Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Skincare

3 สเตปดูแลผิวเป็นสิวด้วย  PHYLA ‘สกินแคร์โปรไบโอติก’ ที่เป็นมิตรกับสกินไมโครไบโอม

Beauty / Skincare

เป็นวัยรุ่นก็เจ็บปวดเพราะเรื่องสิวมามากพอแล้ว พอโตเป็นผู้ใหญ่ก็ใช่ว่าจะหลีกหนีปัญหาสิวไปได้ เรียกว่าบิวตี้ไทม์ไลน์ของใครหลายคนนั้นสนิทชิดเชื้อกับสิวแบบแนบแน่น แล้วจะมีหนทางไหนที่ทำให้เราห่างกันสักพัก หรือดีไปกว่านั้นคือโบกมือลาสิวเม็ดเป้งแบบยาวๆ จุดนี้คงต้องฝากความหวังไว้กับ Phyla แบรนด์สกินแคร์ที่แคร์เรื่องสิว เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะแล้วละ

เพราะกระแส Skin Microbiome ที่กำลังมาแรงในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิวตอนนี้ หลายๆ คนก็อาจจะเคยได้ยินมาบ้างถึง สกิน ไมโครไบโอม หรือระบบนิเวศผิว คือระบบนิเวศบนผิวหนังของเราทุกคนที่มีเจ้าจุลินทรีย์ขนาดจิ๋วอาศัยอยู่นับล้าน ซึ่งในแต่ละคนต่างมีเชื้อจุลินทรีย์เหล่านี้แตกต่างกันทั้งชนิดและปริมาณ…นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้สุขภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกันนั่นเอง

Phyla (ไฟลา) คือแบรนด์สกินแคร์จากอเมริกาที่นิยามตัวเองว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องสิว ก่อตั้งโดย ดอกเตอร์ ยุค วาร์มา (Dr. Yug Varma) นักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญเรื่อง สกิน ไมโครไบโอม ส่วนที่มาที่ไปของชื่อแบรนด์ ‘ไฟลา’ (Phyla) ได้แรงบันดาลใจมาจากคำว่า ‘แบคเทอริโอเฟจ’ (Bacteriophage) หรือ ‘เฟจ’ (Phage) ซึ่งมีความหมายในภาษาละตินว่า นักกินแบคทีเรีย นั่นเอง

แบรนด์ Phyla ชูจุดขายเรื่อง Probiotic Skincare สกินแคร์ที่ผสานโปรไบโอติก ซึ่งถือเป็นแนวคิดการดูแลผิวแบบใหม่ ที่ไม่เหมือนสกินแคร์ประเภทอื่นๆ โดยอาศัยกลไกตามธรรมชาติอย่างจุลินทรีย์โปรไบโอติกในการช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง สมบูรณ์ ตอบโจทย์การดูแลของคนทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย และเป็นสิว

3 สเตปดูแลผิว ห่างไกลสิว

ขั้นตอนการดูแลผิวเป็นสิวของ Phyla ไม่ต่างอะไรกับกฎเหล็กในการดูแลผิวที่เรียกว่า CTM Routine ซึ่งเป็นตัวย่อจากคำว่า Cleansing, Toning และ Moisturizing มีกลไกการดูแลผิวเป็นสิวที่เรียกว่า ‘Acne-Fighting Phage System’ โดยผลิตภัณฑ์ดาวเด่นของทางแบรนด์มีด้วยกันทั้งสิ้น 3 ตัว ได้แก่ คลีนเซอร์, เซรั่ม และมอยส์เจอร์ไรเซอร์

Step #1 Phresh Cleanser

เริ่มต้นคลีนผิวด้วย Phresh Cleanser ตั้งชื่อให้คล้องจองกับคำว่า Fresh แบบคนชิค คลีนเซอร์เนื้อสัมผัสแบบเจลปราศจากน้ำหอม ผสานทีทรีออยล์, กรดซาลิไซลิก และซอร์บิทอล ส่วนผสมต้านสิวตัวเทพ แม้จะพะชื่อโต้งๆ ว่าเป็นเนื้อเจล แต่เนื้อสัมผัสเข้มข้นราวกับเนื้อครีม เพียงนวดวนให้ทั่วใบหน้า เมื่อเนื้อผลิตภัณฑ์สัมผัสกับน้ำจึงแปรเปลี่ยนเป็นฟองโฟมนุ่มละมุน คลีนผิวได้สะอาดหมดจดแบบไม่เอี๊ยด ไมโครไบโอมไม่ถูกทำลาย เริ่ดไม่หยอกขนาดนี้เอาไปเต็มสิบ!

Step #2 Phortify Serum 

Phortify = Fortify Serum เซรั่มเสริมความแข็งแรงผิว อุดมไปด้วยเจ้าจุลินทรีย์ตัวจิ๋วนับล้าน, วิตามินอี, สควาเลน และกลีเซอรีน ทางแบรนด์เคลมว่าเพียงทาเซรั่มลงบนผิวแค่ 3 นาที เจ้าจุลินทรีย์จะตรงเข้าจัดการกับแบคทีเรียเชื้อสิวแบบอุตลุด สำหรับเนื้อสัมผัสนั้นก็เบาสบายไม่เหนอะหนะ ซึมซาบสู่ผิวอย่างรวดเร็ว พร้อมเตรียมผิวให้รับการบำรุงในขั้นตอนถัดไป

Step #3 Phuff Moisturizer

ตั้งชื่อได้ตรงตามคาแรกเตอร์ผลิตภัณฑ์เป็นที่สุดสำหรับ Phuff = Fluff มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อละมุนดุจปุยนุ่น ผสานคุณค่าของน้ำมันโจโจบา มอบความชุ่มชื้นให้ผิวในขณะเดียวกันยังช่วยลดการเกิดสิว ลดการสะสมของไขมันในผิว ทำให้รูขุมขนไม่อุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว เกี่ยวก้อยมาพร้อมสควาเลน ส่วนผสมที่ดีต่อทุกสภาพผิว เพราะช่วยล็อกความชุ่มชื้น ช่วยชะลอไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย เนื้อครีมนุ่มนวลเนียน สามารถใช้ตอนเช้าโดยไม่ทำให้หน้าหยา สาวผิวมันผิวเป็นสิวต้องเลิฟ! 

Words: Ayu Kulahathai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม