Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Pastel Vibe

ทุกไอเท็มดูซอฟต์เมื่อเป็นสีพาสเทล
Fashion / LIPS GARÇON

ดูเหมือนสตรีทแวร์น่าจะอยู่ในวงการแฟชั่นต่อไปอีกสักพัก เพราะล่าสุดเทรนด์แฟชั่นที่อยู่มานานกว่าสองปีนี้ได้เปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่อีกครั้ง มาเป็นซอฟท์สตรีทในโทนสีพาสเทล ซึ่งช่วยสร้างมู้ด และความสนุกใหม่ให้กับเหล่าสาวกแฟชั่นสายสตรีท มาดูกันดีกว่าว่า มีไอเท็มสีพาสเทลจากแบรนด์ไหนที่น่าหยิบไปใส่ให้เข้าเทรนด์ใหม่นี้กันบ้าง

GOLF WANG’s
Fall 2020 Collection

     กลับมาปล่อยคอลเล็กชั่นใหม่อีกครั้งหลังจากที่ขอหยุดพักเบรกไปในช่วงซีซัน SS20 และการกลับมาคราวนี้ Tyler, the Creator แร็พเปอร์หนุ่มผู้ปลุกปั้นแบรนด์มาตั้งแต่ปีค.ศ. 2011 ได้เปลี่ยนภาพลักษณ์แบรนด์ที่เคยเป็น Bold & Colorful มาเป็นโทนสีอ่อนอย่างพาสเทลในเฉดต่างๆ ใส่ลงไปในสตรีทไอเท็มที่เหมาะสำหรับใส่ใน Everyday Look อย่างเชิ้ตผ้าเรยอนสีครีมสกรีนหัวใจ เสื้อยืดลายขวางที่สลับสีเฉดสี สเวตเชิ้ตพื้นดำสกรีนคำว่า “Golf” และถ้าหยิบไอเท็มตัวบนเหล่านี้ไปแล้วก็อย่าลืมนำไปจับคู่กับกางเกงขาสั้นในคอลเล็กชั่นเดียวกันด้วยล่ะ เพราะสีของลุคโดยรวมจะได้ออกมาในมู้ดเดียวกัน แต่ถ้ายังได้ความพาสเทลไม่สะใจพอ เราขอแนะนำให้ช้อปฯ กระเป๋าไนลอนสะพายข้างและถุงเท้าด้วย จะได้ครีเอทลุคสตรีทพาสเทลครบแบบ Head to toe 

Price : Cupid Button up Shirt ราคา 3,300 บาท, Cupid Striped Tee ราคา 2,300 บาท, Cupid Socks ราคา 1,000 บาท, Waves Crewneck ราคา 2,700 บาท, Waves Nylon Shorts 2,300 บาท และ Waves Shoulder Bag ราคา 2,500 บาท 

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง golfwang.com

___________________________________

Havana Club
x PREACH Collection

     ใครจะไปรู้ว่า คอลเล็กชั่นที่แล้วที่ collab กับ Places + Faces จะโด่งดังมากขนาดนั้น แบรนด์รัมชื่อดังจากคิวบาอย่าง Havana Club เขาเลยสานต่อกระแสความฮิตของตัวเองในวงการแฟชั่นด้วยคอลเล็กชั่นสตรีทเซตใหม่ชื่อว่า “Fearless” ร่วมกับแบรนด์แฟชั่นน้องใหม่จากเยอรมนีอย่าง PREACH ภายใต้คอนเซ็ปต์ในการสร้างสรรค์ที่ว่า “Repainting the old walls with new ideas” ซึ่งกำแพงเก่าที่ว่าก็คือไอเท็มอย่างแจ๊กเก็ตกันลม กางเกงขาสั้น และหมวกบักเก็ต ในซิลลูเอ็ตต์แบบเดิมๆ แต่เพิ่มเติมด้วยการสร้างลายพริ้นต์ที่เลียนแบบการเพ้นต์สีโทนพาสเทลเข้าไป หนึ่งจุดที่น่าสนใจก็คือโลโก้ PREACH Fearless ที่อยู่ด้านหลังแจ๊กเก็ต เพราะทั้งสองหนุ่มผู้ก่อตั้งอย่าง Julian Lutz และ Asem Chaudhary เล่าให้ฟังว่า มันเป็นโลโก้ที่เต็มไปด้วยความหวัง ซึ่งมาจากความรู้สึกอันเหลือล้นจากประสบการณ์ของดีไซเนอร์ที่ออกแบบ Fearless จึงเป็นตัวแทนความใหม่จากดีไซน์และความหวังจากโลโก้ ในคอลเล็กชั่นนี้ทั้งสองแบรนด์เขายังได้รีดีไซน์ฉลากขวดรัมของ Havana Club ออกมาในแบบใหม่ด้วย 

Price : Soaked Colors Jacker ราคา 4,000 บาท, Soaked Colors Shorts ราคา 2,800 บาท และ Soaked Colers Bucket Hat ราคา 1,500 บาท 

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง preach.shop

___________________________________

Craig Green
Geometric Print Pack

     ออกจะเซอร์ไพร์สอยู่เหมือนกันว่า แบรนด์ที่ช่วงนี้ชอบสีสันนีออนอันสะดุดตา จะหันมาแหวกแนวที่ตัวเองถนัด ออกไอเทมสายซอฟต์เหมือนแบรนด์อื่นๆ เขาด้วย ซึ่งแน่นอนว่า เป็น Craig Green ที่จัดจ้านเรื่องงานดีไซน์ทั้งที แบรนด์จึงได้จัดเต็มด้วยการออกแบบลวดลายพริ้นต์ใหม่หมด โดยสร้างลวดลายขึ้นมาเส้น และแถบรอยเย็บต่างๆ ที่เรามักจะเห็นบนเสื้อผ้าและกางเกง ก่อนจะนำมาพริ้นต์ลงบนแจ๊กเก็ต และกางเกงกระบอกผ้าฝ้ายล้วน เลือกใช้สีเหลืองอ่อนมาวางตัดกับสีดำ แน่นอนว่า จะต้องใส่ทั้งสองชิ้นนี้ด้วยกันถึงจะเหมาะที่สุด แต่ถ้าแยกชิ้นส่วนกันก็ให้นำไปจับคู่กับไอเท็มเรียบๆ เท่านั้นนะ ส่วนสนีกเกอร์เราคิดว่า ให้หยิบเป็นโมเดลหุ้มข้อพร้อมกับใส่ถุงเท้าเลยขึ้นมาจากข้อเท่าหน่อยจะดูแมตซ์ แถมทำให้ดูสูงขึ้นด้วย

Price : Geometric PrintJacket ราคาประมาณ 40,000 บาท และ Geometric PrintJacket ราคาประมาณ 37,000 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง craig-green.com และ farfetch.com

___________________________________

WACKO MARIA
X Born
x Raised Aloha Shirt

     หลังจากปล่อยคอลเล็กชั่น “No Justice, No Peace” ที่ได้แรงบันดาลใจจาก #Blacklivematter ไปแล้ว ล่าสุดแบรนด์ Street Gangster จากแอลเออย่าง Born x Raised ก็ได้ปล่อย Collab พิเศษใหม่ที่ร่วมกับแบรนด์สตรีทไลฟ์แวร์อย่าง WACKO MARIA โดยได้ Alexis Ross มาครีเอทลายพริ้นต์ใหม่ที่ชื่อว่า “Guilty Parties” ที่นำเอาผู้คนคาแร็กเตอร์ต่างๆ ที่จะพบได้ในงานปาร์ตี้ย้อนยุคมาทำเป็นลวดลายลงบนเชิ้ต และจัดวางโดยเลียนแบบจากเสื้อฮาวาย และแบรนด์ยังเฉลิมฉลองให้กับคอลเล็กชั่นสุดพิเศษนี้ ด้วยการชวนเหล่าหนุ่มๆ คนดังแห่งย่านแอลเอ Freddie Gibbs, Cali Dewitt and Brock Korsan มาเป็นนายแบบพิเศษ WACKO MARIA X Born x Raised Aloha Shirt มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี แต่ที่เข้ากับเทรนด์สตรีทพาสเทลจะมีแค่สองตัวด้วยกันก็คือสีชมพูและขาวเท่านั้นนะ ส่วนวิธีแม็ตช์แบบง่ายๆ ก็ดูได้จากลุคบุ๊กเลย แค่หยิบกางเกงขากว้างและสนีกเกอร์สีดำมาใส่ด้วย ก็เสริมให้เชิ้ตตัวนี้เด่นแล้ว

Price : ราคาประมาณ 15,000 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง bornxraised.com

___________________________________

Air Jordan 1
Mid SE pack

     ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา Jordan Brand ก็ได้ทำการเมคโอเว่อร์โมเดลดังอย่าง Air Jordan 1 Mid ให้เข้ากับบรรยากาศสดใส ด้วยการเปลี่ยนจากหนังเทียมบริเวณ Midsole มาเป็นหนังกลับพรีเมี่ยมแทน รวมถึงเปลี่ยนเนื้อผ้าบริเวณข้อเท้าให้เป็นผ้าตาข่ายที่ช่วยระบายความร้อน ทำให้โมเดลหุ้มข้อนี่ยังเหมาะที่จะหยิบมาใส่ในช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้ได้อย่างสบาย 

     ตัวหนังกลับถูกย้อมด้วยสองสีเด่นเพื่อชูให้เป็นสีประจำหน้าร้อนแห่งปีของแบรนด์ มีมาให้เลือกช้อปฯ ทั้งหมดสองสี สีแรกคือ Blue/Cream ที่มีบอดี้หนังกลับสีฟ้าอ่อนปักลงบนหนังเทียมสีครีม และสี Yellow/Gray ที่มีบอดี้หลังกลับสีเหลืองปักลงบนหนังเทียมสีดำ แม้จะไม่ใช่ครั้งแรกที่แบรนด์หันมาใช้หนังสีพาสเทล แต่เราคิดว่ามันกลัยเป็นคอลเล็กชั่นแรกที่หนุ่มๆ จะหยิบมาใส่ได้อย่างไม่รู้สึกขัดเขิน ไม่ต้องกังวลว่า จะดูหวานจนเกินไป เพราะโมเดลของมันยังคงให้ความสตรีทกึ่งสปอร์ตแบบหนุ่มบาสเกตบอลอยู่

Price : ราคาประมาณ 4,200 บาท 

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง air.jordan.com

___________________________________

Prada Chinese
Valentine Accessories
Collection

     หลังจากได้ยลโฉมคอลเล็กชั่นประจำซีซัน FW20 ไปแล้ว แฟนๆ ของแบรนด์ก็เตรียมตัวเสียทรัพย์กันอีกรอบได้เลยเพราะ Prada เตรียมปล่อยเซตแอ็กเซสซอรี่ใหม่ในช่วงวันแห่งความรักของจีน หรือก็คือช่วงวันที่ 23 สิงหาคมนี้ ซึ่งแน่นอนว่า มันมาในโทนสีพาสเทลทั้งหมดสี่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น สีชมพู สีฟ้า สีเหลือง และสีขาว 

     โดยในเซตนี้มีหมวกบักเก็ตยอดฮิตของแบรนด์ที่ไม่ว่าจะออกมากี่สีหรือเปลี่ยนวัสดุอีกสักกี่รอบก็ขายดิบขายดี และกระเป๋าหลากหลายทรงทั้ง Neck Pouch ที่ปรับตัวล็อคจากซิปเงินธรรมดาเป็นแบบหัวเข็มขัด กระเป๋าสะพายข้างแบบ two-Pocket ที่สามารถใส่ Mini Bag จากในคอลเล็กชั่นเดียวกันเข้าไปเพิ่มได้ ยังมีกระเป๋าสะพายข้างอีกหนึ่งทรงที่นำเอา Neck Pouch มาขยาย ทำให้สามารถใส่ของได้เยอะกว่า แถมคอลเล็กชั่นใหม่นี้ยังเป็นยูนิเซ็กส์ไอเท็มอีกด้วย ช้อปฯ ไปใส่เป็น Couple Item ล้อไปกับบรรยากาศของวันแห่งความรักของจีนที่กำลังจะมาถึงได้เลย

Price : รอติดตามเพิ่มเติม

Where & When : จะวางจำหน่ายในวันที่ 23 สิงหาคม ผ่านทาง www.prada.com

___________________________________

STUDIO SEVEN
x Maison Mihara
Yasuhiro SS20
Pastel Low-Cut
Sneakers

     มาทางฝั่งญี่ปุ่นบ้าง เพราะสตรีทแวร์ของที่นี่ก็เรียกได้ว่าจัดจ้านไม่แพ้กันอย่างสนีกเกอร์งานคอลแลปจาก STUDIO SEVEN และ Maison Mihara Yasuhiro เองก็ได้นำเอาสีพาสเทลมาใช้ในการสร้างสรรค์ด้วยเช่นกัน โดยนำเอาสีซอฟต์ทั้งหมด 4 สีคือ Light Yellow, Lavender, Mint และ Salmon Pink ย้อมลงบนผ้าแคนวาสพรีเมียมแล้วนำไปทำเป็นบอดี้ส่วน Insole บนโมเดลเดิมของ Footwear FW2020 ของ Yasuhiro ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การปรับบริเวณ Tox box ให้กลายเป็นทรงแบบข้าวหลามตัด แล้วทำการปรับสีย้อมผ้าแคนวาสใหม่อีกครั้งให้มีความเข้มขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อยเพื่อสร้างเป็น Insole ชั้นที่สอง จนกลายมาเป็นสนีกเกอร์สีพาสเทลทูโทน ก่อนที่แบรนด์จะปิดท้ายงานดีไซน์อย่างสมบูรณ์แบบด้วยการติดอาร์มรูปดาวตก และติด Label Tag ที่ปักสโลแกนที่ว่า “The Old Days but The Gold Days” ไว้ที่ลิ้นของเท้า เพื่อบ่งบอกความเป็นแบรนด์

Price : ราคาประมาณ 15,000 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง seven-official.jp

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม