Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

NIGO x Virgil Abloh LV2

เท่แบบยกกำลังสองเมื่อสองตัวพ่อแห่งวงการสตรีทมาเจอกันที่ Louis Vuitton
Fashion / LIPS GARÇON

สมกับที่หนุ่มสตรีททั่วโลกรอคอยกับคอลเล็กชั่น Pre-fall 2020 สุดพิเศษที่ Virgil Abloh บินลัดข้ามทวีปไปร่วมงานเจ้าพ่อสตรีทของญี่ปุ่นอย่าง NIGO เพื่อสร้างแฟชั่นไอเท็มคอลเล็กชั่นใหม่ตั้งแต่เสื้อผ้า กระเป๋า ไปจนถึงเครื่องประดับ ซึ่งมาพร้อม Squaring หรือตัวเลขยกกำลังสองที่เปรียบเสมือนการอยู่ร่วมกันอย่างลงตัวของสองแบรนด์สตรีทที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

https://www.instagram.com/p/B7armv4pE_B/

     LV2 หรือที่ย่อมาจาก Louis Vuitton squared เป็นคอลเล็กชั่นพิเศษในช่วงซีซัน Pre-fall 2020 ที่เกิดมาจากความร่วมมือกันของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์อย่าง Virgil Abloh และ NIGO ดีไซเนอร์หนุ่มญี่ปุ่นผู้ก่อตั้งแบรนด์ดังของฝั่งเอเชียอย่าง Human Made, BAPE a bathing ape ซึ่ง LV2 เป็นคอลเล็คชั่นเสื้อผ้า Ready-to-wear เครื่องหนัง รองเท้า และเครื่องประดับ ที่นำเสนอหนุ่มสตรีทในลุคแบบยุค London Modernism Era ซึ่งเป็นยุคที่เน้นการสวมใส่สูทเทเลอร์สุดเนี้ยบ 

     ครั้งนี้ Virgil ได้นำลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของ Louis Vuitton ทั้งลวดลายโมโนแกรม และตารางหมากรุก Damier ของ Louis Vuitton ที่สร้างขึ้นมาเพื่อป้องกันการถูกลอกเลียนจากช่างทำกระเป๋าแบรนด์อื่นในปีค.ศ. 1888 มาทำการตีความเสียใหม่ แล้วนำไปพาดลงบนไอเท็มลูกครึ่งสตรีทแวร์ผสมงานเทเลอร์อย่าง สูทคร็อปผ้าเดนิมสไตล์ London Modernism เช่นเดียวกับกางเกงขายาวและเสื้อโค้ตผ้าเดนิมทรงพาร์ก้า ที่นำเสนอกลิ่นอายแบบสปอร์ต ออกมาให้ได้ช้อปฯ กันทั้งหมดสองสี ได้แก่ สีเดนิม และสีเทา ยังมีไอเท็มแบบเทเลอร์ดั้งเดิมอย่างสูท เนคไท และเสื้อเชิ้ตปักลาย LV2 ออกมาเพิ่มเติมด้วย ลวดลายใหม่นี้ยังได้ถูกนำไปพาดลงบนกระเป๋ารุ่นคลาสสิกในรูปทรงต่างๆ ของ Louis Vuittton ด้วยเช่นกันไม่ว่าจะเป็น Tote, Keepall, Backpack, Crossbody และ Coin Pocket

     นอกจากนี้ทั้งสองดีไซเนอร์หนุ่มยังได้สร้างสัญลักษณ์ประจำคอลเล็กชั่นนี้ด้วยซึ่งก็คือ LV Made ที่มาจากการรวมชื่อแบรนด์ทั้งสอง และนำไปใส่บนสัตว์ที่เป็นมาสคอตอันโด่งดังของ Human Made และเปรียบเสมือนเป็นลายเซ็นต์ประจำตัวของ NIGO อย่างเป็ดพันธุ์แมลลาร์ดและหมีขั๊วโลก โดยสัญลักษณ์สัตว์ LV Made ทั้งสองแบบนี้จะปรากฏอยู่บนบรรดากระเป๋า เครื่องประดับ นาฬิกา สมุดจดบันทึก และผ้าพันคอ ที่พิเศษไปกว่านั้น Virgil ยังได้เพิ่มอีกหนึ่งสัญลักษณ์ใหม่ที่มีเฉพาะคอลเล็กชั่นนี้ด้วยอย่างภูเขาไฟฟูจิ เพื่อสื่อถึงญี่ปุ่นและเป็นการให้เกียรติแก่ NIGO ที่มาร่วมสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นนี้ ซึ่งจะมีอยู่แค่บนแจ๊คเก็ตหนังประดับขนสัตว์เท่านั้น

     ส่วนรองเท้ายังคงเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายของ London Modernism อย่างรองเท้าทรง Derby สไตล์ฟอร์มัลที่ตกแต่งหัวรองเท้าด้วยโลหะ หรือโลฟเฟอร์ตกแต่งพู่ในลวดลายโมโนแกรม รวมทั้งลวดลาย Damier ที่นำมาเป็นลูกเล่นให้กับรองเท้าบู๊ตหนังกลับหุ้มข้อทั้งหนัง และเดนิม ให้อารมณ์รองเท้าสายสปอร์ตที่มีลักษณะคล้ายกับรองเท้าปีนเขา ในคอลเล็กชั่นนี้ก็ยังมีหมวกบักเก็ต เครื่องประดับตกแต่งโลโก้ LV และแว่นตากันแดดที่เลียนแบบการตกแต่งมาจากหีบเดินทางที่ฮิตตลอลกาลของ Louis Vuittton ซึ่งน่าสนใจไม่แพ้กับไอเทมอื่นๆ เลย

     NIGO x Virgil Abloh LV2 วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง Louis Vuitton ทุกสาขาท่ัวโลก หนุ่มๆ ที่อยากได้ไอเทมสตรีทในเซตนี้ก็รีบไปช้อปกัยได้แล้ว ก่อนคอลเล็กชั่นนี้จะ Sold Out ไปเสียก่อน

┃Photos : Courtesy of Louis Vuitton

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม