Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty

OFFICINE UNIVERSELLE BULY Bangkok

ปลุกสุนทรียศาสตร์แห่งความงามให้คืนชีพ กับแบรนด์เครื่องสำอางค์ และเครื่องหอมสัญชาติฝรั่งเศส เปิดตัวในไทยแล้ววันนี้
Beauty

เมื่อกล่าวถึงอุตสาหกรรมเครื่องหอม ตลอดจนแบรนด์น้ำหอมเลื่องชื่อ คงยากที่จะปฏิเสธประเทศฝรั่งเศสออกจากลิสต์รายชื่ออันดับต้น ๆ ด้วยประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนาน ตลอดจนความสามารถ ฝีมือเชิงช่างที่รวมทั้งศาสตร์ และศิลป์ในการรังสรรค์กลิ่นต่าง ๆ จากสรรพสิ่งรอบตัวในธรรมชาติ สกัดออกมาเป็นน้ำหอม เครื่องหอม หรือแม้แต่เครื่องสำอางค์ประทินผิวได้อย่างวิจิตร

“จากรุ่งโรจน์ สู่ล่มสลาย จนกลายเป็นเฟื่องฟู”

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว… Jean-Vincent Bully (ฌอง-แวงซองต์ บูลลี) ผู้ก่อตั้งร้าน Officine Universelle Buly จากประวัติความเป็นมาที่เริ่มต้นเป็นเพียงร้านยา ภายใต้ระบบอุปถัมภ์ทางการเมืองในศตวรรษที่ 19 ที่พยายามผลักดันให้ปารีสกลายเป็นศูนย์กลางแห่งแรงบันดาลใจด้านแฟชั่น และความงาม เขาได้รวบรวมฝีมือเชิงช่างที่มีแต่ดั้งเดิม ผนวกเข้ากับวิทยาการสากลภายหลังปฏิวัติอุตสาหกรรม ทั้งนี้ก็เพื่อคิดค้นเครื่องหอม เครื่องสำอางค์  และน้ำหอมที่ดีที่สุดนั่นเอง

และแม้ว่าจะผ่านเรื่องโรแมนติกราวกับโรยด้วยกลีบกุหลาบ ไปถึงจุดล่มสลายเฉกเช่นผู้ประกอบการในธุรกิจทุนนิยม แต่ด้วยไหวพริบที่ทันสมัย และความสามารถทางธุรกิจ บูลลีไม่เคยปฏิเสธรับความก้าวหน้าของวิทยาศาสตร์ หากยังพร้อมใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อพัฒนาสูตรที่สร้างสรรค์ จนถึงจุดที่อาจเรียกได้ว่าเป็น ยุคทองของ Officine Universelle Buly ที่ทั้งประสบความสำเร็จ และได้รับความนิยม ซึ่ง ณ วาระเดียวกันนี้เอง บูลลีได้ลดทอน ‘L’ ลงหนึ่งตัวเพื่อส่งต่อเรื่องราวต่าง ๆ ให้เข้ากับยุคสมัย

“บันทึกเรื่องราวการเดินทางบทใหม่”

“Victoire de Taillac” (วิคทวาค์ เดอ ไตแยค) และ “Ramdane Touhami” (ฮามดาน ทูฮามิ) ผู้เป็นเจ้าของในการสานต่อ Officine Universelle Buly มีความสนใจในสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีต พวกเขาต้องการส่งต่อสิ่งที่สืบสานอยู่ในแวดวงความงาม ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความเป็นเลิศ และความบริสุทธิ์จากอดีตที่สืบทอดกันมา เพื่อพัฒนามรดกความงาม และนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดในปัจจุบัน นอกจากรสนิยม และความหลงใหลในเรื่องของน้ำหอมที่รังสรรค์ด้วยสูตรดั้งเดิมอันปราศจากสารเคมีอันตรายแล้ว พวกเขายังเชื่อว่า เคล็ดลับความงามที่เป็นสากลไม่เคยถูกลดทอนคุณค่า และภูมิปัญญา ความหลงใหลอย่างลึกซึ้งในความรู้ความชำนาญในด้านสุขภาพ และการดูแลตนเองด้านความงามของคนรุ่นก่อน รวมถึงการดูแลตนเองของผู้คนในโลก ถูกนำมาถ่ายทอดผ่านการเปิดร้าน Officine Universelle Buly ซึ่งตั้งอยู่ที่ เลขที่ 6 ถนนโบนาปร์ต เขต 6 ในกรุงปารีส ในปี 2014 ซึ่งเป็นปราการที่ช่วยป้องกันไม่ให้มรดกด้านความงามของโลกต้องหายไป เคาน์เตอร์ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ที่เรียบง่าย ถ่อมตน ทว่าล้ำค่า มีประสิทธิภาพ มีเกียรติ และโดดเด่นระดับตำนาน

ในปี 2021 Officine Universelle Buly ได้เข้าร่วมกลุ่มบริษัทแอลวีเอ็มเอช ผู้บุกเบิกในภาคธุรกิจลักชูรี เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งความหรูหราที่โดดเด่นด้วย “ความสุขุมที่มีสีสัน” ด้วยความเปล่งประกาย Officine Universelle Buly มีส่วนช่วยในการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างนวัตกรรม และความประณีต

“พาร์ทเนอร์ผู้เปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์ และมีมุมมองความงดงามรอบตัว”

คู่รัก คู่หู และพาร์ทเนอร์ผู้เปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์ “Victoire de Taillac” (วิคทวาค์ เดอ ไตแยค) และ “Ramdane Touhami” (ฮามดาน ทูฮามิ) มีรสนิยมที่เหมือนกันหลายอย่าง ทั้งเรื่องการเดินทาง การค้นคว้าวิจัย และความกระหายใคร่รู้ในความรู้เรื่องต่าง ๆ ความเคารพต่อประเพณีที่สืบสาน ความก้าวหน้าของนวัตกรรม  และการได้มาซึ่งความแม่นยำ และประสิทธิภาพ โดยแง่มุมเหล่านี้ทำให้เกิดเป็นโปรเจกต์ใหม่ ๆ จิตวิญญาณอันแสนอิสระก่อให้เกิดร้านแรกของพวกเขา Parfumerie Générale ร้านเครื่องสำอางค์เฉพาะกลุ่ม และน้ำหอมในปี 2002  และทำให้พวกเขาก้าวผ่านการเปิดตัวอีกครั้งของ Cire Trudon  และกลายเป็นผู้ผลิตเทียนหอมที่ประสบความสำเร็จระดับโลกในปี 2006  และนี่ยังคงทำให้พวกเขาออกแบบ และตีพิมพ์นิตยสาร Corpus ที่นำเสนอเรื่องความงาม ร่างกาย  และจิตใจในปี 2013  และหนึ่งปีถัดมาก็เป็นการถือกำเนิดขึ้นอีกครั้งของบูลี

Officine Universelle Buly ก่อกำเนิดขึ้นในปารีส และพัฒนาในห้องวิจัยในฝรั่งเศส ทำให้ผลิตภัณฑ์ประทินผิว และเครื่องหอมของแบรนด์ไร้ซึ่งกาลเวลา การใช้ส่วนประกอบจากธรรมชาติ การนำสูตรความงานอันเก่าแก่ ผสานกับเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า และร่วมสมัย เหล่านี้เองคือความสำเร็จในการประกอบธุรกิจความงามของบูลี พร้อมปณิธานที่ต้องการทำให้ผู้คนสามารถใช้เวลากับตนเองในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อพวกเขาโดยฉพาะ แต่ก็ไม่ละเลยสุนทรียศาสตร์ที่ได้จากผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ หรือส่วนประกอบอื่น ๆ ทำให้ทุกวันนี้ Officine Universelle Buly ยังคงเดินทางรอบโลก เพื่อทำภารกิจในการส่งเสริมศิลปะการใช้ชีวิต อิสรภาพ  และความงาม

“อีกก้าวสำคัญกับสาขาล่าสุดในประเทศไทย”

สำหรับ Officine Universelle Buly การขยายสาขาไป 25 สาขาทั่วโลก มีความพยายามทำให้บรรยากาศของร้านมีความกลมกลืนไปกับชุมชนนั้น ๆ เสมอ องค์ประกอบที่หยิบยืมมาจากสภาพแวดล้อมในท้องถิ่น เมื่อผสมผสานเข้ากับกลิ่นอายของร้านยาดั้งเดิมในปารีสช่วงศตวรรษที่ 19 ยิ่งทำให้บรรยากาศของร้านแต่ละสาขามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดูกลมกล่อม หอมหวน ราวกับมันถูกตั้งในพื้นที่นั้น ๆ มาแสนนานอย่างนั้น

บรรยากาศภายในร้านอันแสนอบอุ่น มีชีวิตชีวา บวกกับการต้อนรับ และการบริการอันเป็นมิตรของพนักงานที่พร้อมให้คำปรึกษาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ เมื่อคุณตัดสินใจซื้อของอะไรก็ตามในร้านแล้วล่ะก็ พวกเขาพร้อมจะตวัดปลายปากกาเขียนข้อความด้วยรูปแบบอักษรอันวิจิตรในแบบเฉพาะตัวคุณ ก่อนจะห่อผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือกซื้ออย่างประณีตตามศิลปะการห่อแบบญี่ปุ่น ปิดท้ายด้วยตราประทับปรัชญาของแบรนด์ที่กล่าวไว้ว่า “เป็นเอกลักษณ์ มีคุณค่า  และคงไว้ซึ่งความแท้จริง”

ร่วมสัมผัสเรื่องราวการเดินทางอันเย้ายวนชวนคล้อยเคลิ้มของ Officine Universelle Buly สาขาล่าสุด ณ ประเทศไทยได้แล้ววันนี้ที่ เซ็นทรัลชิดลม

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม