใส่ปาก กรอกเดียวกินง่ายสไตล์ผู้คนยุคเร่งรีบ ได้รสองุ่นเคียวโฮ หอม อร่อย ไม่มีน้ำตาล ไม่มีซูคราโลส ไม่มีส่วนผสมของนมและกลูเตน ส่งจุลินทรีย์ชนิดดีเข้าไปทำหน้าที่กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ปรับสมดุลและเพิ่มเกราะป้องกันสารพิษในลำไส้ แบคทีเรียก่อโรคจึงไม่สามารถเติบโตได้ ช่วยฟื้นฟูระบบย่อยอาหารและขับถ่าย ลดการอักเสบ 

พบที่สุดแห่งนวัตกรรมดูแลสุขภาพได้ใน ‘SharisProbiotic’ (ชาริชโพรไบโอติก) ศาสตร์แห่งการเพิ่มภูมิคุ้มกัน ตอบโจทย์วิถีชีวิตผู้คนในยุคโรคระบาดและมลภาวะรอบด้านได้อย่างสะดวก ง่ายดาย ได้สุขภาวะที่ดี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website: sharichhealth.com
LINE Official: @SharichHealth
Facebook: Sharich Health
Instagram: @sharichhealth

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม