Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

บ้านจอย..คนอยู่ก็จอย ด้วยสเปรย์หอมปรับอากาศกลิ่น ‘JOY’ จาก Karmakamet เจ้าของรางวัล Best Home Aromatic จาก LBA2023

Campaign / Lips Beauty Awards

หนึ่งในแบรนด์ไทยจำนวนน้อยที่สามารถยืนหยัดเป็นที่รู้จักในระดับสากลมายาวนานกว่า 4 ทศวรรษ ‘Karmakamet’ กระทั่งกลายเป็นชื่อที่ผู้คนนึกถึงเมื่อมองหา ‘กลิ่นที่มีพลังความหอมบำบัด’ โดยมีแชมป์ความหอมขวัญใจมหาชนเป็น ‘JOY’ กลิ่นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ที่ให้ความรู้สึกสดชื่นและสร้างสมดุลกายใจมา 17 ปีเต็ม คว้ารางวัล LIPS Beauty Awards 2023 สาขา BEST HOME AROMATIC จึงเป็นอื่นใดไปไม่ได้นอกจาก Original Room Perfume Spray กลิ่น JOY สเปรย์หอมปรับอากาศที่ฉีดเมื่อใด บ้านก็จอย..คนอยู่ก็จอย

Karmakamet ชื่อนี้มีเรื่องราวที่ซ่อนอยู่

Photo: @karmakamet

Karmakamet (คา-มา-คา-เมต) นอกจากเป็นชื่อแบรนด์ฟังแปลกหู แต่ขณะเดียวกันก็ฟังดูคุ้นเคย เมื่อ ‘karma’ ก็คือ การกระทำหรือกรรม ส่วน ‘kamet’ คือชื่อยอดเขาของเทือกเขาหิมาลัยที่กั้นพรมแดนระหว่างจีนและอินเดีย พื้นที่บริเวณนี้เองคือแหล่งกำเนิดวัฒนธรรมอินโดไชน่าที่แผ่อิทธิพลต่อวิถีชีวิต วัฒนธรรม ประเพณี วิทยาการ ตลอดจนความเชื่อของผู้คนหลายร้อยล้านชีวิตในภูมิภาคนี้ ชื่อ ‘Karmakamet’ จึงมีความหมายอันทรงพลังและลึกซึ้งว่า “การกระทำจากวัฒนธรรมอินโดไชน่า”

ความทรงจําและพลังแห่งกลิ่น

ในบรรดาประสาทสัมผัสทั้งปวง เป็นที่ยอมรับในทางสุนทรียศาสตร์และวิทยาศาสตร์แล้วว่า ‘กลิ่น’ คือผัสสะทรงอานุภาพสูงสุด กลิ่นสามารถประทับในห้วงความรู้สึกและตราตรึงในความทรงจำได้ยาวนาน แม้เวลาจะล่วงเลยผ่านไปแต่กลิ่นยังสามารถปลุกอารมณ์ ความรู้สึก และการรับรู้อดีตให้แจ่มชัดราวกับเพิ่งเกิดขึ้นได้อย่างอัศจรรย์ใจ โลกของกลิ่นจึงไร้กาลเวลา ปราศจากข้อจำกัด มีเพียงความเป็นไปได้ เช่นเดียวกับกลิ่น JOY ที่นำพาเราหวนกลับไปสัมผัสความรู้สึก ตัวตน และห้วงเวลาพิเศษในช่วงชีวิต

JOY กลิ่นซิกเนเจอร์ของ Karmakamet

JOY ได้ชื่อว่าเป็นกลิ่นซิกเนเจอร์ของ Karmakamet แต่ JOY ไม่ใช่กลิ่นหอมที่เกิดจากความบังเอิญ ทว่าเกิดจากการเสาะแสวงหาวัตถุดิบชั้นเลิศ คุณภาพสูงและการทดลองนับครั้งไม่ถ้วน เพื่อสร้างสรรค์กลิ่นใหม่ที่เหมาะสมกับ Karmakamet สาขาแรกที่ ‘สวนจตุจักร’ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกที่ต้อนรับผู้คนมากมาย ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวของเมืองไทย และความเมื่อยล้าของผู้คนที่เดินชอปปิ้งขวักไขว่ กลิ่น JOY ช่วยปลอบประโลมและปลุกความสดชื่นได้ในทันที

นักปรุงกลิ่นของ Karmakamet ใช้บุคลิกภาพของกลิ่นเป็นโจทย์ โดยเลือกกลิ่นนําเป็น Peppermint ให้ความสดชื่นและปลอดโปร่ง เติมนํ้ามันดอก English Lavender เพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย และนํ้ามันดอก Geranium เล็กน้อยที่ช่วยสร้างความรู้สึกเย้ายวนลึกซึ้ง ผสมผสานกันเป็นกลิ่นหอมที่มีคาแรกเตอร์เป็นเอกลักษณ์ชัดเจน

“สิ่งที่พูดแทนความสำเร็จและความนิยมของกลิ่น JOY ได้ดีที่สุด ก็คือการเป็นกลิ่นที่ผู้คนมองหามากที่สุดมาถึง 17 ปี นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 เมษายน ปี 2002” JOY จึงเป็นกลิ่นที่แสดงการเชื้อเชิญต่อทุกคนที่ได้เข้ามาสัมผัส Karmakamet ในสาขาต่างๆ เปรียบเสมือนกลิ่นต้อนรับการมาเยือน ‘บ้าน’ นั่นเอง

กลิ่น JOY ในบ้าน = กลิ่นความสุขของชีวิต

กลิ่นซิกเนเจอร์ JOY ผนึกพลังความหอมบำบัดอยู่ใน Original Room Perfume Spray สเปรย์หอมปรับอากาศที่มอบกลิ่นหอมสุดผ่อนคลาย ดึงผู้อยู่อาศัยให้คืนกลับสู่ ‘บ้าน’ อันเป็นทั้งพื้นที่ปลอดภัยทางกายและโลกภายในอันเป็นที่อยู่ของตัวตน ความรู้สึก ความทรงจำ เปรียบเสมือน ‘บ้าน’ ทางจิตใจ

Original Room Perfume Spray กลิ่น JOY โดนติ๊กถูกทุกข้อจากคุณสมบัติเด่นอัดแน่นในทุกอณู ได้แก่

  • กลิ่น JOY มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นด้วยส่วนผสมของ Peppermint, English Lavender และ Geranium
  • กลิ่นหอมบำบัดที่ช่วยผ่อนคลาย ให้กลิ่นสะอาดสดชื่น ปลอบประโลมและปรับสมดุลจิตใจ
  • การใช้งานแบบขวดสเปรย์ที่พกพาสะดวก ใช้งานง่าย เพียงฉีดพ่นตามห้องต่างๆ ที่เป็นพื้นที่ปิด ไม่มีลมแรง เช่น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องรับแขก รถยนต์ หรือตามผ้าม่าน พรม ผ้าปูที่นอน ช่อดอกไม้แห้ง ก็ให้หอมทันใจ และใช้งานได้บ่อยตามต้องการ
  • ปริมาณและราคาที่มีเหตุมีผล 100 มิลลิลิตรในราคา 720 บาท

มงของ LIPS Beauty Awards 2023 สาขา BEST HOME AROMATIC จึงลงที่ Original Room Perfume Spray กลิ่น JOY เพราะอยากให้ทุกคนได้ปล่อยจอยในเซฟโซนส่วนตัวที่สุดอย่าง ‘บ้าน’

Original Room Perfume Spay กลิ่น JOY ของ Karmakamet (คา-มา-คา-เมต) วางจำหน่ายที่ร้าน Karmakamet ทุกสาขา และทุกช่องทางออนไลน์ karmakamet.co.th

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม