Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Piaget Polo รุ่นใหม่! กับกลไกที่เฉียบบางอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

สะท้อนความสำเร็จบนโลกแห่งเวลาไปอีกขั้นกับความหนาเพียง 8.65 มม.
Fashion / Watches & Jewelry

ปี 2023 เพียเจต์ โปโล ปลดล็อกความท้าทายอย่างไม่เคยมีมาก่อนด้วยการคิดค้นและสร้างสรรค์ Piaget Polo Perpetual Calendar Ultra-thin ขึ้น โดยเรือนเวลาที่ไม่ธรรมดาชิ้นนี้ นอกจากขับเคลื่อนด้วยกลไกเพรียวบางชุดใหม่อย่าง Calibre 1255P เมซงยังผนวกคอมพลิเคชั่นมูนเฟสเข้ามาในโมเดลนี้อีกด้วย 

หากย้อนรอยความสำเร็จเพียเจต์ โปโล ยุคก่อนไม่ว่าจะเป็นตัวเรือนสีทอง หรือ สตีล ถือเป็นหนึ่งในไอเท็มคู่ใจที่ปรากฏอยู่บนข้อมือไอคอนระดับตำนานหลายคน อาทิ Ursula Andress, Roger Moore, Andy Warhol ไปจนถึง Bjorn Borg ด้วยรูปทรงสะดุดตา ดีไซน์แบบยูนิเซ็กส์ ลุคสปอร์ตที่ไม่ตกยุค ซึ่งเบื้องหลังความสำเร็จที่ว่านี้จะยกเครดิตให้ใครไม่ได้นอกจาก มร.อีฟ เพียเจต์ ด้วยความที่เป็นนักเดินทางตัวยง

บวกกับความหลงใหลในสุนทรียภาพทางศิลปะ เช่นเดียวกับที่ลุ่มหลงในงานฝีมือ ประสบการณ์ทั้งหมดจึงถูกนำมาหลอมรวมเป็น เพียเจต์ โปโล เรือนเวลาที่แทบไม่มีใครเชื่อว่าจะประสบความสำเร็จเรือนนี้

ระบบกลไกปฏิทินถาวร – The emblematic Perpetual Calendar

นับเป็นครั้งแรกสำหรับคอลเลกชัน เพียเจต์ โปโล ที่มีการบรรจุระบบกลไกปฏิทินถาวร – คอมพลิเคชั่นเลื่องชื่อที่ถือเป็นศาสตร์ และศิลปะชั้นสูงของการประดิษฐ์เรือนเวลาของเมซง ดังที่ปรากฏในหลากหลายคอลเลกชันที่ผ่านมา ฟังก์ชั่นที่ออกแบบให้แสดงวัน, วันที่, และปี ได้อย่างแม่นยำโดยไม่ต้องตั้งค่าใด ๆ จนถึงปี 2100 – แสดงเดือน, ข้างขึ้นข้างแรม และรอบปีอธิกสุรทิน – จึงไม่ใช่เรื่องยากที่ Piaget Polo Perpetual Calendar Ultra-thin จะดึงดูดใจผู้ชื่นชอบนาฬิกาชั้นสูง จนเป็นอีกหนึ่งคีย์พีซที่อยากได้มาครอบครอง

กลไกบางที่สุดในโลก – Trailblazing ultra-thin horology

ย้อนกลับไปปี 1960 เมซงเปิดตัวกลไก 12P ที่ขึ้นชื่อว่า “บางที่สุดในโลก” (ณ ช่วงเวลานั้น) โดยการผนวก
ไมโครโรเตอร์เข้าไป เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถส่งมอบเรือนเวลาที่เพรียวบางอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน และครึ่งศตวรรษต่อมา กลไกเจเนอเรชันใหม่ อย่าง 1200P ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น

สำหรับ Piaget Polo Perpetual Calendar Ultra-thin ในปีนี้ มาพร้อมกลไกเพรียวบางชุดใหม่อย่าง Calibre 1255P ที่เปิดตัวด้วยความหนาเพียง 4 มิลลิเมตรเท่านั้น ! โดยพัฒนามาจากคาลิเบอร์ต้นแบบ 1200P ที่ทั้งบางพิเศษ และผ่านการพิสูจน์จากผู้ใช้งานจริงมาแล้ว นอกจากนี้ยังเพิ่มความซับซ้อนอีกระดับด้วยกลไกปฏิทินถาวร และดิสก์แสดงวันข้างขึ้นข้างแรม บริเวณตำแหน่ง 6 นาฬิกา ซึ่งทั้งหมดบรรจุอยู่ในตัวเรือนขนาด 42 มม. ที่หนาเพียง 8.65 มม. เท่านั้น

ดีไซน์ที่ลื่นไหลเป็นเอกลักษณ์ – Iconic fluidity

โมเดลล่าสุดนี้ยังดึงความโดดเด่นของสีเขียวจากพื้นหน้าปัดตกแต่งลาย godrons มานำเสนอได้อย่างกลมกล่อมเช่นเคย ขณะที่หน้าปัดย่อยแสดงวันที่, เดือน (รวมถึงวัฏจักรปีอธิกสุรทิน) และวันในสัปดาห์อยู่ที่ตำแหน่ง 3, 12 และ 9 นาฬิกาตามลำดับ พ่วงด้วยฟังก์ชั่นมูนเฟส ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ที่วางเลย์เอาท์ไว้ใต้ชื่อแบรนด์ ‘Piaget’ ได้อย่างลงตัว โดยแต่ละชิ้นได้รับการขัดแต่งอย่างพิถีพิถันด้วยเทคนิคที่แตกต่างกัน เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญที่เพียเจต์ปลูกฝังมาเป็นเวลานาน เช่นเดียวกับหลักชั่วโมงที่เคลือบด้วยสารเรืองแสงซูเปอร์ลูมิโนวา  

ทั้งนี้แพทเทิร์น godrons ที่เป็นเอกลักษณ์ของ เพียเจต์ โปโล มาตั้งแต่เปิดตัวปี 1979 ยังถูกส่งต่อมายังสายนาฬิกาของโมเดลล่าสุดด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นการเชื่อมโยงสุนทรียศาสตร์ของเรือนเวลารุ่นบุกเบิก และเจเนอเรชันใหม่ได้อย่างไร้รอยต่อ ที่สำคัญสายนาฬิกายังออกแบบให้ถอดเปลี่ยนได้อย่างง่ายดายด้วยระบบ SingleTouch สามารถสวมใส่ได้หลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสายสเตนเลสสตีล หรือสายยางที่มาพร้อมแพทเทิร์น godrons ที่ถอดรหัสมาจากพื้นหน้าปัดลายเดียวกัน

มรดกที่ตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น – A legacy of effortless distinction

อาจกล่าวได้ว่า พียเจต์ โปโล คือ ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างโลกแห่งเครื่องบอกเวลาชั้นสูง และเรือนเวลาในชีวิตประจำวัน ที่ถ่ายทอดไลฟ์สไตล์ และตัวตนได้อย่างไม่มีสะดุดตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

สำหรับ Piaget Polo Perpetual Calendar Ultra-thin รุ่นใหม่ก็เช่นกัน เมซงยังคงรักษาเสน่ห์ และหลอมรวมคาแรกเตอร์หลักไว้ได้ดีเช่นเคย นิยามความมีสไตล์ในแบบฉบับของเพียเจต์จึงเป็นการสื่อถึงอะไรก็ตามที่ไม่สามารถเรียนรู้หรือซื้อได้ เหมือนเป็นสัมผัสที่เจ็ด หรือแม้แต่พรสวรรค์ที่ยากจะคาดเดา เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณสวมใส่ เพียเจต์ โปโล เรือนเวลาชิ้นนี้จะเป็นเหมือนเครื่องสะท้อนตัวตนที่ให้คุณเปล่งประกายได้อย่างเจิดจรัสเกินใคร

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม