Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Private Time with Jennis BNK48

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48
Interview / LIPS GARÇON

เพิ่งเปิดตัวซิงเกิ้ลล่าสุด ‘Sayonara Crawl’ ไปหมาดๆ ซึ่งนับเป็นซิงเกิ้ลที่ 14 แล้วที่ เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ รองกัปตันทีม B III ที่ใครๆ ก็ยกฉายาให้เป็น ‘ลูกพี่’ ได้ติดเซ็มบัตสึ เราได้แวะไปคุยกับเจนนิษฐ์มาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ถึงชีวิตในช่วงที่เธอต้องใช้ชีวิต
ออนไลน์อยู่บ้านยาวๆ สิ่งที่เธอกําลังอินในช่วงนั้น และแพลนที่วางไว้ในช่วงปีค.ศ. 2022 ใครอยู่ด้อมของลูกพี่มามุงตรงนี้ด่วน

Back in 2021

ชีวิตช่วงปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ผ่านไปเร็วที่สุดของช่วงชีวิตการเป็น BNK48 เลยค่ะ เหมือนงานจะไม่เยอะนะ แต่ก็มีทั้งงานออนไลน์ อัดเสียงจากที่บ้าน บางทีก็ไลฟ์ งานถ่ายภายในบ้าง และเรียนออนไลน์ให้เราทําๆๆ ผ่านไปอีกทีก็หมดปีแล้ว งงมาก

แล้วปีที่ผ่านมาถือว่า เราออกซิงเกิ้ลน้อยมาก ปกติอย่างน้อยๆ ต้อง 4 เพลง รวมถึงเพลงรอง และการออกอีเว้นต์ อัดเสียงก็ต้องอัดจากที่บ้าน ค่อนข้างลําบากนิดนึง เพราะหนูอยู่ทาวน์เฮ้าส์ ก็ต้องหาจังหวัดนิดนึง ต้องปิดแอร์ ปิดพัดลม แล้วเอาผ้าห่มคลุมโปง ร้อนมาก (หัวเราะ) เพราะไม่อย่างนั้นจะมีเสียงแทรก อาจจะไม่ค่อยสะดวก แต่จําเป็นต้องทํา เพื่อ
ความปลอดภัย เพราะช่วงที่ระบาดหนักๆ ถ้าไปอัดในห้องอัดกันหลายๆ คนก็มีความเสี่ยง

Proudest Works

งานแสดงต่างๆ ที่ถ่ายไปเมื่อปีที่แล้วหนูชอบทุกเรื่องที่ได้เล่น รู้สึกว่าเป็นผลงานที่ดีมาก ด้วยบท และความสนุกในการถ่ายทํา ท้าทายดีค่ะ อย่างซีรีส์ Broker of Death ก็ถ่ายในปี 2021 ถ่ายประมาณ 5 คิว สนุกตรงที่พี่โดมผู้กํากับให้อิสระในการเล่น อยากลองทําอะไรก็เล่นให้เขาดูเลย แล้วเขาค่อยบอกให้เราปรับตรงไหน ก็เลยไม่กดดันมาก แล้วเดี๋ยวจะได้
ร่วมงานกับพี่คงเดชอีก เป็นโปรเจ็กต์ที่หนูเล่นกับมิวสิค

What I’m really into right now

เพิ่งมีกิจกรรมใหม่ของ BNK48 ก็คือการให้เด็กๆ มาแคสต์เกมกัน เป็นเรื่องที่อยากทํากันมานานแล้ว เพราะน่าจะได้โชว์ความเป็นธรรมชาติเวลาเมมเบอร์เล่นเกมกันเอง เราก็อยากทํายูทูบด้วย เราก็ได้ลองไลฟ์สตรีมแบบที่ไม่ใช่แค่นั่งพูดคุยเฉยๆ ถ้าเวิร์กก็น่าจะทําต่อไปในอนาคต

การสตรีมเกมมันสนุกตรงที่เราได้ดูคนเล่นเกมแบบเรียลไทม์ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เล่นเอง แต่เราก็ได้ลุ้น โดยเฉพาะเกมทางเลือกนี่หนูชอบมาก ในใจเราเลือกชอยซ์นี้แล้วเขาจะเลือกเหมือนเราไหม เลือกแล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวละครต่อไป ชอบดูสตอรี่แบบนี้ มันเหมือนหนังที่มีตอนจบหลายแบบ

My Style

แต่งทุกแนว แต่งไปเรื่อย ชอบเสพแฟชั่นค่ะ แนวที่แต่งบ่อยช่วงนี้น่าจะเป็นแฟชั่น Y2K ซึ่งหนูรู้สึกว่า เหมาะกับอากาศร้อนๆ ของบ้านเรา อย่างพวกเสื้อคร็อปท็อป สายเดี่ยว กางเกงเอวต่ำ แล้วก็ชอบแฟชั่นแนวเลเยอร์เยอะๆ แบบญี่ปุ่นด้วย แต่มันแต่งไม่ได้ในชีวิตจริง จะแต่งแบบนั้นเฉพาะเวลาไปญี่ปุ่น

My Idols

ส่วนใหญ่จะชอบคนที่เก่งทุกด้าน แสดงก็ได้ ร้องเพลงก็ได้ เต้นก็ได้ Olivia Rodrigo เขาอายุน้อย แต่ออกผลงานมาปุ๊บก็เปรี้ยงเลย เก่งมาก สกิลล์การร้องเพลงก็ดี เพลงดี เราก็ชอบเขา ถ้าเป็นของไทยคงเป็น Milli น้องยังเด็กแต่ก็เก่งมาก เพลงได้ไปไกลถึงเกาหลี ได้ขึ้นบิลบอร์ดตรงไทม์แสควร์ น่าชื่นชมมาก และน้องก็มีจุดยืนที่ชัดเจน

Social Issues I’m concerning right now

ประเด็นครอบครัวก็เป็นเรื่อง sensitive เหมือนกัน เราไม่ได้อยากทําให้ครอบครัวผิดหวัง แต่เราก็ไม่อยากทําสิ่งที่เขาบอกให้เราทํา เราอยากหาอะไรที่เป็นตรงกลาง อย่างเรื่องเรียน จริงๆ หนูรู้สึกว่า ตัวเองไม่ต้องเรียนหนังสือ หรือเรียนมหาวิทยาลัยก็ได้ อยากเรียนแฟชั่น เรียนอะไรที่เฉพาะทาง แต่ในเมื่อแม่ยังคิดว่า ในประเทศไทยเรายังต้องใช้ใบปริญญา
เราก็เรียนได้ แต่ตอนแรกไปเรียนวิทย์แล้วพอไม่ใช่ก็ไปหาคณะใหม่ที่คิดว่าน่าจะเรียนไปได้โดยไม่ฝืนใจตัวเองจนเกินไป เลยมาจบที่คณะดุริยางคศิลป์เป็นการเจอกันตรงกลาง

ความคิดนี้เพิ่งเปลี่ยนตอนที่เราหาเงินได้เองค่ะ น่าจะตั้งแต่ตอนอายุประมาณ 19 ปี เราตัดตัวเองออกมาจากภาระของครอบครัว ออกมาเลี้ยงตัวเอง 100 เปอร์เซ็นต์ แล้วก็รู้สึกว่า การเรียนมันเสียสตางค์ แต่การทํางานเราได้สตางค์ เพราะฉะนั้น เราเลยชอบทํางานมากกว่า การทํางานได้ฝึกฝนตัวเองมากกว่าการเรียนในระบบ เพราะเราไปลงสนามจริงมาแล้ว

My Next Plan

ปีนี้น่าจะเป็นปีที่เร่งปั่นงานของ BNK48 ที่ดองไว้ตั้งแต่เมื่อสองปีที่แล้ว ถ้าสถานการณ์โควิดฯ ดีขึ้นคงจะไม่ได้พักเลย ทั้งงานจับมือรัวๆ งานอีเว้นต์ต่างๆ ตอนนี้แค่รู้สึกว่า ใช้ชีวิตให้รอดจากในปีนี้ก็น่าจะโอเคแล้ว ทั้งเรื่องเรียนและเรื่องงาน แต่ใจจริงอยากให้มีงานแสดงสักปีละ 3-4 เรื่อง อยากมีซีรีส์ยาว หรือหนังใหญ่แนวอื่นๆ ที่หลุดไปจากแนว Horror หรือ
Thriller บ้าง

Jennis’s Everyday Routine

8.30 am ตื่นนอนแล้วก็เข้า Zoom เรียนออนไลน์เลยค่ะ จากนั้นก็ลงไปหาของกิน
12 am พักเที่ยง ไปอาบน้ํา แต่งตัว หรือไม่ก็นอนต่อ
1 pm กลับมาเรียนออนไลน์ต่อ
4 pm til late ซ้อมเกมโปเกมอน ดูหนังหรือซีรีส์ บางทีก็เรียนคอร์สออนไลน์เพิ่มเติมบ้าง แต่ส่วนใหญ่วันไหนไม่ต้องออกจากบ้านจะนอนเยอะมาก

Photography : Somkiat K.

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

3 February 2565

ที่สุดแห่งปีในวงการดนตรี

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม