Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ลีวายส์ ส่งต่อสไตล์จากรุ่นสู่รุ่น ผ่านแคมเปญ “501® : The Number That Changed Everything”

THE POWER OF CHANGE
Fashion / LIPS GARÇON

เราเชื่อว่า ‘กางเกงยีนส์’ เป็นหนึ่งในไอเท็มที่มีติดตู้เสื้อผ้าของทุกคน เหตุผลที่เราคิดแบบนั้น เพราะด้วยความเหนือกาลเวลาของเดนิม และการมีกางเกงยีนส์ดี ๆ สักตัวนั้นสามารถมิกซ์แอนด์แมชต์กับไอเท็มเสื้อผ้าอื่นได้ในทุกโอกาส 

ด้วยเหตุนี้ เลยอยากพาทุกคนไปติดตามเรื่องราวพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงของแขกรับเชิญพิเศษที่พร้อมจะส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ เฉกเช่นการส่งต่อพลังแห่งสไตล์จากรุ่นสู่รุ่นของแบรนด์เดนิมชื่อดังระดับตำนานอย่าง “ลีวายส์ (Levi’s)” ในแคมเปญล่าสุด “501® : The Number That Changed Everything”

แพร-อมตา จิตตะเสนีย์

หรือ PearyPie (แพรี่ พาย) เราอาจรู้จักเธอในบทบาทของเมคอัพอาร์ตติส บิวตี้บล็อกเกอร์ และยูทูปเบอร์ในยุคที่การทำเพจหรือช่องออนไลน์นั้นไม่ได้ง่ายดายเหมือนปัจจุบัน แต่ใครจะรู้ว่าเส้นทางการเรียนรู้ของ แพร ผ่านตัวแปรสำคัญอย่างธรรมชาติรอบตัว ทำให้เธอนิยามตัวตนด้วยบทบาทใหม่ที่เราอาจไม่คุ้นหูว่า …

Student of Earth, Social Culture Maker !

“ทุกการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงเวลาของชีวิต เป็นเหมือนการได้ค้นพบตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง อย่างตอนนี้ที่แพรได้เลือกเดินบนเส้นทางแห่งธรรมชาติตลอดระยะเวลา 4 ปีแพรรู้สึกว่าความคิด และจิตใจของตัวเองมีการเติบโตไปอีกขั้น แพรรู้สึกภูมิใจที่เราได้สร้างคุณค่าให้กับตัวเอง และสังคมรอบข้างด้วยการลงมือทำในสิ่งที่เราเองไม่เคยคิดมาก่อน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นเหมือนแรงผลักดันที่ทำให้แพรมีการเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัวอยู่ตลอดเวลา ถือเป็นอีกหนึ่งพัฒนาการสำคัญของชีวิต”

เริ่มต้นที่ลงมือทำสู่แรงบันดาลใจที่อยากส่งต่อ

“ที่ผ่านมาแพรรู้สึกดีใจที่หลายสิ่งหลายอย่างที่เราทำได้ กลายเป็นสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจ และพลังบวกให้กับคนอื่น ๆ ซึ่งหลายคนก็คงได้มองเห็นตัวตนของแพรในแง่ของการเป็นนักปฏิบัติที่กล้าลงมือทำ กล้าที่จะลองผิดลองถูกโดยไม่กลัวกับความคิดของตัวเอง แพรคิดว่าสิ่งนี้คือสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เรามีความรู้ และความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในเรื่องต่าง ๆ ที่เราลงมือทำมากยิ่งขึ้น และจะนำไปสู่แนวทางของความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต”

“ลีวายส์ (Levi’s) 501® : The Number That Changed Everything”

“แพรมีความผูกพัน และรู้จักกับลีวายส์มานานมากจนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ถ้านึกถึงกางเกงยีนส์ แพรก็จะต้องนึกถึงลีวายส์เป็นแบรนด์แรก แพรรู้สึกว่ากางเกงยีนส์ลีวายส์เป็นไอเท็มที่อยู่กับเราได้ตลอดกาล และสามารถไปไหนไปกันได้ทุกที่ จะจับมิกซ์กับอะไรก็เข้ากันได้ทุกอย่าง แม้แต่กับผ้าไทยซึ่งเป็นสไตล์ที่แพรชื่นชอบ เรียกได้ว่ากางเกงยีนส์ลีวายส์เป็นไอเท็มที่ใส่ได้ทุกโอกาสโดยไม่มีข้อกำหนดของเทรนด์แฟชั่นมาเป็นเงื่อนไข และเป็นไอเท็มที่ไม่เคยล้าสมัย”

ส่งต่อความยั่งยืนผ่านอัตลักษณ์ที่ทุกคนสัมผัสได้

“สำหรับแบรนด์ลีวายส์ แพรคิดว่านี่คืออีกหนึ่งแบรนด์เดนิมระดับโลกที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับผู้คนมาทุกยุคสมัย ไม่เฉพาะแค่ไอเท็มซิกเนเจอร์อย่างกางเกงยีนส์รุ่น 501 เท่านั้น แต่ยังรวมถึงแนวคิดเรื่องความยั่งยืน (Sustainability) ของแบรนด์ที่น่าชื่นชม นอกจากเป็นผู้นำในด้านสไตล์ ลีวายส์ยังมาพร้อมกับความตระหนัก และความรับผิดชอบด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และเศรษฐกิจด้วย” 

“ด้านของสิ่งแวดล้อม เห็นได้จากการที่แบรนด์มีแบบแผนการบริโภค และการผลิตที่ยั่งยืน ตั้งแต่เรื่องวัตถุดิบ การทอผ้าและตัดเย็บ การขนส่งและจัดจำหน่าย การใช้สินค้าอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด การจัดการกับวัสดุเหลือทิ้งที่เกิดขึ้นในกระบวนการผลิต รวมไปถึงการนำแนวคิด ความสร้างสรรค์ เทคโนโลยี ตลอดจนนวัตกรรมที่ทันสมัยมาลดปริมาณขยะ ลดปริมาณมลพิษในอากาศ และลดปริมาณการใช้น้ำในทุกขั้นตอนอีกด้วย”

“ความยั่งยืนของลีวายส์ในด้านสังคมก็ถูกสะท้อนผ่านในเรื่องการลดความเหลื่อมล้ำ และไม่เท่าเทียม รวมถึงการสร้างความเท่าเทียมทางเพศ เพราะกางเกงยีนส์ คือ ไอเท็มชิ้นหนึ่งที่ไม่เคยแบ่งแยกเพศ ชนชั้น การศึกษา และรายได้ ทุกคนสามารถสวมใส่ และเป็นเจ้าของกางเกงยีนส์ได้โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ มาตีกรอบ ในขณะที่ความยั่งยืนในด้านเศรษฐกิจ ลีวายส์ถือเป็นแบรนด์ระดับโลกแบรนด์หนึ่งที่เน้นย้ำในเรื่องของการจ้างงานที่มีคุณค่าสำหรับทุกคน และสร้างองค์กรที่มีประสิทธิภาพ เพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืน”

แพน-ฐกฤต ครุธพุ่ม 

ศิลปินสตรีทอาร์ต หรือ October29 เป็นที่รู้จักในวงการสตรีทอาร์ตของไทย ด้วยความชอบอ่านข่าวสารบ้านเมือง และเพลงเพื่อชีวิต การสะท้อนปัญหาสังคมไทย ชี้ให้เห็นถึงปัญหาสังคมที่ยังคงอยู่ แต่ไม่เคยได้ถูกแก้ไขจนทุกคนชาชินไปกับมัน จึงเป็นแนวทางหลักในการทำงานของ แพน ผ่าน “WTF” คาแรคเตอร์กวน ๆ ที่สร้างขึ้นมาจากการ์ตูนหลายเรื่องที่เขาชอบในวัยเด็ก เขาเชื่อว่าการ์ตูนที่มีเส้นสายที่เรียบง่ายมีความเป็นอมตะ สามารถเข้าถึงผู้คนได้ง่าย เพื่อให้ทุกคนได้ฉุกคิด และรับรู้ถึงปัญหาสังคมไทยอย่างที่เขาตั้งใจ

เส้นทางการเปลี่ยนแปลงที่แปรเปลี่ยนเป็นพลังของศิลปิน

“ผมใช้ชีวิตอยู่กับการทำงานศิลปะมาโดยตลอด ศิลปะ คือ สิ่งที่สร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตของผม ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งแรก คือ การเปลี่ยนจากชีวิตนักศึกษา มาสู่การเป็นอาร์ตติสอย่างเต็มตัว จนกระทั่งวันนี้ที่ผมทำงานศิลปะมาครบ 10 ปีเต็ม ผมเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้ง เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ผมตั้งใจว่าผมอยากให้งานศิลปะของผมสามารถขับเคลื่อนให้วงการศิลปะของเมืองไทยก้าวต่อไปได้ โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ที่ทำงานสายสตรีทอาร์ตเหมือนผม”

ส่งต่อแรงบันดาลใจจากรุ่นสู่รุ่น

“สำหรับผม การได้ส่งต่อความรู้ และประสบการณ์ในการทำงานศิลปะที่ผมมีให้กับเด็กรุ่นใหม่ ถือเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญในการทำงานของผมทุกวันนี้ จากเมื่อก่อนที่ผมอาจจะทำงานศิลปะเพื่อตัวเองเป็นหลัก แต่ตอนนี้เมื่อผมมีบทบาทของการเป็นผู้ถ่ายทอด Mindset ในการทำงานที่จะเป็นประโยชน์กับเด็กรุ่นใหม่ ผมรู้สึกดีใจที่ได้สร้างจุดยืนใหม่ให้กับตัวเอง โดยเฉพาะเมื่อมันเป็นจุดยืนที่สร้างคุณค่าให้กับสังคม และคนรอบข้างอย่างที่ผมตั้งใจเอาไว้”

“ลีวายส์ (Levi’s) 501® : The Number That Changed Everything”

“ต้องบอกว่าลีวายส์เป็นแบรนด์หนึ่งที่อยู่กับผมมาในทุกช่วงของการเปลี่ยนแปลงในชีวิต ลีวายส์เป็นกางเกงยีนส์ที่ผมใส่มาตั้งแต่สมัยเรียน โดยเฉพาะรุ่น 501 ที่ผมคิดว่าเป็นรุ่นที่ใส่ได้ทุกแนวจริง ๆ จะแมตช์ให้เป็นสไตล์ไหนก็ได้ ถ้าจะให้ดูเป็นลุคสตรีทก็จับคู่กับรองเท้าผ้าใบ หรือถ้าจะให้ดูเนี้ยบขึ้นมาหน่อยก็ใส่กับรองเท้าหนังเท่ ๆ สักคู่”

“สิ่งที่ผมชอบที่สุดเกี่ยวกับแบรนด์ลีวายส์ ไม่ใช่แค่กางเกงยีนส์ที่ดูดี และมีคุณภาพเยี่ยมเท่านั้น แต่ผมยังชอบกลิ่นอายความเป็นอเมริกันของแบรนด์ รวมถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์ของแบรนด์ที่มีมานานนับร้อยปี สำหรับผมนี่คือความมีเสน่ห์ และอัตลักษณ์ของแบรนด์ ที่ใครก็ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ ทำให้ทุกครั้งที่ผมใส่กางเกงยีนส์ลีวายส์ เหมือนผมได้ใส่ไอเท็มที่มันมีจิตวิญญาณที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์อยู่ในตัว”

วี-วิโอเลต วอเทียร์

นักร้อง และนักแสดง ลูกครึ่งไทย-เบลเยียม เธอเป็นที่รู้จักจากการเข้าร่วมประกวดร้องเพลงในรายการ เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 2 เธอร้องเพลง “Leaving On A Jet Plane” ในรอบ Blind Audition ซึ่งเป็นคลิปยูทูปที่มียอดวิวสูงสุดของฤดูกาล มีผลงานแสดงภาพยนตร์เรื่อง ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ, พรจากฟ้า, Die Tomorrow และล่าสุดกับ วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ

บทบาทที่เปลี่ยนแปลงไป แต่คงไว้ซึ่งตัวตน คือ พลังขับเคลื่อนที่อยากส่งต่อ

“ชีวิตของวีเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ตั้งแต่ตอนที่ตัดสินใจเข้าร่วมประกวดร้องเพลงในรายการ เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 2 ซึ่งต้องบอกว่าล้วนขับเคลื่อนมาจาก Passion ความรัก และความฝันของตัวเองทั้งสิ้น ในขณะเดียวกันความฝันก็ยังเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญในการทำงานทุกอย่างของวี เพราะความฝัน คือ แรงผลักดันที่ทำให้เราก้าวไปข้างหน้า และทำทุกวันให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป”

“วีคิดว่ามนุษย์เราทุกคนสามารถที่จะทำอะไรก็ได้ด้วยความสามารถที่มีในตัว ดังนั้นถ้าเรามองเห็นว่าคนอื่นสามารถทำได้ มนุษย์อีกคนก็สามารถที่จะทำได้เช่นกัน ซึ่งสิ่งที่วีทำอยู่ และน่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น ๆ น่าจะเป็นความเป็นมนุษย์คนหนึ่งของวีนี่แหละ มันก็คือการที่เขาเห็นว่าวีพยายามทำในสิ่งที่วีทำอยู่ แล้วเขาก็เลยรู้สึกว่าคน ๆ นี้กำลังพยายามทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งอยู่ และเต็มที่กับมันอย่างที่สุด เขาเห็น เขาก็รู้สึกชื่นชม จนเกิดความคิดที่ว่าเขาเองก็ควรมีความพยายามแบบนั้นบ้างเช่นกัน”

“ลีวายส์ (Levi’s) 501® : The Number That Changed Everything”

“เมื่อพูดถึงแบรนด์ลีวายส์ วีคิดว่าทุกคนก็ต้องนึกถึงกางเกงยีนส์รุ่น 501 ขึ้นมาทันที เพราะนี่คือไอเท็มชิ้นคลาสสิกชิ้นหนึ่งของแบรนด์ ในความรู้สึกของวี กางเกงยีนส์ลีวายส์ คือ ไอเท็มที่มีความวัยรุ่นแบบอเมริกันแท้ ๆ มีความเท่ และมีความร่วมสมัยไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม”

“สิ่งที่วีชอบที่สุดในความเป็นแบรนด์ลีวายส์ก็คือ จิตวิญญาณ และตัวตนของลีวายส์ที่แบรนด์ยึดมั่นมาตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบัน วีคิดว่ามันคือ Identity ที่แสดงออกถึงความคูลที่อยู่ภายใต้ความฉีกกฎบางอย่าง จนเกิดเป็นสไตล์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร”

“สำหรับวี กางเกงยีนส์ลีวายส์ก็เป็นเหมือนไอเท็มที่สะท้อนคาแรกเตอร์ของวีได้อย่างชัดเจนมากที่สุด เพราะจริง ๆ แล้ววีจะเป็นคนเป็นคนที่ชอบแต่งตัวสบาย ๆ แต่ดูชิค และมีความทะมัดทะแมงในตัว ซึ่งกางเกงยีนส์ลีวายส์ตอบโจทย์สไตล์ของวีได้ครบทุกอย่าง นี่จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้วีใส่กางเกงยีนส์ลีวายส์บ่อยมาก และสนุกกับการหยิบมามิกซ์แอนด์แมตช์เป็นลุคต่าง ๆ ได้ไม่มีเบื่อ”

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

3 February 2565

ที่สุดแห่งปีในวงการดนตรี

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม