Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

#QuarantineMakeup 7 ลุคสวยในวันอยู่บ้าน

พูดคุยเรื่อง New Normal Beauty และเรื่องบิวตี้ ไปกับ 7 Blogger สาว
Beauty / Makeup

ในช่วงล็อคดาวน์หลายสัปดาห์ต่อเนื่องที่ผ่านมา ทำให้หลายคนต้องใช้ชีวิตแบบ Self Quarantine อยู่กับบ้าน นอกจากภารกิจหลักตามหน้าที่ความรับผิดชอบของทุกคนที่ยังคงต้องดำเนินไป LIPS ทำ Challenge เล็กๆ ให้เหล่า Blogger และ Influencer มาครีเอทลุคแต่งหน้าอยู่บ้าน พร้อมแชร์เคล็ดลับความสวยที่เกิดขึ้นในช่วงที่แทบจะไม่ได้ออกจากบ้านตลอดหลายสิบวันที่ผ่านมา

SHADE of LAVENDER 

     “เราเลือกแต่งเปลือกตาสีลาเวนเดอร์ เพราะปกติชีวิตประจำวันไม่เคยแต่งหน้าด้วยโทนสีนี้มาก่อนเลย ส่วนใหญ่จะเป็นโทนสีอบอุ่น เช่นเฉดสีชมพูสีส้ม สีคอรัล โดยลุคนี้เราครีเอทด้วยการนำบลัชออนแบบแท่งมาใช้ทา ด้วยความที่เราไม่มีอายแชโดว์สีม่วงอยู่กับตัวเลย จะซื้อใหม่ก็ลำบาก เลยลองพลิกแพลงดู พอลองเอามาทามันก็ใช้ง่ายดี ปรากฏว่าพอเราออกมาจาก Safe Zone เรื่องโทนสี อะไรที่ไม่คิดว่ามันจะเวิร์คมันกลับเวิร์ค การได้พลิกแพลงจุดประสงค์การใช้งานของเมคอัพแต่ละชิ้น หรือลองแต่งหน้าด้วยสีแปลกใหม่ก็เป็นการเริ่มต้นใหม่ๆ ที่สนุกดีเหมือนกัน คิดว่าไอเท็มต่อไปน่าจะลองพวกมาสคาร่าคิ้วที่เป็นสีๆ น่าจะสนุก คิดว่า New Normal Beauty หลังจากนี้เราว่าคนน่าจะมาแต่งตากว่าเดิม สีที่ไม่เคยใช้อาจจะกล้าใช้มากขึ้น และคงหันมาใส่ใจเรื่องการคลีนซิ่งมากขึ้น”

TIP : เรากรีดขอบตาเพื่อเพิ่มความคมชัดของดวงตา แต่ใช้ที่เขียนคิ้วแทน เพราะเราดีไซน์ของพวกดินสอเขียนคิ้วคอนโทรลง่ายกว่า เขียนแล้วชิดเส้นขอบตามากที่สุด ที่สำคัญเส้นที่ได้มันไม่คมเข้มจนเกินไป ทำให้ดวงตาเราดูซอฟต์หวานมากขึ้น 

Instagram : Pissini 

┃Photo : Courtesy of Pissini 

___________________________________

FRESH AT HOME

     “เป็นความบังเอิญที่ไอซเพิ่งไปทำเลสิกก่อนจะ Self Quarantine พอดี เลยทำให้ต้องเว้นแต่งตาไปช่วงหนึ่ง พอไม่ได้แต่งตาก็เริ่มมีคนคอมเมนต์ว่าน่ารักสดใสดีนี่นา จากที่ผ่านมาเน้นการฟาดสีตาหนักๆ เพราะคิดว่าเราเป็นสาวหมวยต้องแต่งหรือกรีดตาแน่น ติดขนตาปลอมให้เยอะเข้าไว้ ปรากฏว่าพอล็อคดาวน์แทบไม่แต่งตาเลย ไปๆ มาๆ มันก็ดีเพราะทำให้เราดูหน้าเด็กลง อย่างลุคนี้ก็ใช้แค่อายแชโดว์สีส้ม ไม่ได้หลายเลเยอร์ไม่คัดเบ้าตา และงานผิวก็แต่งน้อยมาก เน้นบางเบาเป็นธรรมชาติใช้แค่คอนซีลเลอร์ช่วยปกปิดเล็กน้อย ช่วงที่ผ่านเรามีแรงบันดาลใจใหม่ๆ เยอะมาก สู่แบรนด์ ‘Happy Sunday’ ที่ปรัชญาแบรนด์ของเราคือสร้างความสดใสให้คนแฮปปี้ทุกๆ วัน ช่วงล็อคดาวน์ทำให้คอลเลคชั่นบิวตี้ใหม่ต้องเบรกไปก่อน แต่เราทำพวกโปสการ์ดสำหรับบตกแต่งห้องเพิ่มความสดใส ช่วยให้คนอารมณ์ดีขึ้นมาแทน เพราะเราไม่อยากให้คนเครียด” 

TIP : เมื่อเราแต่งหน้าน้อยลง หรือไม่แต่งตาเลย ไอซจะชดเชยด้วยพรอพ เช่น ใส่แว่นตาเก๋ๆ มาแทนการแต่งตา หรือเขียนคิ้วได้ หรือใช้การแต่งตัวคัลเลอร์ฟูล มีพรอพเยอะๆ มันทำให้ภาพรวมเราดูสดใสขึ้นมาทันที  

Instagram : icepadie
Website : icepadie.com
Youtube : icepadie 

┃Photo : Courtesy of icepadie 

___________________________________

PINK ON PINK

     “เมคอัพสีชมพู เป็นสีที่เราไม่ค่อยได้ใช้ เพราะที่ผ่านมาเราแต่งโทนส้มคอรัลเป็นหลัก สีชมพูคือความท้าทายของเรา เทคนิคการแต่งตาไม่มีอะไรมาก เพราะทาอายแชโดว์สีชมพูอ่อนทับไปเรื่อย และใช้สีชมพูเข้มไล่ตรงหัวตาและหางตา และวาดเส้นอายแชโดว์ที่เบ้าตาและเกลี่ยให้เข้ากันจนได้สีที่ฟุ้ง เลยกลายเป็นหลายมิติ ใช้ลิควิดอายไลเนอร์สีชมพูเข้มใหญ่กว่าเป็นแคทอายเป็น 2 ไลน์ บนและล่าง และกรีดอายไลเนอร์สีดำทับรอยขนตาปลอมเพิ่มความคมชัด คริสตัลที่ซื้อจากต่างประเทศมานาน ได้นำออกมาใช้เสียที เราใช้กาวติดขนตามาช่วยแปะเป็นกิมมิกเพิ่มความเก๋ให้ลุค จะได้ไม่หวานจนเกินไป ส่วนลิปสติกเป็นสีชมพูอมม่วง เป็นเฉดที่ทำให้เรานึกถึงนางงามสมัยเรายังเด็กก็เป็ฯอีกโจทย์ยากสำหรับคนที่ไม่ค่อยใช้สีชมพูอย่างเรา”
     “New Normal Beauty คนน่าจะโฟกัสเรื่องการแต่งตา และคิ้วที่ต้องเรียงเส้นขนคิ้วชัดๆ ที่ดูฟูหนา เพราะเรายังคงต้องใส่หน้ากากอนามัยกันต่อไป เทคนิคการเขียนคิ้วของฟลอร์คือใช้อายไลเนอร์มาเขียนค่ะมันเรียงเส้นดีกว่า”

Instagram : florence_room
Facebook Fanpage : Florence room
Youtube : Florence room beauty

┃Photo : Courtesy of florence_room

___________________________________

GIRL DON’T CRY

     “ช่วง Quarantine ที่ไม่ได้ไปไหนเลย ตาร์อยู่กับตัวเองเยอะมาก ได้ทบทวนตัวเองหลายอย่าง รวมทั้งจัดบ้านก็จะเจอของบิวตี้ที่ซื้อไว้อยู่ตามมุมต่างๆ ของบ้านอีกเพียบ เช่น พาเลตต์อายแชโดว์ที่ซื้อไว้เยอะมาก มีหลายสีที่ไม่ค่อยได้ใช้ ได้เอาออกมาใช้เสียที ใน Challenge นี้ ถึงจะดูมีน้ำตา แต่ก็ไม่อยากให้เศร้าจนเกินไป อยากให้สนุก ลุคนี้เลยหลากสีมาก อย่างสีฟ้า เขียว และส้ม เพราะเป็นสีที่ชอบ และมีความเป็นซัมเมอร์ อยากให้มันดูสนุกมีหลายอารมณ์เลย กิมมิกเลยเป็น tear drop แต่เป็นน้ำตาที่ ไม่เศร้ามาก ก็ใช้กลิตเตอร์ให้มันดูสนุก เลือกใช้ 2 สีผสมกัน กลิตเตอร์สีส้มก่อน และทับด้วยกลิตเตอร์สีเงิน เพิ่มความป๊อบขึ้นมา ด้วยการวาดตัดขอบหยดน้ำตาด้วยอายไลเนอร์สีดำปกติ”
     “เราว่าลุคมันยังสนุกกว่านี้ได้อีก เพราะชุดมันดำล้วน เลยติด Tattoo ตรงหน้าอกเพิ่ม และใส่สร้อยทับอีกที ให้โฟกัสที่หน้า และพรอพต่างๆ ไปพร้อมกัน”

Instagram : Baroctar
Facebook Fanpage : Baroctar
Youtube : Baroctar
Tiktok : Baroctar

┃Photo : Courtesy of Baroctar

___________________________________

FLOWER CHILDREN DRY FLOWER

     “ลุคนี้ได้มาจากการที่เราชอบนั่งดูคนอื่นๆ แต่งหน้าอยู่แล้วค่ะ ซึ่งลุคที่นำดอกไม้จริงมาใช้แต่งเป็นสิ่งที่อยากลองมานานแล้ว ก่อนอื่นเลยก็ไปไล่เก็บดอกไม้รอบบ้าน หลายๆ ขนาด มารวมๆ กัน ส่วนสีสันเพิร์ธเน้นที่โทนทสีชมพูอ่อนผสมท่วงพาสเทล เพราะอยากให้สีออกมาฟุ้งละมุน ซึ่งโทนสีม่วงอ่อนเป็นโทนสีที่เพิร์ธไม่เคยลองใช้มาก่อนเลย ในส่วนของดอกไม้ก็เน้นงานฝีมือเลยค่ะ เพราะบางดอกหรือบางกลีบไม่ได้รูปตามต้องการ เพิร์ธก็ต้องตัดแต่งให้ได้ดังใจ แล้วติดตรงที่เราต้องการด้วยกาวติดขนตาค่ะ ดอกไม้บางส่วนก็เอามาประดับผมเพื่อคอมพลีทลุคให้หวานมากยิ่งขึ้น”
     “ช่วง self quarantine ทำให้ไปเรียนและทำงานไม่ได้ เพิร์ธกลับมาเน้นเรื่องสกินแคร์มากขึ้น โดยเฉพาะการมาสก์หน้า เรารู้สึกว่าผิวดีขึ้น พอผิวดีการแต่งหน้าก็ง่ายขึ้น หรือไม่แต่งหน้าเลยโชว์ผิวไปเลยก็เวิร์ค”

Instagram : perthkvsr
Twitter : perthkvsr
TikTok : perthkvsrr

┃Photo : Courtesy of perthkvsr  

___________________________________

COLORFULLY FIT

     “ช่วงที่ผ่านมาบรรยากาศรอบตัวมันอึมครึม เรารู้สึกอยากให้การออกกำลังกายสนุกขึ้น ใน Challenge นี้เลยเลือกสีนีออนสดใสและดูมีพลังด้วยสีฉูดฉาดของมันเอง เลยเลือกการเมคอัพครีเอทกระปลอมช่วงแก้มและจมูกขึ้นมา แต่เป็นกระของเราจะสดใสด้วสีนีออนแทน แม้ดไม่ได้ใช้เมคอัพอะไรพิเศษค่ะ เป็นงานประดิษฐ์ก็ว่าได้ เพราะครีเอทมาจากกระดาษสีนีออนนั่นเอง และนำมาติดบนหน้าด้วยกาวติดขนตา ขั้นตอนนี้ต้องการความละเอียดค่ะเพราะต้องการตัดกระดาษเป็นรูปร่างที่ต่างกัน แต่ความที่ต้องเป็นชิ้นเล็กๆ เลยต้องค่อยๆตัดและติดให้ลงตัวบนหน้าเรา ปกติแม้ดเน้นเรื่องการดูแลสุขภาพและออกกำลังกาย แต่ช่วงที่ผ่านมาต้องอยู่บ้านเลยมี skill การแต่งหน้าเพิ่มขึ้นมาคือเขียนอายไลเนอร์เก่งขึ้น ลองเขียนทรงต่างๆ แบบที่ไม่เคยทำค่ะ”
     “ช่วงแรกที่กักตัวอยู่บ้าน อาการตามใจปากมันก็ตามมา กินจุกกินจิก ถึงจะออกกำลังกายก็ไม่ดี แม้ดว่ามันจะเป็นอะไรที่ว่า ‘You can exercise bad diet’ พอรู้ตัวก็หันมารับประทานอาหาร Plant base มากขึ้น ลดผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ช่วงหลังรู้สึกสบายตัวขึ้นมาบ้าง” 

Instagram : cu.fitgirl
Facebook Fanpage : cu.fitgirl
Youtube : cu.fitgirl

┃Photo : Courtesy of cu.fitgirl

___________________________________

SWEEET GINGERIE

     “ลุคนี้เน้นที่ดวงตาสีชมพู มีกลิตเตอร์รูปดอกไม้เป็นกิมมิกช่วยเพิ่มมิติขึ้นมา ยิ่งถ้าต้องถ่ายรูปการติดกลิตเตอร์มันจะทำให้กระทบแสง ภาพที่ออกมามันจะแวววาวสวย ส่วนเปลือกตา ใช้อายแชโดว์ชมพูนีออนซึ่งเป็นสีชมพูที่จัดจ้านมาก และลงแค่หัวตากับหางตา ตรงกลางใช้สีทองชิมเมอร์เพิ่มความป๊อบให้ดวงตา ที่สำคัญคือเกลี่ยด้วยแปรงให้บางและเบามือที่สุด เพื่อให้สีออกมาฟุ้งสวย กลิตเตอร์ที่เราใช้มาจากอะไหล่ติดเล็บซึ่งใช้กาวติดขนตามาช่วยทำให้แน่น ส่วนสีปากก็ผสมกัน 2 สี และทาทับด้วยลิปกลอสที่มีกลิตเตอร์ แก้มก็ใช้บลัชออนสีชมพูธรรมดา ทาทับด้วยไฮไลต์ที่ผสมกลิตเตอร์ เรียกได้ว่าลุคนี้เน้นความโกลว์ทั้งหน้า ส่วนละนิดส่วนละหน่อย” 
     “ช่วงอยู่บ้านที่ผ่านมา เราเจอเทคนิคที่ทำให้หน้าเนียนติดทน เราใช้แค่แป้งฝุ่นธรรมดา แป้งเด็ก หรือแป้งโปร่งแสงหลังทารองพื้น เราแท็บเฉพาะบริเวณที่หน้ามัน เช่น ทีโซน ทำให้เราพบว่ามันสบายผิวขึ้นมาก แถมอยู่ทนตลอดวัน” 

Instagram : gingerieee
Twitter : gingerieee
Facebook Fanpage : Gingerie
Youtube : gingeriechannal

┃Photo : Courtesy of Gingerie

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม